Khách hàng đủ 18 tuổi vay được ngân hàng nào đảm bảo an toàn

Ngày đăng

Đăng ngày: 21-06-2023

18 tuổi vay được ngân hàng nào? Chắc hẳn là câu hỏi mà khá nhiều bạn trẻ ở độ tuổi này thắc mắc và muốn tìm câu trả lời. Hầu hết các bạn ở độ tuổi này vẫn chưa có nhiều tài sản có giá trị để có thể vay thế chấp, cũng như có công việc được coi là quá ổn định. Vậy nên hôm nay SIC88 sẽ gợi ý cho các bạn một số ngân hàng mà mọi người có thể tham khảo với lãi suất thấp nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Người 18 tuổi vay được ngân hàng nào không?

Ngoài câu hỏi 18 tuổi vay được ngân hàng nào, thì người 18 tuổi đã được vay tiền tại các ngân hàng chưa. Theo như nội dung được ghi trong pháp luật thì những người từ đủ 18 tuổi trở lên, có đủ khả năng hành vi dân sự đều có quyền được vay vốn tại các ngân hàng.

Tuy nhiên, nếu xét trên thực tế ở độ tuổi này đi vay vốn sẽ có rất ít ngân hàng chấp thuận. Bởi đây là độ tuổi, các bạn chưa có nhiều tài sản có giá trị để thế chấp hay lương cố định để chứng minh thu nhập.

Người đủ 18 tuổi vay ngân hàng được không?
Người đủ 18 tuổi vay ngân hàng được không?

Chính vì những lí do trên, mà thường các ngân hàng sẽ khá là khắt khe trong việc cho vay tiền trả góp cho người 18 tuổi. Với nhiều trường hợp, các ngân hàng sẽ cần các bạn có gia đình đứng ra bảo lãnh bằng những tài sản có giá trị hoặc sổ hộ khẩu.

Một cách khác để người 18 tuổi vay được ngân hàng nào mình muốn đó là đăng ký tham gia các gói vay theo chương trình hỗ trợ của các ngân hàng, dành cho sinh viên. Hoặc các bạn phải đáp ứng được những yêu cầu mà ngân hàng đó đưa ra như có thu nhập ổn định và có khả năng chi trả các khoản nợ.

Các hình thức vay tiền dành cho người 18 tuổi

Trước khi đi tìm hiểu ngân hàng nào cho người 18 tuổi vay? Thì mọi người hãy cùng tham khảo ngay những hình thức vay hiện nay nhé!

 • Vay tiền thông qua thẻ tín dụng: Nếu các vẫn chưa biết 18 tuổi vay tiền được ở đâu, thì mọi người người hoàn toàn có thể vay thông qua thẻ tín dụng dụng hoặc các khoản vay tiêu dùng.

 • Các khoản vay cho sinh viên: Nếu các bạn đã đủ 18 tuổi và đang muốn tìm một khoản vay tại các ngân hàng với lãi suất rẻ.

 • Vay tiền online thông qua các ứng dụng: Đây được xem như hình thức cho vay dễ dàng nhất dành cho các bạn trẻ 18. Với những khoản vay nhỏ phù hợp với nhu cầu vay ngắn hạn.

Các hình thức cho vay dành cho những bạn đủ 18 tuổi
Các hình thức cho vay dành cho những bạn đủ 18 tuổi

Khi 18 tuổi vay được ngân hàng nào? 

Dưới đây là những gợi ý của Điểm tin về những ngân hàng hiện nay tại Việt Nam cho người đủ 18 tuổi vay vốn mà các bạn có thể lựa chọn để tham khảo: 

Ngân hàng BIDV

Hiện nay, nếu được hỏi 18 tuổi vay được ngân hàng nào thì ngân hàng BIDV - ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam được xem như lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ. Những năm gần đây,  BIDV đang có rất nhiều những chương trình hỗ trợ tốt dành cho các đối tượng là học sinh, sinh viên vay vốn tại tất cả hệ thống.

18 tuổi vay được ngân hàng nào? BIDV
18 tuổi vay được ngân hàng nào? BIDV

Những đặc điểm cũng như lợi ích khi người 18 tuổi vay tiền tại BIDV:

 • Khi các bạn đủ 18 tuổi có nhu cầu vay vốn sẽ được áp dụng những thủ tục đơn giản mà không yêu cầu tài sản thế chấp.

 • Số tiền ngân hàng cho các bạn vay lên đến 15 tháng thu nhập thực tế.

Bên cạnh đó, khi các bạn cũng cần đáp ứng một số điều kiện và chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như:

 • Có đầy đủ các giấy tờ cũng như thông tin các nhân như: chứng minh nhân dân, căn cước công dân hợp lệ.

