Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Ngày đăng

Đăng ngày: 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo 

Hình ảnh 12 cung hoàng đạo được xem là đại diện cho tính cách cũng như điểm mạnh, điểm yếu của con người dựa trên ngày sinh. Những thông tin xoay quanh tính cách, cuộc sống, sự nghiệp cũng như tình yêu của các cung sẽ được giải mã một cách chi tiết.

Biểu tượng của 12 cung hoàng đạo được ra đời từ năm 1645 trước Công Nguyên. Chúng được tạo nên từ các nhà Chiêm tinh Babylon ở thời kỳ cổ đại. Các nhà nghiên cứu đã dựa theo và tính toán trên vòng tròn 360 độ, được chia lần lượt làm 12 nhánh và tượng trưng cho 12 tháng trong một năm.

Những thông tin về 12 cung hoàng đạo
Những thông tin về 12 cung hoàng đạo 

Cũng thông qua 12 cung, các nhà chiêm tinh học đã tổng hợp thành 4 nhóm nguyên tố chính đó là: Đất. Nước, Lửa và Khí. Trong mỗi một nhóm nguyên tố sẽ được tiếp tục chia thành 3 cung hoàng đạo khác nhau. Hình ảnh của 12 cung hoàng đạo rất được phổ biến trong văn hóa của người Phương Tây. Và ngày nay chúng cũng đang được lưu truyền rộng rãi và thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ trên khắp nơi.

Hình ảnh biểu tượng của 12 cung hoàng đạo và ý nghĩa 

Cung hoàng đạo hiện nay đang là một trong những phương diện tâm linh được rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ quan tâm. Vậy thì các ký hiệu của 12 cung hoàng đạo cũng như biểu tượng của chúng mang ý nghĩa gì cũng là một trong những điều được đặt lên hàng đầu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, thì các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Ma Kết 

Trong biểu tượng của 12 cung hoàng đạo, Ma Kết được biết đến là một con dê núi không dễ gì bị khuất phục. Luôn kiên trì chiến đấu hết mình với kẻ thù. Trong truyền thuyết Hy Lạp, Ma Kết được biết đến là một vị anh hùng đã nhảy xuống sông Nile tự vẫn để rồi biến thành con vật nửa dê nửa cá trong cuộc chiến Titans.

Với ký hiệu là chữ N được uốn cong phần đuôi , một kí hiệu rõ nét nhất cho phần đầu là sừng của con dê và đuôi uốn cong như cá. Là một trong những con vật tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo, vậy nên Ma Kết là một chòm sao khôn ngoan và thích ứng tốt được mọi điều kiện sống.

Ý nghĩa và biểu tượng của cung Ma Kết
Ý nghĩa và biểu tượng của cung Ma Kết 

Những người sinh từ 22/12 - 19/1 thuộc cung Ma Kết họ là những người thông minh, sống có nguyên tắc và cực kỳ tham vọng. Đồng thời những người sở hữu cung hoàng đạo này còn có tinh thần trách nhiệm cao. Bên ngoài, họ luôn tỏ ra lạnh lùng, nghiêm khắc nhưng thực ra lại rất trìu mền và có lòng vị tha với tất cả mọi người.

Bảo Bình

Trong thần thoại Hy Lạp, Zeus - vị thần nước được con người vô cùng kính trọng, bởi người đã mang nước, tạo nên những cơn mưa nuôi sống người, động vật và cây cối trên trái đất này. Vậy nên họ đã lấy vị thần này làm biểu tượng cung hoàng đạo, biểu tượng cho chòm sao Bảo Bình.

Biểu tượng 12 cung hoàng đạo: cung Bảo Bình
Biểu tượng 12 cung hoàng đạo: cung Bảo Bình 

Biểu tượng của 12 cung hoàng đạo trong đó Bảo Bình nói riêng thì đây là một người đàn ông cầm bình nước hay còn được biết đến là “thần đổ nước”. Chính vì thế chúng trở thành chòm sao của sự biết ơn đối với thần Zeus và cũng là cách thể hiện sự quan tâm giúp đỡ đối với mọi người xung quanh.

