Hướng dẫn vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng đơn giản nhất

Ngày đăng

Đăng ngày: 06-06-2023

Vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng là gì? Bạn tò mò không biết hình thức vay tiền này có an toàn hay không? Vậy bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu từng vấn đề và giải đáp mọi thắc mắc mà người dùng đang gặp phải. Bên cạnh đó, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách vay bằng sao kê ngân hàng đơn giản nhất!

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm hiểu vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

Vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng là hình thức vay tiền được rất nhiều đơn vị tài chính triển khai trong những năm gần đây, hình thức này là vay tín chấp dựa trên biến động của số dư tài khoản ngân hàng trong những lần giao dịch trong 4 đến 6 tháng gần nhất. 

Vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng là hình thức vay tiền như thế nào?
Vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng là hình thức vay tiền như thế nào?

Đây được coi là điều kiện kiên quyết để đơn vị tài chính xét duyệt những khoản vay cũng như hạn mức vay cho người vay. Vay tiền bằng sao kê ngân hàng là hình thức vay tiền đơn giản nhất, không cần quá nhiều giấy tờ lằng nhằng phức tạp người dùng chỉ cần sao kê đầy đủ tài khoản hoàn toàn có thể vay tiền đơn giản mọi lúc mọi nơi 

Vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng thường phù hợp với nhân viên văn phòng, nhân viên thời vụ hoặc kinh doanh tự do. Với hạn mức của kiểu cho vay này lên tới 70 triệu đồng, và kỳ hạn vay từ 12 tới 36 tháng.

Đánh giá ưu/nhược điểm khi vay tiền bằng sao kê ngân hàng

Vay bằng sao kê ngân hàng có những ưu điểm và nhược điểm gì? Là câu hỏi của rất nhiều bạn chuẩn bị vay tiền theo hình thức này. Dưới bài viết này, sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về cách thức vay tiền nhé: 

Ưu điểm khi vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng:

 • Khi sử dụng hình thức vay tiền này, bạn không cần tài sản đảm bảo, người bảo lãnh cũng không cần chứng minh thu nhập của bản thân

 • Hồ sơ cũng như thủ tục vay sẽ được duyệt nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian

 • Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể vay online mà không cần phải ra quầy giao dịch thông qua những tài chính tín dụng 

Nhược điểm vay tiền qua sao kê ngân hàng

 • Người vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng phải là người đứng tên tài khoản đó, nếu bạn là người vay thì sẽ không thể lấy được sao kê tài khoản ngân hàng của người khác được, kể cả là người thân trong gia đình cũng không thể vay bằng hình thức này được

 • Vì là hình thức vay sao kê qua tài khoản ngân hàng với hồ sơ đơn giản, không có thủ tục lằng nhằng không cần thế chấp hay chứng minh tài chính nên lãi suất sẽ cao hơn so với những hình thức vay khác

 • Bên cạnh đó, nếu bạn muốn vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng bạn cần có giao dịch thường xuyên trong vòng 6 tháng liên tiếp thì tỷ lệ được duyệt hồ sơ vay mới cao

Ưu nhược điểm của hình thức vay tiền bằng sao kê từ tài khoản ngân hàng
Ưu nhược điểm của hình thức vay tiền bằng sao kê từ tài khoản ngân hàng

Nếu bạn muốn tất toán sớm thì sẽ phải chịu phí từ 3 đến 5% trên tổng số tiền vay, vì thế mà không quá gấp thì bạn nên để đến hạn tất toán nếu không bạn sẽ phải chịu phí rất cao từ phía ngân hàng.

Hướng dẫn vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng    

Điểm tin nóng, vay sao kê ngân hàng là một trong những hình thức vay tiền khá đơn giản, thủ tục vay tiền của hình thức này cũng vậy. Dưới đây, sẽ hướng dẫn mọi người cách vay tiền bằng sao kê ngân hàng nhanh chóng chỉ với vài thao tác:

Điều kiện để vay qua sao kê ngân hàng

Không quá khó để hoàn thiện 1 hồ sơ vay tiền bằng sao kê ngân hàng, bạn chỉ cần đáp ứng được đầy đủ những điều kiện dưới đây là bạn hoàn toàn có thể vượt qua được vòng duyệt hồ sơ rồi:

 • Người vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng phải có quốc tịch Việt Nam

 • Phải sử dụng tài khoản ngân hàng giao dịch thường xuyên để sao kê

 • Người sử dụng hình thức vay này phải nằm trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi

 • Khi gửi hồ sơ không có nợ xấu tại những tổ chức tín dụng khác

 • Người đi vay không được có dư nợ thế chấp tại những ngân hàng khác

 • Khách hàng phải có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng từ 3 triệu trở lên

Điều kiện vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng cũng không quá khắt khe, nếu bạn muốn nhanh chóng vay tiền hãy đọc thêm những hồ sơ dưới đây để chuẩn bị tốt tệp hồ sơ gửi cho ngân hàng nhé.

