Thông tin về vay tiền bằng bảng lương - Hướng dẫn cách vay tiền

Ngày đăng

Đăng ngày: 16-06-2023

Vay tiền bằng bảng lương là hình thức vay vốn không cần thế chấp tài sản, chính vì vậy nên được khá nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn, đặc biệt là những người làm nhân viên văn phòng. Là gói vay phổ biến tuy nhiên chưa hẳn ai cũng nắm rõ hết những thông tin cơ bản cũng như cách thức để được vay. Vậy nên hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay của SIC88 để hiểu rõ hơn nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Thông tin về vay tiền bằng bảng lương

Chắc hẳn hình thức vay tiền bằng bảng lương không còn quá xa lạ gì với mọi người. Tuy nhiên cũng vẫn còn khá nhiều người vẫn chưa nắm rõ được hết những thông tin có liên quan đến việc vay này. Vậy nên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn dưới đây nhé!

Vay tín chấp theo lương là gì?

Vay tiền bằng bảng lương được biết đến là một hình thức cho vay không cần tài sản để đảm bảo. Thay vào đó các công ty tài chính, hoặc ngân hàng sẽ xem xét việc phê duyệt cho bay bằng cách dựa vào bảng sao kê lương hàng tháng của các bạn.

Hình thức vay tiền bằng bảng lương hàng tháng là gì
Hình thức vay tiền bằng bảng lương hàng tháng là gì 

Thông thường vay tiền theo lương sẽ được phân thành hai loại: 

 • Vay theo lương tiền mặt.

 • Vay tiền theo lương chuyển khoản. 

Trong đó, hầu hết các ngân hàng cho vay cũng như tổ chức tài chính sẽ ưu tiên việc cho mọi người vay theo hình thức chuyển khoản hơn. Bởi độ nhanh gọn, chính xác và thuận tiện mà hình thức này mang lại.

Đánh giá ưu điểm của vay tiền theo bảng lương

Với cách thức vay tiền bằng bảng lương được khá nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng. Bởi khi vay tín chấp theo hình thức này, mọi người sẽ thấy được chúng có những ưu điểm nổi bật như:

 • Hạn mức mà người vay được vay là khá cao, thường sẽ cao hơn so với mức lương trung bình từ 10 đến 15 lần.

 • Không cần phải thế chấp tài sản hay sự bảo lãnh từ bên thứ ba.

 • Thời hạn cho vay linh hoạt, có thể kéo dài từ 12 đến 60 tháng.

 • Thủ tục cho vay vốn nhanh gọn, đồng thời cách giải ngân của bên cho vay khá nhanh gọn.

Hướng dẫn thủ tục vay tiền bằng bảng lương

Sau khi nắm rõ được những thông tin cơ bản về hình thức cho vay tín chấp bằng bảng lương, thì việc mà mọi người quan tâm lúc này là cách thức vay. Chính vì vậy, mọi người sẽ không thể bỏ qua bài viết ngay dưới đây của chuyên mục điểm tin, vì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nhất cách vay tiền bằng bảng lương siêu đơn giản.

Điều kiện để vay tiền bằng bảng lương

Điều kiện để các bạn có thể vay tiền thông qua bảng lương
Điều kiện để các bạn có thể vay tiền thông qua bảng lương 

Trước khi đi vào làm thủ tục dùng bảng lương để vay ngân hàng tiền, mọi người hãy cùng xem qua một vài điều kiện cơ bản áp dụng với từng hình thức dưới đây:

Điều kiện vay qua lương chuyển khoản

 • Khách hàng khi vay tiền theo bảng lương cần đạt đủ từ 20 tuổi trở lên. Đồng thời cũng không quá 55 tuổi với nữ và 60 tuổi đối với nam giới trước khi kết thúc khoản vay.

 • Để được vay theo cách này, các bạn cần phải được nhận lương hàng tháng nhận theo hình thức chuyển khoản. 

 • Có hợp đồng lao động hoặc quyết định công tác của các cơ quan được nhà nước cấp phép.

 • Tuyệt đối không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng và ngân hàng khác.

Điều kiện vay tín chấp theo lương tiền mặt

 • Khách hàng từ 20 tuổi trở lên, cũng như không quá 55 tuổi với nữ, 60 tuổi với nam giới trước khi kết thúc khoản vay.

 • Thời gian mọi người công tác tại đơn vị tối thiểu là 1 năm trước khi vay tiền bằng bảng lương

 • Mọi người cần phải được nhận lương bằng tiền mặt và được đóng bảo hiểm trong suốt quá trình làm việc.

 • Không có nợ xấu tại các công ty tài chính cũng như những ngân hàng khác.

