Nợ xấu tín chấp có vay thế chấp được không? Thủ tục như thế nào?

Ngày đăng

Đăng ngày: 26-06-2023

Nợ xấu được xem như một điểm đen trong lĩnh vực tài chính mà rất nhiều công ty tài chính và ngân hàng hạn chế cho vay. Vậy thì người bị nợ xấu tín chấp có vay thế chấp được không luôn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Chính vì vậy, bài viết ngày hôm nay của SIC88 sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này, mọi người cùng tham khảo nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Người bị nợ xấu tín chấp có vay thế chấp được không?

Nợ xấu tín chấp có vay thế chấp được không? Thông thường với những khách hàng mắc phải lỗi này sẽ rất khó có thể tiếp cận được các khoản vay nếu có nhu cầu vay vốn trong tương lai. Tuy nhiên, việc có được vay hay không sẽ còn phụ thuộc vào bạn rơi vào nhóm nợ xấu nào.

  • Trong trường hợp bạn bị nợ xấu thuộc nhóm 1, 2: Đây là khoản nợ xấu do chậm trễ nộp từ 10 từ. Vậy nên nếu nêu được lý do hợp lý các ngân hàng và công ty tài chính vẫn có thể tạo điều kiện cho tiếp tục vay.

  • Đối với những khách hàng thuộc nhóm 3, 4 và đặc biệt là 5. Nếu hỏi nợ xấu tín dụng có vay được thế chấp không? Thì hầu hết tất cả các ngân hàng hiện nay ở Việt Nam sẽ là không.

Người bị nợ xấu tín chấp có vay thế chấp được không?
Người bị nợ xấu tín chấp có vay thế chấp được không? 

Tuy nhiên các bạn có thể tham khảo một số công ty cho vay tài chính, nhưng những khoản vay sẽ rất thấp và có những điều kiện vô cùng khắt khe.

Một số địa chỉ hỗ trợ cho vay thế chấp khi bị nợ xấu

Khách hàng bị nợ xấu tín chấp có vay thế chấp được không? Như Điểm tin đã trả lời ở trên thì hầu hết các bạn sẽ không còn cơ hội vay vốn. Tuy nhiên vẫn có những công ty tài chính tạo điều kiện cho khách hàng của mình vay vốn như:

FE Credit

Nhắc đến việc nợ xấu tín chấp có vay thế chấp được không và nếu được thì vay ở đâu mà không nhắc đến Fe Credit thì quả là một thiếu sót lớn. Với tên gọi pháp lý là Công ty tài chính TNHH MTV Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng, hiện được biết đến là công ty con của ngân hàng VPBank. Đồng thời đây cũng được xem là công ty tài chính lớn nhất trên thị trường tài chính tiêu dùng ở Việt Nam hiện nay.

Công ty tài chính hỗ trợ người bị nợ xấu - Fe Credit
Công ty tài chính hỗ trợ người bị nợ xấu - Fe Credit

Với những khách hàng có mong muốn được công ty hỗ trợ vay vốn khi có lịch sử nợ xấu và nợ. Thì khách hàng cần chú ý xem mình thuộc nhóm nợ xấu nào. Hiện tại Fe Credit có những quy định trong việc cho vay như sau:

  • Với người vay thuộc nhóm nợ xấu số 1, nếu mọi người thực hiện quá trình tất toán chậm và diễn ra không thường xuyên thì vẫn sẽ được công ty tài chính Fe Credit tạo điều kiện cho vay vốn.

  • Còn riêng đối với khách hàng đang thuộc nhóm nợ xấu từ thứ 2 trở lên. Cùng với người vay thực hiện thủ tục tất toán chậm và liên tục thì sẽ bị Fe Credit từ chối hỗ trợ ngay lập tức.

MCredit

Công ty tiếp theo sẽ có thể hỗ trợ người vay khi đang không biết nợ xấu tín chấp có vay thế chấp được không chính là MCredit. Đây là một công ty với vốn điều lệ 100% của ngân hàng MBBank và được thành lập năm 2016 với tên gọi pháp lý là Công ty tài chính TNHH MB Shinsei.

Nợ xấu do tín chấp có thể vay ở MCredit
Nợ xấu do tín chấp có thể vay ở MCredit 

Vậy với một công ty tài chính uy tín như MCredit thì nợ xấu tín chấp có vay thế chấp được không? Điều này chỉ được thực hiện khi các bạn thuộc vào những nhóm khách hàng sau:

  • Với người vay có nợ xấu thuộc nhóm 1, công ty sẽ có những chính sách hỗ trợ cho vay vốn. Tuy nhiên quá trình xét và kiểm duyệt vô cùng khắt khe.

  • Với nợ xấu từ nhóm 2 trở lên, khách hàng  sẽ 100% bị công ty tài chính MCredit từ chối hỗ trợ vay vốn.

Giải pháp duy nhất để người vay thuộc nhóm 2, 3, 4 và 5 được đăng ký vay thế chấp đó chính là phải bắt buộc hoàn tất khoản vay của nợ cũ 100% và trải qua thời gian thử thách để xóa nợ xấu trên hệ thống CIC.

