Vay tín chấp rồi có vay thế chấp được không? Yêu cầu thế nào?

Ngày đăng

Đăng ngày: 26-06-2023

Hiện nay có khá nhiều người có thắc mắc liệu vay tín chấp rồi có vay thế chấp được không, cũng như nếu được vay thì nên chú ý điều gì? Trên thực tế, có rất nhiều những trường hợp vay vốn ngân hàng, nhưng vẫn gặp phải những khó khăn trong vấn đề tài chính và muốn tiếp tục vay vốn. Vậy nên hôm nay SIC88 sẽ giúp mọi người giải đáp những thắc mắc về vấn đề này, cùng tham khảo nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Nếu vay tín chấp rồi có vay thế chấp được không?

Vay tín chấp rồi có vay thế chấp được không? Nếu dựa theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam thì câu trả lời là có. Khách hàng khi vay vốn có thể hoàn toàn vay nhiều khoản vay cùng một lúc. Tuy nhiên, việc quyết định có cho khách hàng vay hay không lại còn phải phụ thuộc vào ngân hàng mà người vay đăng ký vay tiền.

Dù vậy các bạn cũng không cần quá lo lắng việc vay thế chấp rồi có được vay tín chấp không, bởi hiện nay hầu hết các ngân hàng sẽ đều có những chính sách hỗ trợ người dân vay vốn. 

Khách hàng đang vay tín chấp có được vay thế chấp không
Khách hàng đang vay tín chấp có được vay thế chấp không?

Để được vay vốn, khách hàng cần phải đáp ứng được một số điều kiện và tiêu chí mà ngân hàng đề ra. Đồng thời, ngân hàng cho vay sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ 2 lần, khi bạn đạt những tiêu chí sau, thì ngân hàng sẽ tiến hàng giải ngân tiền:

  • Cam kết và chứng minh được bản thân có khả năng tài chính rõ ràng, có công việc ổn định.

  • Để biết vay tín chấp rồi có vay thế chấp được không, thì người đi vay cần bắt buộc phải có tài sản thế chấp như: đất đai, xe cộ, nhà cửa… chính chủ và kèm theo một số giấy tờ có liên quan.

  • Cam kết sử dụng vốn vay của ngân hàng có mục đích và không vi phạm pháp luật.

  • Đảm bảo mức thu nhập hàng tháng có thể đủ khả năng thanh toán các khoản vay tín chấp hiện tại, cũng như thế chắp sắp tới.

Các ngân hàng cho vay tín chấp và thế chấp lãi suất tốt

Bên cạnh những câu hỏi như: vay tín chấp có vay thế chấp được không? Thì cũng có những bạn thắc mắc liệu khi vay kiểu này nên vay ngân hàng nào và nên vay cùng 1 ngân hàng với khoản vay cùng hay khác? Vậy hãy tiếp tục theo dõi bài viết để nhận được lời giải đáp chi tiết nhất từ Điểm tin nhé!

Nên vay tín chấp và thế chấp cùng ngân hàng không?

Như đã trả lời câu hỏi vay tín chấp rồi có vay thế chấp được không ở trên, thì mọi người nên vay số tiền thế chấp cùng với ngân hàng trước. Có nghĩa trước đó bạn các khoản vay tín chấp tại ngân hàng A, vậy thì lần này mọi người cũng nên vay tại ngân hàng A. Bởi mọi thông tin và hồ sơ đã có sẵn, chính vì thế mà có thể rút ngắn được tối đa thời gian cũng như công sức ở 2 bên.

Nên vay tiền cùng hay khác ngân hàng
Nên vay tiền cùng hay khác ngân hàng

Đồng thời nếu dựa trên thức tế, các ngân hàng sẽ đánh giá được khoản vay tín chấp hiện hữu của khách hàng và biết được khả năng thanh toán của mọi người rồi. Nên việc ngân hàng phê duyệt sẽ cao và dễ dàng hơn là làm ở 2 ngân hàng khác nhau.

Tuy nhiên, vay tín chấp rồi có vay thế chấp được không hay vay ở ngân hàng nào cũng chỉ là những gợi ý mà chúng tôi đưa ra và lời khuyên cho mọi người. Còn vấn đề quyết định vay ở đâu và vay như thế nào đều là do người vay quyết định. Miễn sao mọi người cảm thấy điều đó phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của bản thân.

Gợi ý một số ngân hàng có lãi suất ưu đãi

Cùng với việc tìm hiểu việc vay tín chấp rồi có vay thế chấp được không, thì mọi người cũng cần lưu tâm đến vấn đề lãi suất ở các ngân hàng cho vay hiện nay trên thị trường. Bởi vấn đề lãi suất được xem như một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi đưa ra quyết định vay vốn.

Những ngân hàng cho vay với lãi suất ưu đãi
Những ngân hàng cho vay với lãi suất ưu đãi

Dưới đây là gợi ý về bảng lãi suất của một số ngân hàng cho vay tín chấp rồi thế chấp với lãi suất cực ưu đãi hiện nay như:

Ngân hàng

Lãi suất

VPBank

7 % – 8,5%

BIDV

7,5%

MBBank

7,9%

Vietinbank

7,7%

Đã vay tín chấp rồi có vay thế chấp được không? Cần lưu ý gì khi vay?

Thông thường, việc vay thế chấp ở các ngân hàng sẽ được áp dụng lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp. Chính vì vậy mà để  tiếp tục vay thế chấp sau gói vay tín chấp, mọi người không cần phải lo lắng quá nhiều về mức lãi. Tuy nhiên cũng nên lưu ý và có cho mình một kế hoạch cụ thể.

  • Nếu bạn dự định vay thêm vốn ngân hàng, thì trước hết các bạn nên tính toán lại khả năng tài chính và giá trị tài sản mình hiện có của bản thân. Để có thể chắc chắn được bản thân có thể chi trả được khoản nợ cũng như việc quyết định vay thêm vốn là sáng suốt và đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

  • vay tín chấp rồi có vay thế chấp được không thì người vay cũng cần quan tâm đến vấn đề lãi suất hàng đầu. Để có thể cân bằng được mức chi phí bản thân cần phải trả trong 1 tháng.

  • Tìm hiểu thật kỹ các cách tính lãi, việc này giúp người vay có thể chủ động hơn trong vay vốn. Và sẽ giúp bản thân không bị rơi vào tình trạng mất khả năng trả nợ.

  • Chỉ nên đặt bút ký vào hợp đồng khi các bạn đã đọc và hiểu rõ hết tất cả những điều khoản hợp đồng đưa ra.

  • Lựa chọn ngân hàng uy tín, được nhiều người tin dùng. Ngân hàng đó phải có độ bảo mật cao với lãi suất ưu đãi. 

Vay tín chấp rồi có vay thế chấp được không và lưu ý
Vay tín chấp rồi có vay thế chấp được không và lưu ý 

Lời kết 

Vậy là thông qua bài viết hôm nay, SIC88 đã gửi đến cho các bạn câu trả lời cùng như giải thích một cách chi tiết nhất những vấn đề có liên quan đến việc vay tín chấp rồi có vay thế chấp được không. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ có thể giúp ích được cho tất cả mọi người, đặc biệt là những bạn đang có nhu cầu vay vốn nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!