Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Ngày đăng

Đăng ngày: 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Căn cứ xác định cách tính các chỉ số trong thần số học    

Trước khi tìm hiểu thần số học tính như thế nào hay cách tính các chỉ số trong thần số học thì bạn nên biết về những căn cứ để xác định được cách tính thần số học của bản thân. Trong nghiên cứu thần số học, các chuyên gia từ cổ đại đã phân chia thành nhiều chỉ số khác nhau, mỗi chỉ số lại tượng trưng cho một khía cạnh trong cuộc sống con người. 

Các chỉ số phổ biến bao gồm: chỉ số đường đời, chỉ số thái độ, chỉ số nhân cách, chỉ số trưởng thành, chỉ số sứ mệnh, chỉ số linh hồn,... Trong số này, chỉ số đường đời (hay số chủ đạo) được xem là rất quan trọng và ảnh hưởng đến hầu hết các khía cạnh trong cuộc đời mỗi người.

Căn cứ xác định cách tính các chỉ số trong thần số học
Căn cứ xác định cách tính các chỉ số trong thần số học

Thần số học là một phần của hệ thống số được tạo ra thông qua quá trình nghiên cứu các phép toán và cơ sở tính toán. Các con số trong thần số học không chỉ phản ánh sự logic toán học mà còn có ý nghĩa về sự rung động, tần số trong cuộc sống ảnh hưởng trực tiếp đến con người.  

Cách tính các chỉ số trong thần số học sẽ cung cấp thông tin đa dạng và chính xác để nghiên cứu hành vi và cảm xúc của con người. Điều này là cơ sở lý thuyết hình thành cách tính thần số học, giúp mọi người có thể tính toán dễ dàng các chỉ số của chính mình và hiểu rõ ý nghĩa của chúng.

Chi tiết cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn    

Vậy cách tính những chỉ số trong thần số học như thế nào? Dưới đây là 2 phương pháp tính các chỉ số quan trọng theo ngày sinh và theo tên. Hãy cùng Sic88 tìm hiểu chi tiết nhé!

Tính chỉ số dựa theo ngày tháng năm sinh

Thần số học tính ngày âm hay dương thì nhiều chuyên gia tiết lộ bạn phải sử dụng ngày tháng năm sinh dương lịch. Ngày tháng năm sinh là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến số phận của một người. Thần số học cũng dựa trên các con số trong ngày tháng năm sinh của mỗi cá nhân để rút ra ba chỉ số chính: chỉ số đường đời (con số chủ đạo), năm chủ đạo và chỉ số thái độ. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách tính các chỉ số trong thần số học này.

Tìm số chủ đạo theo ngày tháng năm sinh

Hướng dẫn tính chỉ số chủ đạo trong thần số học
Hướng dẫn tính chỉ số chủ đạo trong thần số học

Mỗi người trong chúng ta đều có ngày tháng năm sinh khác nhau. Dựa vào đó, ta sẽ chuyển thành dãy số từ 1 đến 9. Sau đó, chúng ta sẽ phân tích dựa trên ý nghĩa của các số chủ đạo tương đương. Cách tính các chỉ số trong thần số học như số chủ đạo được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Ghi chính xác ngày, tháng, năm sinh ra giấy. Chỉ lấy ngày theo lịch Dương.

  • Bước 2: Cộng tất cả các số trong ngày, tháng và năm sinh lại với nhau. Ta sẽ thu được một số có hai chữ số. Tiếp tục cộng hai chữ số đó lại với nhau. Chỉ dừng lại khi kết quả nằm trong khoảng từ 1 đến 11. Ví dụ minh họa như sau: Với người sinh vào ngày 16/3/1995, ta cộng các số: 1 + 6 + 3 + 1 + 9 + 9 + 5 = 34. Lấy 3 + 4 = 7. Con số 7 sẽ là số chủ đạo.

