Tính cách của cung Cự Giải – Tiết lộ thú vị về 12 cung hoàng đạo

Ngày đăng

Đăng ngày: 26-04-2023

Nếu như bạn thuộc cung hoàng đạo Cự Giải chắc chắn bạn sẽ muốn tìm hiểu về tính cách của cung Cự Giải. Cự giải là một trong những cung hoàng đạo khá bí ẩn trong danh sách 12 cung hoàng đạo. Bài viết sau đây sẽ bật mí toàn bộ thông tin về những “con cua”, đồng thời giúp bạn biết được các điểm mạnh, điểm yếu của cung hoàng đạo này.

mục lục Mục lục

mục lục

Những nét cơ bản nhất về chòm sao Cự Giải

Trước khi tìm hiểu về tính cách của cung Cự Giải thì chúng ta cùng nhau xem xét các thông tin cơ bản nhất về cung hoàng đạo này. Đầu tiên hãy cùng khám phá về câu chuyện ra đời chòm sao này.

Truyền thuyết về chòm sao Cự Giải

Chòm sao cự giải ra đời, dựa theo tích của thần thoại Hy Lạp, Hercules là đứa con rơi của thần Zeus. Trong khi đó nữ thần Hera lại là vợ chính thức của Zeus. Chính vì điều này nên Hera cực kỳ căm ghét Hercules, nên đã gài bẫy để Hercules phạm tội giết hại cả vợ và con của mình.

Truyền thuyết về Cự Giải
Truyền thuyết về Cự Giải

Hinh phạt dành cho Hercules chính là làm nô lệ cho vua Eurystheus. Bên cạnh đó, chàng phải hoàn thành 12 thử thách nguy hiểm để bảo vệ bản thân, trong đó có nhiệm vụ giết con mãng xà nhiều đầu Hydra ở vùng Lerna.

Nữ thần Hera đã cử thêm một con quái vật Carcinus có hình hài là con cua khổng lồ, để hỗ trợ mãng xà. Tuy nhiên, bằng trí thông minh và thực lực của mình, Hercules đã tiêu diệt được cả con mãng xà và con cua. Nhằm tuyên dương Carcinus đã chết vì nhiệm vụ, Hera đã đặt phần xác còn lại lên trời và gọi là Cự Giải. Từ đây, cung hoàng đạo cự giải đã ra đời. 

Biểu tượng Cự Giải trong cung hoàng đạo

Dựa theo truyền thuyết trên, biểu tượng của cung hoàng đạo này chính là hình ảnh con cua. Ký hiệu cung cự giải là hai chiếc càng đối xứng với nhau. Ý nghĩa của biểu tượng này chính là lớp vỏ cứng cáp và phần càng sẽ luôn cố gắng bảo vệ phần bên trong dễ tổn thương. 

Ký hiệu của chòm sao cự giải
Ký hiệu của chòm sao cự giải

Thông qua biểu tượng cung Cự Giải, những người thuộc cung này thường cố tỏ ra mạnh mẽ để bảo vệ chính bản thân. Chính vì điều này nên Cự Giải là một trong những chòm sao rất dễ có sự thông cảm với người khác.

Một số thông tin về chòm sao Cự Giải

Vậy thì cung cự giải thuộc nguyên tố nào?  Cự Giải thuộc là cung nước. Sao chiếu mệnh của cung hoàng đạo này chính là mặt trăng. Tính cách của cung Cự Giải thuộc nhóm tính cách thống lĩnh và lãnh đạo. Vì vậy những người thuộc cung hoàng đạo Cự Giải thường giữ những chức vị cao như quản lý, giám đốc,…

Có rất nhiều bạn thắc mắc Cự Giải sinh ngày mấy tháng mấy? Cung Cự Giải từ ngày nào đến ngày nào? Nếu như bạn xin vào thời gian là 22/6-22/7 thì chắc chắn bạn thuộc cung “những con cua”. 

Tính cách của cung Cự Giải được đánh giá như thế nào?

