Tham khảo mẫu giấy vay tiền có thế chấp tài sản mới nhất 2023

Ngày đăng

Đăng ngày: 26-06-2023

Mỗi khi thực hiện các cuộc giao dịch vay tiền và cần đến thế chấp tài sản thì buộc phải thực hiện viết đúng theo mẫu giấy vay tiền có thế chấp tài sản. Nếu như bạn vẫn chưa biết đến mẫu giấy cho vay tiền này là gì và cách viết như thế nào thì hãy xem ngay bài viết sau.

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm hiểu về hình thức vay tiền thế chấp tài sản    

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về mẫu giấy vay tiền có thế chấp tài sản, các bạn nên biết được hình thức tổ chức cho vay tiền thế chấp về tài sản là gì. Hãy cùng tìm hiểu tất cả các thông tin về hình thức cho vay này ngay sau đây nhé!

Giấy vay tiền là gì? Định nghĩa vay thế chấp

Hợp đồng để cho vay tiền, giấy vay tiền được xem là một bằng chứng mang tính pháp lý cực kỳ quan trọng. Nếu như không có những bằng chứng này thì quá trình cho vay hoặc cho mượn cũng không còn được phía pháp luật bảo vệ. Ngoại trừ các trường hợp về cho vay tiền nhưng thực hiện dựa vào chuyển khoản, ghi rõ toàn bộ nội dung trong chuyển khoản là cho mượn hoặc cho vay.

Thông tin về giấy tờ vay tiền thế chấp
Thông tin về giấy tờ vay tiền thế chấp

Vay thế chấp chính là hình thức cho phép người khác vay của ngân hàng cần phải đảm bảo tài sản. Quyền sở hữu tài sản hoàn toàn vẫn thuộc về người đi vay, tuy nhiên giấy tờ tài sản đó thì được bên ngân hàng cầm giữ. Tài sản này sẽ được chuyển sang hoàn toàn cho bên ngân hàng nếu như bên người đi vay không có khả năng trả được số tiền vốn.

Đặc điểm hình thức vay thế chấp tài sản

Theo như mẫu giấy vay tiền có thế chấp tài sản thì về hình thức vay dạng này, ngân hàng sẽ duyệt và cho giải quyết những khoản vay vốn lớn, có đảm bảo kế hoạch rõ ràng và có mục đích chính đáng. Ngoài ra có một vài đặc điểm trong hình thức vay thế chấp tài sản:

 • Cần đảm bảo phải có tài sản, giá trị đến từ tài sản này sẽ được bên ngân hàng thực hiện thẩm định giá.

 • So với hình thức cho vay tín chấp thì dạng này sẽ có lãi suất tương đối thấp hơn.

 • Thời gian chờ đợi ngân hàng xử lý cho giao dịch khá lâu.

 • Hình thức người vay trả nợ khá linh hoạt.

 • Thời gian để cho vay được dài lâu.

Một vài đặc điểm của vay thế chấp tài sản nên biết
Một vài đặc điểm của vay thế chấp tài sản nên biết

Hướng dẫn về mẫu giấy vay tiền có thế chấp tài sản

Chắc hẳn bạn đang tìm kiếm mẫu giấy vay tiền có thế chấp tài sản cũng như cách để thực hiện viết các thông tin vào trong tờ giấy vay tiền đó như thế nào đúng không. Cùng xem qua các bước hướng dẫn viết chi tiết sau đây của Điểm tin nhé!

Tải mẫu giấy vay tiền có thế chấp tài sản 2023

Mọi người hãy cùng tải ngay mẫu tờ giấy vay tiền có thế chấp tài sản được cập nhật mới nhất trong năm 2023 bên dưới đây.

Tham khảo mẫu giấy vay tiền có thế chấp tài sản
Tham khảo mẫu giấy vay tiền có thế chấp tài sản

Hướng dẫn viết giấy vay tiền thế chấp tài sản

Để có thể đảm bảo hiệu lực, thì hợp đồng vay tiền thế chấp có tài sản cần được trình bày theo một cách cẩn thận và có độ chính xác. Nhìn chung, công việc viết hợp đồng sẽ thuộc về ngân hàng, do họ có đủ chuyên môn lĩnh vực này. 