 • Người đủ 18 tuổi phải có mức thu nhập ổn định hàng tháng và đảm bảo có thể trả nợ.

 • Chuẩn bị được mẫu đơn vay vốn của ngân hàng BIDV….

HSBC

Ngân hàng HSBC hay còn biết đến là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia. Đây được là một trong số những ngân hàng mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho câu hỏi: 18 tuổi vay được ngân hàng nào?

 • Người từ 18 tuổi nếu muốn vay tiền phải có thu nhập hàng tháng tối thiểu là 8 triệu trở lên.

 • Phải chứng minh được thu nhập cá nhân, đồng thời người vay cần phải được trả lương bằng tài khoản của ngân hàng này.

 • Nếu hỏi các bạn 18 tuổi vay được bao nhiêu tiền, thì đối với các khoản vay tại HSBC sẽ lên đến 250 triệu, có thời gian vay từ 12 đến 48 tháng.

Ngân hàng HSBC có khoản vay dành cho người từ 18 tuổi
Ngân hàng HSBC có khoản vay dành cho người từ 18 tuổi

Để có thể đăng ký các khoản vay ở ngân hàng này, các bạn cần phải có:

 • Đơn mẫu vay vốn từ của công ty, chuẩn bị bản sao có công chứng căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của người đi vay.

 • Người từ đủ 18 tuổi nếu tham gia các gói cho vay tiền muốn vay tiền cần chuẩn bị một bản sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện mức lương của 3 tháng gần đây nhất.

Vay tại Vietcombank

18 tuổi vay được ngân hàng nào? Hiện nay, tại các ngân hàng Vietcombank, đang có rất nhiều những chính sách với các ưu đãi tốt dành cho các bạn trẻ muốn vay vốn từ đủ 18 tuổi trở lên.

 • Hạn mức tối đa mà các bạn có thể vay là 1 tỷ đồng, cùng với đó là tối đa 60 tháng trong thời hạn vay. 

 • Mọi người hoàn toàn có thể trả nợ một cách linh hoạt giữa tiền vay và lãi ở giữa kỳ hoặc cuối tháng.

 • Vay tín chấp dành cho người 18 tuổi cần có mức lương nhận về sau thuế là 6 triệu đồng mỗi tháng.

Vietcombank và ưu đãi dành cho người 18 tuổi
Vietcombank và ưu đãi dành cho người 18 tuổi 

Vậy nên, nếu vẫn chưa biết 18 tuổi vay được ngân hàng nào? Mọi người có thể chọn ngay Vietcombank, với những hồ sơ đơn giản như:

 • Một số dân tờ liên quan đến thông tin các nhân như: căn cước hoặc chứng minh nhân dân còn hiệu lực, giấy xin tạm trú/ sổ hộ khẩu.

 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của bản thân, có dấu đỏ từ các cơ quan có thẩm quyền. Hợp đồng lao động còn hạn sử dụng và bản sao kê tài khoản ngân hàng gần nhất.

MB Bank

Nếu được hỏi những bạn đủ 18 tuổi vay được ngân hàng nào mà không nhắc đến MB Bank, thì quả là một thiếu sót. Là ngân hàng có những điều kiện cũng như thủ tục vay vốn khá hấp dẫn và tối ưu dành cho những bạn trẻ muốn được vay vốn.

Khoản vay ưu đãi dành cho người đủ 18 tuổi tại ngân hàng MB Bank
Khoản vay ưu đãi dành cho người đủ 18 tuổi tại ngân hàng MB Bank

Để có thể được thực các gói vay trả góp cho người 18 tuổi, các bạn cần phải có đủ những điều kiện như:

 • Là công dân Việt nam có căn cước công dân và đủ 18 tuổi trở lên.

 • Có sổ hổ khẩu tại các khu vực có ngân hàng MB bank đặt trụ sở.

 • Có hợp đồng lao động còn thời hạn, cũng như những giấy tờ chứng minh được thu nhập cá nhân ổn định hàng tháng.

OCB Bank

Ngân hàng tiếp theo mà các bạn có thể tham khảo khi tìm hiểu 18 tuổi vay được ngân hàng nào là OCB Bank. Đặc biệt, OCB luôn có những chính sách tốt dành cho những bạn trẻ có mong muốn vay vốn. 

18 tuổi vay được ngân hàng nào? - OCB Bank
18 tuổi vay được ngân hàng nào? - OCB Bank

Một trong số những điều kiện mà các bạn cần đáp ứng đủ để có thể thực hiện vay vốn tại OCB đó là:

 • Có mức thu nhập hàng tháng ổn định và mức lương duy trì để có đủ khả năng chi trả tiền nợ.

