Vay tiền qua iCloud lừa đảo: Cảnh báo những chiêu trò bạn nên biết

Ngày đăng

Đăng ngày: 23-06-2023

Hiện nay, chúng ta sẽ không khó để bay gặp những chiêu trò vay tiền qua iCloud lừa đảo của các tổ chức hoặc băng nhóm thường cho vay nặng lãi, nhưng đội lốt của một công ty cho vay tài chính hợp pháp. Chính vì vậy, bài viết hôm nay của SIC88 sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những chiêu thức này của chúng.

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm hiểu hình thức vay tiền qua icloud

Hiện nay, những hình thức cho vay tiền trên các nền tảng số đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng bởi sự nhanh gọn và đơn giản. Tuy nhiên vẫn tồn tại những điểm chưa tốt điển hình như tình trạng vay tiền qua iCloud lừa đảo. Vậy để không bị mắc phải những chiêu thức lừa đảo đó, trước hết chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về hình thức cho vay này nhé!

Giới thiệu về vay tiền bằng iCloud iPhone

Trước khi tìm hiểu về những kiểu vay tiền qua iCloud lừa đảo, thì chúng ta phải biết được vay iCloud là gì? Đây được biết đến như hình thức cho vay trực tuyến và được thiết kế dành riêng cho những khách hàng hiện đang sử dụng các thiết bị của Apple như: điện thoại iPhone, iPad…vì chỉ những thiết bị này mới sử dụng iCloud.

Cách thức vay tiền bằng iCloud khá đơn giản, khi người đi vay sau khi đăng ký và được duyệt yêu cầu. Bên phía các công ty, tổ chức cho vay tiền sẽ có mọi quyền điều khiến tài khoản iCloud - thứ mà trước đó đang thuộc toàn quyền sở hữu của các bạn. Với cách vay này, bên cho vay sẽ bắt đầu quản lý cũng như đổi lại mật khẩu cho đến hết khi bên đi vay trả hết nợ.

Vay tiền bằng iCloud là gì ?
Vay tiền bằng iCloud là gì ?

Nói một cách dễ hiểu hơn, khi mọi người quyết định vay tiền qua iCloud thì tính từ lúc bạn đăng ký nhận tiền đến trước lúc bạn hoàn thành tất cả các khoản vay, thì tài khoản là của bên cho vay và bạn chỉ dùng nhờ. Lúc đó, những chiếc điện thoại của bạn được xem như vật tín chấp, làm tin để họ cho bạn mượn tiền.

Và đương nhiên, nếu các bạn có bất kỳ hành động nào liên quan đến việc “quỵt nợ” thì bên cho vay sẽ khóa máy từ xa. Hoặc sẽ trực tiếp đòi nợ người vay thông qua tính năng Find My Phone của iPhone. Cũng như với những đối tượng cho vay tiền qua iCloud lừa đảo sẽ bị mất thông tin cá nhân

Điều kiện, thủ tục khi vay tiền qua iPhone

Để biết được những chiêu trò khi vay tiền qua iCloud lừa đảo được diễn ra như thế nào, thì mọi người hãy cùng tìm hiểu những điều kiện và thủ tục để người vay có thể vay tiền qua iPhone. 

Với kiểu vay không cần thế chấp bất kỳ tài sản, thay vào đó là thông tin cá nhân. Vậy thì điều kiện để được vay sẽ là:

Đối với khách hàng (người đi vay):

 • Hiện các bạn đang là công dân có quốc tịch Việt Nam và đang là người thuộc độ tuổi lao động.

 • Người vay cần có một công việc ổn định, để chắc chắn rằng có thể chi trả các khoản nợ đã vay của mình.

 • Khách hàng phải là chủ sở hữu hợp pháp của iPhone và đăng nhập vào iCloud chính chủ.

Đối với những thiết bị như: iPhone, iPad:

 • Yêu cầu thiết bị của người vay phải là điện thoại từ iPhone 7 trở lên không kể đó là máy cũ hay mới.

 • Số tiền mà các bạn được phép vay sẽ bằng với giá trị thực của chiếc điện thoại có chứa iCloud bạn sử dụng, để tránh tình trạng vay tiền qua iCloud lừa đảo.

Điều kiện và thủ tục khi vay tiền bằng iCloud iPhone
Điều kiện và thủ tục khi vay tiền bằng iCloud iPhone

Thủ tục giấy tờ để có thể vay tiền iCloud nubank là:

 • Thông tin đầy đủ về sổ hộ khẩu thường trú hoặc KT3 dài hạn của người đi vay.

 • Cung cấp được căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hiện đang có hiệu lực. 

 • Đồng thời ở mỗi địa chỉ đi vay khác nhau bạn sẽ được yêu cầu một số loại giấy tờ khác theo yêu cầu đặc biệt của mỗi bên.

Chi tiết về hình thức vay tiền qua icloud lừa đảo

Hiện nay với hình thức cho vay nhanh chóng và tiện lợi đó, nên đã xuất hiện không ít những đối tượng sử dụng chiêu trò tinh vi để cho vay tiền qua iCloud lừa đảo. Nếu mọi người đang sử dụng iPhone cũng như có ý định vay tiền thì hãy chú ý đến một vài vấn đề Điểm tin đề cập sau.

