Điểm tín dụng hàng 7 có vay được không? Phân hạng điểm tín dụng

Ngày đăng

Đăng ngày: 21-06-2023

Điểm tín dụng của mỗi cá nhân thông thường sẽ được đánh giá theo CIC. Vậy nên một vài người có thắc mắc liệu điểm tín dụng hàng 7 có vay được không? Hay nếu bản thân nằm vào nhóm có điểm tín dụng thấp, thì các ngân hàng có duyệt hoặc cho vay trả góp? Tất cả những câu hỏi này, hôm nay sẽ được SIC88 giải đáp một cách chi tiết nhất, các bạn cũng đón xem nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Điểm tín dụng bao nhiêu là điểm xấu? Phân hạng điểm tín dụng

Trước khi đi tìm hiểu xem điểm tín dụng hàng 7 có vay được không, thì mọi người hãy chúng tôi khám phá xem tín dụng được hiểu như thế nào và chúng sẽ được phân loại như thế nào nhé!

Điểm tín dụng là gì? Phân loại điểm tín dụng

Điểm tín dụng hay còn biết đến là Credit score, điểm tín dụng CIC là chỉ số để đánh giá độ uy tín của người vay trong quá trình vay vốn tại các tổ chức tài chính hay ngân hàng hiện nay. Đồng thời điểm tín dụng được đánh giá cũng như ghi nhận tại trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam viết tắt là CIC - đơn vị trực thuộc sự quản lý của ngân hàng nhà nước.

Điểm tín dụng là gì?
Điểm tín dụng là gì?

Điểm tín dụng dao động trong khoảng từ 300 đến 850 sẽ mô tả lần lượt mức độ tín nhiệm của người tiêu dùng. Thông thường điểm càng cao, khách hàng sẽ càng có được nhiều sự thiện cảm với bên đơn vị cho vay.

Ngoài thắc mắc điểm tín dụng hàng 7 có vay được không, thì có không ít bạn thắc mắc vậy điểm số đó dựa vào đâu. Được biết điểm số này sẽ dựa và lịch sử sử dụng tín dụng bao gồm: Số tài khoản được mở, lịch sử trả nợ, tổng mức nợ và những yếu tố khác kèm theo. 

Phân loại điểm tín dụng

Hiện nay, hầu như các điểm của người tiêu dùng sẽ vào khoảng 600 đến 750. Đối với từ điểm 800 trở lên được xem là xuất sắc, đồng thời điểm tín dụng cũng là một trong những nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống tài chính của mọi người khi muốn vay vốn.

Dưới đây Điểm tin xin chia sẻ tới bạn thang điểm tín dụng giúp bạn có thể phần nào đó phân loại được các điểm tín dụng thường gặp nhất hiện tại, cũng như xem liệu điểm tín dụng hàng 7 có vay được không.

 • Hạng 1 và 2 (rất tốt): Điểm từ 622 đến 706.

 • Hạng 3 và 4 (tốt): Với điểm tín dụng từ 588 đến 621.

 • Hạng 6 và 5 (trung bình): Có điểm tín dụng từ 545 đến 587.

 • Hạng 7 và 8 (dưới trung bình): Với số điểm là từ 455 đến 544.

Điểm tín dụng hàng 7 có vay được không? Phân hạng điểm tín dụng
Điểm tín dụng hàng 7 có vay được không? Phân hạng điểm tín dụng

Điểm tín dụng bao nhiêu được coi là thấp

Vậy thì điểm tín dụng hàng 5 có vay được không, hay số 6 có vay được không. Đâu mới là điểm tín dụng thấp và khó có thể được xét đủ kiện kiện cho vay. 

 • Từ 150 – 321 điểm: Đây được biết đến là số điểm tín dụng có khả năng rủi ro rất cao, đồng nghĩa với việc người vay sẽ không đủ kiện để vay vốn.

 • Từ 322 – 430 điểm: Mức điểm này, người vay cũng không có khả năng chi trả nợ, vậy nên không đủ điều kiện để vay vốn 

 • Từ 431 – 569 điểm: Điểm tín dụng hàng 7 có vay được không - đây được biết đến là mức điểm mang đến rủi ro ở mức trung bình. Mọi người có thể đã đáp ứng đủ điều kiện vay, tuy nhiên khi xem xét đến hạn mức khoản vay, lãi suất vay thường cao.

