Tháng 7 âm có nên cắt tóc và những bật mí bất ngờ bạn nên biết

Ngày đăng

Đăng ngày: 26-03-2023

Tháng 7 âm có nên cắt tóc? Hay trong tháng cô hồn có được cắt tóc không? Nếu bạn muốn tìm hiểu về vấn đề này, Sic88 sẽ cung cấp thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. Xem ngay!

mục lục Mục lục

mục lục

Ý nghĩa tháng cô hồn trong tín ngưỡng Việt Nam

Trước khi tìm hiểu Tháng 7 âm có nên cắt tóc? Có nên cắt tóc tháng 7 âm hay không thì chúng ta nên biết tháng cô hồn có nguồn gốc từ việc Diêm Vương mở cửa Quỷ môn quan vào ngày 2/7 âm hàng năm để cho quỷ đói trở lại trần gian, và rồi đến Rằm lại quay về. Đây là lý do tháng cô hồn được giải thích như thế nào.

Ý nghĩa tháng cô hồn trong tín ngưỡng Việt Nam
Ý nghĩa tháng cô hồn trong tín ngưỡng Việt Nam

Theo phong tục, để tránh bị quỷ đói đi theo và làm phiền cuộc sống, người trần gian phải cúng gạo, muối cho quỷ. Tháng 7 âm được xem là tháng của ma quỷ, nơi có những linh hồn cô đơn. Vì vậy, người Việt tin rằng không nên làm những việc lớn như cưới xin, xây nhà, mua xe,… trong tháng này.

Theo tử vi phong thủy, trong tháng này thì mọi hoạt động mua bán thường diễn ra không quá sôi động. Mọi gia đình đều kiêng kỵ rất nhiều trong những ngày này. Bên cạnh đó việc thắc mắc tháng 7 âm có nên cắt tóc hay rằm tháng 7 có nên cắt tóc không cũng được nhiều người quan tâm.

Ngoài cúng cô hồn, trong tháng 7 âm còn có ngày lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ. Mặc dù có nguồn gốc khác nhau, nhưng cả hai lễ cúng lớn trong tháng 7 đều mang ý nghĩa nhân văn cao cả, đó là đề cao việc báo hiếu và làm phúc bố thí.

Tháng 7 âm lịch theo quan niệm dân gian
Tháng 7 âm lịch theo quan niệm dân gian

Tháng 7 âm có nên đi cắt tóc không?

Vậy thắc mắc cắt tóc vào tháng 7 âm có sao không? Hay tháng cô hồn có kiêng cắt tóc không nhỉ? Đây vẫn là những câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Tiếp theo Sic88 sẽ cùng bạn đi giải đáp câu hỏi này trên hai phương diện tâm linh và khoa học nhé!

Giải thích dưới góc độ tâm linh

Tóc được coi là một phần của cơ thể con người đối với những người tin vào tâm linh. Tuy nhiên, có nhiều lý do để chúng ta cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tóc của mình. Vậy tháng 7 âm có nên cắt tóc. Trong tháng 7 âm lịch, việc cắt tóc có thể tạo điều kiện thu hút những con quỷ đói chiếm đoạt hoặc quấy rối phần thân thể và linh hồn của chúng ta. Điều này rất nguy hiểm vì trong thời gian này, ngạ quỷ hoành hành. 

Rằm tháng 7 có nên cắt tóc không theo tâm linh
Rằm tháng 7 có nên cắt tóc không theo tâm linh

Ngoài thắc mắc tháng 7 âm có nên cắt tóc thì việc cắt tóc trong tháng cô hồn có thể tạo ra mối lương duyên với những thế lực ma quỷ, đặc biệt là đối với các cặp đôi cắt tóc để thề ước. Như câu tục ngữ người xưa đã nói, “cắt tóc xe duyên”. Do đó, việc cắt tóc trong thời gian này cần được cân nhắc thận trọng để tránh rủi ro không đáng có.

Giải thích dưới góc độ khoa học

Bên cạnh quan điểm thâm linh thì dưới đây là giải đáp tháng 7 âm có nên cắt tóc dưới góc nhìn khoa học. Thực tế, kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn là một quan niệm phổ biến được truyền miệng. Cho đến nay, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh tính chính xác của quan niệm này. Những điều kiêng kỵ như kiêng cắt tóc vào đầu tháng mồng 1 hoặc kiêng đi thăm phụ nữ đẻ thường được quan tâm bởi nhiều người. Đây có thể là do tâm linh, phong tục hoặc tập quán. 

