Bị người khác lấy cmnd vay tiền có sao không? Giải quyết thế nào?

Ngày đăng

Đăng ngày: 07-06-2023

Bị người khác lấy Cmnd vay tiền phải xử lý như thế nào? Chắc hẳn đây là một câu hỏi của khá nhiều bạn hiện nay. Bởi đây là loại giấy tờ được xem như không thể thiếu khi thực hiện các quy trình cho vay tiền. Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên, bài viết hôm nay của SIC88 sẽ cùng đi tìm hiểu thông tin này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Bị người khác lấy cmnd vay tiền là gì?

Trước khi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi nếu bị người khác lấy Cmnd vay tiền thì nên xử lý ra sao, thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn một số thông tin có liên quan đến hình thức sử dụng Cmnd để vay tiền này nhé!

Hình thức vay tiền qua cmnd là gì?

Khi sử dụng Cmnd đi vay tiền là hình thức “vay tiền cấp tốc online Cmnd”. Khi thực hiện giao dịch này, bên cho vay chỉ yêu cầu người vay phải cung cấp được giấy chứng minh nhân dân là đã có thể tiến hành các bước làm hồ sơ đăng ký. Chính vì những khe hở này mà mọi người sẽ dễ bị người khác lấy cmnd vay tiền. 

Hình thức vay tiền thông qua cmnd là gì
Hình thức vay tiền thông qua cmnd là gì 

Với hình thức vay này, khách hàng sẽ không cần phải thế chấp tài sản, chứng minh thu nhập hàng tháng của bản thân và cũng sẽ không cần người bảo lãnh. Cách vay sử dụng Cmnd sẽ chủ yếu là căn cứ vào thông tin trong hồ sơ đăng ký và độ uy tín của khách hàng. Sau khi kiểm tra đủ điều kiện thì bạn sẽ được nhận tiền và ký vào những điều khoản mà bên cho vay yêu cầu.

Đánh giá ưu/nhược khi vay tiền qua cmnd

Với hình thức vay tiền bằng chứng minh nhân dân, mọi người sẽ có được những ưu điểm và nhược điểm gì khi vay? Và nếu bị người khác lấy cmnd vay tiền thì sẽ ra sao. Tất cả những thắc mắc đó sẽ được chúng tôi thông tin dưới bài viết này, mọi người cùng tham khảo.

Khi vay tiền bằng cmnd sẽ có những ưu điểm và nhược điểm
Khi vay tiền bằng cmnd sẽ có những ưu điểm và nhược điểm 

Ưu điểm:

 • Vay tiền bằng hình thức này sẽ tiết kiệm được thời gian, vì thời gian thẩm định cũng như kiểm duyệt khá nhanh.

 • Khách hàng khi vay sẽ được đáp ứng được hầu hết những nhu cầu.

 • Thủ tục cũng như điều kiện đăng ký đơn giản.

 • Tỷ lệ khách hàng được vay tiền là rất cao.

 • Có thể làm thủ tục đăng ký online thông qua điện thoại.

 • Sau khi hoàn thành các thủ tục đăng ký, người vay sẽ được giải ngân trong vòng 24 tiếng.

Nhược điểm: 

 • Khi tham gia việc vay tiền thông qua Cmnd, lãi suất mà người vay phải nhận là rất cao.

 • Hạn mức vay có giới hạn, chỉ phù hợp với những bạn có nhu cầu vay với số lượng tiền ít.

 • Nếu mọi người chi trả chậm hơn so với hợp đồng thì mức phí mà các bạn phải chịu phạt là rất cao.

 • Có thể mọi người sẽ bị người khác lấy chứng minh thư đi vay tiền, vì quá trình làm thủ tục khá nhanh chóng.

Lấy chứng minh người khác vay tiền có được không?

Hiện nay có khá nhiều bạn đang có thắc mắc rằng: với trường hợp bị người khác lấy cmnd vay tiền thì liệu có được không? Thì câu trả lời của Sic88 là có nhé. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng quá lo lắng hay căn thẳng, vì người lấy Cmnd của người khác sẽ cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện như:

 • Người đi vay phải có được số tài khoản ngân hàng của chủ sở hữu chứng minh nhân dân muốn vay tiền. Đây là điều kiện cần thiết, bởi những thông tin trên cả hai thẻ phải trùng khớp với nhau thì hồ sơ mới được duyệt.

 • Khi lấy chứng minh người khác đi vay tiền, thì đồng nghĩa với việc các đối tượng đó cần phải có được các thông tin có liên quan đến bạn như: họ tên, năm sinh, quê quán, nơi làm việc, số điện thoại….

 • Vậy nên, chỉ khi có được những thông tin đó thì người dùng mới có thế lấy cmnd người khác vay tiền online được. Bởi theo quy định, các app cho vay sẽ yêu cầu những thông tin trên hồ sơ đăng ký phải đồng nhất thì mới bắt đầu tiếp nhận.

Lấy cmnd người khác vay tiền được không?
Lấy cmnd người khác vay tiền được không? 

Đồng thời, đối với những người lấy chứng minh nhân dân của người khác trái quy định sẽ bị xử phạt từ 20 đến 30 triệu đồng. Và người đó phải bồi thường lại những thiệt hại mà chủ sở hữu của các loại giấy tờ đó theo thỏa thuận được đưa ra từ 2 bên.

Cách xử lý khi bị người khác lấy cmnd vay tiền

Trong trường hợp bạn đang bị người khác lấy cmnd vay tiền mà không có sự cho phép của bạn. Vậy thì mọi người nên báo ngay cho các cơ quan công an gần nhất để có hướng giải quyết phù hợp, cũng như đảm bảo quyền lợi cho chúng ta.

Cách xử lý khi bị người khác vay tiền bằng cmnd
Cách xử lý khi bị người khác vay tiền bằng cmnd

Đồng thời, khi bị người khác lấy cmnd vay tiền thì người đứng tên trên chứng minh nhân dân sẽ không phải chi trả bất kỳ khoản nợ nào. Bởi điều này đã được nhà nước quy định ở điều 466 của bộ luật dân sự năm 2015 nhé!

Một số cách phòng tránh bị người khác lấy cmnd vay tiền

Để phòng tránh việc bị lộ thông tin cá nhân, cũng như không để cho người xấu có cơ hội lấy cmnd người khác vay tiền hoặc làm những việc trái với pháp luật. Mọi người cần lưu ý một số điều như:

 • Tuyệt đối không nên gửi ảnh chứng minh nhân dân cho người khác, đặc biệt là những người mà bạn không quen biết.

 • Không đăng bất kỳ hình ảnh cmnd lên các nền tảng xã hội.

 • Không cho bất kỳ ai mượn giấy tờ tùy thân của mình.

 • Nếu bị mất thẻ các bạn nên đến cơ quan công an để xin cấp lại.

 • Báo ngay cho cơ quan chức năng nếu bị đe dọa hoặc bắt trả nợ khi bị người khác lấy cmnd vay tiền.

Lời kết 

Trên đây là những thông tin cần thiết mà SIC88 muốn gửi đế tất cả mọi người nếu không may bị người khác lấy cmnd vay tiền. Hy vọng với những chia sẻ tại chuyên mục điểm tin của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể phòng tránh, cũng như biết cách xử lý tình huống khi bị rơi vào trường hợp này.

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!