Vay thấu chi tín chấp là gì? Một số giải đáp về vay thấu chi tín chấp

Ngày đăng

Đăng ngày: 20-06-2023

Vào những năm gần đây thị trường xuất hiện nhiều hình thức vay vốn khác nhau và trong số đó nhiều người thắc mắc không biết vay thấu chi tín chấp là gì. Để giúp mọi người hiểu được cách hoạt động cũng như biết rõ thêm về hình thức vay tiền này thì xem qua bài viết sau đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm hiểu vay thấu chi tín chấp là gì

Để cho mọi người có thể hiểu rõ hơn về vay thấu chi tín chấp là gì thì nội dung bài viết sau đây sẽ chia sẻ tất tần tật. Bạn chỉ cần đọc kỹ những thông tin sau đây đảm bảo sẽ giúp bạn biết toàn bộ thông tin từ A đến Z về loại hình này.

Thông tin về loại hình vay thấu chi tín chấp
Thông tin về loại hình vay thấu chi tín chấp

Vay thấu chi tín chấp là gì

Vay thấu chi là gì? Đây là một loại hình dịch vụ cho phép những vị khách hàng có thể chi tiêu vượt qua khoản tiền thực hiện có trong tài khoản. Đối với dịch vụ này thì nhiều ngân hàng cung cấp nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dùng về việc chi tiêu gấp hoặc không đủ tiền để trả.

Vay thấu chi tín chấp là gì? Đây là hình thức vay không cần phải đảm bảo về tài sản, nhưng ngân hàng sẽ đánh giá qua khả năng tài chính người khách đi vay qua thu nhập và tiền tiết kiệm. Tuy nhiên với hạn mức của vay thấu chi tín chấp sẽ không quá cao, thường thì hạn mức của mức vay này chỉ cao gấp 3 đến 5 lần mức lương của bạn.

Các đặc điểm của vay thấu chi

Đa dạng nhiều loại vay thấu chi
Đa dạng nhiều loại vay thấu chi

Ngay khi đã tìm hiểu được về vay thấu chi tín chấp là gì thì cùng tìm hiểu về các đặc điểm của hình thức này. Được biết vay thấu chi chính là một hình thức cho vay tiền tốc độ nhanh có các đặc điểm khá riêng biệt so với nhiều khoản vay khác, chẳng hạn:

 • Hạn mức cho vay thấu chi: Thông thường mức này sẽ được bên ngân hàng cấp căn cứ theo độ uy tín mỗi người về lịch sử tín dụng cùng khả năng thanh toán. Đối với hạn mức cho vay sẽ có thể dao động từ khoảng vài triệu cho đến vài chục triệu.

 • Thời hạn được vay: Thường vay thấu chi sẽ ngắn hơn thời gian vay truyền thống, việc này đòi hỏi người dùng nên thanh toán nhanh để tránh bị phát sinh thêm lãi suất

 • Điều kiện được vay: Cần đáp ứng một vài điều kiện như thu nhập, độ tuổi và lịch sử tín dụng, ngoài ra phải có tài sản thế chấp giúp đảm bảo được việc trả khoản nợ.

 • Lãi suất vay: Tỷ lệ cao hơn so với nhiều khoản vay khác.

 • Phí dịch vụ: Không chỉ có lãi suất mà người vay phải trả thêm nhiều phí dịch vụ khác như phí quản lý, phí tạm ứng.

 • Cho khách hàng được chi trước rồi trả lại sau: Đây là một đặc trưng dạng vay thấu chi khi dùng vượt quá tiền có trong tài khoản thì sẽ tiếp tục được thực hiện vay. Việc này giúp người dùng được sử dụng ngay tiền mặt khi họ đã chi tiêu quá lố trong tài khoản.

Lãi suất và cách tính phí vay thấu chi

Liệu rằng cách tính lãi và tính phí vay thấu chi tín chấp là gì, đây là những phần thuộc vô chính sách của mỗi ngân hàng khác nhau. Thường thì mức lãi suất của thấu chi sẽ có mức cao hơn tầm 1.5 lần so với mức lãi suất cho vay thông thường.

Mức lãi suất và tính phí trong vay thấu chi là gì?
Mức lãi suất và tính phí trong vay thấu chi là gì?

Công thức để tính số tiền lãi suất vay thấu chi tín chấp là gì? Tiền lãi của mức vay thấu chi = ∑ (số dư khoản nợ thấu chi mức thực tế x lãi suất của mức thấu chi/365 x số ngày bạn sử dụng thấu chi trên thực tế).