Bề ngoài lạnh lùng hơi khó gần chính là nét đặc trưng của tính cách của cung Cự Giải. Đây chính là những ấn tượng đầu tiên của nhiều bạn đánh giá khi lần đầu tiếp xúc với cung hoàng đạo này.

Đặc điểm chung trong tính cách của cung Cự Giải
Đặc điểm chung trong tính cách của cung Cự Giải

Nếu như bạn bên cạnh Cự Giải đủ lâu thì bạn sẽ nhận ra bên sâu thẳm trong người họ là những người rất tinh nghịch và đáng yêu. Họ là những người có một tâm hồn khá nhạy cảm và mong manh. Đời sống tinh thần của họ rất bí ẩn và thú vị.

Một đặc điểm cung Cự Giải chính là họ có trí nhớ khá tốt, thích tìm hiểu về văn hóa, lịch sử. Họ luôn trân trọng những món quà được tặng và có xu hướng thích sưu tầm những cổ vật. 

Tính cách của Cự Giải trong các mối quan hệ

Vậy thì tính cách của cung Cự Giải trong các mối quan hệ xung quanh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc trưng cơ bản trong tích cách của cung hoàng đạo này nhé!

Đối với gia đình

Một trong những đặc trưng tính cách của cung Cự Giải trong mối quan hệ gia đình chính là họ có trách nhiệm với bạn đời, với con cái của mình. Họ sẽ là những người luôn làm mọi việc để có thể gắn kết  các mối quan hệ trong gia đình.

Họ là người rất chu đáo khi chăm sóc gia đình
Họ là người rất chu đáo khi chăm sóc gia đình

Đối với con cái họ sẽ có một vài quy tắc nhất định trong việc dạy dỗ và chăm sóc. Vì tính cách của cung Cự Giải khá lạnh lùng nên, bạn sẽ thấy họ khó khăn vì thời gian đầu không biết cách bộc lộ tình cảm của mình. Sau một thời gian dài họ sẽ có thể cải thiện được điều này và học được cách để bộc lộ cảm xúc yêu thương.

Cự Giải trong quan hệ bạn bè

Cự giải có tính cách như thế nào trong mối quan hệ bạn bè? Họ sẽ là những người sống chân thành và tốt bụng, luôn hỗ trợ bạn hết mình mỗi khi bạn gặp khó khăn. Nếu như bạn đã trở thành bạn thân của họ thì họ sẽ tin tưởng bạn tuyệt đối.

Tuy nhiên với tính cách của cung Cự Giải sẽ không thích những nơi tiệc tùng ồn ào. Dù cho họ có thật sự yêu quý bạn đi chăng nữa thì họ cũng sẽ chọn những nơi yên tĩnh và có xu hướng thích ở một mình. Vì điều này nên nhiều bạn cho rằng Cự Giải làm chòm sao khác nhàm chán.

Đối với đồng nghiệp

Một điểm cộng trong tính cách của cung Cự Giải chính là họ luôn biết cách để hỗ trợ đồng nghiệp và làm theo lệnh của cấp trên. Ở những nơi làm việc công sở, Cự Giải sẽ hạn chế tối đa tình trạng xung đột giữa mọi người.

Hỗ trợ đồng nghiệp hết mình
Hỗ trợ đồng nghiệp hết mình

Sự chín chắn và trách nhiệm trong công việc của cung hoàng đạo này là chìa khóa giúp họ có thể dễ dàng thành công. Dựa theo tính cách của cung Cự Giải, trước khi họ đưa ra bất kỳ phương án hoặc hành động nào đều có sự tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng.

Những người thuộc cung Cự Giải trong tình yêu?

Có rất nhiều người thắc mắc rằng Cự giải trong khi yêu sẽ như thế nào? Một trong những đặc trưng của các bạn thuộc chòm sao Cự Giải khi yêu chính là hơi ngang bướng và rất quyết đoán. Tuy vậy nhưng nếu đã gặp đúng đối tượng thì họ sẽ yêu hết mình, không ngại cho đi.