Hồ sơ cần có khi vay qua sao kê ngân hàng

Ngân hàng sẽ thẩm duyệt hồ sơ của bạn bằng hình thức tính số dư trung bình sau đó sẽ quyết định hạn mức cho vay với hồ sơ là bao nhiêu. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau:

 • Muốn vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng bạn cần chuẩn bị thẻ chứng minh nhân dân, thẻ căn cước

 • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu

 • Ảnh thẻ cỡ 3x4 hoặc 4x6 tùy theo yêu cầu của từng ngân hàng 

 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 4 tháng liên tiếp gần nhất, bản sao kê cần phải có đủ mộc của ngân hàng và mộc giáp lai

Khi vay tiền bằng hình thức sao kê tài khoản cần chuẩn bị những hồ sơ gì?
Khi vay tiền bằng hình thức sao kê tài khoản cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Chuẩn bị xong hồ sơ vay theo sao kê tài khoản ngân hàng bạn chỉ cần thực hiện những bước vay nữa là bạn hoàn toàn sở hữu số tiền vay trong tài khoản ngân hàng của mình.

Chi tiết các bước vay qua sao kê ngân hàng

Khách hàng vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng bằng cách đăng ký qua hotline hoặc vay đăng ký vay tiền, cần tuân thủ những bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng cần cung cấp hồ sơ có đầy đủ những loại giấy tờ đã được liệt kê ở bên trên 

 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn và nhập chúng lên hệ thống ngân hàng 

 • Bước 3: Khách hàng cần đợi kết quả về hạn mức ngân hàng cho vay, bên tổ chứng tín dụng sẽ thông báo sớm nhất đến bạn

 • Bước 4: Ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân và sẽ lên lịch thanh toán theo định kỳ hàng tháng cho bạn

Dưới đây là những bước vay tiền bằng sao kê ngân hàng, rất dễ để thực hiện nếu bạn muốn vay ngay hãy thực hiện những bước trên mà mình vừa liệt kê nhé.

Một số thông tin cần biết khi vay qua sao kê ngân hàng    

Bên cạnh những thắc mắc về hồ sơ cũng như thủ tục vay, nhiều bạn vẫn còn nhiều băn khoăn và có một số câu hỏi liên quan tới vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng. Bài viết này, sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Không sử dụng tài khoản ngân hàng có vay bằng sao kê ngân hàng được không?

Trả lời: Không có tài khoản ngân hàng, thì bạn sẽ không thể vay được theo hình thức này nhưng khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức vay tiền khác mà không cần đến sao kê 

Thanh toán lãi suất và khoản vay theo sao kê ngân hàng bằng những cách nào?
Trả lời: Hiện nay có rất nhiều hình thức để thanh toán khoản vay dễ dàng vì đây đều là những đối tác lớn và chiến lược cho đơn vị vay. Khách hàng có thể thanh toán qua ví điện tử như ví momo, zalo pay, viettel pay, … qua bưu điện qua những đơn vị như FPT, ….

Giải đáp thắc mắc khi vay tiền bằng hình thức sao kê tài khoản
Giải đáp thắc mắc khi vay tiền bằng hình thức sao kê tài khoản

Tài khoản có ít giao dịch thì có vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng được không?

Trả lời: Các ngân hàng, những tổ chức tài chính cho vay sẽ dựa trên những biến động số dư cũng như các giao dịch thường xuyên trên tài khoản của bạn để đánh giá việc có nên duyệt hay không. Vì vậy, tốt nhất khi bạn muốn vay bằng sao kê tài khoản ngân hàng theo hình thức này bạn cần sở hữu một tài khoản ngân hàng có giao dịch thu chi đều đặn để vay tiền.

Đang vay tiền ở ngân hàng này thì có vay tiền theo sao kê tài khoản ở ngân hàng khác được không?
Trả lời: Bạn hoàn toàn có thể vay được ở chỗ khác, miễn bạn đáp ứng đủ điều kiện và hồ sơ để vay theo sao kê tài khoản ngân hàng và không dính nợ xấu ở bất cứ nơi nào.

Lời kết

Bài viết hôm nay của SIC88 đã giới thiện cũng như cung cấp những thông tin hữu ích về hình thức vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng. Đến đây, có lẽ các bạn đã hiểu rõ được phần nào về hình thức cho vay hữu dụng này phải không nào? Hy vọng, các bạn sẽ có được thêm một cách tiếp cận mới tới tài khoản vay và lựa chọn được nơi vay uy tín chất lượng.

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!