Bật mí cách xin xăm Quan Thế âm Bồ Tát hiệu nghiệm chuẩn nhất

Ngày đăng

Đăng ngày: 19-04-2023

Xin xăm Quan Thế Âm Bồ Tát đã trở thành một phong tục quen thuộc của người Việt Nam trong mỗi dịp Tết và Xuân về. Tuy nhiên, việc xin xăm Quan Âm hỏi việc có ý nghĩa gì và tại sao chúng ta nên thăm dò ý nghĩa của Quẻ Quan Âm Bồ Tát trong năm 2023. Cũng như những lưu ý quan trọng cần biết khi xin xăm hình Quan Âm Bồ Tát sẽ được Sic88 giải đáp trong bài viết dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu về tục xin xăm Quan Thế Âm Bồ Tát

Xin xăm Quan Thế Âm Bồ Tát thực chất là việc xin quẻ Quan Âm để đem đến may mắn. Trước khi đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi làm rõ một vài những thông tin cơ bản về tục thờ mẹ Quan Âm nhé!

Tục thờ mẹ Quan Âm trong dân gian

Trước khi tìm hiểu việc xin xăm Quan Thế Âm Bồ Tát thì bạn nên biết Quan Âm là tên viết tắt của Quan Thế Âm Bồ Tát, một vị Bồ Tát được thờ phụng rộng rãi ở nhiều quốc gia Phương Đông như Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản và Triều Tiên. Trong lịch sử, tên gốc của Quan Âm là Quan Thế Âm Bồ Tát, tuy nhiên vì tránh chữ “Thế” trong tên nhà vua Đường Lý Thế Dân, nên người ta gọi là Quan Âm hoặc Quán Âm.

Giới thiệu về tục xin xăm Quan Thế Âm Bồ Tát 
Giới thiệu về tục xin xăm Quan Thế Âm Bồ Tát

Theo tín ngưỡng cũ, Quan Thế Âm Bồ Tát có khả năng “thấy và nghe” tiếng ai oán và khổ đau của chúng sinh, và sẵn sàng giúp đỡ và pháp thông khi cần. Vì vậy, Quán Thế Âm được xem là vị Bồ Tát có “thần lực nhất” so với ba vị khác. Do đó, khi đến thăm các chùa chiền, chúng ta thường thấy tượng Phật Bà Quan Âm có kích thước lớn.

Xin xăm Quan Âm là gì? Dành cho ai?

Theo nhiều truyền thuyết, Quán Thế Âm đã cứu rỗi nhiều người nên bà được thờ trong rất nhiều đền, chùa và người dân thường cầu nguyện xin được che chở và chỉ dẫn, từ đó đã phát sinh tục xin xăm quan thế âm, còn được gọi là “xem bói Quan Âm linh xăm” hay “xin xăm mẹ Quan Âm Bồ Tát”. 

Tục này thường được tổ chức vào những dịp lễ lớn như Tết âm lịch, ngày rằm và lễ Phật để mọi người đến xin xăm Quan Thế Âm Bồ Tát và nhận được những lời chỉ đường, dẫn lối cho cuộc sống của mình trong năm mới.

Xin xăm Quan Âm là gì? Dành cho ai?
Xin xăm Quan Âm là gì? Dành cho ai?

Mỗi cá nhân đều có một mục đích khác nhau trong việc tìm kiếm tài lộc. Tại đây, ai cũng có thể sử dụng phương pháp xem quẻ.

  • Đối với học sinh và sinh viên: Xem quẻ Quan Âm để cầu mong cho việc học tập và thi cử tốt, hy vọng tương lai tươi sáng.
  • Đối với người lao động: Cầu cho mưa thuận gió hòa và công việc thuận lợi.
  • Đối với người kinh doanh: Xem quẻ Quan Âm để cầu tài lộc, bình an và sự thành đạt trong kinh doanh.
  • Đối với người lái xe hoặc đi làm xa: Cầu cho hành trình di chuyển suôn sẻ và an toàn.
  • Đối với doanh nhân và nhân viên công chức: Cầu cho sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của nhân viên.