Nhưng khi bạn là người đi vay thì cũng cần trang bị đủ các kiến thức cơ bản, giúp bạn tránh gặp phải rủi ro. Một vài yếu tố chính trong hình thức của mẫu giấy vay tiền có thế chấp tài sản:

 • Quốc hiệu và tiêu ngữ: Với dòng “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM” cần được viết in hoa, các dòng còn thì in thường, phải viết hoa chữ cái đầu. Đảm bảo được các cụm từ cách nhau bằng dấu gạch nối ngang.

 • Tên gọi của hợp đồng: Cần ghi chính xác và đúng tên hợp đồng. Chẳng hạn, bạn đi vay thế chấp nhưng tên ghi một cách chung chung là “Hợp đồng cho vay tiền” khi đó sẽ không đảm bảo ở mặt pháp lý.

 • Thông tin những bên tham gia: Có thể nói là phần quan trọng, cần xác định rõ danh tính cả hai bên và đây là cơ sở để giải quyết các sự việc tranh chấp. Thường sẽ có đủ họ và tên, địa chỉ nơi thường trú, số trong CMND/CCCD, số di động…Nếu như là công ty, phần này cần ghi rõ phần người đại diện ký kết trong hợp đồng và thông tin của người đó và thông tin bên phía công ty.

Cách viết giấy vay tiền thế chấp tài sản chính xác
Cách viết giấy vay tiền thế chấp tài sản chính xác

Hợp đồng vay thế chấp tài sản gồm những gì?    

Để sử dụng mẫu giấy vay tiền có thế chấp tài sản được hiệu quả nhất thì bạn nên biết trong hợp đồng cho vay này sẽ có bao gồm thông tin gì. Sic88 sẽ giúp cho mọi người nắm rõ nội dung này hãy xem qua phần sau đây.

Quyền và nghĩa vụ của những bên có trong hợp đồng

Quyền và nghĩa vụ là phần cực kỳ quan trọng do bao gồm toàn bộ hoạt động diễn ra giữa bạn với ngân hàng ở suốt quá trình vay. Nhìn chung trong nội dung cần phải có những yếu tố sau:

Bên người vay:

 • Nghĩa vụ giao giấy tờ và cung cấp thông tin liên quan về tài sản cho ngân hàng, đảm bảo được sự chính xác của tài sản. 

 • Vay thế chấp thì người vay vẫn sẽ giữ và dùng, khai thác được loại tài sản đã mang vay. Nhưng cần phải giữ gìn, không được phá hoại và làm mất giá trị khi còn thời hạn hợp đồng.

 • Phải giao ngay tài sản cho bên ngân hàng khi đã hết thời hạn mà chưa thể trả được nợ.

Bên ngân hàng:

 • Nghĩa vụ phải giải ngân dựa trên thỏa thuận.

 • Ngân hàng buộc trả lại giấy tờ khi được bên vay thực hiện thanh toán xong hết khoản nợ.

 • Nếu giá trị của tài sản lớn hơn khoản tiền phải trả, thì ngân hàng sẽ cho hoàn lại phần còn thừa lại cho bên vay. 

 • Lãi suất phải ghi rõ trong mẫu giấy vay tiền có thế chấp tài sản.

Trong hợp đồng vay thế chấp có nội dung gì?
Trong hợp đồng vay thế chấp có nội dung gì?

Thời hạn cho vay và cách thức giao dịch 

Thời hạn vay cùng cách thức giao dịch cũng được coi nội dung quan trọng cần có tại mẫu giấy vay tiền có thế chấp tài sản. Cả hai bên phải thực hiện quy định rõ ràng và làm đúng thỏa thuận. Thời hạn sẽ tính chính xác từng ngày giờ được ghi trong hợp đồng. Cách thức giao dịch sẽ có thể nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Kết luận

Đảm bảo sau khi đọc xong bài viết từ SIC88 chia sẻ cách tải mẫu giấy vay tiền có thế chấp tài sản của năm 2023 cùng với các bước hướng dẫn cách viết cho giấy vay. Hy vọng qua những thông tin trên có thể giúp cho bạn dễ dàng thực hiện viết được giấy vay tiền thế chấp tài sản khi cần dùng đến loại giấy tờ này.

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!