Với ký hiệu là hai đường sóng nước  ♒, vậy nên những người mang cung Bảo Bình luôn mang trong mình một tinh thần tích cực, luôn cứng rắn, kiên định trọng mọi suy nghĩ. Họ cũng rất linh hoạt trong việc biểu thị cảm xúc của bản thân.

Song Ngư 

biểu tượng của 12 cung hoàng đạo thì Song Ngư là một đôi cá đang bơi ngược chiều nhau. Vị thần Poseidon - người đại diện và thống trị biển cả. Vậy nên những bạn mang cung này trông sẽ khá nghiêm khắc và có gì đó bí ẩn, trầm tư có lúc sẽ hơi cuộn trào như những con sóng.

Ý nghĩa và biểu tượng của cung Song Ngư
Ý nghĩa và biểu tượng của cung Song Ngư 

Kí hiệu: hai đường cong đối xứng nhau, có dấu gạch ở giữa ♓. Những bạn có cung Song Ngư thường được biết đến là một người có nội tâm khó đoán và khá nhạy cảm thích thể hiện cá tính độc lập. Tuy nhiên họ lại là người luôn nghĩ cho người khác, sống một cuộc đời tích cực và đầy lạc quan.

Bạch Dương 

Nếu nhắc đến biểu tượng của 12 cung hoàng đạo thì không thể không nhắc đến những người mang cung Bạch Dương ( 21/3 - 19/4 ). Cung mang biểu tượng của một chú cừu đực cùng với một cặp sừng dài được uốn cong vào nhau, trông rất chắc chắn và vững chãi. 

Những chú cừu đực thường được biết đến là cực kỳ máu chiến, đại diện cho mùa xuân, mùa của sự phát triển và sinh sôi. Do vậy người có cung Bạch Dương cũng là đại diện cho sức mạnh, họ can đảm vượt lên trên những khó khăn nguy hiểm.

Ý nghĩa và biểu tượng của cung Bạch Dương
Ý nghĩa và biểu tượng của cung Bạch Dương 

Kí hiệu đặc biệt của Bạch Dương cũng tạo nên sự khác biệt trong các  ký hiệu của 12 cung hoàng đạo. Với cặp sừng oai vệ  ♈, thể hiện cho những người năng động, có sức mạnh và khá liều lĩnh trong suy nghĩ. Cùng với đó, cung Bạch Dương còn là tuýp người nóng tính, đôi chút hung dữ.

Kim Ngưu

Nhắc tới Kim Ngưu là nhắc đến biểu tượng với hình dáng một con trâu đực có màu trắng, to lớn với vẻ đầy uy lực. Trong truyền thuyết, biểu tượng của 12 cung hoàng đạo thì cung Kim Ngưu là tượng cho sức mạnh, sự may mắn. Bởi hình ảnh con trâu chúng ta sẽ liên tưởng đến một mùa màng bội thu.

Là một con vật đại diện cho 12 cung hoàng đạo vậy nên, với ký hiệu là cặp sừng đầy uy lực ♉. Chúng ta sẽ thấy được rằng, người sinh từ ngày 20/4 - 20/5 sẽ mang một hình ảnh kiên định, cứng rắn không gì có thể thay đổi được họ.

Biểu tượng của cung Kim Ngưu
Biểu tượng của cung Kim Ngưu 

Đặc trưng của những bạn mang chòm sao này sẽ không dễ bị lung lay, có ý chí quyết tâm và sức khỏe tốt. Luôn lặng lẽ vượt qua những mục tiêu mà bản thân đặt ra, dù cho có khó khăn, vất vả thì cũng không chịu đầu hàng.

Song Tử 

Cung Song Tử với biểu tượng là cặp song sinh nam có tên Castor và Pollux. Với hình ảnh cặp song sinh đứng cạnh nhau, nhưng về tính cách lại đối lập nhau. Vậy nên trong biểu tượng của 12 cung Hoàng đạo thì cung này được xem là khá khác biệt so với các cung còn lại

Với ký hiệu là cặp song sinh nam ♊, mặc dù chúng ta sẽ thấy đâu đó sự đối lập trong tính cách, nhưng học lại rất yêu thương nhau. Do đó mà những người sở hữu cung này sẽ khó thể hiện cho người xung quanh thấy được nhiều nét tính cách của họ, nhưng bên trong lại là những người vô cùng tốt bụng và biết nghĩ cho người khác.

