Những điều cấm kỵ khi mang thai bạn đã biết? Giải mã từ chuyên gia

Ngày đăng

Đăng ngày: 26-04-2023

Những điều cấm kỵ khi mang thai là điều được rất nhiều người quan tâm, bởi mang thai là hành trình vô cùng quan trọng và thiêng liêng. Vậy những điều kiêng kỵ tâm linh khi mang thai là gì? Cùng Sic88 tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích giúp bạn có thai kỳ an nhiên nhất nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Tại vì sao mẹ bầu cần kiêng kỵ một số điều khi mang thai?

Vì sao mẹ bầu cần biết những điều cấm kỵ khi mang thai? Bởi cơ thể phụ nữ trong thời kỳ mang thai sẽ trở nên nhạy cảm hơn, đặc biệt là hệ miễn dịch giảm sút đáng kể. Do đó, các hoạt động của bà bầu cần được thực hiện một cách cẩn thận để giảm thiểu rủi ro như sảy thai, sinh non và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như trí tuệ của thai nhi. 

Có ba giai đoạn phát triển rất quan trọng của thai nhi mà mẹ bầu cần nắm gồm: giai đoạn ba tháng đầu, ba tháng giữa và ba tháng cuối. Thai phụ cần hiểu rõ mỗi giai đoạn phát triển của thai nhi có những biến đổi nào quan trọng, từ đó có chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng phù hợp.

Tìm hiểu lý do bà bầu cần biết những điều cấm kỵ khi mang thai
Tìm hiểu lý do bà bầu cần biết những điều cấm kỵ khi mang thai

Khuyến cáo của chuyên gia về những điều cấm kỵ khi mang thai

Các chuyên gia khuyến cáo bà bầu nên chú ý đến những điều cấm kỵ khi mang thai để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé:

 • Về khẩu phần dinh dưỡng: Hạn chế thực phẩm có hại như rau ngót, rau răm, khổ qua, đu đủ, dứa,…Chú ý đến đủ dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cả mẹ và bé.
 • Tránh rượu, thuốc lá và chất kích thích khác: Chúng có thể gây hại cho thai nhi, ảnh hưởng đến sự phát triển trí não và thể chất của bé.
 • Không sử dụng thuốc không có chỉ định của bác sĩ: Việc tự ý sử dụng thuốc có thể gây hại cho thai nhi, đặc biệt trong 3 tháng đầu.
 • Tránh tiếp xúc với hóa chất độc hại: Hạn chế tiếp xúc với hóa chất, xạ trị và các chất độc hại khác có thể gây dị tật bẩm sinh.
 • Giữ tâm lý thoải mái và lạc quan: Tâm lý mẹ bầu ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi, nên hạn chế căng thẳng và lo âu.
 • Tập luyện phù hợp: Chọn các bài tập nhẹ nhàng và phù hợp với tình trạng sức khỏe để giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe và chuẩn bị cho quá trình sinh nở.
 • Thăm khám thai định kỳ: Đi khám thai định kỳ giúp theo dõi sức khỏe của mẹ và bé, phát hiện kịp thời các vấn đề có thể xảy ra.
 • Tuân thủ lời khuyên của bác sĩ: Luôn lắng nghe và tuân thủ các lời khuyên của bác sĩ trong quá trình mang thai để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé.

Bằng cách tuân thủ những khuyến cáo và những điều cấm kỵ khi mang thai trên, bà bầu sẽ giúp đảm bảo sức khỏe và sự phát triển tốt của thai nhi.

Khuyến cáo của chuyên gia về những điều cấm kỵ khi mang thai
Khuyến cáo của chuyên gia về những điều cấm kỵ khi mang thai

Những điều cấm kỵ khi mang thai theo dân gian cho mẹ bầu

Những điều kiêng kỵ trong dân gian khi mang thai được rất nhiều người quan tâm. Theo đó, họ tin rằng khi tuân thủ tốt những điều này thì thai kỳ của họ sẽ trở nên an toàn và suôn sẻ hơn. Dưới đây là tổng hợp của Sic88 về những điều cấm kỵ khi mang thai dành cho các mẹ bầu tham khảo:

Mẹ bầu không nên chụp ảnh

Trong những điều kiêng kỵ khi mang thai theo dân gian, mẹ bầu không nên chụp ảnh vì cho rằng việc này có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi và đứa trẻ lớn lên sẽ không có duyên. Mặc dù không có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này, nhưng nhiều người vẫn tin vào quan niệm này và tuân theo những kiêng kỵ truyền thống trong thời gian có bầu.

