Bật mí vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà để hút tài lộc chuẩn nhất 2023

Ngày đăng

Đăng ngày: 21-04-2023

Đối với những gia chủ kinh doanh, đa phần mọi người đều quan tâm đến vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà. Khi bạn đặt đúng vị trí thì sự may mắn sẽ được thu hút về phía bạn, có thể cầu lộc, cầu tài. Do đó việc chọn địa điểm để đặt bàn thờ rất quan trọng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt và vị trí bàn thờ hút tài lộc.

mục lục Mục lục

mục lục

Ý nghĩa thờ cúng ông Địa trong văn hóa Việt Nam

Trước khi tìm hiểu về vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà thì chúng ta cùng xem qua ý nghĩa thờ cúng ông Địa trong nền văn hóa Việt Nam. Hình ảnh ông Địa vốn gắn liền với tín ngưỡng không thể thiếu trong đời sống tinh thần người Việt.

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà quan trọng
Vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà quan trọng

Hình ảnh của ông Địa mang ý nghĩa thịnh vượng, hài hòa, tốt đẹp đến với cuộc sống. Chính vì điều này nên hầu như tất cả mọi người đều muốn thờ phụng ông để cầu cho cuộc sống có thể suôn sẻ, tốt đẹp.

Ông Địa được xem là một vị thần cai quản đất đai, hình ảnh đẹp trong tín ngưỡng. Bên cạnh đó ông còn có nhiệm vụ là xua đuổi tà ma để đảm bảo cho cuộc sống người dân ấm no và hạnh phúc. Chính vì điều này nên vị trí bàn thờ ông Địa rất quan trọng trong ngôi nhà.

Gợi ý những vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà hợp phong thủy

Hầu như tất cả những gia chủ đều quan tâm đến vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà sao cho hợp phong thủy và thu hút tài lộc về mình. Bạn có thể tham khảo một số vị trí sau để có thể trưng bày bàn thờ ông Địa:

Đặt bàn thờ vuông góc với cửa chính ra vào: Ý nghĩa của điều này chính là các vị thần sẽ dễ dàng quan sát được số lượng người trong gia đình của bạn để tránh người khác xâm nhập.

Một số vị trí giúp bạn tăng thêm lợi lộc
Một số vị trí giúp bạn tăng thêm lợi lộc

Đặt ở vị trí cửa của tầng đầu tiên của nhà: Vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà ở cửa ra vào tầng đầu tiên giúp ông quan sát được tất cả mọi người ra vào nhà bạn, kể cả thế lực tâm linh. Bất kể sự di chuyển nào trong ngôi nhà của bạn đều phải có sự cho phép của ông, ngăn chặn tà khí vào nhà.

Đặt dưới vách cầu thang: Vách cầu thang được xem là vị trí tốt vì nó luôn đón nhận được nguồn ánh sáng của tự nhiên. Bạn nên chú ý lau chùi nhà vị trí này thường xuyên thì công việc mới có thể phát triển.

Đặt dưới vách tường đối diện cửa chính: Nếu như bạn không biết bàn thờ ông Địa đặt ở đâu để thu hút tài lộc thì bạn có thể tham khảo vị trí này. Khi dựa vào vách tường sẽ tạo ra một địa thế vững chắc. Bạn không nên đặt bàn thờ ở những nơi có góc nhọn hoặc lỗ đục nhé! Vậy bạn đã biết cách đặt bàn thờ sao cho đúng? 

Hướng đặt bàn thờ ông Địa thu hút tài lộc

Như chúng tôi đã đề cập bên trên, Ông Địa đóng vai trò rất quan trọng trong việc thờ cúng tại ngôi nhà cho nên vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà cần phải được cân nhắc thật kỹ.

Một số hướng đặt bàn thờ tốt
Một số hướng đặt bàn thờ tốt

Vậy đặt bàn thờ ông địa hướng nào tốt? Theo phong thủy, hiện nay sẽ có hai hướng đặt chính là theo mệnh chủ hoặc theo cung mệnh. Bên cạnh việc quan tâm đến cung mệnh thì bạn cũng hãy đảm bảo nơi đặt bàn thờ phải sạch sẽ và vững chắc.