Ký hiệu 12 cung hoàng đạo - cung Song Tử
Ký hiệu 12 cung hoàng đạo - cung Song Tử 

Đồng thời những bạn này còn là những người khá cầu tiến, luôn sôi nổi trong mọi hoạt động tập thể. Họ thích được giao lưu, kết bạn với nhiều người, nhiều bạn bè thay vì làm gì hoạt động riêng lẻ.

Cự Giải

biểu tượng của 12 cung hoàng đạo, cung Cự Giải được biết đến với hình hình ảnh là một chú cua với đôi càng khá đồ sộ. Vậy nên những người mang chòm sao này luôn tạo cho mình một lớp bọc cứng cáp gay gắt. Nhưng bên trong thì lại vô cùng yếu đuối và dễ bị tổn thương.

Đồng thời, những bạn thuộc cung Cự Giải còn rất hay thể hiện hiện tình cảm với mọi người xung quanh.  Đặc biệt là gia đình, bởi khi ở bên ngoài họ luôn phải cố tỏ ra mạnh mẽ và kiên cường, nhưng khi được trở về với gia đình bạn mới được sống thật với cảm xúc, mới thấy được nội tâm xung đột và dễ bị tổn thương của mình.

Kí hiệu cung hoàng đạo Cự Giải sẽ là hình ảnh đôi càng cua được đan vào nhau ♋. Họ rất giỏi trong việc che giấu cảm xúc cá nhân, luôn ngụy trang sau lớp vỏ tưởng chừng như cứng cáp và đáng sợ của mình. 

Biểu tượng của 12 cung hoàng đạo - cung Cự Giải
Biểu tượng của 12 cung hoàng đạo - cung Cự Giải 

Bên cạnh đó, khi chúng ta tiếp xúc gần với những bạn mang chòm sao này, sẽ thấy được sự nhẹ nhàng, chân thành cũng như cảm thông mà các bạn ấy dành cho mọi người xung quanh.

Sư Tử 

Nhắc đến con vật biểu tượng của 12 cung hoàng đạo thì không thể không nhắc tới cung Sư Tư với biểu tượng là một con Sư Tử oai hùng. Những bạn có ngày sinh từ 23/7 - 22/8 sẽ thường rất mạnh mẽ, kiên cường và có một ý chí chiến đấu không ngừng, luôn tiên phong và trở thành người dẫn đầu.

Biểu tượng của cung Sư Tử
Biểu tượng của cung Sư Tử 

Sư tử được biết mệnh danh là chúa tể sơn lâm, vậy nên với ký hiệu là chiếc bờm Sư Tử ♌

và được xem là khuôn mặt của 12 cung hoàng đạo. Họ mạnh mẽ trong hành động và cả suy nghĩ. Luôn không ngừng học tập để trau dồi bản thành thành những người thủ lĩnh xuất sắc, đôi lúc sẽ khiến những người xung quay cả thấy khiếp sợ nhưng cũng rất ngưỡng mộ.

Xử Nữ 

Biểu tượng của 12 cung hoàng đạo sẽ thật đặc biệt khi có Xử Nữ. Một cung với đại diện là một cô gái hay còn biết đến là nữ thần Vụ mùa và đất đai. Những người mang cung này luôn đặt cho bản thân những nguyên tắc riêng, họ cầu toàn trong mọi hành động và việc làm.

Đồng thời, theo tử vi phong thủy chòm sao Xử Nữ còn được biết đến là người khá khó tính trong công việc lẫn cuộc sống. Tuy nhiên, ở họ có một đức tính tốt đó là sự khiêm tốn và chăm chỉ. Họ sống thiên về cảm xúc, do đó mà rất dễ bị tổn thương.

Biểu tượng của cung Xử Nữ trong 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng của cung Xử Nữ trong 12 cung hoàng đạo

Với ký hiệu là chữ M nét con đuôi ♍, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh của buồng trứng, tử cung hay đường ruột. Người sở hữu cung này còn là đại diện cho những gì trong trắng nhất, tươi mới khi chúng ta có được một mùa mang bội thu và no đủ.

