Thiên Bình sinh tháng mấy? Những nét đặc trưng của cung Thiên Bình

Ngày đăng

Đăng ngày: 06-04-2023

Thiên Bình là cung đứng thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo. Thiên Bình sinh tháng mấy là vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu khi tìm hiểu về cung này. Để biết được Thiên Bình là cung gì? Cung Thiên Bình có tính cách như thế nào? Những đặc điểm nổi bật  và tổng quan tử vi của Thiên Bình, bạn hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây. 

mục lục Mục lục

mục lục

Thiên Bình sinh tháng mấy? Giới thiệu về cung Thiên Bình

Thiên Bình hay còn có tên gọi là Thiên Xứng tương ứng với chòm sao Thiên Bình và là cung chiêm tinh thứ 7 trong 12 cung Hoàng Đạo. Thiên Bình sinh tháng mấy? Theo chiêm tinh học, người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình thường có ngày sinh từ 23 – 24/9 đến 22 – 23/10.

Thiên Bình sinh tháng mấy?
Khám phá Thiên Bình sinh tháng mấy?

Những thông tin cơ bản giới thiệu về chòm sao Thiên Bình dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này:

 • Tên Gọi: Thiên Bình 
 • Tên Tiếng Anh: Libra
 • Kí hiệu cung:
 • Biểu tượng của cung hoàng đạo Thiên Bình: Cán cân công lý 
 • Nguyên tố: Không khí 
 • Đá tượng trưng: Đá sapphire, đá mắt mèo
 • Màu sắc: Xanh lá cây
 • Sao chiếu mệnh: Sao Kim
 • Tính cách: Dịu dàng, duyên dáng, biết chừng mực,…
 • Bộ phận cơ thể: Thận 
 • Con số may mắn: 1,2,7
 • Chòm sao thu hút Thiên Bình: Song Tử 

Vị trí chòm sao Thiên Bình trong bản đồ sao

Trên bản đồ sao, chòm sao Thiên Bình nằm ở giữa vị độ thứ 180 và 210 của kinh độ thiên thế. Đây là một chòm sao khá nhỏ, nằm giữa sao Thiên Yết về phía Đông và chòm sao Xử Nữ về phía Tây. Đặc biệt, sao Thiên Bình còn là một phần trong vuốt của chòm sao Bọ Cạp. Vị trí của chòm sao sẽ quyết định đến việc Thiên Bình sinh tháng mấy. 

Hình ảnh cung hoàng đạo Thiên Bình
Hình ảnh cung hoàng đạo Thiên Bình

Các ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Thiên Bình đã sắp Xếp thành một hình tứ giác, khi nhìn qua kính thiên văn có thể dễ dàng thấy được chúng. Cũng nhờ vị trí đặc biệt này đã tạo nên tính cách cung Thiên Bình – một người dịu dàng, tích cực và có trách nhiệm.

Biểu tượng linh vật cung Thiên Bình

Thiên Nga là linh vật của cung Thiên Bình. Loài động vật này là biểu tượng cho cái đẹp, sự cân bằng và hài hòa. Trong phong thủy của Thiên Bình sinh tháng mấy thì đây đều là yếu tố quan trọng nhất. 

Bên cạnh đó, Thiên Nga cũng mang một vẻ đẹp yêu kiều, thuần khiết. Cảm giác khi ở cạnh người  Thiên Bình sẽ thấy vô cùng bình yên. Ở họ toát lên một sự dịu dàng và thanh lịch. 

Thiên Nga - Linh vật biểu tượng cho cung hoàng đạo Thiên Bình
Thiên Nga – Linh vật biểu tượng cho cung hoàng đạo Thiên Bình

Thiên Bình sinh tháng mấy trong năm

Cung Thiên Bình sinh tháng mấy? Đây đều là những câu hỏi được đặt ra ngay từ khi bắt đầu tìm hiểu về cung hoàng đạo này. Câu trả lời cho những câu hỏi này chính là người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình có ngày sinh trong khoảng thời gian từ 22 – 23/9 đến 22 – 23/10. 

Tìm hiểu Thiên Bình tháng mấy?
Tìm hiểu Thiên Bình tháng mấy?

Thiên Bình là tháng mấy? Tháng sinh của Thiên Bình là tháng 9 và tháng 10. Tháng 9, tháng 10 là khoảng thời gian chuyển giao giữa mùa thu sang mùa đông, không khí trong lành mang một chút hơi lạnh. Có lẽ cũng chính vì điều này đã phần nào tạo nên tích cách cung Thiên Bình – lãng mạn và có chút thi sĩ. 

Đặc biệt, khoảng tháng 9, tháng 10 có thời gian ngày và đêm khá bằng nhau. Điều này tượng trưng cho sự cân bằng trong cán cân công lý. Nhắc đến Libra là nhắc đến những con người luôn công bằng trong tất cả mọi việc. 

