Những ngày không nên cắt tóc mọi người nên biết để giữ vận may

Ngày đăng

Đăng ngày: 25-03-2023

Những ngày không nên cắt tóc là một trong những vấn đề được nhiều người tìm kiếm. Quan điểm về việc cắt tóc là điều được nhiều người Việt Nam chú trọng. Hôm nay Sic88 sẽ cùng bạn đi khám phá những ngày kiêng kỵ không nên cắt tóc bạn nhất định nên lưu ý để tránh đem đến điều không may mắn cho bản thân.

mục lục Mục lục

mục lục

Vì sao có những kiêng kỵ về chuyện cắt tóc?

Tại sao nhiều người lại quan tâm đến những ngày không nên cắt tóc hay việc không nên cắt tóc vào những ngày nào? Câu tục ngữ cổ xưa “cái răng, cái tóc là góc con người” cho thấy tóc là một phần quan trọng của con người. 

Theo quan niệm dân gian, cắt tóc vào những ngày âm khí nặng sẽ khiến cơ thể hao hụt dương khí. Từ đó chúng ta dễ bị loạn hồn, mắc bệnh, xui xẻo và kém may mắn suốt cả năm. 

Vì sao có những kiêng kỵ về chuyện cắt tóc?
Vì sao có những kiêng kỵ về chuyện cắt tóc?

Mặc dù quan điểm này vẫn được nhiều người tin tưởng, nhưng cũng có những người cho rằng đây là suy nghĩ không cần thiết, thiếu tính khoa học. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào cách nhìn của từng người. Có nhiều người cho rằng nó là đúng và trên thực tế, đã có rất nhiều người gặp phải xui xẻo và đổ bệnh sau khi cắt tóc vào những ngày kiêng kỵ.

Dấu hiệu của những ngày không nên cắt tóc

Vừa rồi bạn đã hiểu vì sao những ngày không nên cắt tóc lại được quan tâm đến vậy. Tuy nhiên bạn đã biết cách nào để nhận biết được các ngày không nên cắt tóc. Dưới đây là những thông tin Sic88 tổng hợp anh em có thể tham khảo nhé!

 • Bạn cảm thấy ngày đó có những hiện tượng xấu của thiên địa như: Thời tiết không thuận hòa, có những dị tượng trời đất…Những ngày này bạn cũng không nên đi cắt tóc.
 • Những ngày được coi là ngày xấu theo lịch vạn niên
 • Những ngày đại kỵ của mỗi quốc gia
 • Những ngày có khí âm mạnh mẽ
 • Những ngày bạn cảm thấy không được khỏe và khó chịu trong người

Ngoài ra cũng còn rất nhiều những biểu hiện của các ngày không nên cắt tóc. Bạn cần phải tìm hiểu cũng như cảm nhận cơ thể và môi trường xung quanh mình để đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất.

Dấu hiệu của những ngày không nên đi cắt tóc
Dấu hiệu của những ngày không nên cắt tóc

Tổng hợp những ngày không nên cắt tóc theo dân gian

Bên cạnh những ngày bạn có thể dễ dàng nhận diện trên thì trong dân gian cũng luôn có nhiều lời khuyên về những ngày nào không nên đi cắt tóc. Đây là những quan niệm của bậc cha ông nên được nhiều người thời nay áp dụng và nghe theo.

Vào ngày đầu năm, đầu tháng

Theo truyền thống dân gian Việt Nam, thời điểm đầu năm và đầu tháng là lúc trời đất hội tụ, tạo nên một sự kết hợp đặc biệt. Thời khắc này được coi là mang đến may mắn, sự phát triển và tài lộc cho con người. Vì thế, đây được coi là những ngày không nên cắt tóc. Việc cắt tóc trong thời gian này được xem là cắt mất đi những điều tốt đẹp, gây ra hậu quả không may và không tốt.

Vì thế, để tránh những rủi ro và nguy hiểm, mọi người nên kiêng cữ việc cắt tóc vào những ngày không nên hớt tóc dịp ngày đầu năm và đầu tháng theo cả lịch Dương và lịch Âm. Điều này được xem là cách để phòng tránh những điều không tốt và bảo vệ tài lộc, may mắn của mình.

