Gợi ý những cách thoát khỏi tín dụng đen qua app thông minh

Ngày đăng

Đăng ngày: 19-06-2023

Hiện nay, việc vay tiền nhanh qua các app đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên cách thoát khỏi tín dụng đen qua app lừa đảo lại là điều mà rất nhiều bạn muốn biết, bởi khi vay tiền đã không tìm hiểu kỹ các công ty tài chính. Vậy nên, bài viết hôm nay của SIC88 sẽ gợi ý giúp các bạn một số cách thoát ra nhanh chóng và an toàn.

mục lục Mục lục

mục lục

Những điều bạn cần biết về tín dụng đen

Trước khi chúng ta cùng nhau đi tìm những cách thoát khỏi tín dụng đen qua app, thì mọi người hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về hình thức cho vay tín dụng đen, để nắm rõ hơn được những chiêu thức cũng như nhận biết được chúng để tránh nhé!

Tín dụng đen là gì?

Tín dụng đen là một hình thức cho vay tiền bởi tổ chức hoặc cá nhân nào có đó hoạt động bất hợp pháp, khi vay ở đây mọi người sẽ không được bảo vệ các quyền lợi của một người đi vay. Hay nói một cách dễ hiểu nhất là vay tín dụng đen, vậy nên nếu bất kỳ ai rơi vào những bẫy này đều mong muốn tìm cách thoát khỏi tín dụng đen qua app nhanh chóng.

Tín dụng đen cho vay tiền qua các app là gì
Tín dụng đen cho vay tiền qua các app là gì 

Hầu hết những khoản vay từ tín dụng đen sẽ đến tay người đi vay rất nhanh, nên được biết đến là một hình thức “ vay tiền nóng tay”. Bên cạnh đó, mức lãi suất mà mọi người phải trả sẽ không được rõ ràng, thường sẽ vượt lên quá 150% tiền lãi so với mức lãi suất thông thường tại các ngân hàng hoặc cơ sở cho vay hợp pháp. 

Hình thức cho vay tín dụng đen thông qua các app thường đánh vào tâm lý cần tiền gấp, nhanh gọn của khách hàng để cho vay. Chính vì thế mà dù phải trả tiền với giá trị gấp hai đến ba lần so với tiền lãi ban đầu thì người dân vẫn vay để có thể chi trả kịp thời.

Cách nhận biết tín dụng đen

Với mục đích giải quyết các vấn đề tài chính cũng như thiếu hiểu biết của người dân, vậy nên các công ty cho vay bất hợp pháp dựa vào lỗ hỗng đó để khiến người vay sập bẫy. Chính vì vậy, trước khi tìm cách thoát khỏi tín dụng đen qua app, mọi người cần biết cách nhận biết những dấu hiệu cho thấy đây là công ty lừa đảo như:

 • Khi được giới thiệu cho vay với thủ tục vô cùng đơn giản, bên cho vay chỉ yêu cầu các bạn giấy tờ liên quan như họ tên, địa chỉ nhà và số điện thoại mà không đòi hỏi bất kỳ giấy chứng minh gì khác.

 • Thông thường những tổ chức cho vay tín dụng đen sẽ có lãi suất cực kỳ cao. Đôi khi có thể lên đến 1 triệu đồng một ngày, tức là mức lãi suất dao động từ 200% đến 300% một năm.

 • Các điều khoản, thời hạn và lãi suất cho vay mập mờ, bên cho vay không cung cấp cho các bạn bất kỳ một giấy tờ kèm theo nào. Hầu hết sẽ được thỏa thuận bằng miệng đây chính là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của các tổ chức này, vậy nên hãy tìm cách thoát khỏi tín dụng đen qua app để không bị lừa đảo.

 • Thường các tổ chức này sẽ hoạt động chui, không có địa chỉ trụ sở rõ ràng. Và chúng ta chỉ thường thấy được ở những bài quảng cáo lậu trên mạng xã hội, vậy nên trong trường hợp này các bạn cần tìm cách thoát khỏi tín dụng đen các nhanh càng tốt.

 • Đến kỳ hạn thanh toán, thay vì gọi điện hoặc gửi văn bản, thì các công ty trái pháp luật này sẽ tìm đến tận nơi và có những hành động trái pháp luật với người vay.

Cách nhận biết cho vay tín dụng đen
Cách nhận biết cho vay tín dụng đen 

Thông thường mọi người sẽ bị lộn giữa hình thức cho vay tín chấp và sử tín dụng đen, vậy nên các bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi vay để không gặp phải những trường hợp không hay. 

Gợi ý một số cách thoát khỏi tín dụng đen qua app

Sau khi biết được sự nguy hiểm và gian xảo của hình thức cho vay trái pháp luật này, mọi người nên có cho mình những cách thoát khỏi app cho vay tiền online bằng một số gợi ý dưới đây của chuyên mục điểm tin như:

Chọn app vay tiền uy tín

Việc đầu tiên mà mọi người trang bị cho bản thân cách thoát khỏi tín dụng đen qua app đó là lựa chọn địa chỉ vay uy tín, được nhiều người dùng, thay vì những app được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội. Một vài tiêu chí giúp các bạn sáng suốt hơn khi lựa chọn như:

 • Tìm hiểu những thông tin cơ bản mà bất kỳ đơn vị cho vay nào cũng có ví dụ: địa chỉ kinh doanh, hạn mức cho vay, điều khoản, giấy cấp phép kinh doanh hợp pháp.

