Vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu? Nên vay ở đâu?

Ngày đăng

Đăng ngày: 21-06-2023

Vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Đối với những bạn đang có nhu cầu quan tâm đến khoản vay này chắc chắn sẽ muốn biết thêm các thông tin về lãi suất, điều kiện và thủ tục đi vay. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được quy trình vay 100 triệu và xác định xem bản thân có thuộc nhóm đối tượng có thể vay hay không.

mục lục Mục lục

mục lục

Có những cách vay nào để vay ngân hàng 100 triệu?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu, chúng ta sẽ cùng xem xét xem có những cách thức vay nào. Từ đó bạn có thể lựa chọn được một hình thức vay tiền phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Vay thế chấp

Vay thế chấp cần có tài sản sở hữu
Vay thế chấp ngần hàng 100 triệu cần có tài sản sở hữu

Vay thế chấp chính là hình thức cho vay cần người đi vay đảm bảo được tài sản sở hữu của mình trong thời gian vay. Nếu như bạn muốn xác định vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để nhận viên thẩm định và đưa ra con số chính xác. Bạn cần đáp ứng các điều kiện:

 • Phải làm việc và sinh sống tại tỉnh/ thành phố có chi nhánh ngân hàng cho vay.

 • Sở hữu tài sản như giấy tờ ô tô, sổ hồng, sổ đỏ,...

 • Chứng minh được nguồn thu nhập hàng tháng để đảm bảo được khả năng trả nợ

 • Không có nợ xấu khi đi vay.

Vay tín chấp

Vay tín chấp sẽ ảnh hưởng đến việc vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu. Thực tế cho thấy mỗi cách vay khác nhau sẽ có một cách tính lãi suất khác nhau. Hình thức vay tín chấp thì ngân hàng sẽ không cần bạn phải chứng minh quyền sở hữu tài sản. 

Hình thức vay tín chấp 100 triệu
Hình thức vay tín chấp 100 triệu

Những ngân hàng sẽ dựa vào thu nhập cá nhân của bạn để duyệt các khoản vay. Dưới đây là những điều kiện cơ bản để bạn có thể vay tín chấp:

 • Đảm bảo được thu nhập ổn định để có khả năng trả nợ trong suốt thời gian vay 

 • Làm việc và sinh sống tại tỉnh/ thành phố có chi nhánh xét duyệt cho vay

Tìm hiểu vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu

Tiếp theo hãy cùng Điểm tin tìm hiểu về việc vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu. Hiện tại sẽ có hai cách tính lãi suất khác nhau. Tùy theo điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp.

Tính lãi theo mức cố định ban đầu

Nếu bạn thắc mắc vay ngân hàng 100 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng? Bạn có thể sử dụng cách tính lãi suất theo mức cố định ban đầu để tính toán ra được số tiền bạn cần phải trả trong vòng một tháng. Khi bạn tính lãi theo cách này sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài thị trường.

 • Tổng số tiền phải trả mỗi tháng =  Tổng tiền gốc cần trả cho ngân hàng + Tiền lãi cần trả hàng tháng.

 • Tiền lãi trong 1 tháng = Lãi suất x Số tiền vay ban đầu

 • Tiền gốc cần trả cho ngân hàng = Số tháng vay :  Số tiền đã vay ban đầu.

Vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu theo LSCĐ
Vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu theo LSCĐ

Ví dụ: Khi chị Hân vay ngân hàng 100 triệu trong 5 năm, lãi suất cố định lúc này là 1%/ tháng => 12%/ 12 tháng. Các thức tính như sau:

 • Tiền gốc cần phải trả = 100.000.000 : 60 (12 tháng x 5 năm) = 1.667.000 VNĐ

 • Số tiền lãi trong 1 tháng = 1% x 100.000.000 = 1.000.000

 • Tổng số tiền phải trả mỗi tháng = 1.667.000 + 1.000.000 = 2.667.000 VNĐ.

Tính theo dư nợ giảm dần

Vậy nếu như bạn vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu nếu tính theo dư nợ giảm dần? Ví dụ tương tự như bên trên, tổng số tiền vay là 100 triệu, thời hạn 5 năm (60 tháng), lãi suất cố định hàng tháng là 1%. 