Đặt bàn thờ ông Địa theo mệnh chủ nhà

Dựa theo quy luật của ngũ hành thì mệnh sẽ có 4 loại là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vậy thì vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà theo hướng nào tốt? Đối với các mệnh sẽ có các hướng đặt khác nhau. Cụ thể đặt bàn thờ ông Địa hướng nào tốt:

 • Mệnh Kim nên đặt bàn thờ trong nhà theo các hướng như: Tây Nam (Thiên y), Tây Bắc (hướng sinh khí),  Đông Bắc (Diên Niên).
 • Mệnh Mộc sẽ đặt bàn thờ theo hướng:  Đông (Diên niên), Tây Bắc (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị).
 • Mệnh Thủy nên đặt vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà theo hướng: Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị).
 • Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ theo những hướng như sau: Đông Nam (Diên niên),  Nam (Sinh khí), Đông (Phục Vị), Bắc  (Thiên y).
 • Mệnh Thổ nên đặt bàn thờ theo hướng này để phát triển: Đông Nam ( Phục vị),  Đông Bắc (Diên Niên)

Đặt bàn thờ ông Địa theo cung chuẩn

Bên cạnh việc đặt ban đầu theo mệnh thì mọi người còn dựa vào cung để chọn vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà. Hiện nay ông Địa sẽ được đặt theo hai cung tốt là cung Quý Nhân và cung Thiên Lộc.

Đặt bàn thờ theo cung giúp bạn phát triển
Đặt bàn thờ theo cung giúp bạn phát triển
 • Đối với cung Quý Nhân: Đây là cung thuộc hướng Tây Bắc, giúp hóa giải mọi điềm xấu, giữ sự lành trong gia đạo. Nếu như bạn đặt bàn thờ ở cung này thì mọi người sẽ tin tưởng bạn hơn và việc làm ăn cũng phát triển.
 • Đối với cung Thiên Lộc: Đây là cung thuộc hướng Đông Nam. Khi gia chủ chọn vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà theo hướng này sẽ mang lại sự hưng thịnh trong làm ăn và kinh doanh. Bên cạnh đó việc đặt bàn thờ ông Địa theo hướng này còn giúp cho sức khỏe của gia chủ luôn tốt, tinh thần tươi vui.

Bên cạnh những cách trên thì nhiều người còn tìm hiểu hướng đặt bàn thờ ông Địa theo tuổi. Nếu như muốn xem xét về vị trí đặt theo tuổi thì bạn cần phải đến những thầy phong thủy để xem bản mệnh của mình sinh năm nào, tuổi nào, tốt với hướng nào,… để đặt bàn thờ.

Một số lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà

Mặc dù chúng ta đã biết được các vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà, tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết đặt bàn thờ thế nào sẽ phải phép. Bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết như nhang, đèn, hoa, hương,… trên bàn thờ.

Một vài lưu ý khi thờ cúng
Một vài lưu ý khi thờ cúng

Ngoài ra, đặt bàn thờ ông Địa sao cho đúng? Để đảm bảo không bị phạm những lỗi cơ bản thì bạn cần phải chú ý đến các điều sau:

 • Không đặt bàn thờ của ông dưới các hệ thống nước thải hoặc gần những nơi có mùi hôi.
 • Không được đặt bàn thờ ở những nơi ẩm thấp hoặc u ám, không có ánh sáng. Đa phần các bạn đều mắc lỗi này khi tìm vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong phòng trọ.
 • Không được đặt bàn thờ ở cạnh nhà bếp.
 • Đối với khu vực đặt bàn thờ không được có vết khoan. Vì đây sẽ là nơi để tiền của bạn bị thoát ra bên ngoài.

Kết luận

Bài viết trên của Sic88 đã giúp cho bạn biết được những vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà đẹp. Vì bàn thờ là một trong những khu vực rất quan trọng nên bạn cần phải hết sức cẩn thận trong quá trình chọn địa điểm để đặt. Bên cạnh việc đặt bàn thờ đúng vị trí thì bạn hãy nhớ thường xuyên thắp nhang, dâng hoa và cúng trái cây để xin ông phù hộ độ trì nhé!

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!