Còn về cách tính phí của thấu chi thì ngân hàng sẽ dùng phí dịch vụ hoặc loại phí duy trì cho tín dụng nếu như được áp dụng. Đồng thời, còn có thêm phí phạt khi mỗi người dùng thực hiện thanh toán trả chậm hay không hoàn thành đủ số tiền nợ cần trả.

Nhưng để cho mỗi người hiểu rõ hơn về các chính sách của lãi suất và tính phí cho mỗi ngân hàng, thì người khách nên thực hiện tham khảo tại các trang web. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến với bên ngân hàng để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.

Thẻ thấu chi là gì? Có nên sử dụng thấu chi không?

Nếu như bạn nghe nhắc thẻ thấu chi là thẻ gì thì đây cũng được biết là thẻ để cho vay thấu chi. Với hạn mức của thấu chi sẽ được cấp dựa vào mức độ uy tín từng vị khách và cả khả năng thanh toán mỗi người. Khi dùng thẻ thấu chi kể cả trong tài khoản khách hàng là 0 đồng thì bạn vẫn sẽ được phép rút tiền bằng thẻ thấu chi. 

Sau khi bạn đã hiểu được một vài điều sơ lược về thẻ vay thấu chi tín chấp là gì thì sẽ có nhiều bạn thắc mắc có nên dùng tài khoản thấu chi hay không. Điều này sẽ hoàn toàn phụ thuộc đến tình hình của cá nhân, mục đích bạn sử dụng và mức chi tiêu tài chính của bản thân.

Vay thấu chi tín chấp là gì? Thẻ thấu chi là gì?
Vay thấu chi tín chấp là gì? Thẻ thấu chi là gì?

Thấu chi được xem là một sự lựa chọn tốt cho bạn nếu như bạn đang mong muốn được vay khoản tiền nhỏ tại tình huống ở mức độ khẩn cấp. Thời gian được vay do chỉ có trong thời gian ngắn tầm dưới 1 tháng, vì thế bạn phải cố tìm được khoản thấy thi có chi phí thấp nhất giúp tiết kiệm được tối ưu. 

Việc quan trọng bạn nên nhớ đó là thấu chi cũng giống như hình thức đi vay tiền. Tương tự như các loại hình thức cho vay khác vì thế bạn nên đảm bảo rằng bản thân sẽ đủ khả năng thực hiện trả lại đủ số tiền đã vay. 

Giải đáp một số thắc mắc về vay thấu chi tín chấp    

Cùng Điểm tin xem qua những băn khoăn của mọi người về hình thức vay này qua phần giải đáp sau đây. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp:

Nhược điểm của hình thức vay thấu chi tín chấp là gì?

Đối với hình thức cho vay thấu chi tín chấp có một vài nhược điểm mà mỗi người dùng nên biết trước khi chọn lựa hình thức này:

 • Giá trị của khoản vay tương đối thấp: Đối với khách hàng khi vay thấu chi tín chấp thường có hạn mức tương đối thấp hơn so với các dạng cho vay khác. Do đó nó chỉ phù hợp với những người có mức nhu cầu cần sử dụng tiền gấp với một khoản tiền nhỏ.

 • Lãi suất tương đối cao: Mức tỷ lệ lãi suất được tính cho thấu chi tín chấp sẽ cao nên làm cho tổng chi phí vay trong dài hạn trở nên đắt hơn.

Xem thêm các giải đáp về vay thấu chi
Xem thêm các giải đáp về vay thấu chi

Điều kiện để khách hàng có thể vay thấu chi tín chấp là gì?

Chắc hẳn nhiều người rất muốn biết để vay được thấu chi tín chấp thì phải đủ các điều kiện, vậy điều kiện mở thẻ vay thấu chi là gì?

 • Ở thời điểm khách hàng đề nghị xin vay vốn phải đủ 20 tuổi trở đi và thời điểm thanh toán các khoản vay khách hàng phải buộc bằng hoặc dưới 60 tuổi.

 • Hộ khẩu hay địa chỉ tạm trú hoặc nơi làm phải thuộc khu vực tỉnh thành đang có đơn vị ngân hàng bạn vay.

 • Thu nhập ở mức tối thiểu 4 triệu một tháng và đáp ứng được một vài quy định của ngân hàng mỗi tháng.

 • Có hợp đồng ký kết lao động với thời hạn từ đủ 12 tháng trở đi hoặc có được biên chế Nhà nước.

Kết luận

Trên đây là các thông tin từ SIC88 chia sẻ và giới thiệu cho mọi người biết được vay thấu chi tín chấp là gì cùng với cách hoạt động của loại hình này. Mong rằng qua các nội dung được chia sẻ trên sẽ giúp cho anh em hiểu rõ hơn về phương thức tín dụng này và cách dùng làm sao cho đạt hiệu quả nhất.

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!