Các app vay tiền đang bị điều tra: Tìm hiểu nguyên nhân đằng sau

Ngày đăng

Đăng ngày: 27-06-2023

Các app vay tiền đang bị điều tra là những app nào là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm ở thời điểm hiện tại. Những ứng dụng này hầu hết đều là các app cho vay tiền quá mức nhà nước ta quy định hoặc có những hoạt động gây bất lợi cho người vay. Do đó đang bị điều tra hoặc cấm hoạt động. Bài viết hôm nay, Sic88 sẽ nêu ra những đặc điểm nhận biết của những app vay tiền đang bị điều tra. 

mục lục Mục lục

mục lục

Các app vay tiền đang bị điều tra, theo dõi hiện nay

Các app vay tiền đang bị điều tra hoặc theo dõi hiện nay là những ứng dụng hoặc nền tảng trực tuyến mà các cơ quan quản lý, tổ chức hoặc cơ quan pháp luật đang tiến hành điều tra hoặc theo dõi.  Vì có những hoạt động không tuân thủ các quy định và quyền lợi của người dùng. Dưới đây là những dấu hiệu để nhận biết các app vay tiền đang bị nhà nước theo dõi. 

Các app vay tiền đang bị điều tra, theo dõi hiện nay
Các app vay tiền đang bị điều tra, theo dõi hiện nay

Dấu hiệu nhận biết app vay tiền bị điều tra

Việc nhận biết được một ứng dụng vay tiền đang bị điều tra có thể khá khó, vì thông tin về điều tra và theo dõi các ứng dụng này thường được công bố bởi các cơ quan quản lý tài chính hoặc cơ quan pháp luật trong quốc gia cụ thể. Tuy nhiên, dưới đây là một số dấu hiệu có thể cho thấy một app vay tiền có thể đang gặp vấn đề hoặc bị điều tra:

 • Đánh giá tiêu cực và phản hồi từ người dùng: Nếu một app vay tiền nhận được nhiều đánh giá tiêu cực hoặc phản hồi không tốt từ người dùng, có thể là dấu hiệu cho thấy đây có khả năng cao là các app vay tiền đang bị điều tra. 

 • Thông báo từ cơ quan quản lý: Các cơ quan quản lý tài chính hoặc cơ quan pháp luật có thể công bố thông tin về việc điều tra hoặc theo dõi một app vay tiền cụ thể. Thông tin này có thể xuất hiện trên trang web hoặc thông qua thông cáo báo chí.

 • Sự gián đoạn trong hoạt động: Nếu một app vay tiền bị ngừng hoạt động đột ngột hoặc có các thông báo về sự cố kỹ thuật hoặc vấn đề về hoạt động, có thể là dấu hiệu cho thấy app đó đang gặp vấn đề.

 • Cảnh báo từ người dùng khác: Nếu người dùng khác chia sẻ thông tin về vấn đề hoặc điều tra liên quan đến một app vay tiền cụ thể, bạn có thể cân nhắc và tìm hiểu thêm về thông tin này. Nếu hầu hết người dùng đều đáng giá giống nhau thì các chắn thuộc nhóm các app vay tiền đang bị điều tra. 

Dấu hiệu nhận biết app vay tiền bị điều tra
Dấu hiệu nhận biết app vay tiền bị điều tra 

Tuy nhiên, để có thông tin chính xác và cụ thể về việc một app vay tiền đang bị điều tra, tốt nhất là tra cứu thông tin từ các nguồn tin tức uy tín hoặc tham khảo các cơ quan quản lý và điều tra tại quốc gia của bạn.

Tổng hợp các app vay tiền đang bị điều tra

Với những dấu hiệu chúng tôi vừa nêu trên, chắc hẳn bạn đã phần nào biết được những ứng dụng vay tiền nào đang bị điều tra. Dưới đây, Điểm tin đã tổng hợp được một số app, đang thuộc nhóm đối tượng các app bị cơ quan chức năng tiến hành theo dõi hoặc điều tra. Cụ thể như sau:

 • App cho vay nặng lãi Ovay

 • App “Vaynhanhpro”

