Dự đoán tính cách bằng nhân tướng học qua khuôn mặt của một người

Ngày đăng

Đăng ngày: 06-04-2023

Từ xưa đến nay, các nhà phong thủy thường đoán vận mệnh con người bằng nhân tướng học qua khuôn mặt. Người xưa quan niệm rằng, chỉ cần nhìn vào các đặc điểm trên gương mặt là đã có thể đoán được 70% vận mệnh của một người. Vậy quan điểm này có đúng hay không? Tính cách qua khuôn mặt nghĩa là như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Thông tin về nhân tướng học qua khuôn mặt

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thông tin sơ lược nhất về nhân tướng học qua khuôn mặt của mỗi người. Hiểu một cách đơn giản thì gương mặt sẽ là nơi để biểu hiện được tâm tính và phúc phận của mỗi người. Vậy nó được biểu hiện thế nào?

Nhân tướng học qua khuôn mặt là gì?

Nhân tướng học khuôn mặt là một bộ môn được đúc kết hàng nghìn năm, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bộ môn này là một bộ môn khoa học sử dụng những yếu tố bên ngoài khuôn mặt để dự đoán về vận mệnh của con người. 

Nhân tướng học qua khuôn mặt là một bộ môn khoa học
Nhân tướng học qua khuôn mặt là một bộ môn khoa học

Sau một thời gian dài, nhân tướng học đã dần hình thành và ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người và được lưu truyền đến ngày nay. Vì sao mọi người đã có sự ghi chép để lưu lại những thông tin dùng để xem khuôn mặt trong nhân tướng học. Hiện nay nhân tướng học đóng vai trò quan trọng trong việc chọn lọc và tìm kiếm nhân sự của các công ty lớn.

Vị trí 12 cung trên khuôn mặt

Để xem được nhân tướng học qua khuôn mặt bạn cần phải biết được vị trí của 12 cung. Bạn có thể tham khảo vị trí 12 cung qua thông tin sau:

 • Cung Tài Bạch là cung ngay mũi, biểu hiện khả năng tài chính và sự giàu sang của mỗi người. 
 • Cung Mệnh nằm ngay vị trí ấn đường, biểu hiện cho khí lực, trí tuệ của con người.
 • Cung Phụ Mẫu nằm ở 2 bên góc của trán.
 • Cung Quan Lộc có vị trí ở chính trung, giữa trán, biểu hiện cho đường sự nghiệp và tài lộc.
 • Cung Thiên Di có vị trí nằm ngay sát phía bên trên của lông mày. Theo nhân tướng học về khuôn mặt, cung này thể hiện cho những thay đổi về chỗ ở, chỗ làm trong cuộc sống.
 • Khung Huynh Đệ nằm ở vị trí hai lông mày và khung xương lông mày, biểu hiện được mối quan hệ giữa các anh chị em với nhau.
 • Cung Tật Ách có vị trí hai bên sống mũi, biểu hiện cho sức khỏe của mỗi người.
 • Cung Phúc Đức có vị trí cuối đuôi lông mày, sát bên cạnh bìa trán, thể hiện sự sang/hèn của mỗi người.
 • Cung Tử Nữ (Tử Tức) ở phía dưới 2 tuyến lệ của mắt. Theo nhân tướng học qua khuôn mặt, cung này thể hiện khả năng sinh con nối dõi của người phụ nữ.
 • Cung Điền Trạch ở giữa mắt và mày, biểu hiện cho vật chất và tiền tài.
 • Cung Phu Thê ( còn gọi là cung Thê Thiếp), nằm ở cạnh phần đuôi của mắt, thể hiện cho hạnh phúc vợ chồng.
 • Cung Nô Bộc có vị trí dưới khóe miệng, bộc lộ khả năng làm chủ và độc lập của mỗi người.
Vị trí 12 cung trên khuôn mặt
Vị trí 12 cung trên khuôn mặt

Các bộ phận xem tướng trên mặt

Sau khi bạn đã biết được các cung trên khuôn mặt, chúng ta cùng tìm hiểu về các bộ phận dùng để xem tướng trên gương mặt. Dựa theo nhân tướng học qua khuôn mặt, bạn có thể đoán được tính cách và số phận của người khác. 

Một số tướng mắt thông dụng
Một số tướng mắt thông dụng

Xem tướng mắt: Dựa vào hình dáng của tướng mắt, bạn có thể đoán được vận mệnh của một người thông qua việc xem dáng mắt, màu mắt, mắt nông hay sâu,…

Xem tướng trán: Trán đóng vai trò quan trọng khi xem các khuôn mặt trong nhân tướng học. Đây là khu vực bảo vệ tiền não bộ, biểu thị cho tình duyên, công danh và sự nghiệp. Có nhiều kiểu trán như trán cao, trán rộng, trán vuông,…

Xem tướng mũi: Mũi là bộ phận dùng để bộc lộ cảm xúc của con người. Người có tính tốt mũi sