Vay tiền đóng phí trước - cẩn thận trước những chiêu trò lừa đảo

Ngày đăng

Đăng ngày: 27-06-2023

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều tình trạng cho vay tiền đóng phí trước xuất phát từ nhiều người tự xưng là ngân hàng hứa rằng sẽ giúp khách hàng làm thủ tục sẽ đảm bảo được vay. Để mọi người có thể hiểu rõ hơn về chủ đề này cũng như biết được cách để tránh tình trạng bị lừa thì hãy xem ngay bài viết sau.

mục lục Mục lục

mục lục

Hình thức vay tiền đóng phí trước có phải lừa đảo?

Chắc hẳn đã có rất nhiều khách hàng thắc mắc về vấn đề vay tiền phải đóng phí trước liệu là lừa đảo hay không? Đáp án sẽ được xuất hiện ngay dưới phần nội dung sau, mời các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Sự thật khi vay tiền phải nộp phí trước

Về sự thật của việc vay tiền đóng phí trước thì theo chuyên gia cho biết để vay vốn thì khách hàng buộc phải đến trực tiếp tại ngân hàng nộp hồ sơ và ký kết hợp đồng vay với bên ngân hàng. Từ đó, bạn mới được ngân hàng giải ngân. Đặc biệt ngân hàng tuyệt đối không nhận bất cứ hồ sơ cho vay từ những trang mạng hoặc mạng xã hội như Zalo, Facebook…

Tìm hiểu sự thật về chủ đề vay tiền đóng phí trước
Tìm hiểu sự thật về chủ đề vay tiền đóng phí trước

Ngoài ra, ngân hàng cũng sẽ không yêu cầu bên khách phải chuyển khoản bất kỳ một khoản tiền gì trước lúc giải ngân khoản vay. Quy trình về cho vay vốn ở ngân hàng luôn được thực hiện dựa theo các bước để thẩm định và ký các loại giấy tờ hồ sơ trước khi vay. Vì thế, nếu khách hàng gặp phải những lời mời chào về vay tiền ở trên mạng thì không nên nghe theo để tránh bị rơi vào bẫy lừa đảo.

Lừa đảo vay tiền đóng phí trước diễn ra thế nào

Tình trạng lừa đảo về việc vay tiền đóng phí trước hiện xuất hiện khá nhiều, bên cạnh việc sử dụng điện thoại để gọi giả danh nhân viên ngân hàng đưa ra gợi ý cho khách hàng. Cụ thể là nếu khách hàng nộp tiền 20 triệu tiền phí trước thì sẽ được vay 16 triệu. Sau đó thì, khách hàng nộp đủ thì bên lừa đảo kêu đóng thêm tiền. Nhưng khi khách hàng gọi lại thì lại khóa máy.

Tình trạng lừa đảo vay tiền xuất hiện ngày càng nhiều
Tình trạng lừa đảo vay tiền xuất hiện ngày càng nhiều

Ngoài việc lừa đảo vay tiền đóng phí trước qua điện thoại thì những tay lừa đảo còn tinh vi tham gia vào trong các hội nhóm ở trên mạng. Trường hợp từng gặp là vị khách này đang cần vay tiền kinh doanh nên liền vào Hội nhóm vay tiền nhanh để hỏi và nhận được tin nhắn của một người. 

Người đó yêu cầu anh chuyển 700 nghìn qua thì sẽ cho vay, nhưng sau khi chuyển đã đủ thì lại được yêu cầu chuyển thêm 2 triệu. Và người này vẫn tin cho đến khi không nhận được tiền thì mới biết mình bị lừa.

Không chỉ vậy lộng hành hơn là các kẻ lừa đảo còn lập lên các group trên facebook hoặc fanpage để mạo danh những ngân hàng thực hiện hành vi lừa đảo. Tại các trang này, những kẻ xấu đã lợi dụng sự tin tưởng nên đã đánh cắp thông tin của cá nhân và cả thông tin về giao dịch ngân hàng với mục đích lừa đảo.