Không nên đi cắt tóc

Theo quan niệm dân gian, đây là một trong những điều cấm kỵ khi mang thai. Theo đó mẹ bầu không nên đi cắt tóc vì việc này sẽ đem tới xui xẻo hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Nhiều người cho rằng cắt tóc sẽ khiến cuộc sống của đứa trẻ ngắn lại. Quan niệm này chủ yếu dựa trên niềm tin tâm linh và truyền thống dân gian.

Không nên đi cắt tóc khi đang mang thai
Không nên đi cắt tóc khi đang mang thai

Kiêng kỵ thông báo sớm việc có thai

Theo quan niệm dân gian về những điều kiêng kỵ khi mang thai 3 tháng đầu thì không thông báo sớm việc có thai được cho là để tránh xui xẻo hoặc “ác mắt”. Nhiều người tin rằng thông báo việc có thai quá sớm sẽ gây ra rủi ro như sảy thai hoặc biến chứng khác. 

Đối với một số người, họ chọn giữ kín tin tức mang thai trong giai đoạn đầu để đảm bảo sự ổn định của thai kỳ, bởi giai đoạn này có tỷ lệ sảy thai cao hơn. Mỗi người sẽ có quyết định riêng về thời điểm thông báo tin mừng này, hãy dựa trên sự thoải mái và niềm tin cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn có những niềm tin tâm linh thì đây cũng là một trong những những điều cấm kỵ khi mang thai mà bạn cần quan tâm.

Cấm kỵ không đan len, đan sợi

Một trong những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai là mẹ bầu không nên đan len hay đan sợi vì cho rằng nó có thể gây ra những tác động tiêu cực đối với thai nhi. Một số người tin rằng việc đan len hay đan sợi có thể khiến dây rốn của thai nhi bị quấn, gây nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi.

Những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai là không đan len, đan sợi
Những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai là không đan len, đan sợi

Kiêng không đi đám ma

Một trong những điều cấm kỵ khi mang thai chính là thai phụ không nên đi đám ma vì cho rằng điều này có thể mang lại những ảnh hưởng tiêu cực đối với thai nhi, chẳng hạn như mang lại những năng lượng tiêu cực hay không may mắn.

Điều này cũng liên quan đến niềm tin về tâm linh và vận mệnh trong văn hóa dân gian. Nhiều người còn cho rằng đi đám ma có thể mắc “hơi lạnh” của người chết hoặc đứa trẻ sẽ bị “đẹn” khiến sức khỏe yếu ớt kém phát triển khi sinh ra.

Mẹ bầu không nên tham gia và tang lễ, đám ma
Mẹ bầu không nên tham gia và tang lễ, đám ma

Kiêng kỵ mua sắm trước tháng thứ 8 của thai kỳ

Một chú ý nữa trong những điều cấm kỵ khi mang thai 3 tháng đầu là mẹ bầu nên kiêng kỵ việc sắm đồ dùng cho em bé trước tháng thứ 8 của thai kỳ. Điều này xuất phát từ niềm tin rằng việc sắm sửa quá sớm có thể dẫn đến những rủi ro như sảy thai hay sinh non. Nhiều người tin rằng việc này cũng liên quan đến tâm linh và vận mệnh.

Bà bầu không nằm gần chồng

Một số người tin rằng bà bầu không nên nằm gần chồng trong suốt thời gian mang thai. Điều này được cho là để giữ gìn sức khỏe cho mẹ bầu và bảo vệ thai nhi khỏi những ảnh hưởng tiêu cực từ sự tiếp xúc với chồng. Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng người chồng cần thực hiện những điều chồng kiêng kỵ khi vợ mang thai như:

 • Tránh đi đám ma: Một số người tin rằng đi đám ma sẽ mang lại năng lượng tiêu cực cho thai nhi, vì vậy chồng nên tránh tham gia các nghi lễ này.
 • Tránh đặt vật nặng lên bụng vợ: Điều này có thể gây áp lực lên bụng của vợ, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
 • Tránh nói xấu hay cãi vã: Một số người tin rằng nói xấu hay cãi vã có thể mang lại năng lượng tiêu cực cho thai nhi.
Nhiều người cho rằng bà bầu không nên nằm gần chồng
Nhiều người cho rằng bà bầu không nên nằm gần chồng

Bài viết trên của Sic88 từ chuyên mục Tử vi phong thủy đã cung cấp những thông tin giúp bạn hiểu rõ những điều cấm kỵ khi mang thai. Hy vọng thông qua các chia sẻ trên, bạn sẽ có những hành động giúp mình an tâm hơn khi mang thai. Trên thực tế, đây là những quan niệm dân gian và chưa được kiểm chứng bằng khoa học. Hãy giữ tinh thần vui vẻ lạc quan để em bé có thể phát triển tốt nhất.

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!