Thiên Bình 

Biểu tượng của 12 cung hoàng đạo trong đó có cung thiên Bình được biết đến với cán cân công lý của vị nữ thần Astraea. Khi nhắc tới cán cần chúng ta sẽ liên tưởng đến một hình ảnh gắn liền với sự bình đẳng và lẽ phải trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Do đó mà những bạn sinh từ ngày 23/9 - 22/10 thường rất thông thái và sáng suốt. Luôn có cho mình những hành động và suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định làm hay nhìn mọi việc bằng con mắt tinh tế của bản thân.

Biểu tượng của các cung hoàng đạo - cung Thiên Bình
Biểu tượng của các cung hoàng đạo - cung Thiên Bình 

Với ký hiệu là cán cân của công lý  ♎, luôn là người mang đến sự công bằng, văn mình cho tất cả mọi người xung quanh. Tuy nhiên, những bạn này lại có đôi chút lưỡng lựu, thiếu sự quyết đoán trong khi nhìn nhận và xem xét mọi việc.

Thiên Yết 

Một biểu tượng của 12 cung hoàng đạo là cung Bọ Cạp với hình ảnh con bọ cạp với chiếc đuôi có đủ sức mạnh để quật ngã đối thủ. Vốn dĩ, chúng ta đã biết Bọ Cạp là loài rất nguy hiểm, bởi chúng được bảo vệ chắc chắn bằng một lớp vỏ và những chất cực độc khiếp cho ai cũng phải khiếp sợ.

Những người mang cung Bọ cạp cũng sẽ phần nào mang những đặc điểm này của chúng, khi mà họ luôn tỏ ra mạnh mẽ, không muốn cho mọi người xung quay biết quá nhiều về bản thân. Đồng thời những bạn này còn rất dũng cảm và chắc chắn sẽ không bao giờ chịu đầu hàng khó khăn và thử thách.

Cung Bọ cạp Thiên Yết và biểu tượng tính cách
Cung Bọ cạp Thiên Yết và biểu tượng tính cách

Với ký hiệu là chữ M có đuôi hướng lên ♏, tựa như phần đuôi có chứa nóc độc gây chết người của Bọ Cạp. Là một trong số những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo thể hiện sự mạnh mẽ, vậy nên ngoài biệt tài không cho phép ai làm tổn thương, thì họ còn có khả năng quan sát và phân tích tình huống cực nhạy bén.

Nhân Mã 

Nhân Mã với biểu tượng một vị thần nửa người nửa ngựa cầm cung tên đầy uy lực là cung cuối cùng trong hình ảnh 12 cung hoàng đạo tháng sinh. Là một bị thần có tên Chiron, tài giỏi trong nhiều lĩnh vực mà đặc biệt là bắn cung.

Vậy nên biểu tượng vị thần trong biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cho thấy được những tài năng thiên bẩm mà họ sở hữu. Những bạn thuộc cung Nhân Mã luôn toát lên sự nhiệt huyết, năng lượng mạnh mẽ của một chiến binh thực thụ.

Biểu tượng của 12 cung hoàng đạo - cung Nhân Mã
Biểu tượng của 12 cung hoàng đạo - cung Nhân Mã

Với ký hiệu là mũi tên hướng lên  ♐, một ký hiệu đặc biệt mang khát vọng khám phá những điều mới lạ, yêu thích sự tự do của chòm sao Nhân Mã. Khi gặp những bạn Nhân Mã chúng ta sẽ thấy ở họ sự ấm áp và trung thực.

Lời kết 

Qua bài viết hôm nay, Sic88 đã trả lời cho các bạn về ý nghĩa cũng như biểu tượng của 12 cung hoàng đạo. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về những tính cách cũng như đặc điểm của các cung hoàng đạo nhé!

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!

Thông tin về 12 vị thần trong Thần Thoại Hy Lạp chi tiết nhất
Thông tin về 12 vị thần trong Thần Thoại Hy Lạp chi tiết nhất

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

12 vị thần trong Thần Thoại Hy Lạp là những thần linh có sức mạnh phi thường, được nhiều người biết đến và tôn sùng. Thần Thoại Hy Lạp là một hệ thống tín ngưỡng phức tạp với rất nhiều vị thần, nhân vật và sự kiện huyền bí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những thông tin chi tiết về 12 vị thần này. Cùng tìm hiểu nhé.