Giải đáp: Thông tin vay tín chấp vib lừa đảo có đúng sự thật không?

Ngày đăng

Đăng ngày: 05-06-2023

Các hình thức lừa đảo thông qua thẻ tín dụng hiện nay ngày càng phổ biến và có nhiều biến tướng phức tạp. Để bảo vệ được quyền lợi của khách hàng, VIB liên tục đưa ra những cảnh báo liên quan tới vay tín chấp vib lừa đảo. Cùng Sic88 tìm hiểu về những hình thức giả mạo thẻ tín dụng VIB trong bài viết dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Thông tin vay tín chấp VIB lừa đảo có đúng sự thật không?

Trước khi bắt đầu quyết định sử dụng bất cứ những dịch vụ của ngân hàng nào, chắc hẳn bất kỳ ai cũng sẽ quan tâm tới độ uy tín của ngân hàng đó. Ngân hàng VIB cũng không phải ngoại lệ? Vậy thực hư thông tin vay tín chấp VIB lừa đảo

Tính đến thời điểm hiện nay, VIB đã có hơn 25 năm kinh nghiệm hoạt động. VIB có nhiều sản phẩm được đông đảo người dân tin dùng. Một trong những sản phẩm đó là thẻ tín dụng, tính đến thời điểm hiện tại VIB có tất cả 12 sản phẩm thẻ tín dụng, tích hợp nhiều ưu đãi và tiện ích hiện đại đem đến trải nghiệm tối ưu cho người sử dụng. 

Thực hư thông tin vay tín chấp VIB lừa đảo
Thực hư thông tin vay tín chấp VIB lừa đảo

Tuy nhiên hiện nay, trên thị trường tồn tại những hình thức giả mạo ngân hàng VIB lừa đảo, gây ra những hậu quả xấu đến hình ảnh của ngân hàng. Những thủ đoạn này, vô cùng phức tạp nên người dân thường khó phân viện nhiều trường hợp đã bị kẻ gian qua mặt gây ra rất nhiều hậu quả không lường trước được.

Vì vậy, có thể khẳng định rằng thông tin vay tín chấp VIB lừa đào là sai sự thật, không chính xác. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm, sử dụng tài khoản ngân hàng nhé!

Cảnh báo những chiêu trò giả mạo ngân hàng VIB lừa đảo

Điểm tin ngân hàng vib liên tục đưa ra những cảnh báo về hình thức và chiêu trò giả giả mạo thẻ tín dụng vib lừa đảo, phổ biến trên những trang mạng xã hội giúp khách hàng cảnh giác và dễ dàng phân biệt.

Lừa đảo bằng cảnh báo giao dịch bất thường

Những đối tượng xấu sẽ chuyển một khoản tiền nhỏ vào tài khoản thẻ tín dụng của khách, lợi dụng tâm lý hoang mang của khách hàng, đối tượng xấu này sẽ gửi thông báo rằng tài khoản của bạn xuất hiện những giao dịch bất thường và yêu cầu cung cấp những thông tin như: mã CVV, số tài khoản, thẻ căn cước hoặc mật khẩu của thẻ, …. Đây cũng là cách mà đối tượng xấu sử dụng khi vay tín chấp VIB lừa đảo

Nếu người dùng không có sự tìm hiểu kỹ càng sẽ dễ rơi vào bẫy của đối tượng xấu và thực hiện theo yêu cầu của những đối tượng này.

Lừa đảo bằng cách mở thẻ tín dụng VIB

Thủ đoạn này cũng không khác gì so với hình thức vay tín chấp VIBlừa đảo ở trên, kẻ gian sẽ thông qua những hình thức như email hay số điện thoại hoặc mạng xã hội như (facebook, zalo, …) để gửi thông báo mời chào khách hàng ứng tiền của thẻ tín dụng với những ưu đãi hấp dẫn, đây cũng chính là hình thức vay tín chấp lừa đảo của nhiều kẻ gian.