Đôi nét đặc trưng nổi bật về cung Thiên Bình

Đôi nét đặc trưng nổi bật về cung hoàng đạo Thiên Bình sinh tháng mấy mà Sic88 tổng hợp dưới đây sẽ giúp các anh chàng, cô nàng Thiên Bình hiểu rõ hơn về bản thân và những người khác biết thêm về cung hoàng đạo này:

Giải mã chòm sao Thiên Bình
Giải mã chòm sao Thiên Bình

Tính cách cung Thiên Bình 

Cung Thiên Bình tính cách như thế nào là điều được rất nhiều người quan tâm. Thiên Bình được cai trị bởi sao Kim nên người thuộc cung này thường được đánh giá là có tinh cách vui vẻ, hòa đồng. Đây là kiểu người tích cực, lạc quan, tính cách cứng rắn và đáng tin cậy. Việc Thiên Bình sinh tháng mấy cũng sẽ quyết định đến tính cách của cung hoàng đạo này. 

Với tính cách như vậy thì Thiên Bình có lạnh lùng không? Thiên Bình nổi điên sẽ như thế nào? Câu trả lời là có, bất kể là ai dù có tính cách ôn hòa như thế nào khi chạm đến giới hạn thì họ cũng đều có thể biến thành một con người khác. Tuy nhiên, nếu sự việc không quá căng thẳng thì Thiên Bình sẽ thiên về việc hòa giải hơn và cãi cọ, đối đầu. 

Hình ảnh cung hoàng đạo Thiên Bình đẹp nhất
Hình ảnh cung hoàng đạo Thiên Bình đẹp nhất

Thiên Bình là cung gì? 

Vấn đề cung Thiên Bình sinh tháng mấy cũng sẽ quyết định đến việc Thiên Bình thuộc hệ cung gì ? Thiên Bình là cung khí hay nước? Trong 4 hệ cung đất, nước, khí và lửa thì Thiên Bình sẽ thuộc cung khí. Đây là cung thuộc nhóm nguyên tố khí hay còn gọi là gió. Người mang chòm sao Libra sẽ có khả năng giao tiếp tốt, khéo léo, kiên quyết và luôn hướng tới sự công bằng trong tất cả mọi việc. 

Tổng quan tử vi về cung Thiên Bình năm 2023

Nếu bạn là một người thuộc sao Thiên Bình hãy quan tâm đến tử vi của mình trong năm 2023. Bởi những người thuộc chòm sao Thiên Bình sẽ đối mặt với nhiều biến động trong năm nay.

Tổng quan tử vi của chòm sao Thiên Bình năm 2023
Tổng quan tử vi của chòm sao Thiên Bình năm 2023

Thiên Bình sinh tháng mấy chắc hẳn nhiều người đã biết. Khoảng thời gian từ 23/9 đến 22/10 là khoảng thời gian sao Diêm Vương hoạt động mạnh. Chính vì vậy Thiên Bình sẽ gặp phải một số vấn đề về sức khỏe. Nhưng bạn đừng lo lắng, sức khoẻ của Thiên Bình sẽ được cải thiện hơn vào cuối năm 2023.

Về phương diện tình cảm, Việc Thiên Bình sinh tháng mấy cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chuyện tình cảm của cung hoàng đạo này. Thiên Bình trong năm 2023 sẽ có sự khởi sắc về tình duyên. Người yêu của cung Thiên Bình có khả năng cao sẽ xuất hiện trong năm nay. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và kết nối với nhiều người khác giới để mở rộng mối quan hệ của bản thân hơn.

Thiên Bình khi thích ai đó
Thiên Bình khi thích ai đó

Nếu tình yêu của cung Thiên Bình có sự mới mẻ thì năm 2023 lại là năm biến động về tài chính của cung này. Bạn phải hết sức chú ý với tình hình tài chính đầu năm. Tuy nhiên đây lại là năm để bạn giúp có những cơ hội thăng tiến trong công việc hay trong lĩnh vực kinh doanh tự do.

Gia đình chính là mối quan tâm lớn nhất của chòm sao Libra năm 2023. Đối với Thiên Bình, gia đình sẽ là điểm tựa vững chắc, giúp bạn vượt qua những khó khăn tài chính trong năm nay. 

Tháng sinh cũng sẽ ảnh hưởng đến tính cách,Thiên Bình sinh tháng mấy sẽ quyết định tính cách cung này như thế nào? Tính cách cung Thiên Bình vô cùng tích cực, vui vẻ sẽ biến những khó khăn trong năm 2023 thành những bài học có giá trị. Hãy lắng nghe bản thân và những góp ý của những người xung quanh để trưởng thành hơn sau những vấp ngã nhé.

Đánh giá tổng quan về Thiên Bình năm 2023
Đánh giá tổng quan về Thiên Bình năm 2023

Kết luận 

Thông qua bài viết Thiên Bình sinh tháng mấy trên đây, Sic88 đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về cung hoàng đạo này. Hy vọng qua đây, những cô nàng, anh chàng Thiên Bình có thể hiểu rõ hơn về bản thân mình. Ghé qua chuyên mục Tử vi phong thủy của chúng tôi để đọc thêm nhiều bài viết hay về 12 cung hoàng đạo nhé.

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!