 • Tìm hiểu những khoản vay vừa với khả năng chi trả của bản thân. Đọc kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký, nếu thấy mức lãi suất cao hơn quy định của nhà nước thì nên tránh xa.

 • Tuyệt đối không thỏa thuận bằng miệng mà không có bất kỳ giấy tờ nào.

 • Một cách thoát khỏi tín dụng đen qua app nhanh nhất đó là người vay phải tự biết cách lên kế hoạch trả nợ đúng hạn, không nên cố gắng tìm cách trì hoãn hay kéo dài việc chi trả nợ.

Lựa chọn app cho vay uy tín trên thị trường
Cách thoát khỏi tín dụng đen: Lựa chọn app cho vay uy tín trên thị trường 

Không chọn app cho vay tiền truy cập danh bạ

Cách thoát khỏi tín dụng đen qua app tiếp theo mà mọi người nên nhớ đó là dừng toàn bộ việc tải về. Nếu các app cho vay đó yêu cầu mọi người cho họ quyền được truy cập vào hình ảnh hoặc danh bạ của máy.

Vì trong trường hợp người đi vay chấp nhận, thì các app đó sẽ tự động sao lưu dữ liệu từ danh bạ, hình ảnh và những thông tin bảo mật khác về máy chủ của chúng để có thể sử dụng khi đi đòi nợ.

Không sử dụng những app yêu cầu cho truy cập và danh bạ cá nhân
Không sử dụng những app yêu cầu cho truy cập và danh bạ cá nhân 

Chính vì những lý do đó, mà các bạn cần đọc thật kỹ những yêu cầu trước khi tải app, để tránh những tình huống như trên. Và một điều mà mọi người cũng nên biết là: sau khi bấm đồng ý các điều khoản đó, thì sẽ không có bất kỳ cách thoát khỏi tín dụng đen qua app nào nữa. Bởi khi này chúng ta sao lưu được toàn bộ dữ liệu của mọi người rồi.

Khóa sim, tố cáo với cơ quan chức năng

Khóa toàn bộ sim điện thoại và báo cáo ngay với các cơ quan chứng năng khi thấy có dấu hiệu lừa đảo, hay bị chúng quấy rối, đe dọa là cách thoát khỏi tín dụng đen qua app an toàn và hiệu quả nhất. 

Khóa sim và tố cáo lên các cơ quan chức năng
Cách thoát khỏi tín dụng đen: Khóa sim và tố cáo lên các cơ quan chức năng 

Tuy nhiên, để có thể tố cáo chúng trước pháp luật người vay cần phải thật bình tĩnh thu thập những bằng chứng như: hợp đồng cho vay, hình ảnh, tin nhắn, ghi âm các cuộc gọi đe dọa. Để cơ quan chứng năng có cơ sở bắt dữ và điều tra những hành vi trái pháp luật.

Cách thoát khỏi app vay tiền online này không chì đảm bảo an toàn cho bản thân các bạn, gia đình người thân của mình. Mà đồng thời còn ngăn chặn đực việc chúng đi lừa đảo nhiều người khác.

Kinh nghiệm vay tiền online uy tín tránh tín dụng đen 

Bên cạnh việc tìm hiểu những cách thoát khỏi tín dụng đen qua app, thì mọi người cũng nên trang bị cho mình những kinh nghiệm trước khi muốn đi vay tiền. Việc này sẽ giúp các bạn tránh xa được những app cho vay thiếu uy tín và những hệ quả không tốt mà chúng mang lại.

 • Nên tìm hiểu và lựa chọn các cơ sở, app cho vay có uy tín và chất lượng trên thị trường.

 • Kiểm tra đầy đủ những thông tin có liên quan như: giấy tờ cấp phép hoạt động, tính minh bạch trong hợp đồng vay nợ…

 • Biết được bản thân cần vay bao nhiêu, và đâu là mức tối đa bản thân có khả năng chi trả.

 • Nên cảnh giác và tránh xa những lời mời chào hấp dẫn trên mạng xã hội và các tờ rơi quảng cáo.

Những kinh nghiệm trong cách thoát khỏi tín dụng đen qua app
Những kinh nghiệm trong cách thoát khỏi tín dụng đen qua app 

Lời kết 

Như vậy thông qua bài viết hôm nay, chúng tôi đã gửi đến các bạn những cách thoát khỏi tín dụng đen qua app sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Mong rằng với những chia sẻ và thông tin trên từ SIC88 sẽ có thể giúp ích được cho tất cả mọi người đang và sẽ có ý định vay tiền thông qua các app tín dụng nhé.

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!