  • Bước 3: Sau khi thực hiện cách tính các chỉ số trong thần số học để tính số chủ đạo thì bạn hãy đối chiếu với ý nghĩa theo nội dung bên dưới của chúng tôi.

Công thức tính số chủ đạo này cũng tương đồng với cách tính chỉ số đam mê trong thần số học hay chỉ số sức mạnh tiềm thức trong thần số học hoặc cách tính chỉ số năng lượng trong thần số học. Các bạn hãy lưu ý nhé!

Hướng dẫn tính năm cá nhân theo ngày tháng năm sinh

Hướng dẫn tính năm cá nhân
Hướng dẫn tính năm cá nhân 

Để hiểu rõ hơn về vận mệnh của mình trong năm này, bạn thực hiện cách tính các chỉ số trong thần số học và năm cá nhân của mình. Đầu tiên, bạn cần xác định ngày và tháng sinh, sau đó cộng chúng lại với nhau. Tiếp theo, bạn cộng số đó với số 7 (tương ứng với năm 2023), và cuối cùng rút gọn các con số lại trong khoảng từ 1 đến 9. Đây cũng là cách tính số vận mệnh thần số học nên bạn hãy lưu ý nhé!

Tính chỉ số thái độ chuẩn xác theo ngày sinh

Trong thần số học, chỉ số thái độ là một chỉ số phản ánh thái độ và cách phản ứng tự nhiên của một người khi đối mặt với các vấn đề trong cuộc sống, đặc biệt là những vấn đề mới. Chỉ số này cho thấy khả năng giải quyết vấn đề của bạn và giúp bạn nhìn nhận tích cực hơn về những tình huống mà bạn gặp phải.

Cách tính các chỉ số trong thần số học và chỉ số thái độ như sau: Chỉ số thái độ = ngày sinh + tháng sinh cho đến khi được một chữ số từ 1 đến 9.

Cách tính các chỉ số trong thần số học - Chỉ số thái độ
Cách tính các chỉ số trong thần số học - Chỉ số thái độ

Công thức trên cũng áp dụng khi bạn thực hiện tìm chỉ số tư duy lý trí trong thần số học hay áp dụng cách tính chỉ số tính cách trong thần số học hoặc cách tính chỉ số liên kết trong thần số học. Do vậy bạn cần lưu ý công thức này nhé này nhé

Cách tính chỉ số sử dụng họ và tên

Bên cạnh ngày tháng năm sinh, họ và tên ghi trong giấy khai sinh cũng đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời. Để có thể thực hiện cách tính các chỉ số trong thần số học từ tên của bạn, mỗi chữ cái trong bảng chữ cái Latinh sẽ được quy đổi thành một con số cụ thể theo quy tắc của hệ thống Pitago. Vì vậy, cách tính các chỉ số thần số học này đôi khi phức tạp hơn so với việc tính theo ngày, tháng và năm sinh.

Cách tính các chỉ số trong thần số học - Chỉ số sứ mệnh

Phương pháp tính chỉ số sứ mệnh theo tên
Phương pháp tính chỉ số sứ mệnh theo tên

Trong các cách tính các chỉ số trong thần số học thì chỉ số sứ mệnh là một chỉ số thể hiện cách để đạt được các mục tiêu trong cuộc sống, bao gồm cả mục tiêu lớn và nhỏ. Con số này ảnh hưởng đến mọi giai đoạn cuộc đời của bạn và liên quan chặt chẽ đến cuộc sống của bạn.

Cách tính chỉ số sứ mệnh trong thần số học như sau: Tổng các giá trị số của tất cả các chữ cái trong họ và tên của bạn, sau đó lấy tổng đó và chuyển đổi thành một con số từ 1 đến 9. Nếu tổng giá trị số là 11 hoặc 22, thì con số đó được giữ nguyên vì đây là các con số sứ mệnh đặc biệt.