Lưu ý về các loại phí khi vay tiền ngân hàng     

Khi đã xem qua một vài thông tin cho biết vay tiền đóng phí trước có phải lừa đảo không thì bạn nên biết rõ những loại phí khi vay tiền ngân hàng hiện nay bao gồm những gì? Dựa vào mỗi hình thức vay và các sản phẩm vay mà bạn sẽ có thể mất phí hoặc không mất phí khác nhau. Sau đây là thông tin chia sẻ từ Điểm tin:

Nên biết những loại phí cần đóng khi vay tiền ngân hàng
Nên biết những loại phí cần đóng khi vay tiền ngân hàng

Vay tiền không thế chấp 

Thường những khách hàng vay dạng tín chấp sẽ không cần thanh toán bất cứ loại phí nào khi làm thủ tục hồ sơ. Nếu như khách trả tiền vay đúng hạn thanh toán thì cũng không bị mất đi bất cứ phí về trả chậm. Một vài sản phẩm về vay tín chấp hiện nay: Vay tín chấp dựa theo hóa đơn điện, theo tiền lương, theo bảo hiểm nhân thọ.

Vay tiền thế chấp tài sản

Với vay thế chấp thì được xem là vay phải thế chấp tài sản của mình hiện có và sở hữu để làm cơ sở đảm bảo được khoản đi vay của bản thân. Mỗi ngân hàng quy định các mức phí khác nhau tuy nhiên nhìn chung thì sẽ có phí định giá cho tài sản, bảo hiểm cho tài sản đi thế chấp…

Các sản phẩm có liên quan đến vay thế chấp hiện nay: Vay tiền mua chung cư, mua đất, mua nhà , mua xe ô tô…

Lời khuyên giúp tránh bị lừa vay tiền đóng phí trước

Cần chú ý và cảnh giác để tránh bị lừa đảo khi vay tiền
Cần chú ý và cảnh giác để tránh bị lừa đảo khi vay tiền

Đối với những người có nhu cầu trong việc vay tiền thì nên làm gì để tránh rơi vào bẫy vay tiền đóng phí trước của những đối tượng lừa đảo?

Mọi người nên ghi nhớ một vài đặc điểm hay gặp ở các app cho vay lừa đảo như có lãi suất luôn vượt qua 20%/năm, yêu cầu phải cho phép truy cập vô danh bạ, đóng phí bảo hiểm trước… Không chỉ vậy, quá trình đăng ký vay thì các đối tượng này hay lợi dụng và tiếp cận bạn tham gia vào các ứng dụng vay khác, thông qua việc truy cập vô đường link lạ.

Đặc biệt, mỗi người nên tham khảo và tìm hiểu kỹ app cho vay tiền ở trên mạng xem có chính thống và uy tín hay không. Cần có sự đảm bảo rằng app đã được phát triển cũng như quản lý từ bên đơn vị kinh doanh đăng ký rõ ràng. Kiểm tra thật kỹ các thông tin về khoản vay, mức lãi suất, thời gian cho vay phải quy định thật rõ. Tránh vay tiền tại những app xuất hiện trên các hội nhóm hoặc mạng xã hội.

Mọi người không được thực hiện những yêu cầu về vay tiền đóng phí trước để giúp chứng minh tài chính hoặc bất cứ một yêu cầu về chuyển tiền. Khi gặp các trường hợp xảy ra phát sinh khi giao dịch cho vay tín dụng mà bạn thấy dấu hiệu bất thường thì nên báo ngay đến cơ quan để có thể hỗ trợ và giải quyết.

Lời kết

Qua bài viết của SIC88 đã chia sẻ chi tiết về tình trạng lừa đảo cho vay tiền đóng phí trước cũng như các để khách hàng có thể lưu ý trước khi đi vay tiền của ngân hàng. Hy vọng các thông tin trên sẽ bổ ích và giúp cho mọi người biết được cách tránh bị mắc phải trò lừa đảo.

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!