Mẫu giấy vay tiền không thế chấp: Giải pháp tài chính cá nhân hiệu quả

Ngày đăng

Đăng ngày: 05-06-2023

Mẫu giấy vay tiền không thế chấp có thể là lựa chọn phù hợp nếu bạn đang tìm một giải pháp tài chính nhanh gọn. Mẫu giấy, còn gọi là hợp đồng, là một khái niệm quen thuộc trong pháp luật và giao dịch hàng ngày. Trong lĩnh vực tài chính, hợp đồng vay tiền cá nhân không thế chấp có vai trò quan trọng. Trong bài viết này, Si88 sẽ cung cấp thông tin về quy trình vay và những lợi ích mà nó mang lại.

mục lục Mục lục

mục lục

Thông tin về hợp đồng cho vay tiền không thế chấp

Theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2015, tiền được coi là một tài sản và hành vi vay tiền là một sự thỏa thuận giữa các bên. Để hiểu rõ về mẫu giấy vay tiền không thế chấpchúng ta cần tìm hiểu về hợp đồng vay tài sản và khái niệm "thế chấp tài sản". Thế chấp tài sản là hành vi một bên sử dụng tài sản mà họ sở hữu để đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ. Họ không cần chuyển giao tài sản cho bên kia.

Thông tin về hợp đồng cho vay tiền không thế chấp
Thông tin về hợp đồng cho vay tiền không thế chấp

Điều 463 của Bộ luật dân sự 2015 cung cấp các quy định cụ thể: Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên. Trong đó bên cho vay chuyển giao tài sản cho bên vay. Khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả lại bên cho vay tài sản cùng loại, đúng số lượng và chất lượng. Chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc theo quy định của pháp luật. 

Do đó, trong trường hợp giấy vay tiền không thế chấp, có sự thỏa thuận giữa các bên, bên cho vay cung cấp số tiền cho bên vay. Khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả số tiền gốc và lãi theo thỏa thuận. Hợp đồng không yêu cầu bên vay sử dụng tài sản khác thuộc sở hữu của mình để bảo đảm nghĩa vụ và khoản nợ. Nếu đến hạn mà bên vay không thực hiện việc trả nợ, bên cho vay có quyền khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Mẫu giấy vay tiền không thế chấp đơn giản mới nhất

Mẫu giấy cho vay tiền không thế chấp được soạn theo quy định pháp luật, bảo vệ quyền lợi của cả bên cho vay và bên vay. Việc ký kết hợp đồng vay tiền là rất quan trọng để đảm bảo sự rõ ràng và minh bạch trong quá trình vay.

Mẫu giấy vay tiền viết tay không thế chấp được soạn theo quy định pháp luật
Mẫu giấy vay tiền viết tay không thế chấp được soạn theo quy định pháp luật 

Thông tin cần có của giấy vay tiền không thế chấp

Để đảm bảo tính rõ ràng và hợp pháp nên tìm sự tư vấn từ chuyên gia pháp lý hoặc cơ quan tài chính có thẩm quyền. Thông tin cần có trong mẫu giấy vay tiền không thế chấp bao gồm:

 • Thông tin người vay và bên cho vay: Bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại và các thông tin cá nhân

 • Số tiền vay: Xác định số tiền mà người vay đề nghị vay từ bên cho vay

 • Điều kiện vay: Chỉ rõ lãi suất được áp dụng cho khoản vay. Cùng với các điều kiện khác như thời hạn vay, cách thức trả nợ, khoản phạt quá hạn, và các điều khoản khác liên quan đến việc vay tiền.

 • Thời gian vay: Xác định khoảng thời gian người vay được sử dụng số tiền vay và thời gian trả nợ.

 • Chữ ký và ngày ký kết: Cần có chữ ký của cả người vay và bên cho vay, cùng với ngày ký kết để xác nhận thỏa thuận giữa hai bên.

 • Điều khoản và điều kiện bổ sung (tùy theo từng trường hợp): Có thể có những điều khoản và điều kiện bổ sung khác như điều khoản bảo mật, quản lý rủi ro, và các điều khoản phụ khác.

Mẫu giấy vay tiền không thế chấp cho cá nhân

Các bạn có thể tham khảo mẫu giấy vay tiền cá nhân không thế chấp được chuyên mục Điểm tin của chúng tôi tổng hợp trong ảnh dưới đây. Lưu ý rằng, mẫu giấy có thể thay đổi tùy thuộc vào quy định của từng tổ chức hay ngân hàng cung cấp dịch vụ vay. Vì vậy, khi cần vay tiền, hãy liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để nhận được tư vấn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mẫu giấy vay tiền không thế chấp cho cá nhân
Mẫu giấy vay tiền không thế chấp cho cá nhân

Nghĩa vụ trả nợ khi vay tiền không thế chấp

Theo quy định pháp luật trên mẫu giấy vay tiền không thế chấp, bên vay trở thành chủ sở hữu tài sản vay từ thời điểm nhận. Bên cho vay phải giao tài sản đầy đủ, chất lượng và số lượng đã thỏa thuận, có nghĩa vụ bồi thường thiệt hại cho bên vay khi cần thiết:

 • Bên vay bị thiệt hại do bên cho vay chuyển giao tài sản vay không đảm bảo chất lượng.

 • Bên cho vay biết về chất lượng không đảm bảo của tài sản mà không thông báo cho bên vay.

Khi vay tiền không thế chấp, người vay có nghĩa vụ trả nợ theo các điều khoản và điều kiện đã thỏa thuận với bên cho vay. Dưới đây là những nghĩa vụ phổ biến khi vay tiền không thế chấp:

 • Khi bên vay tài sản là tiền, phải trả đủ số tiền vay khi đến hạn. Trong trường hợp tài sản là một vật, bên vay phải trả lại vật cùng loại với số lượng và chất lượng trừ khi có thỏa thuận khác.

 • Nếu bên vay không thể trả lại vật mượn, có thể được bên cho vay đồng ý trả bằng tiền. Số tiền phải tương ứng với giá trị của vật đã mượn tại thời điểm và địa điểm trả nợ. Thông thường, địa điểm trả nợ sẽ là nơi mà bên cho vay quyết định, trừ khi có thỏa thuận khác trong mẫu giấy vay tiền không thế chấp.

 • Trong trường hợp không có lãi suất cho vay, nếu bên vay không trả nợ hoặc trả không đầy đủ khi đến hạn. Bên cho vay có quyền yêu cầu bên vay trả số tiền lãi theo mức lãi suất được quy định trên số tiền nợ chậm trả. Tùy thuộc vào thời gian trễ nợ, trừ khi có thỏa thuận khác.

Nghĩa vụ trả nợ khi vay tiền không thế chấp
Nghĩa vụ trả nợ khi vay tiền không thế chấp

Kết luận

Sic88 đã tổng hợp tất cả những thông tin chi tiết nhất về mẫu hợp đồng cho vay tiền không thế chấp lại trong bài viết này. Như vậy, mẫu giấy vay tiền không thế chấp là một giải pháp tài chính hữu ích cho những ai cần vay tiền mà không muốn thế chấp tài sản. Quy trình đơn giản và linh hoạt không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, mà còn mang lại sự thuận lợi trong việc sử dụng khoản vay. 

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!