Lừa đảo bằng cách mở thẻ tín dụng hiện nay rất phổ biến
Lừa đảo bằng cách mở thẻ tín dụng hiện nay rất phổ biến 

Với hình thức này, người dùng có thể vay với lãi suất thấp, hạn mức cao, thanh toán dư nợ trả góp,... Nếu khách hàng đồng ý, kẻ gian sẽ yêu cầu cung cấp những thông tin như ảnh hai mặt của chứng minh nhân dân/ CCCD, … Mã OTP. Có được những thông tin này, đối tượng xấu sẽ dễ dàng thực hiện những hành vi như mua hàng, vay tiền hoặc lừa đảo mở thẻ tín dụng VIB, … 

Giả danh nhân viên ngân hàng VIB lừa đảo

Bên cạnh thông tin ngân hàng VIB có lừa đảo không thì cũng có rất nhiều luồng thông tin xoay quanh nhân viên ngân hàng VIB lừa đảo? Rất nhiều khách hàng đã phản ánh tình trạng họ gặp được rất nhiều thông báo vay tín chấp đây cũng là chiêu trò trong vay tín chấp VIB lừa đảo bên cạnh đó người dùng còn bị đối tượng xấu bắt xác minh tài khoản, kiểm tra số dư hay xác nhận những giao dịch, …

Do không có sự chuẩn bị từ trước, khách hàng thường cung cấp những thông tin quan trọng cho kẻ xấu như: Mã CVV, mã OTP, mã số thẻ, … khiến cho kẻ gian có cơ hội chiếm đoạt tiền từ thẻ. 

Giả mạo nhân viên ngân hàng cũng là chiêu trò cực tinh vi từ kẻ gian
Giả mạo nhân viên ngân hàng cũng là chiêu trò cực tinh vi từ kẻ gian

Những điều cần làm để tránh vay tín chấp vib lừa đảo    

Các hình thức lừa đảo vay tín chấp VIB lừa đảo ngày càng phổ biến và có nhiều biến tướng, vì thế mà khách hàng cần nâng cao cảnh giác cũng như tham khảo các khuyến nghị từ ngân hàng để bảo vệ bản thân khỏi những chiêu trò của kẻ gian.

Dưới đây, là một số những cách phòng tránh thẻ tín dụng VIB online plus lừa đảo mà bạn có thể tham khảo:

Những việc nên làm:

  • Người dùng cần thường xuyên thay đổi mật khẩu, hạn chế lưu thông tin đăng nhập hay thanh toán ở những trình duyệt web khi giao dịch. Kết thúc bất cứ những giao dịch nào, xong cũng cần phải đăng xuất luôn khỏi tài khoản

  • Để tránh tối đa vay tín chấp VIB lừa đảo, bạn cần phải che lại quá trình nhập mật khẩu tại ATM hoặc POS công cộng tránh lộ mật khẩu và thông tin thẻ

  • Xác nhận với ngân hàng VIB qua liên hệ 1800 8195 (bấm phím 1 để chọn tiếng Việt, bấm phím 2 để chọn tiếng Anh) ngay khi được nhận tin nhắn, thông báo hay những cuộc gọi tự xưng là nhân viên ngân hàng, vì đây cũng được liệt kê vào danh sách nhân viên ngân hàng VIB lừa đảo hiện nay

  • Liên hệ qua hotline của ngân hàng VIB khi có bất cứ giao dịch nào bất thường liên quan tới thẻ tín dụng hay thông tin vay tín chấp VIB lừa đảo.

Đến ngay ngân hàng nếu thấy tài khoản có dấu hiệu bất thường
Đến ngay ngân hàng nếu thấy tài khoản có dấu hiệu bất thường

Những việc không nên thực hiện:

  • Không được cung cấp hết những thông tin mang tính bảo mật cao về thẻ tín dụng như số thẻ, mã PIN, số CVV/CVC, mã OTP, ngày hết hạn của thẻ, số CMND< CCCD, … cho bất cứ cá nhân, tổ chức nào bao gồm nhân viên ngân hàng.

  • Không được tùy tiện truy cập vào những đường link lạ được gửi qua tin nhắn, email bằng số điện thoại lạ

  • Cho người khác mượn hoặc thuê thẻ tín dụng

Kết luận 

Bài viết trên đã giúp bạn có thêm các thông tin về vay tín chấp VIB lừa đảo. SIC88 hy vọng, qua bài viết trên sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng, nhận biết những chiêu trò tinh vi của kẻ gian và phòng tránh những phương thức lừa đảo này.

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!