Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng theo ngày chuẩn nhất

Ngày đăng

Đăng ngày: 07-06-2023

Chắc hẳn ở đây đang khá nhiều bạn muốn biết cách tính lãi suất vay ngân hàng theo ngày. Cách tính này đã được nhà nước ban hành và bắt buộc các tổ chức và ngân hàng phải áp dụng khi tính cho khách hàng. Vậy thì hôm nay hãy cùng SIC88 đi tìm hiểu chi tiết hơn về công thức tính lãi vay theo ngày này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Quy định về cách tính lãi suất vay ngân hàng theo ngày

Để biết cách tính lãi suất vay ngân hàng theo ngày, mọi người cần nắm rõ được những quy định được ngân hàng nhà nước quy định vào năm 2018 tại thông tư số 14/2017. Đây cũng chính là quy định rõ về các phương pháp tính lãi suất tính tiền vay và tiền gửi.

Những quy định về cách tính lãi vay trong ngày
Những quy định về cách tính lãi vay trong ngày 

Theo đó:

 • Số tiền lãi: Đây là tiền mà tổ chức tín dụng sẽ phải trả lại cho người gửi. Hoặc khách hàng sẽ phải trả lại cho tổ chức cho vay khoản tiền đó.

 • Thời hạn tính lãi: Ngoài cách tính lãi vay ngân hàng theo ngày ra, thì thời hạn tính lãi cũng khá quan trọng. Việc này sẽ được ngân hàng và người vay tự thỏa thuận để có thể tính được tiền cung cấp tín dụng và gửi được phù hợp với những quy định của thông tư được ban hành.

 • Kỳ tính lãi suất: Đây được xem là thời gian trong kỳ hạn tính lãi của tổ chức tín dụng và người đi vay đã thỏa thuận trước đó để tính tiền lãi. Kỳ tính này sẽ được tính theo giờ, ngày, tuần, tháng và năm.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo ngày chuẩn nhất

Để giúp mọi người có thể tự biết cách tính tiền lãi vay theo ngày một cách chính xác nhất, Sic88 xin gửi đến mọi người một số nguyên tắc tính cũng như công thức tính lãi suất vay theo ngày cực đơn giản sau đây.

Nguyên tắc tính lãi theo ngày 

Theo như những thông tin được nêu ở quy định của cách tính lãi suất vay ngân hàng theo ngày. Mọi người có thể áp dụng quy tắc như sau:

Lãi suất sẽ được tính theo tỷ lệ % trên năm ( = 365 ngày). Thời gian này được tính theo tỷ suất % tháng, tuần, giờ sang mức lãi suất tính theo tỷ lệ % ngày. Đồng thời mọi người khi áp dụng có thể quy đổi mức lãi suất theo sau:

 • Một năm : 365 ngày.

 • Một tháng: 30 ngày.

 • Một tuần: 7 ngày.

 • Một ngày: 24 giờ.

Nguyên tắc thực hiện cách tính lãi suất ngân hàng theo ngày
Nguyên tắc thực hiện cách tính lãi suất ngân hàng theo ngày 

Công thức tính lãi theo ngày

Để việc thực hiện cách tính lãi suất vay ngân hàng theo ngày tránh sai sót, cũng như gặp phải tình trạng tranh cãi, khiếu nại. Mọi người hãy sử dụng phương pháp tính lãi bao gồm các yếu tố dưới đây:

 • Thời gian tính lãi: sẽ được tính theo quy định của thông tư ở điểm a khoản 2 điều 4.

 • Số dư thực tế: đây là số dư đầu ngày tính lãi của số tiền mà các bạn gửi, số nợ gốc trong kỳ hạn hạn, số dư nợ gốc quá hạn và số dư lãi do trả chậm.

 • Số ngày duy trì số dư thực tế: Số dư này trên thực tế đầu mỗi ngày sẽ không đổi.

 • Lãi suất tính lãi: Tỷ lệ % trên năm được quy định theo nguyên tắc tính lãi ở khoản 1 điều 4.

Cách tính lãi suất theo ngày
Cách tính lãi suất theo ngày

Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo ngày như sau:

Số tiền lãi ngày = ( số tiền dư thực tế x lãi suất tính lãi ) / 365

Trong đó: 

Số tiền lãi của kỳ tính lãi = tổng số lãi ngày của tất cả các ngày trong kỳ lãi theo quy định.

Thời gian duy trì số dư thực tế sẽ nhiều hơn một ngày trong kỳ tính lãi thì sẽ sử dụng cách tính lãi vay theo ngày:

Tiền lãi = Tổng ( số dư thực tế x số ngày duy trì số dư trên thực tế x lãi suất tính lãi ) / 365

Lời kết 

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn mọi người cách tính lãi suất vay ngân hàng theo ngày được cập nhật mới nhất hiện nay. Mong rằng với điểm tinSIC88 cung cấp ở bài viết hôm nay sẽ giúp mọi người tính lãi suất một cách dễ dàng và chính xác nhất.

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!