 • Từ 570 – 679 điểm: Đây là mức điểm giao động giữa hàng số 5 và 6, vậy thì điểm tín dụng hàng 6 có vay được không? Khách hàng ở hàng này sẽ được ưu đãi với những mức lãi suất thấp cũng như được hỗ trợ từ bên cho vay khá tốt, bởi mức điểm cho thấy người vay có khả năng chi trả số nợ đúng hạn.

 • Từ 680 – 750 điểm: Thông thường với số điểm tín dụng > 600 là đủ điều kiện vay, đây là mức điểm tín dụng khá tốt và được hưởng được ưu đãi khi vay như: lãi suất vay được nhiều ưu đãi hấp dẫn, hạn mức vay được cao hơn, lãi suất vay được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Điểm tín dụng như thế nào thì được xem là thấp
Điểm tín dụng như thế nào thì được xem là thấp 

Liệu điểm tín dụng hàng 7 có vay được không? 

Điểm tín dụng hàng 7 có vay được không? Đây là nhóm tín dụng được đánh giá là có mức rủi ro khá cao, thường sẽ bị các công ty tài chính cũng như ngân hàng từ chối tiếp nhận hồ sơ cho vay. Bởi nếu dựa vào bảng điểm, khách hàng thuộc hàng số 7 và 8 là những khách hàng không được đánh giá cao và khả năng chi trả là rất thấp.

Điểm tín dụng hàng 7 có vay được không ?
Điểm tín dụng hàng 7 có vay được không ?

Tuy nhiên, mọi người cũng không cần quá lo lắng, vì các bạn hoàn toàn có cơ hội để được xem xét và phê duyệt vay tiêu dùng online. Trong trường hợp các bạn vẫn có thể đáp ứng được một số tiêu chí khác kèm theo. Tuy nhiên nếu vẫn không được, người vay có thể thử sang một hình thức vay khác, đó là cách thức vay không sử dụng điểm xét tín dụng như cầm cố tài sản hoặc cầm đồ.

Hướng dẫn cách nâng điểm tín dụng cao hơn

Sau khi tìm hiểu và biết được điểm tín dụng hàng 7 có vay được không thì khá nhiều bạn muốn biết cách để có thể cải thiện điểm số. Việc này sẽ giúp nâng cao được khả năng chi trả cũng như độ uy tín với ngân hàng.

 • Thanh toán đúng kỳ hạn các khoản vay, đồng thời hạn chế mức tối đa tình trạng trả chậm cho bên cho vay.

 • Trả đầy đủ nợ cũ và không nên tiếp tục vay nợ mới (nếu có thể): Trong trường hợp các bạn đang có quá nhiều các khoản nợ cũ, thì mọi người nên tìm cách trả hết, thay vì vay chỗ mới để bù vào chỗ cũ.

 • Tuyệt đối mở quá nhiều thẻ tín dụng cùng một thời điểm. Bởi khi bạn đồng thời mở nhiều thẻ thì khả năng chi trả của các bạn sẽ bị thu hẹp lại.

 • Chỉ nên vay khi bản thân thực sự cần thiết, không nên đứng ra vay giúp người khác. Vì việc vay hộ người khác cũng là nguyên nhân khiến bản thân bạn không thể kiểm soát được thời hạn trả nợ sao cho đúng hạn.

 • Hãy giữ cho mình một thói quen sử dụng tín dụng văn minh và hiệu quả. Nếu các bạn đang thuộc hàng thấp chẳng hạn như hàng 8, và thắc mắc liệu điểm tín dụng hàng 8 có vay được không? Thì lúc này việc mà mọi người cần đó là chỉ cho phép bản thân chi tiêu trong mức quy định. 

 • Tuyệt đối không nghĩ đến việc đóng tài khoản thẻ tiêu dùng.

 • Có thể tham khảo ngay việc tăng hạn mức tín dụng tại các ngân hàng nhờ những chính sách ưu đãi.

Những cách giúp mọi người cải thiện điểm tín dụng
Những cách giúp mọi người cải thiện điểm tín dụng 

Lời kết 

Như vây, thông qua bài viết lần này SIC88 đã phần nào giải đáp giúp các bạn câu hỏi: Điểm tín dụng hàng 7 có vay được không? Cũng như những câu hỏi xoay quanh các vấn đề liên quan đến điểm tín dụng. Mong rằng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp ích được cho tất cả người vay, và phần nào gợi ý cho các bạn về những cách khắc phục điểm tốt nhất khi vay tiền tại các ngân hàng.

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!