Thủ tục để vay tiền theo bảng lương

Thủ tục vay vốn ngân hàng từ bảng lương
Thủ tục vay vốn ngân hàng từ bảng lương 

Để vay tiền bằng bảng lương, mọi người có thể làm theo từng bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị  đầy đủ mọi giấy tờ được yêu cầu trước khi đi vay vốn, bao gồm: chúng mình nhân dân (căn cước công dân), bảng lương, tài liệu theo yêu cầu của bên cho vay và giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân.

 • Bước 2: Điền thông tin vào tờ đơn xin vay, bao gồm: thông tin cá nhân, công việc, các khoản chi và thu nhập hàng tháng.

 • Bước 3: Nộp hồ sơ vay tại các ngân hàng hoặc công ty tài chính mà mọi người làm thủ tục. Các bạn có thể nộp thông qua hai hình thức: trực tiếp và online.

 • Bước 4: Sau khi xem xét hồ sơ, các công ty cho vay sẽ đánh giá và xem xét việc liệu có nên cho bạn vay tiền bằng bảng lương hay không.

 • Bước 5: Cuối cùng là hai bên ký hợp đồng và tiến hành nhận tiền.

Một số lưu ý quan trọng khi vay tín chấp theo lương

Để có thể thực hiện được việc vay tiền bằng bảng lương từ các ngân hàng hiện nay. Mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề sau để không có bất kỳ sai sót nào khi dùng bảng lương vay ngân hàng:

 • Lựa chọn ngân hàng hoặc công ty tài chính có uy tín và được nhiều người vay trên thị trường.

 • Cân nhắc khả năng thanh toán tiền đúng hạn của bản thân.

 • Đọc kỹ các điều khoản được ghi trên hợp đồng cho vay vốn, cũng như các khoản mà mọi người cần chi trả nếu xảy ra phát sinh.

Những lưu ý cần biết khi quyết định vay vốn
Những lưu ý cần biết khi quyết định vay vốn 

TOP 3 ngân hàng cho vay tín chấp theo lương uy tín

Khi quyết định vay tiền bằng bảng lương tại các ngân hàng, mọi người nên cân nhắc cũng như lựa chọn địa chỉ uy tín cũng như có những mức ưu đãi tốt. Vậy nên hãy cùng tham khảo ngay 3 ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé!

BIDV

Ngân hàng BIDV hay còn có tên gọi khác là ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Đây là ngân hàng thương mại lâu đời nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này. Chính vì vậy mà các khoản vay trong các gói vay tín chấp bằng lương BIDV được rất nhiều người tin tưởng. Đặc biệt, tại đây các bạn sẽ được vay tối đa 500 triệu đồng trong thời hạn 84 tháng và mức vay cao hơn gấp 15 lần so với lương cơ bản hàng tháng. 

Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được biết đến là một trong 4 ngân hàng thương mại nhà nước uy tín nhất nhờ hệ thống dày đặc, và có mặt ở khắp các tỉnh của cả nước cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm. Vietcombank đã đưa ra mức lãi suất vay tín chấp cạnh tranh khoảng 10 - 12%/năm cho những ai vay tiền bằng bảng lương. Đồng thời, hạn mức vay tín chấp có thể cao gấp 12 lần lương, và có thể vay từ 25 đến 500 triệu đồng trong thời hạn tối đa từ 5 đến 10 năm.

Các ngân hàng cho vay tiền bằng bảng lương uy tín nhất hiện nay
Các ngân hàng cho vay tiền bằng bảng lương uy tín nhất hiện nay 

Agribank

Khi mọi người vay tín chấp theo lương Agribank, người dân sẽ dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn tại 2.300 điểm giao dịch của ngân hàng trên toàn quốc. Đáp ứng những khoản vay vốn nhỏ đến lớn theo nhu cầu đời sống, tiêu dùng hợp pháp (mua đồ dùng, trang thiết bị gia đình, chi phí học tập, khám chữa bệnh…).của người dân.

Khi vay qua lương Agribank khách hàng được hưởng các ưu đãi như: hạn mức tối đa sẽ từ 30 triệu động, với lãi suất 13 đến 17%/năm. Đồng thời, khách hàng sẽ được ngân nhanh chóng, được tư vấn miễn phí, đặc biệt, các bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối mọi thông tin đối với công ty, gia đình..

Lời kết 

Vậy là thông qua bài viết hôm nay, SIC88 đã gửi đến các bạn đầy đủ những thông tin cũng như cách thức vay vốn của hình thức vay tiền bằng bảng lương tại các ngân hàng, cũng như công ty tài chính. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp ích được mọi người trong quá trình vay vốn nhé

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!