Có tổng bao nhiêu thẻ xăm Quan Âm

Vậy có bao nhiêu quẻ trong xin xăm mẹ Quan Âm? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Nhiều nơi cho rằng Quan Thế Âm Bồ Tát chỉ ban cho 32 quẻ thượng linh để xem hung cát. Thực tế, đáp án chính xác mà Sic88 tìm hiểu được là có tổng cộng 100 quẻ Quan Thế Âm, trong đó bao gồm quẻ hung và quẻ cát, để chỉ đường cho những ai muốn xin xăm Quan Thế Âm Bồ Tát một cách chính xác.

Có tổng bao nhiêu quẻ xăm?
Có tổng bao nhiêu quẻ xăm?

Mỗi quẻ xin xăm bồ tát đều có những tầng ý nghĩa khác nhau. Chính vì thế, chúng ta không nên nhầm lẫn các quẻ xăm này. Đặc biệt, trong 100 quẻ sẽ có những quẻ xăm hợp và không hợp với chúng ta nhưng hãy nên đón nhận một cách tích cực nhé!

Ý nghĩa của tục xin xăm Quan Thế Âm Bồ Tát

Phương pháp gieo quẻ xin lộc bằng cách xin xăm Quan Âm được cho là có thể giúp giải tỏa nỗi lo âu và phiền muộn về tương lai. Đồng thời, việc xin xăm hình Quan Âm còn giúp mọi người trở nên vững tâm hơn trong quá trình thực hiện các công việc. 

Việc xin xăm Quan Thế Âm Bồ Tát cũng có thể giúp con người vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Để đạt được điều này, mỗi người cần tích cực hành đạo, làm việc thiện, và luôn hướng thiện trong tâm hồn. Nếu kết hợp với việc thành tâm xin xăm hình Quan Âm, mọi việc sẽ được tốt đẹp, viên mãn hơn.

Ý nghĩa của tục xin xăm Quan Thế  Âm Bồ Tát
Ý nghĩa của tục xin xăm Quan Thế  Âm Bồ Tát

Khi nào và tại sao nên xin xăm mẹ Quan Âm

Theo truyền thống của nhiều người Việt Nam thì vào những dịp đầu năm hay những ngày rằm mùng 1 thì nhiều người sẽ có thói quen đi xin xăm mẹ Quan Âm Bồ Tát. Việc làm nay mong muốn cầu bình an và may mắn cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, những lúc khó khăn hay gặp những rắc rối trong công việc, cuộc sống thì nhiều người cũng lựa chọn xin xăm Quan Âm để có thể tìm được cảm giác an yên, thanh tịnh.

Lưu ý khi xin xăm Quan Thế Âm Bồ Tát linh nghiệm hơn

Có thể nói, việc xin xăm Quan Âm có thể được thực hiện bất kỳ khoảng thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, bạn khi đi xin xăm Quan Âm bạn cũng cần phải có những lưu ý tránh mắc phải.

  • Trước khi xin xăm Quan Âm Bồ Tát linh quẻ hỏi việc bạn cần rửa tay chân, quần áo sạch sẽ, thành tâm
  • Sau khi thắp nhang đèn trước tượng thần, người xin xăm Quan Thế Âm Bồ Tát phải làm lễ ba quỳ chín lạy để bày tỏ mục đích của mình muốn tham vấn ý thần. 
  • Tiếp theo, chúng ta sẽ nâng ống xăm quá đầu và xóc cho đến khi có một thẻ được văng ra. Nếu văng ra quá một thẻ thì không tính và phải xóc lại. Khi thẻ xăm đã được văng ra, người xin phải gieo âm dương để được thần linh xác nhận thẻ đó. Người đó chỉ được gieo âm dương tối đa ba lần, nếu không được xác nhận bởi thần thì phải trả thẻ và chỉ được xin lại vào tháng sau. 
Lưu ý khi xin xăm Quan Thế  Âm Bồ Tát linh nghiệm hơn
Lưu ý khi xin xăm Quan Thế  Âm Bồ Tát linh nghiệm hơn

Bài viết trên là những thông tin chi tiết về việc xin xăm Quan Thế Âm Bồ Tát. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã hiểu thêm về hình thức xin xăm này. Chúc các bạn luôn may mắn, bình an và đạt được nhiều thành công. Theo dõi chuyên mục Tử vi phong thủy tại Sic88 để đón đọc nhiều bài viết hay nữa nhé.

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!