Không cắt tóc vào ngày đầu năm, đầu tháng
Không cắt tóc vào ngày đầu năm, đầu tháng

Không cắt tóc trong tháng cô hồn

Khi nhắc đến Những ngày không nên cắt tóc thì tháng cô hồn là một ngày điển hình. Người ta từng tin rằng tháng cô hồn hàng năm là thời điểm mở cửa mả, nơi ma quỷ xuất hiện và quấy rối người dương gian. Mái tóc được coi là liên kết với linh hồn và sức khỏe của con người, do đó, cắt tóc trong tháng này có thể dễ khiến “ma trêu quỷ hờn” và gây xui xẻo, bệnh tật. 

Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào xác thực vấn đề này. Chúng ta có thể tin hoặc không tin vào những câu chuyện tâm linh này. Tuy nhiên nếu tóc của bạn thật sự cần phải cắt ngắn thì việc cắt tóc trong tháng cô hồn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện bình thường.

Không cắt tóc trong tháng cô hồn
Không cắt tóc trong tháng cô hồn

Những ngày không nên cắt tóc trong tháng

Trong mỗi tháng cũng sẽ có những ngày không nên cắt tóc bạn nên lưu tâm. Dưới đây Sic88 xin liệt kê một vài những ngày âm không nên cắt tóc nên lưu ý:

 • Ngày mùng 7 âm lịch: Dễ vướng phải những chuyện tranh chấp, thị phi, kiện cáo gây rắc rối cho bạn.
 • Ngày 12 và ngày 29 âm lịch: Dễ gặp những rủi ro mất mát về tài chính, tiền bạc, của cải.
 • Ngày mùng 1 hoặc ngày 15 (Âm lịch): Cắt tóc vào những ngày này có thể hao tổn sinh khí, ảnh hưởng đến sức khỏe và cắt mất đi những điều may mắn, an đức của người chủ trong tháng đó.
 • Ngày 16 âm lịch: Cắt tóc vào ngày này có thể khiến cuộc sống tương lai của bạn gặp khó khăn, trắc trở.
 • Ngày 21 âm lịch: Đây là ngày kỵ nhất cần né khi cắt tóc, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, bệnh tật, ốm đau dễ kéo tới.
 • Ngày 23 âm lịch: Nên tránh cắt tóc vào ngày này vì nó có thể khiến công việc của bạn gặp khó khăn, trở ngại và nhiều sóng gió hơn.

Chú ý rằng việc cắt tóc vào những ngày không nên cắt tóc này có thể mang lại hệ lụy đằng sau. Dù tin hay không tin, tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu và phòng tránh để không rơi vào thế khó, không may mắn và có được cuộc sống an lành.

Những ngày không nên cắt tóc trong tháng
Những ngày không nên cắt tóc trong tháng

Một số thời điểm quan trọng nên kiêng cắt tóc

Bên cạnh những ngày không nên cắt tóc chúng tôi đã liệt kê ở bên trên thì bạn cũng nên tránh cắt tóc vào một số thời điểm nhất định. Đây đều là việc làm được nhiều người áp dụng nên bạn không cần quá lo lắng nhé!

 • Khi bạn mang bầu em bé: Trong thai kỳ, mọi tác động lên cơ thể mẹ đều ảnh hưởng đến em bé. Không nên cắt tóc vì có thể làm mẹ yếu và ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi. Hãy kiêng cữ cắt tóc khi mang thai để tránh những rủi ro không đáng có.
 • Trước những ngày thi cử:Không nên cắt tóc trước khi thi vì tóc được xem như ăng-ten kết nối với não. Cắt tóc trước thi có thể làm mất kiến thức và dẫn đến thất bại, nên chờ đến khi thi xong mới cắt tóc.
 • Gia đình có đám ma chay: Tránh cắt tóc vào ngày nhà có tang, vì theo quan niệm dân gian, đó là cách bày tỏ sự biết ơn với người đã mất và nên tránh khoảng 100 ngày.
 • Khi bạn đang ngồi đi trên xe ô tô: Khi đi ô tô, chúng ta cũng không nên chải tóc, bứt tóc, cắt tóc hay thậm chí nhỏ tóc sâu. Bởi theo dân gian, những sợi tóc rơi trên xe sẽ báo hiệu sự không an toàn, điều gỡ hay tai nạn giao thông.

Thông tin về những ngày không nên cắt tóc trên dựa trên các câu chuyện dân gian, truyền miệng hoặc chỉ dựa trên tử vi phong thủy. Có người tin vào chúng, và cũng có người cho rằng đó là những thông tin mê tín. Tuy nhiên, thông tin đó vẫn có thể giúp bạn biết khi nào nên và không nên cắt tóc. Bởi việc cắt tóc có ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta. Vì vậy, hãy lưu ý để tránh rước họa vào thân.

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!