Vay tiền qua icloud lừa đảo như thế nào

Nếu hỏi việc vay bằng iCloud có lừa đảo không? Câu trả lời chắc chắn là có, với những đối tượng lừa đảo thường chúng sẽ sử dụng những thủ đoạn vô cùng tinh vi và nguy hiểm. Vậy nên mọi người cần phải hết sức cảnh giác, bởi trong iCloud thường sẽ có rất nhiều những thông tin cá nhân quan trọng như: tài khoản ngân hàng, vị trí, hình ảnh…

Thủ đoạn cho vay tiền qua iCloud lừa đảo dưới hình thức cho vay nặng lại được diễn ra như sau:

 • Thường chúng sẽ yêu cầu người vay phải đăng xuất tài khoản iCloud của mình và buộc phải đăng nhập vào tài khoản mà chúng đưa.

 • Yêu cầu mọi người phải bật tính năng tìm iPhone để có thể thực hiện quá trình đồng bộ danh bạ, cũng như làm hợp đồng cho vay tiền. Tuy nhiên số tiền được vay chỉ bằng một nửa giá trị thực của chiếc điện thoại.

Hình thức cho vay tiền lừa đảo diễn ra như thế nào
Hình thức cho vay tiền lừa đảo diễn ra như thế nào 

Đối với những khách hàng được vay tiền bằng icloud iphone có giá từ 4 - 12 triệu đồng, thì tương đương với lãi suất “trên trời” từ 20 đến 50%/ ngày. Thông thường với lãi suất như vậy thì người đi vay sẽ không thể đủ khả năng chi trả khoản nợ này.

Tuy nhiên, cũng sẽ có một số người cho rằng việc cho vay tiền qua iCloud lừa đảo này cũng sẽ chẳng mất gì, bởi chúng ta có thể bùng nợ và cả khoản tiền lãi bất kỳ lúc nào. Đây được xem là một suy nghĩ sai lầm vì bạn sẽ không thể nào can thiệp vào tài khoản iCloud nếu không có mật khẩu. Đương nhiên khi này chủ của tài khoản đó là bên cho vay, và các bạn sẽ có thể bị khóa điện thoại bất kỳ lúc nào nếu không đủ trả tiền.

Lừa đảo thông qua các khoản vay tiền qua iPhone
Lừa đảo thông qua các khoản vay tiền qua iPhone

Những rủi ro tiềm ẩn khi vay tiền bằng icloud

Vậy thì khi không may vay tiền qua iCloud lừa đảo chúng ta sẽ gặp phải những rủi ro gì. Đồng thời hậu quả mà người đi vay sẽ phải nhận sau những chiêu trò lừa đảo của các đối tượng đó sẽ là:

 • Điều mà hình thức cho vay tiền bằng iCloud lừa đảo chắc chắn sẽ làm đó là tự động sao chép tất cả dữ liệu từ tài khoản ngân hàng, email, số tiền thoại… cho dù bạn đã hoàn tất việc tất toán khoản vay trước kỳ hạn.

 • Với lãi suất cắt cổ như vậy, thì hầu hết chúng ta sẽ không thể có đủ khả năng chi trả. Vậy nên đây có thể được xem là nguyên nhân chính dẫn đến những khủng hoảng, cũng như quyết định tử tự của nhiều người.

 • Đối với những đối tượng vay tiền qua iCloud lừa đảo, chúng sẽ hoàn toàn có thể tống tiền bạn cho dù tiền đã hoàn tất vì chúng đánh vào tâm lý là giữ thông tin cá nhân của các bạn.

 • Bên cạnh đó, cũng không ít những trường hợp vay tiền qua Iphone bị bên thứ 3 ăn cắp thông tin, cũng như bị tung những thông tin, hình ảnh cá nhân vào những chuyện bất hợp pháp.

Hậu quả của việc vay tiền qua iCloud lừa đảo
Hậu quả của việc vay tiền qua iCloud lừa đảo  

Các lưu ý để tránh bị lừa đảo khi vay tiền qua icloud

Mặc dù đây được xem là hình thức vay tiền khá tiện lợi và nhanh quan. Tuy nhiên mọi người cũng nên chú ý một vài điều sau để không bị roi vào những đối tượng cho vay tiền qua iCloud lừa đảo như:

 • Hãy là một khách hàng thông thái, chỉ nên vay tiền tại những công ty cho vay iCloud uy tín trên thị trường và được nhiều người tin dùng như: vay tiền qua iPhone F88, Tamo, hay Doctor Đồng…

 • Cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định vay tiền. Tìm hiểu kỹ càng những điều khoản, lãi suất, hạn mức cho vay…

 • Không nên lưu trữ quá nhiều thông tin, hình ảnh cá nhân quan trọng trong điện thoại.

 • Lựa chọn những khoản vay phù hợp với tài chính cá nhân.

 • Luôn phải chủ động trả nợ đúng kỳ hạn để không rơi vào những chiêu trò vay tiền qua icloud lừa đảo, cũng như lãi suất cao của đối tượng xấu.

Lời kết 

Như vậy thông qua bài viết này, SIC88 đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về những chiêu trò của những đối tượng cho vay tiền qua iCloud lừa đảo hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ đó của chúng tôi, sẽ phần nào giúp mọi người có thể hạn chế cũng như tránh xa được những hình thức lừa đảo đó nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!