 • App vay Best cash

 • App vay tiền Home Đồng

 • App cho vay Money 24/24

 • App vay tiền Click Dong

 • App vay nhanh Vay Vốn 24h

 • App vay tiền Hana Dong\

Tổng hợp các ứng dụng vay tiền đang bị điều tra
Tổng hợp các ứng dụng vay tiền đang bị điều tra

Cách xử lý khi dính phải các app vay tiền bị điều tra

Khi bạn phát hiện rằng bạn đang dính phải một trong các app vay tiền đang bị điều tra, có một số cách xử lý mà bạn có thể áp dụng để xử lý như sau: 

 • Ngừng sử dụng ứng dụng: Trước tiên, bạn nên ngừng sử dụng ứng dụng vay tiền bị điều tra ngay lập tức. Điều này giúp tránh tiếp tục gặp rủi ro và bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.

 • Tham khảo thông tin từ cơ quan quản lý: Tra cứu thông tin từ các cơ quan quản lý tài chính hoặc cơ quan pháp luật trong quốc gia của bạn để biết thông tin cụ thể về việc điều tra và hướng dẫn xử lý. Các cơ quan này thường cung cấp thông tin và hướng dẫn cho người dùng bị ảnh hưởng.

 • Báo cáo cho cơ quan chức năng: Nếu bạn đã trở thành nạn nhân của một ứng dụng vay tiền bị điều tra và bị thiệt hại, hãy báo cáo vụ việc cho cơ quan chức năng như cảnh sát, cơ quan quản lý tài chính hoặc tổ chức bảo vệ người tiêu dùng. Họ có thể hỗ trợ bạn trong việc đề xuất và xử lý vụ việc.

 • Kiểm tra thông tin cá nhân và tài chính: Kiểm tra và giám sát thông tin cá nhân và tài chính của bạn. Nếu cần thiết, thay đổi mật khẩu, thông tin tài khoản và cảnh giác với các hoạt động không xác đáng trên tài khoản của bạn. Để tránh các app vay tiền đang bị điều tra lấy cắp thông tin của bạn.

 • Tìm hiểu về các lựa chọn khác: Nếu bạn cần vay tiền, tìm hiểu các lựa chọn khác và tìm hiểu kỹ về các ứng dụng và dịch vụ vay tiền trước khi sử dụng. Đảm bảo rằng bạn chọn các ứng dụng và dịch vụ uy tín, có giấy phép hoạt động và có đánh giá tích cực từ người dùng khác.

Cách xử lý khi dính phải các app vay tiền bị điều tra
Cách xử lý khi dính phải các app vay tiền bị điều tra

Lưu ý rằng các biện pháp xử lý có thể khác nhau tùy thuộc vào tình huống cụ thể. Vì vậy, hãy tham khảo các hướng dẫn và tư vấn từ các cơ quan chức năng trong quốc gia của bạn để đảm bảo bạn đưa ra quyết định đúng đắn và hợp pháp. 

Có nên bùng nợ các app vay tiền đang bị điều tra không

Câu trả lời chắc chắn là “Không”. Bạn không nên bùng nợ các ứng dụng vay tiền đang bị điều tra. Khi một ứng dụng vay tiền đang trong quá trình điều tra, có nguy cơ cao rằng nó có thể gây rủi ro cho bạn và thông tin cá nhân của bạn. Việc tiếp tục vay tiền từ các ứng dụng này có thể dẫn đến các vấn đề pháp lý và tài chính.

Thay vào đó, hãy tìm các nguồn vay tiền uy tín và có giấy phép hoạt động để đảm bảo sự an toàn và bảo mật. Ngoài ra, hãy luôn đọc và hiểu rõ các điều khoản và điều kiện của hợp đồng vay trước khi đồng ý vay tiền để tránh là miếng mồi của các app vay tiền đang bị điều tra. Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ lãi suất, khoản phí và các điều kiện trả nợ để tránh rủi ro và các vấn đề tài chính khác.

Lời kết

Với những chia sẻ của Sic88 về thông tin các app vay tiền đang bị điều tra. Hy vọng rằng bạn sẽ có đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất khi vay tiền. Đặc biệt, hãy đọc kỹ những dấu hiệu mà chúng tôi nêu ra, để tránh rơi vào những app xấu khiến bạn bị tổn thất. Đừng quên theo dõi trang web Sic88 của chúng tôi để cập nhật những điều thú vị bạn nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!