Một đặc điểm của tính cách của cung Cự Giải chính là họ rất dễ xúc động. Bạn chỉ cần tặng cho họ một vài món quà nhỏ trong những dịp đặc biệt thì chắc chắn họ sẽ luôn ghi nhớ món quà đó đến suốt cuộc đời.

Vậy thì trong tình yêu cung Cự Giải có thông minh không? Đáp án là có. Họ rất giỏi trong việc xử lý các tình huống mỗi khi họ và người yêu có sự bất đồng. Với cách cư xử khéo léo, mọi chuyện rồi cũng được giải quyết theo cách êm đẹp.

Luôn trân trọng đối phương khi yêu
Luôn trân trọng đối phương khi yêu

Một trong những tính cách của cung Cự Giải chính là khi chia tay họ rất phũ. Mặc dù lúc yêu đương họ luôn nhường nhịn nhưng nếu đã đi đến quyết định dừng lại thì chắc chắn họ sẽ xem bạn không khác gì người xa lạ.

Một số câu hỏi liên quan đến cung Cự Giải

Sau khi bạn đã tìm hiểu những tính cách của cung Cự Giải thì chắc chắn sẽ có một vài câu hỏi về cung hoàng đạo này. Sic88 đã tiến hành tổng hợp các mẫu câu hỏi thường gặp nhất và giải đáp như sau:

Người thuộc cung Cự Giải có giàu không?

Cự Giải có giàu không là một trong những thắc mắc được nhiều bạn quan tâm. Dựa theo một số thống kê thì mức độ giàu của cung hoàng đạo này lên đến 50%. Dù các bạn “cua” làm việc trong văn phòng hay kinh doanh tự do thì đều có mức thu nhập ổn định.

Một phần làm nên sự giàu có này chính là do tính cách của cung Cự Giải luôn suy nghĩ cẩn thận trước khi xử lý vấn đề. Đối với những hạng mục đầu tư có khả năng thua lỗ cao họ sẽ không liều mình.

Lý giải vì sao Cự Giải là người nguy hiểm nhất?

Tại sao cự giải nguy hiểm nhất? Vì họ sẽ là người luôn có trí nhớ rất lâu và lưu lại mọi việc kể cả sự hận thù. Họ sẽ không bao giờ quên những người đã từng làm tổn thương họ dù sự kiện đã xảy ra hàng chục năm.

Họ khá khó đoán kể cả trong tình yêu
Họ khá khó đoán kể cả trong tình yêu

Bên cạnh đó, do đặc trưng tính cách của cung Cự Giải chính là tuýp người khó đoán nên rất nhiều người xem họ là các “phần tử nguy hiểm”. Dù bạn ở bên họ trong khoảng thời gian 10 năm hay 20 năm đi nữa thì bạn vẫn không thể nào hiểu hết được 85% tính cách của họ.

Màu sắc nào đem đến may mắn cho Cự Giải?

Cung Cự Giải hợp màu gì để đem đến sự may mắn và thuận lợi? Vì đây là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước nên những màu sắc như xanh biển, xanh dương, xanh da trời,… đều phù hợp với nguyên tố này.

Những gam màu như màu hồng phấn hoặc màu vàng pastel cũng là một lựa chọn thích hợp. Hai gam màu này không chỉ thể hiện được tính cách của cung Cự Giải là sự tinh nghịch, mà còn là màu hợp phong thủy, thích hợp để bạn sơn phòng ngủ hoặc nhà cửa.

Kết luận

Bài viết trên đã bật mí cho bạn toàn bộ tính cách của cung Cự Giải và màu sắc mang đến sự may mắn cho cung hoàng đạo này. Nếu như bạn thuộc cung hoàng đạo Cự Giải thì hy vọng rằng các chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về bản thân của mình. Hãy truy cập ngay vào chuyên mục Tử vi phong thủy tại Sic88 để cập nhật thêm các thông tin thú vị về cung hoàng đạo nhé!

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!