Không vay tiền vẫn bị đòi nợ cách xử lý mọi người nên áp dụng

Ngày đăng

Đăng ngày: 26-06-2023

Mình không vay tiền vẫn bị đòi nợ cách xử lý ra sao? Đây là một trong những trường hợp mà nhiều người đã từng gặp phải trong cuộc sống. Hành động đòi nợ nhầm này dẫn đến nhiều khó chịu cho mọi người. Hôm nay, Sic88 sẽ cùng bạn tìm hiểu những cách xử lý khi không vay tiền nhưng vẫn bị đòi nợ này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Giải thích lý do không vay tiền vẫn bị đòi nợ     

Trước khi tìm hiểu chi tiết việc không vay tiền vẫn bị đòi nợ cách xử lý thì anh em cần biết những thông tin chi tiết về việc khủng bố đòi nợ này. Dưới đây là một vài thông tin bạn cần biết trước khi xử lý vấn đề này.

Giải thích lý do mình không vay tiền vẫn bị đòi nợ
Giải thích lý do mình không vay tiền vẫn bị đòi nợ

Nguyên nhân bị đòi nợ dù không vay tiền online

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị gọi điện, nhắn tin không vay tiền mà vẫn bị đòi nợ từ ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến của tình trạng không vay tiền vẫn bị đòi nợ cách xử lý bạn có thể tham khảo:

  • Rò rỉ thông tin cá nhân: Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, thông tin cá nhân có thể dễ dàng bị rò rỉ khi chúng ta tham gia các giao dịch mua bán hàng ngày hoặc tham gia các nhóm, hội. Một số kẻ xấu có thể tận dụng việc này để buôn bán thông tin cá nhân cho các tổ chức tín dụng không đáng tin cậy, tạo ra các khoản vay ảo và yêu cầu người bị lừa phải trả khoản nợ mà họ không hề vay.

  • Lợi dụng thông tin vay trước đó: Trường hợp này khá phổ biến trong hoạt động vay tín chấp, vay trả góp, khi nhiều cá nhân tham gia vay từ các tổ chức tài chính, công ty tín dụng mà họ lưu lại hồ sơ cá nhân. Sau đó, kẻ xấu có được hồ sơ đó sẽ làm giả một hồ sơ khác, tạo ra các khoản vay giả mạo và chiếm đoạt số tiền đó

Nguyên nhân bị đòi nợ dù không vay tiền online
Nguyên nhân bị đòi nợ dù không vay tiền online

Ngoài các nguyên nhân không vay tiền vẫn bị đòi nợ cách xử lý trên, một trường hợp phổ biến gần đây là khi cá nhân tham gia vay tín chấp, đã thanh toán hết khoản vay, nhưng sau một thời gian lại nhận thông báo rằng khoản vay chưa được tất toán, còn một khoản phí chưa được thanh toán và yêu cầu cá nhân thanh toán kèm theo một khoản lãi suất chậm thanh toán rất lớn. 

Để tránh tình huống này, khi tham gia vay tín chấp và thanh toán, cần kiểm tra kỹ các khoản thanh toán và lưu lại chứng từ thanh toán phí. Sau khi thanh toán, cần giữ bằng chứng về hợp đồng/hồ sơ đã được tất toán để tránh tình trạng trên xảy ra.

Người không vay bị đòi nợ có phải trả hay không?

Hiện nay, tình trạng không vay tiền vẫn bị đòi nợ cách xử lý hiệu quả là điều bạn cần biết. Bởi các ứng dụng cho vay tiền không chỉ đe dọa và uy hiếp người vay bằng cách đăng tải hình ảnh cá nhân của họ lên các trang mạng xã hội nhằm phỉ báng danh dự và nhân phẩm của người vay, mục đích cuối cùng là thu hồi tiền nợ. 