Cách tính chỉ số linh hồn

Cách tính chỉ số linh hồn theo họ và tên 2023
Cách tính chỉ số linh hồn theo họ và tên 2023

Bên cạnh những cách tính các chỉ số trong thần số học thì tính chỉ số linh hồn là một con số biểu thị cho những mong muốn sâu thẳm trong tâm hồn của con người. Nó giúp bạn nhận ra những điều làm bạn cảm thấy hài lòng và trọn vẹn.

Khác với chỉ số điểm yếu trong thần số học thì công thức tính chỉ số linh hồn trong thần số học là: cộng tất cả các nguyên âm U, E, O, A, I trong họ và tên của bạn cho đến khi được một chữ số từ 1 đến 9. Nếu kết quả là số 11 hoặc 22, thì giữ nguyên số đó vì đây là các con số đặc biệt và được sử dụng trực tiếp để tra cứu.

Cách tính chỉ số nhân cách theo nhân số học

Tính chỉ số nhân cách
Tính chỉ số nhân cách

Trong những cách tính các chỉ số trong thần số học, chỉ số nhân cách - hay còn được gọi là số tương tác - thể hiện cách bạn tương tác với thế giới xung quanh. Nó miêu tả cách bạn giao tiếp và tương tác với người khác.

Chỉ số nhân cách giúp bạn hiểu được cách mà bạn được người khác nhìn nhận và đánh giá. Bằng cách tính toán số tương ứng của tất cả các phụ âm trong tên của bạn và tổng hợp chúng, bạn có thể tìm ra chỉ số nhân cách của mình. Việc này giúp bạn tối ưu hóa khả năng giao tiếp và tương tác với xã hội.

Cách tính các chỉ số trong thần số học - Chỉ số liên kết

Tìm chỉ số liên kết trong thần số học theo họ tên
Tìm chỉ số liên kết trong thần số học theo họ tên

Đa số cách tính các chỉ số trong thần số học dựa trên việc chuyển đổi chữ cái trong họ tên sang số theo hệ thống quy đổi Pitago để hình thành các phép tính. Để tính toán chỉ số vận mệnh thần số học hay chỉ số sứ mệnh, cần sử dụng tên đầy đủ, bao gồm cả tên đệm, như trong giấy khai sinh gốc của bạn. Đây là một trong những chỉ số quan trọng được tính toán dựa trên tên của bạn.

Giải đáp thần số học tính theo ngày âm hay dương lịch    

Với những cách tính các chỉ số trong thần số học thì chắc chắn bạn đã có thể tự tìm được những chỉ số của riêng bạn. Tuy nhiên việc sử dụng ngày sinh theo âm lịch hay dương lịch trong phép tính các chỉ số vẫn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. 

Theo các chuyên gia về thần số học, để tính con số chủ đạo hay các chỉ số khác được chính xác, bạn phải sử dụng ngày tháng sinh theo lịch dương. Đối với các bạn còn đang sử dụng theo âm lịch thì buộc phải đổi sang dương lịch. Bên cạnh đó cũng có trường hợp, ngày sinh trên CMND và ngày sinh thực không giống nhau thì hãy lấy theo ngày sinh thật của mình nhé. 

Bài viết trên là một vài những thông tin về cách tính các chỉ số trong thần số học và những giải đáp chi tiết cho những chỉ số quan trọng. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn thấu hiểu bản thân của mình hơn. Đừng quên theo dõi Sic88 để cập nhật nhiều thông tin thú vị hơn về tử vi phong thủy nhé!

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!

Thông tin về 12 vị thần trong Thần Thoại Hy Lạp chi tiết nhất
Thông tin về 12 vị thần trong Thần Thoại Hy Lạp chi tiết nhất

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

12 vị thần trong Thần Thoại Hy Lạp là những thần linh có sức mạnh phi thường, được nhiều người biết đến và tôn sùng. Thần Thoại Hy Lạp là một hệ thống tín ngưỡng phức tạp với rất nhiều vị thần, nhân vật và sự kiện huyền bí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những thông tin chi tiết về 12 vị thần này. Cùng tìm hiểu nhé.