Từ ví dụ trên thì ta sẽ có được lãi suất cụ thể là:

Số tiền cần trả tháng đầu:

 • Lãi suất trong tháng đầu = 100.000.000 x 1% = 1.000.000 VND

 • Số tiền gốc cần trả mỗi tháng = 100.000.000 : 60 (12 tháng x 5 năm) = 1.667.000 VNĐ

 • Số tiền cần trả tháng 1 = 1.000.000 + 1.667.000 = 2.667.000 VNĐ.

Hướng dẫn tính lãi dựa trên dư nợ giảm dần
Hướng dẫn tính lãi dựa trên dư nợ giảm dần

Vậy vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu khi bước sang tháng thứ 2? Số tiền cần phải trả tháng thứ hai:

 • Lãi suất trong tháng thứ 2 = (100.000.000 – 1.667.000) × 1% = 991.665 VNĐ

 • Số tiền gốc cần phải trả mỗi tháng =  100.000.000 ÷ 12 tháng ÷ 5 năm = 1.667.000 VNĐ.

 • Tổng số tiền lãi và gốc cần trả cho tháng 2 = 991.665 + 1.667.000 = 2.658.665 VNĐ => giảm khoảng 10.000 so với tháng đầu tiên.

Công thức trên đã giúp cho bạn biết được vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu đối với cách tính theo dư nợ giảm dần? Người đi vay sẽ tiếp tục trả như vậy và sẽ giảm nhiều hơn đối với số tiền đã trả theo thời gian, đến khi hết thời hạn thanh toán.

Hướng dẫn thủ tục vay 100 triệu ở ngân hàng

Từ ví dụ trên thì chúng ta đã biết được vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu. Vậy thì làm cách nào để có thể vay được số tiền này? Bạn có thể chọn hai cách chính là vay thế chấp hoặc vay tín chấp. 

Vay tín chấp 100 triệu

Hướng dẫn làm hợp đồng vay tín chấp duyệt nhanh
Hướng dẫn làm hợp đồng vay tín chấp duyệt nhanh

Khi bạn đã biết được vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy trình vay tín chấp. Người đi vay cần phải chuẩn bị một hồ sơ để đề nghị vay vốn, bao gồm:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo quy định mẫu của ngân hàng 

 • Hợp đồng tín dụng theo bên cho vay

 • Hộ chiếu/ CCCD/ CMND của người đi vay

 • Quyết định biên chế/ Hợp đồng lao động (Những loại giấy tờ có giá trị tương tự)

 • Mục đích vay vốn của bạn 

 • Giấy tờ chứng minh thu nhập (Sao kê tài khoản bản lương, sao kê tài khoản lương, phiếu đã nhận lương,...)

Thời gian nhận hồ sơ cho vay và giải ngân sẽ bao gồm từ 1 đến 3 ngày tùy theo ngân hàng. Nếu như bạn muốn rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết ngay từ ban đầu để ngân hàng dễ dàng thẩm định.

Vay thế chấp 100 triệu

Việc lựa chọn hình thức vay thế chấp sẽ ảnh hưởng đến việc vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu. Khi bạn vay thế chấp và vay tín chấp sẽ có sự khác nhau về cách thức nên điều kiện xét duyệt cũng khác nhau.

Hướng dẫn làm hợp đồng vay thế chấp đầy đủ nhất
Hướng dẫn làm hợp đồng vay thế chấp đầy đủ nhất

Các giấy tờ cần phải chuẩn bị trong bộ hồ sơ đi vay bao gồm:

 • Cung cấp giấy chứng nhận tạm trú tại địa phương hoặc hộ khẩu thường trú

 • CMND/ CCCD hoặc giấy hộ chiếu vẫn còn trong hiệu lực

 • Giấy đăng ký vay vốn dựa trên mẫu của ngân hàng 

 • Chắc là giấy tờ liên quan đến tài sản như: Sổ hồng, sổ đỏ, phương tiện vận chuyển,...

 • Giấy tờ có thể chứng minh khả năng trả nợ trong hợp đồng hoặc bảng lương.

