Điều kiện, thủ tục cơ bản để vay ngân hàng cho vay tiêu dùng tốt nhất

Ngày đăng

Đăng ngày: 07-06-2023

Hiện nay, có khá nhiều các công ty tài chính, ngân hàng. Vậy thì đâu sẽ là ngân hàng cho vay tiêu dùng tốt nhất, đảm bảo được quyền lợi cũng như giải quyết các vấn đề cho khách hàng nhanh nhất. Hãy cùng SIC88 đi tìm hiểu ngay nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Vay tiêu dùng là gì?

Trước khi tìm hiểu những ngân hàng cho vay tiêu dùng tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại, thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem vay tiêu dùng là gì? Nói một cách dễ hiểu nhất, vay tiêu dùng là một hình thức vay tín chấp hay vay có thế chấp. Với mục đích sẽ hỗ trợ tài chính cho các khách hàng là hộ gia đình hoặc cá nhân đang có nhu cầu tiêu dùng hàng ngày và trong cuộc sống.

Vay tiêu dùng là gì
Vay tiêu dùng là gì 

Các hình thức ngân hàng cho vay tiêu dùng tốt nhất

Hiện nay, ngân hàng cho vay tiêu dùng tốt nhất khá phổ biến trên thị trường. Chính vì thế mà các hình thức vay tiêu dùng cũng theo đó mà đa dạng hơn, điển hình là các hình thức như:

 • Vay tiêu dùng trả góp: Với kiểu vay tiêu dùng này, các khách hàng sẽ được vay, trả nợ gốc và lãi theo kỳ hạn tương ứng với số tiền phải trả trong mỗi kỳ là không đổi. Có một điều đặc biệt, đó là các ngân hàng cho vay tiêu dùng theo dạng này sẽ không bắt các bạn  phải thế chấp bất kỳ tài sản nào.

 • Vay tiêu dùng tín chấp: Ở hình thức này, hầu hết các ngân hàng cho vay tiêu dùng dễ nhất, tốt nhất hiện nay sẽ không bắt khách hàng đưa ra tài sản đảm bảo, việc mà bạn cần làm đó là đưa ra được Căn cước công dân (chứng minh thư) và pháp nhân. Tuy nhiên, với hình thức tín chấp thì lãi suất sẽ cao hơn từ 2 đến 3 lần so với vay thế chấp.

 • Vay thế chấp: Theo hình thức này, các bạn cần phải có tài sản đảm bảo thì mới được vay. Song với những khó khăn thì khách hàng ở kiểu này sẽ được vay với khoản lớn hơn tín chấp và lãi suất cũng thấp hơn. Với hình thức thế chấp, chúng thường sẽ phù hợp với những người có như cầu vay một khoảng tiền lớn.

Vay tiêu dùng ngân hàng nào tốt nhất?
Vay tiêu dùng ngân hàng nào tốt nhất?

Thông tin về điều kiện và thủ tục khi vay tiêu dùng

Bên cạnh những thắc mắc về các khoản vay tiêu dùng ngân hàng nào lãi suất thấp nhất hay cao nhất, thì khách hàng sẽ khá quan tâm đến vấn đề thủ tục và điều kiện để vay vốn từ các ngân hàng cho vay tiêu dùng tốt nhất.

Điều kiện hồ sơ khi vay tiêu dùng

Điều kiện để có thể vay vốn tiêu dùng tại các ngân hàng sẽ khác nhau. Bởi ngân hàng cho vay tiêu dùng tốt nhất sẽ dựa vào hình thức mà bạn áp dụng, để từ đó có thể  áp dụng với từng đối tượng đi vay.

Điều kiện hồ sơ khi ngân hàng cho vay tiêu dùng tốt nhất áp dụng
Điều kiện hồ sơ khi ngân hàng cho vay tiêu dùng tốt nhất áp dụng

Đối với hình thức tín chấp:

 • Khách hàng cần đủ từ 20 tuổi đến 60 tuổi.

 • Có mang theo chứng minh hoặc sổ hộ khẩu hợp pháp.

 • Đặc biệt là không có nợ xấu. 

Đối với hình thức thế chấp:

 • Người vay phải từ đủ 20 tuổi và giới hạn là 65 tuổi.

 • Cần phải có mức thu nhập ổn định tối thiểu là: 5 triệu đồng/ tháng.

 • Phải có mục đích vay vốn rõ ràng, ví dụ như: mua sắm trang thiết bị trong gia đình, du học, nộp bảo hiểm, học phí…

 • Bắt buộc cần có tài sản để thế chấp. Tài sản yêu cầu phải có giấy tờ đúng theo quy định của pháp luật.

Các thủ tục vay tiêu dùng đầy đủ

Sau khi các bạn lựa chọn được nên vay tiêu dùng ngân hàng nào, cũng như đáp ứng đủ mọi điều kiện được đưa ra. Sau đó, mọi người sẽ được tiến hành làm thủ tục vay hàng tiêu dùng theo trình tự dưới đây.

 • Đăng ký vay vốn tiêu dùng.

 • Cung cấp: căn cước công dân, sổ hộ khẩu bản sao.

 • Giấy tờ chứng minh thu nhập, một số giấy chứng nhận có liên quan khi chọn hình thức vay tài sản đảm bảo.

 • Sau đó khách hàng sẽ được dẫn đi ký kết hợp đồng tín dụng và bảo hiểm đảm bảo tiền vay. Với thủ tục này các bạn sẽ bảo gồm: chứng thực, công chứng, đăng ký giao dịch đảm bảo tài sản (nếu chọn hình thức thế chấp).

 • Khi đã hoàn thành, khách hàng sẽ được nhận vốn vay do ngân hàng cho vay tiêu dùng tốt nhất mà bạn chọn cấp.

 • Khoản vay sẽ được phê duyệt trong vòng 16 giờ đồng hồ, tính từ khi các bạn cung cấp đầy đủ giấy tờ có liên quan.

 • Giải ngân sau khi hoàn thiện mọi thủ tục.

Những thủ tục cần làm khi vay tiêu dùng
Những thủ tục cần làm khi vay tiêu dùng 

Top 5 ngân hàng cho vay tiêu dùng tốt nhất, lãi suất thấp

Nếu các bạn vẫn đang phân vân chưa biết vay tiêu dùng ngân hàng nào tốt nhất, với lãi suất thấp. Vậy hãy cùng điểm tin top 5 ngân hàng được người tiêu dùng nhận xét là những ngân hàng cho vay tiêu dùng tốt nhất với hạn mức lên đến 500 triệu đồng.

 • Shinhan Bank: giao động từ 18% - 35%/năm (dư nợ được đánh giá là giảm dần chỉ từ 1,16%/tháng).

 • HSBC: với 9%/ năm (dư nợ được giảm dần 15,99%/năm).

 • Standard Chartered: là từ 17%/ năm.

 • BIDV: được tính từ 16 - 25%/năm.

 • Vietinbank: là 9,6%/năm.

Trên đây đều là các ngân hàng cho vay tiêu dùng uy tín, được đông đảo khách hàng cũng như các chuyên gia khuyến khích nếu mọi người có nhu cầu vay hàng tiêu dùng ở Việt Nam hiện tại.

Lời kết 

Trên đây là những thông tin mà SIC88 muốn gửi đến các bạn về những ngân hàng cho vay tiêu dùng tốt nhất. Mong rằng với những chia sẻ đó của chúng tôi sẽ giúp được cho các bạn đang muốn tìm hiểu, cũng như có nhu cầu vay tiêu dùng được tốt nhất nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!