Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Ngày đăng

Đăng ngày: 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Khách hàng vay tiền SHB không trả có sao không? 

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem vay tiền SHB không trả có sao không? Dựa theo điều 1 của Bộ luật Hình sự 2017, khoản 35 có quy định việc lạm dụng chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 4 triệu đến 50 triệu sẽ bị xử phạt hành chính và kết án tùy theo mức độ.

Giải đáp vay tiền SHB không trả có sao không?
Giải đáp vay tiền SHB không trả có sao không?

Nếu xét về mặt bản chất thì việc vay mượn chính là quan hệ dân sự. Trong trường hợp người đi vay không tiếp tục thanh toán tiền cho bên cho vay như đã thỏa thuận ban đầu thì đây chính là tranh chấp dân sự.

Vậy thì vay tiền ngân hàng SHB không trả có sao không? Nếu như bạn có tiền nhưng không muốn trả, cố tình chiếm đoạt số tiền vay từ 4 triệu trở lên thì bạn vẫn có thể bị khởi tố hình sự từ phía ngân hàng cho vay. Trong trường hợp bạn bị thất nghiệp và không thể kiếm thêm thu nhập, không có khả năng trả thì bạn sẽ không bị khởi tố hình sự.

Có nên vay tiêu dùng tại ngân hàng SHB?

Sau khi bạn đã biết được vay tiền SHB không trả có sao không thì hãy cùng Điểm tin tìm hiểu xem có nên vay tiêu dùng tại ngân hàng này không. Bất kỳ gói vay nào cũng sẽ có mặt lợi ích và mặt hạn chế, vay tiêu dùng tại SHB cũng không ngoại lệ.

Lợi ích khi vay tại SHB

Có thể khẳng định rằng ngân hàng SHB là một trong những đơn vị cho vay tiêu dùng được nhiều người lựa chọn. Không phải tự nhiên mà việc vay tín chấp tại đây lại có được sự tin tưởng từ nhiều người.

Vay tiền ngân hàng SHB không trả có sao không? Ưu điểm khi vay
Vay tiền ngân hàng SHB không trả có sao không? Ưu điểm khi vay

Thực tế cho thấy những lợi ích khi bạn vay tại SHB như sau:

  • Thời gian giải ngân chỉ trong vòng 24 giờ kể từ lúc về hồ sơ

  • Thủ tục vay linh hoạt và đơn giản, hỗ trợ đăng ký online 100%

  • Thời hạn cho vay sẽ linh hoạt từ 6 tháng đến 36 tháng, tùy theo nhu cầu

  • Hạn mức có thể duyệt cho vay lên đến 70 triệu đồng nếu điểm tín dụng bạn tốt

  • Lãi suất ưu đãi, từ 1.6 đến 2.7%/ tháng, thường xuyên có các chương trình khuyến mãi tốt cho khách hàng.

  • Toàn bộ thông tin về khoản vay sẽ được dịch qua tin nhắn SMS giúp bạn dễ dàng biết được hồ sơ của mình đã được duyệt hay chưa. Mỗi khi đến kỳ thanh toán thì SHB sẽ nhắc nhở bạn để hạn chế trường hợp đóng trễ.

Hạn chế của gói vay ngân hàng SHB

Một số bạn không chỉ quan tâm đến vấn đề vay tiền SHB không trả có sao không mà còn muốn biết các hạn chế của gói vay này. Việc nắm rõ các hạn chế sẽ giúp cho bạn kiểm soát được những rủi ro khi vay.

Một số nhược điểm khi bạn vay tiền ở SHB
Một số nhược điểm khi bạn vay tiền ở SHB

Nếu như bạn đang có nhu cầu vay tiền tại đây thì bạn có thể tham khảo một vài hạn chế của gói vay như sau:

  • Khách hàng đã có tiền sử là nợ xấu sẽ không được duyệt hồ sơ

  • Lãi suất của việc vay tín chấp tại SHB sẽ cao hơn so với các hình thức khác

  • Người đi vay không phải chứng minh được thu nhập tối thiểu là 3 triệu/ tháng

  • Nếu như bạn không trả hết nợ trước thời hạn thì bạn sẽ bị phạt tiền 

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho bạn biết được vay tiền SHB không trả có sao không. Nếu như khoản vay của bạn dưới 4 triệu thì bạn sẽ không bị phạt các vấn đề về mặt dân sự. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về những khoản vay tiêu dùng thì hãy ghé website của SIC88 để cập nhật nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách vay tiền online cho người 17 tuổi nhanh chóng
Hướng dẫn cách vay tiền online cho người 17 tuổi nhanh chóng

Điểm tin 03-07-2023

Nếu bạn chỉ dưới 17 tuổi và đang tìm kiếm cách để thực hiện vay tiền online cho người 17 tuổi đơn giản, dễ thực hiện. Hãy cùng xem qua những chia sẻ bên dưới đây để biết được chính xác vay tiền online đối với người 17 tuổi có được vay hay không và nên lưu ý những điều gì khi đi vay.