Giải đáp: Vay lãi 2 nghìn 1 triệu là bao nhiêu? Có nặng lãi không?

Ngày đăng

Đăng ngày: 19-06-2023

Có rất nhiều bạn đặt câu hỏi gửi đến chúng tôi rằng “vay lãi 2 nghìn 1 triệu là bao nhiêu?”. Đối với những người chưa có kinh nghiệm về việc cho vay tiền chắc chắn sẽ rất tốn thời gian để tính xem loại hình này có phải cho vay nặng lãi không. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn giải đáp thắc mắc trên chi tiết nhất!

mục lục Mục lục

mục lục

Giải đáp vay lãi 2 nghìn 1 triệu là bao nhiêu

Việc vay tiền là một hình thức mà các công ty tài chính hoặc ngân hàng sẽ chi trước cho bạn một khoản tiền, sau đó bạn sẽ trả dần bằng cách đóng tiền gốc và lãi. Do đó, có rất nhiều bạn muốn biết vay lãi 2 nghìn 1 triệu là bao nhiêu? Có nhiều không?

Vay lãi 2 phẩy là như thế nào?

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem vay lãi 2 phẩy là như thế nào. Người đi vay cần biết được rằng cụm từ “2 phẩy” dùng để chỉ phần trăm số tiền bạn dùng để trả cho 1 khoản vay, không đại diện cho số tiền cụ thể mà khách hàng phải trả.

Giải đáp về vay lãi 2 phẩy trong tài chính
Giải đáp về vay lãi 2 phẩy trong tài chính

Phần lãi suất 2 phẩy sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thời gian vay, số tiền, quy định lãi suất,... Khi bạn có được những thông số cụ thể thì bạn mới có thể tính ra được con số chính xác vay lãi 2 phẩy là bao nhiêu.

Khi vay lãi 2 nghìn 1 triệu là bao nhiêu? Hướng dẫn tính

Vậy thì khi bạn vay lãi 2 nghìn 1 triệu là bao nhiêu? Việc biết được cách tính lãi suất sẽ giúp cho bạn chủ động hơn về cách quản lý nguồn tiền và đóng lãi thích hợp. Lãi suất cần được tính dựa trên tổng số dư nợ 1.000.000 VNĐ. 

Hướng dẫn tính vay lãi 2 nghìn 1 triệu là bao nhiêu
Hướng dẫn tính vay lãi 2 nghìn 1 triệu là bao nhiêu

Ví dụ: Khi bạn vay một khoản vay với hạn mức là 5 triệu đồng, trong đó phần tiền lãi sẽ tính 2.000/ 1.000.0000 VNĐ. 

Công thức tính số tiền lãi 1 ngày phải trả như sau: 2,000đ/1.000.000 x 5 = 10.000/ ngày.

Hiểu một cách đơn giản thì khi bạn vay 5.000.000, mỗi ngày bạn sẽ đóng 10.000 => 1 tháng đóng 3.000.000 VND.

Vay lãi 2 nghìn 1 triệu có phải là cho vay nặng lãi không

Sau khi bạn đã biết được vay lãi 2 nghìn 1 triệu là bao nhiêu, cùng chuyên mục điểm tin tìm hiểu xem đây có phải là cách thức vay nặng lãi hay không. Điều này sẽ giúp cho bạn biết được cách thức tính các khoản vay phù hợp và hạn chế tối đa tình trạng bị lừa khi vay nặng lãi.

Theo luật dân sự, lãi suất cơ bản khi cho vay sẽ không quá 1,667%/tháng, còn đối với Ngân hàng sẽ là 9%/ năm. Trong trường hợp người vay 2.000/ 1.000.000/ ngày, tức là 60.000/ 1.000.000/ tháng. Lãi suất lúc này sẽ là 6%/ tháng, vượt quá mức lãi suất nhà nước cho phép là 5.3 %.

Mức lãi suất khá cao so với quy định nhà nước
Vay lãi 2 nghìn 1 triệu có phải là cho vay nặng lãi?

Có thể thấy rằng mức lãi suất này sẽ cao hơn so với mức lãi suất nhà nước quy định. Tuy nhiên đây chưa phải là điều kiện để có thể kết luận việc vay lãi suất 2.000/ 1.000.000/ ngày là cho vay nặng lãi. Để kết luận một đơn vị có thật sự cho vay nặng lãi hay không sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho bạn biết được vay lãi 2 nghìn 1 triệu là bao nhiêu. Lời khuyên từ các chuyên gia chính là bạn hãy tham khảo mức lãi suất ở mặt bằng chung rồi sau đó so sánh với công ty tài chính trước khi quyết định cho vay. Bạn có thể tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia trên SIC88 để biết được nhiều thông tin hơn khi đi vay nhé.

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!