 • Những giấy tờ chứng minh được quyền sở hữu của bạn đối với tài sản

 • Một số loại giấy tờ theo yêu cầu khác của ngân hàng 

Thủ tục vay 100 triệu

Mặc dù chúng ta đều biết rằng khi lựa chọn hình thức vay khác nhau thì câu trả lời cho câu hỏi “vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu” cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên đặc điểm chung của hai loại cách thức này chính là có thủ tục vay tương tự nhau.

Hướng dẫn thủ tục để vay 100 triệu nhanh chóng
Hướng dẫn thủ tục để vay 100 triệu nhanh chóng

Sau khi người đi vay đã chuẩn bị đầy đủ toàn bộ những giấy tờ cần thiết để yêu cầu vay vốn thì bạn tiến hành các thủ tục nộp hồ sơ. Dưới đây chính là quy trình ngân hàng tiếp nhận và xử lý hồ sơ của khách hàng:

 • Liên hệ với nhân viên tín dụng của ngân hàng để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ, sau khi bạn đã chọn được ngân hàng muốn vay.

 • Hồ sơ tiếp nhận xong, ngân hàng sẽ nhập thông tin bạn lên hệ thống. Lúc này bộ phận kiểm định sẽ kiểm tra giấy tờ bằng cách gọi điện thẩm định về các thông tin như công việc, gia đình, tài sản,..., đồng thời đưa ra câu trả lời “vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu

 • Nếu như hồ sơ của bạn đạt yêu cầu thì nhân viên sẽ liên hệ đến bạn để hỗ trợ duyệt vay, công chứng,... Khi bạn đã đồng ý với những điều khoản trên hợp đồng thì sẽ tiến hành đến việc ký kết hợp đồng và giải ngân.

TOP 3 ngân hàng cho vay vốn với lãi suất tốt nhất

Một số bạn không chỉ quan tâm vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu mà còn muốn tìm hiểu những ngân hàng đang hỗ trợ hình thức cho vay này. Việc lựa chọn được một ngân hàng có lãi suất ổn định sẽ giúp cho bạn giảm đi nỗi lo về tài chính.

Danh sách các ngân hàng có lãi suất tốt
Danh sách các ngân hàng có lãi suất tốt

Ngân hàng Vietcombank

Nếu như bạn chọn vay 100 triệu trong 2 năm vietcombank, chắc chắn mức lãi suất sẽ làm cho bạn bất ngờ. Một vài gói vay tại Vietcombank sẽ có thời hạn đến 25 năm nên bạn hoàn toàn có thể đủ thời gian để xoay sở tiền bạc.

Vậy vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu? Hiện nay mức lãi suất mà ngân hàng này áp dụng cho khách hàng khi vay thế chấp sẽ giao động từ 8% đến 9%/ năm, vay tín chấp sẽ khoảng 10%/ năm. 

Ngân hàng Agribank 

Nếu như bạn đang tìm một đơn vị có thể hỗ trợ bạn vay 100 triệu với mức lãi suất ưu đãi thì bạn có thể lựa chọn Agribank. Vì đây là ngân hàng có 100% vốn đầu tư từ nhà nước nên bạn có thể an tâm về chất lượng và độ uy tín.

Agribank vay 100 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng
Agribank vay 100 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng

Vay ngân hàng agribank 100 triệu lãi suất bao nhiêu? Đối với hình thức cho vay tín chấp thì khách hàng sẽ phải trả từ 0.8 cho đến 1%/ tháng. Đối với hình thức vay thế chấp thì khách hàng sẽ cần phải trả từ 7% đến 8%/ năm.

Ngân hàng MB Bank 

Một trong những lựa chọn được nhiều người ưu tiên khi vay chính là MB Bank. Vậy vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu?

Khi bạn vay 100 triệu ngân hàng quân đội, mức lãi suất so với việc vay tín chấp sẽ rơi vào khoảng 10%/ năm. Nếu như bạn chọn hình thức vay thế chấp thì mức lãi suất sẽ rơi vào khoảng 7%/ năm.

Kết luận

Bài viết trên để giúp cho bạn biết được vay ngân hàng 100 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu theo hai cách tính. Tùy theo hình thức vay bạn lựa chọn thì mức lãi suất cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về vay tài chính hãy ghé ngay SIC88 để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!