Vay ATM online có bị nợ xấu không và điều cần tránh khi bị nợ xấu

Ngày đăng

Đăng ngày: 20-06-2023

Hiện nay, có khá nhiều người thắc mắc về việc vay ATM online có bị nợ xấu không? Bởi mọi người nghĩ rằng hình thức vay không cần thế chấp online này, bên cho vay sẽ không biết địa chỉ nhà cũng như tài sản thế chấp nên sẽ không bị làm phiền. Tuy nhiên trên thực tế thì quan điểm này chưa đúng. Hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm hiểu vay atm online có bị nợ xấu không?

Để giải đáp thắc mắc: Vay ATM online có bị nợ xấu không? Thì trước tiên, mọi người hãy cùng đi tìm hiểu qua về những thông tin có liên quan về hình thức cho vay tín chấp không cần tài sản này nhé!

Vay atm online là gì?

Vay ATM online là gì? Đây được xem như hình thức cho vay trực tuyến dành cho các khách hàng có sử dụng tài khoản ngân hàng, đồng thời đang có nhu cầu vay tiền khẩn cấp để mua sắm hoặc đóng học phí ở sinh viên.

Với cách vay này, người vay sẽ không cần tín chấp tài sản hay sự bảo lãnh từ bên thứ 3. Chỉ cần có thể chứng minh được khả năng chi trả nợ của bản thân, mọi người có thể sử dụng giấy tờ tùy thân cần thiết như: căn cước công dân/ chứng minh thư, bản chứng minh thu nhập cá nhân hàng tháng để đăng ký vay tiền online.

Vay ATM là gì? Vay ATM online có bị nợ xấu không
Vay ATM là gì? Vay ATM online có bị nợ xấu không

Thông thường, các tổ chức hỗ trợ cho vay tài chính thông qua ATM, sẽ hỗ trợ người vay lần đầu với lãi suất 0%. Đồng thời, người vay sẽ được vay từ 2 lần trở lên để được tăng hạn mức và những ưu đãi về lãi suất khác trong quá trình tham gia vay. Thời gian tất toán các khoản nợ cũng sẽ được bên cho vay linh hoạt, phần nào giúp cho khách hàng có đủ thời gian vay và chi trả món nợ của mình.

Đánh giá ưu/ nhược điểm khi vay atm online 

Để giúp mọi người có cái nhìn khách quan nhất về hình thức vay ATM online, cũng như xem hình thức vay ATM online có bị nợ xấu không. Người vay có thể xem đánh giá của Điểm tin về ưu điểm và hạn chế trong cách vay này nhé!

Ưu điểm 

 • Vay ATM online có điều kiện và thủ tục khá đơn giản, người vay chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc đơn giản là chỉ cần giấy chứng minh quốc tịch Việt Nam là được.

 • Hạn mức mà mọi người được vay sẽ là từ 500 nghìn đồng đến 15 triệu đồng.

 • Thông thường sẽ cho những người lần đầu vay với lãi suất 0%, đồng thời người vay sẽ được miễn phí dịch vụ trong khoảng từ 7 đến 10 ngày đầu tiên sau khi đăng ký thành công.

 • Thời gian được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, bên cạnh đó thời gian giải ngân cũng nhanh. Khách hàng sẽ được nhận tiền ngay sau khi được duyệt hồ sơ.

 • Vay tiền online có bị nợ xấu không? Trong trường hợp các bạn bị nợ xấu nhưng không cố ý thì vẫn có thể được các công ty tài chính hỗ trợ nhiệt tình.

 • Phương thức thanh toán và nhận tiền linh hoạt chóng chóng, vì được làm hoàn toàn trên internet, chỉ cần bạn có cài đặt mạng hay wifi là đều có thể sử dụng 24/7.

Vay app online có bị nợ xấu không? Ưu điểm của hình thức này
Vay app online có bị nợ xấu không? Ưu điểm của hình thức này 

Nhược điểm 

 • Mọi người sẽ là người phải chịu nhiều các chi phí phát sinh kèm theo như: phí tư vấn, phí dịch vụ hay phí làm hồ sơ…

 • Nếu khách hàng trả tiền nợ chậm hạn, mức phạt sẽ rất cao so với số tiền bạn được vay.