 • Là công dân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, cũng như có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hợp lệ.

 • Sao kê hoạt động chuyển khoản 3 tháng lương gần nhất đối với những bạn sử dụng ngân hàng OCB.

Ưu, nhược điểm khi người 18 tuổi vay tiền online

Ngoài vấn đề 18 tuổi vay được ngân hàng nào, thì họ vẫn có thể tham khảo những gói vay online thông qua các trang web cũng như app cho vay có uy tín. Tuy nhiên, hầu như những app vay này đều có những ưu và nhược điểm riêng như:

Ưu điểm:

 • Mọi người có thể dễ dàng vay tiền mà không cần các khoản thế chấp hay sao kê thu nhập hàng tháng.

 • Thủ tục vay cho tiền diễn ra nhanh gọn và đơn giản. Mọi người chỉ cần có căn cước hoặc chứng minh nhân dân được chụp rõ hai mặt. Đồng thời điền thêm một số thông tin cá nhân như: số điện thoại, địa chỉ nhà, họ tên, tuổi…

 • Hạn mức mà hình thức này cho vay lên đến 15 triệu đồng, với lãi suất 0% cũng như miễn phí dịch vụ cho những khách hàng lần đầu tham gia giao dịch.

Nhược điểm như:

 • Khách hàng thường phải chịu nhiều loại phí phát sinh do dịch vụ không có trong hợp đồng như: phí hồ sơ, phí nhân viên tư vấn…

 • Mức phạt sẽ cực kỳ cao nếu trả tiền lãi chậm kỳ hạn.

 • Dễ bị sa đà vào những khoản vay lớn. Hoặc bị các app thiếu uy tín lừa đảo…

Lời kết 

Qua bài viết này, SIC88 đã giải đáp giúp các bạn thắc mắc về chủ đề 18 tuổi vay được ngân hàng nào với lãi suất thấp và an toàn. Mong rằng với những gợi ý trên của chúng tôi sẽ giúp ích được cho tất cả mọi người, đặc biệt là những bạn trẻ được vay vốn tốt nhất.

Chủ đề Chủ đề:

Vay online
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?
Vay tiền SHB không trả có sao không? Có bị nợ xấu? Có đi tù?

Điểm tin 03-07-2023

Vay tiền SHB không trả có sao không là một trong những thông tin được nhiều bà con quan tâm. Sau đại dịch Covid, nền kinh tế đã lâm vào thời kỳ khó khăn, từ đó nhu cầu vay tiêu dùng của mọi người cũng tăng dần. Tuy nhiên do một số điều kiện mà người vay đã không thể thanh toán khoản vay như dự định. Vậy đối với khoản vay ở ngân hàng SHB thì có sao không? Cùng SIC88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?
Vay tiền không trả có phải đi tù không? Nặng nhất là bao lâu?

Điểm tin 03-07-2023

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vay tiền không trả có phải đi tù không, cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay có trường hợp nào mà vay tiền không trả thì sẽ bị đi tù không? Để có thể giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người hãy cùng theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay
Vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không? Cùng tìm hiểu ngay

Điểm tin 01-07-2023

Gần đây câu hỏi với chủ đề vay tín chấp TPBank lừa đảo có thật không được người tiêu dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Nền kinh tế ngày càng khó khăn, nhiều người rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng lan và muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy TPBank có là đơn vị uy tín để người dân gửi gắm niềm tin. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?
Mirae Asset cho vay nặng lãi? Lãi suất vay Mirae Asset là bao nhiêu?

Điểm tin 03-07-2023

Mirae Asset cho vay nặng lãi và hiện tại đang trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên hẳn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm, thông tin các gói vay, quy trình,... tại Mirae Asset ra sao? Chính vì thế SIC88 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88
Khi vay F88 có giữ giấy tờ không? Thông tin về công ty tài chính F88

Điểm tin 01-07-2023

Tại các thành phố, F88 chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên vay F88 có giữ giấy tờ không, lãi suất hay thông tin về công ty tài chính này không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SIC88 để có được những thông tin hữu ích nhất về công ty tài chính nổi tiếng này nhé!

Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán
Sau tất toán Fast Money có vay lại được không? Các hình thức tất toán

Điểm tin 01-07-2023

Sau khi tất toán Fast Money có vay lại được không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp. Được biết thanh toán khoản vay Fast Money hiện đang là một thao tác mà người vay cần thực hiện khi vay các khoản vay trên ví điện tử Momo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng SIC88 tìm hiểu nhé!