F88

Công ty Cổ Phần Kinh Doanh F88, hiện đang được biết đến là một trong số những công ty tài chính vô cùng nổi tiếng trong lĩnh vực  tín dụng, cũng như cho vay dưới hình thức cầm cố, thế chấp tài sản. Vậy liệu F88 có hỗ trợ khách hàng bị nợ xấu tín chấp có vay thế chấp được không?

Hiện nay, F88 đang là một công ty tài chính hỗ trợ vay vốn với tất cả người vay thuộc diện  nợ xấu tín chấp. Các bạn chỉ cần chưa đầy 1 tiếng đồng hồ sau khi làm thủ tục, khoản vay sẽ được công ty giải ngân và chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng khách hàng cho trên hợp đồng.

Nợ xấu tín chấp có vay thế chấp được không tại F88
Nợ xấu tín chấp có vay thế chấp được không tại F88 

Tuy nhiên, F88 sẽ không cho người bị nợ xấu tín chấp vay hoàn toàn. Với những trường hợp khách hàng đã bị ngân hàng điền vào nợ xấu tín chấp, thì khách hàng đó sẽ bị công ty từ chối và không được tiếp nhận đăng ký. Chính vì vậy, nếu các bạn đang rơi vào trường hợp đó, thì nên tham khảo và xin tư vấn chính xác nhất từ F88 nhé!

Bị nợ xấu tín chấp có vay thế chấp được không với ngân hàng?

Nợ xấu được xem như một điều tối kỵ mà hầu hết các ngân hàng, rất ít khi mong muốn khách hàng mắc phải. Chính vì vậy có khá nhiều người muốn biết liệu với những khách hàng có nợ xấu tín chấp có vay thế chấp được không? Vậy nên để giúp các bạn có cái nhìn chính xác nhất, chúng tôi xin thông tin như sau:

Nhóm nợ xấu 1 

Có nghĩa là các bạn đã chậm việc thanh toán tiền lãi và gốc cho các ngân hàng từ 1 – 10 ngày. Những bạn này sẽ vẫn có thể tiến hành vay thế chấp tại các ngân hàng nhưng bắt buộc phải hoàn tất tất cả các khoản vay do của cũ.

Nhóm nợ xấu 2

Là người vay chậm thanh toán 10 đến 30 ngày. Nhóm nợ xấu tín chấp này, cũng vẫn sẽ được các tổ chức hỗ trợ vay vốn. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công là không còn và đồng thời phải cam kết một số điều kiện như:

Nếu bạn bị nợ xấu do vay vốn tín chấp

  • Ngân hàng chỉ có thể tiếp nhận hồ sơ của khách hàng vay vốn với khoản nợ xấu thế chấp 1 tháng duy nhất.

  • Để biết nợ xấu tín chấp có vay vốn thế chấp được không, các bạn cần phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của bản thân.

  • Tài sản đem ra thế chấp phải là chính chủ và không được vay vốn có giá trị cao hơn tài sản.

  • Chứng minh được lý do khách quan của các việc bị nợ xấu.

Nếu bạn bị nợ xấu do gói vay tín chấp:

Với những bạn bị nợ xấu tín chấp có vay thế chấp được không? Thường những khách hàng này sẽ có  tỷ lệ vay vốn thành công sẽ cao hơn, bởi vì hạn mức trung bình của các gói vay tín chấp thường sẽ không quá cao. Chính vì vậy, việc các bạn cần làm đó là hoàn tất tất toán khoản vay cũ. Có như vậy thì các ngân hàng mới có thể hỗ trợ các bạn vay vốn thế chấp.

Bị nợ xấu có được vay vốn thế chấp tại ngân hàng
Bị nợ xấu có được vay vốn thế chấp tại ngân hàng 

Nhóm nợ xấu thuộc nhóm 3, 4 và 5

Hầu hết các khách hàng vay vốn ở trường hợp này đã chậm trễ việc thanh toán trên 1 tháng. Vậy nên nếu người vay thuộc nhóm này bị nợ xấu tín chấp có vay thế chấp được không? Thì câu trả lời của hầu hết tất cả các ngân hàng hiện này sẽ là không. Cho dù tài sản đảm bảo của mọi người có giá trị lớn như thế nào đi chăng nữa. 

Tuy nhiên nếu các bạn vẫn muốn vay, vậy thì cách duy nhất đó chính là tất toán toàn bộ các khoản nợ cũ. Đồng thời khách hàng phải trải qua thời gian thử thách để có thể xóa nợ xấu trên hệ thống CIC. Hiện tại trường hợp này vẫn chưa được tất cả các ngân hàng cho vay, mà nó chỉ áp dụng với một số ngân hàng nhất định.

Lời kết 

Vậy là ở bài viết hôm nay, SIC88 đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc nợ xấu tín chấp có vay thế chấp được không, cũng như đã gợi ý cho mọi người một số công ty tài chính có hỗ trợ khách hàng vay vốn. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ phần nào giúp các bạn có thể thông tin cũng như lựa chọn trong quá trình vay vốn của mình nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!