Hành vi bị đòi nợ dù không vay tiền online này đã dẫn đến nhiều trường hợp mặc dù không có vay mượn, nhưng do tâm lý hoang mang và không muốn ảnh hưởng đến việc kinh doanh và cuộc sống cá nhân, nhiều người vẫn tiếp tục trả các khoản tiền không phải do mình vay. 

Người không vay bị đòi nợ có phải trả hay không?
Người không vay bị đòi nợ có phải trả hay không?

Với quy định hiện hành, liệu người không vay tiền vẫn bị đòi nợ cách xử lý có bị buộc phải trả không? Theo Khoản 1 Điều 466 Bộ luật Dân sự năm 2015, về hợp đồng vay, người vay tiền chỉ có nghĩa vụ trả tiền khi có sự tham gia và thỏa thuận vay mượn tiền. Từ đó suy ra, nếu không có việc vay tiền và không có thỏa thuận vay, thì người bị đòi nợ không có nghĩa vụ phải trả tiền.

Tuy nhiên, trong trường hợp thông tin cá nhân bị đánh cắp, người bị đánh cắp thông tin cần phải cung cấp bằng chứng để chứng minh rằng họ không phải là người đã vay tiền. Điều này sẽ giúp đảm bảo những lợi ích của bạn nếu xảy ra quá trình kiện tụng.

Khi không vay tiền vẫn bị đòi nợ cách xử lý ra sao    

Bị đòi nợ dù không vay tiền online: Cách xử lý ra sao?
Bị đòi nợ dù không vay tiền online: Cách xử lý ra sao?    

Hiện nay tình trạng đòi nợ xảy ra thường xuyên trong cuộc sống. Hành động này sẽ không được lên án quá nhiều nếu không có quá nhiều trường hợp đòi nợ sai người xảy ra. Vậy nếu không vay vẫn bị đòi nợ thì phải xử lý sao để hiệu quả nhất? Đây là một trong những thắc mắc mà nhiều người tìm kiếm. Điểm tin xin chia sẻ một vài phương pháp để xử lý tình trạng này.

  • Đầu tiên, cần giữ bình tĩnh và xử lý tình huống bằng cách giải thích một cách ngắn gọn về việc không quen biết hoặc không có trách nhiệm đối với khoản nợ mà các đối tượng đề cập. Đồng thời, cần yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về đơn vị đòi nợ, nhắc nợ và yêu cầu các chứng từ, hợp đồng, thông tin vay nợ của mình. Hãy lưu giữ bằng chứng như ghi âm cuộc gọi và lưu tin nhắn.

  • Khi bạn không vay tiền vẫn bị đòi nợ cách xử lý hiệu quả bạn có thể sử dụng tính năng chặn cuộc gọi và tin nhắn trên điện thoại để ngăn chặn các cuộc gọi và tin nhắn phiền phức từ các đối tượng đòi nợ. Đối với các trang cá nhân trên Facebook, có thể chặn các bình luận của người lạ.

  • Thông báo và hướng dẫn người thân, bạn bè, đồng nghiệp cách xử lý khi họ nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn phiền phức từ các đối tượng đòi nợ có nội dung tương tự.

  • Trường hợp bị quấy rối kéo dài, thậm chí đến mức bị "khủng bố" điện thoại bởi việc không vay tiền vẫn bị đòi nợ cách xử lý thì người dân có thể báo cáo vụ việc cho cơ quan Công an gần nhất để được xử lý kịp thời.

  • Quan trọng nhất là không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào như giấy tờ tuỳ thân, thông tin về gia đình, đồng nghiệp, bạn bè, địa chỉ làm việc, nơi cư trú... cho các đối tượng đòi nợ qua điện thoại.

Vừa rồi là toàn bộ những giải đáp chi tiết về vấn đề không vay tiền vẫn bị đòi nợ cách xử lý. Hy vọng với những chia sẻ của Sic88 sẽ giúp bạn có được những các xử lý hiệu quả khi đối diện với những cuộc gọi khủng bố đòi nợ. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn về cuộc sống nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!