Có nên cắt tóc vào tháng 7 âm không theo khoa học
Có nên cắt tóc vào tháng 7 âm không theo khoa học

Ngoài ra, cũng có thể do sự yếu đuối của mọi người trong cuộc sống hiện đại khi họ cân nhắc, tính toán các vấn đề như sự hợp tác, thăng tiến trong công việc… Để khắc phục những tác động bên ngoài này, nhiều người đã tìm đến các biện pháp tâm linh như đi giải hạn, lễ và kiêng kỵ nhiều hơn để “cứu chữa” mà những liệu pháp khoa học không làm được. Đây chính là giải đáp cho việc cắt tóc tháng 7 âm có sao không? Tháng 7 âm có nên cắt tóc dưới cái nhìn khoa học.

Gợi ý những ngày có thể cắt tóc trong tháng cô hồn

Gợi ý những ngày có thể cắt tóc trong tháng cô hồn
Gợi ý những ngày có thể cắt tóc trong tháng cô hồn

Với giải thích tháng 7 âm có nên cắt tóc thì bạn chắc chắn đã có đáp cho riêng mình. Tuy nhiên, trong những trường hợp bạn nhất định phải cắt tóc vào tháng 7 âm lịch thì việc này vẫn được làm nhé. Dưới đây là danh sách những ngày bạn có thể cắt tóc trong tháng cô hồn để giải đáp cho thắc mắc có nên cắt tóc vào tháng 7 âm không của nhiều bạn.

 • Mùng 3: Cắt tóc vào ngày này mang lại nhiều tài lộc, công việc phát triển thuận lợi, như ý.
 • Mùng 4: Ngày tốt cắt tóc và kinh doanh thuận lợi, may mắn.
 • Mùng 5: Cắt tóc vào ngày này rất phù hợp với người làm văn phòng.
 • Mùng 6: Đây là ngày đẹp để cắt tóc trong tháng cô hồn, mang tới vượng khí, công việc thuận lợi, thăng tiến.
 • Mùng 8: Nên cắt tóc vào ngày này để có nhiều tin vui trong chuyện tình cảm, công việc tiến triển, nhận được nhiều tiền thưởng.
 • Mùng 9: Tháng 7 âm có nên cắt tóc không? – Ngày này mang đến nguồn năng lượng tích cực và thuận lợi cho công việc.
 • Mùng 10: Cắt tóc vào ngày này sẽ rất tốt, thuận lợi trong công việc và nên tiến hành làm các dự án lớn.
 • Ngày 11: Nếu cắt tóc vào ngày này, tinh thần sẽ sảng khoái, thông minh và làm được nhiều việc lớn.
 • Ngày 13: Đây là ngày tốt mang tới nhiều điềm báo tốt lành và may mắn trong tình duyên.
 • Ngày 14: Có thể cắt tóc và sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ trong công việc.
 • Ngày 15: Ngày này tốt, bản mệnh sẽ gặp nhiều may mắn và gia tăng vượng khí.
 • Ngày 17: Thi cử thuận lợi và có thể đạt được kết quả cao. Đây là giải đáp cho việc tháng 7 âm có nên cắt tóc?
 • Ngày 19: Cắt tóc vào ngày này có thể coi là ngày tốt trong tháng 7 âm lịch, mang tới nhiều niềm vui và gia đình hòa thuận.
 • Ngày 20: Cắt tóc vào ngày này tốt, tài chính dư giả và thuận lợi.
 • Ngày 22: Có thể cắt tóc, tinh thần vui vẻ.
 • Ngày 23: Nếu cắt tóc vào ngày này trong tháng cô hồn, sẽ không phải quá bận tâm đến tài chính, dư giả và làm ăn thuận lợi.
 • Ngày 24: Trả lời cho thắc mắc tháng 7 âm có nên cắt tóc ngày này bạn có thể gặp được người bạn đời lý tưởng.
 • Ngày 26: Sự nghiệp phát triển thuận lợi và có cơ hội thăng tiến.
 • Ngày 27: Ngày đẹp, thích hợp để thực hiện các việc quan trọng.
 • Ngày 30: Ngày tốt giúp cuộc sống trở nên vui vẻ và tràn đầy năng lượng tích cực.

Kết luận

Với những chia sẻ trên của Sic88 chắc chắn bạn đã có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi tháng 7 âm có nên cắt tóc hay không. Nếu bạn không tin vào tâm linh, thì việc cắt tóc vào tháng cô hồn là không vấn đề gì. Có một câu tục ngữ cho rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, bạn nên tuân theo niềm tin và quan điểm của mình để đạt được kết quả chính xác và đáng tin cậy nhất.

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!