 • Nếu hỏi vay ATM online có bị nợ xấu không thì phần lớn sẽ có, bởi tiền lãi suất rất cao. Chính vì vậy tình trạng trả chậm cũng khó có thể tránh khỏi, nên tình trạng nợ chồng nợ là rất nhiều, khiến cho không còn có khả năng chi trả.

 • Do nhu cầu vay tiền nhanh gọn của người dân, nên rất dễ bắt gặp phải những bên cho vay lừa đảo, thiếu uy tín.

 • Hạn mức tiền vay gây khó khăn cho những ai cần tiền nhiều, vì chỉ có thể vay tối đa 6 triệu cho lần đầu và từ những lần sau là 10 triệu đông.

Liệu việc vay tiền online có bị nợ xấu không?

Trong trường hợp vay ATM online có bị nợ xấu không chỉ là khi các bạn đang cố tình không thanh toán, hoặc chây ỳ thì mới xuất hiện nợ xấu trên hệ thống ICI. Điều này sẽ rất ảnh hưởng đến việc vay vốn của các bạn sau này.

Vay online có bị nợ xấu không ?
Vay online có bị nợ xấu không ?

Khi bị nợ xấu thì khách hàng sẽ khó để bên cho vay có thể giải ngân hoặc xét duyệt hồ sơ khi các bạn cần gấp tiền. Vậy nên, trước khi vay mọi người cần phải biết được khả năng chi trả của bản thân để không bị rơi vào trường hợp này. Chắc hẳn giờ thì các bạn đã có cho mình câu trả lời rằng liệu vay ATM không trả có bị nợ xấu không rồi đúng không nào? 

Khi vay atm online không trả có sao không?

Ngoài câu hỏi vay ATM online có bị nợ xấu không, thì việc vay ATM online không trả có sao không cũng là thắc mắc của nhiều người. Như đã trả lời ở trên, các bạn khi không trả, ngoài gặp khó khăn khi vay tiền cho lần sau, thì còn bị các công ty cho vay gây khó khăn như:

 • Liên tục bị làm phiền bởi các cuộc gọi, tin nhắn. Nếu kéo dài tần suất gọi sẽ nhiều hơn, đồng thời sẽ kèm theo những lời đe dọa..

 • Khi không trả đúng hạn, các tổ chức cho vay sẽ làm phiền cả người thân, bạn bè bạn để có thể gây sức ép cho người vay trả tiền.

 • Rất có thể bên cho vay sẽ cho người đến tận nhà để đòi tiền, hoặc làm những biện pháp mạnh đòi bạn trả nợ tùy vào mức độ hợp tác chống đối của người vay.

Vay online không trả có bị nợ xấu không? Vì sao?Vay online không trả có bị nợ xấu không? Vì sao?
Vay online không trả có bị nợ xấu không? Vì sao?

Những việc cần làm để tránh bị nợ xấu khi vay ATM online

Sau khi có cho mình câu trả lời khi vay ATM online có bị nợ xấu không, thì mọi người cần có những biện pháp để hạn chế cũng như nhắc nhở bản thân không rơi vào hoàn cảnh này bằng nhiều cách khác nhau như:

 • Nắm rõ được các điều khoản cho vay cũng như lãi suất trên tờ đơn đăng ký.

 • Nên hỏi vay tiền từ gia đình, bạn bè trước khi vay qua ATM.

 • Chỉ nên vay số tiền vừa đủ với khả năng chi trả.

 • Tìm hiểu những bên cho vay uy tín, thay vì những app trôi nổi lừa đảo.

Hướng dẫn cách thoát khỏi app vay tiền và tín dụng đen
Hướng dẫn cách thoát khỏi app vay tiền và tín dụng đen 

Lời kết  

Vậy là thông qua bài viết này, SIC88 đã giúp các bạn biết được liệu vay ATM online có bị nợ xấu không và những cách để có thể khắc phục. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho mọi người khi vay tiền trên các app để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!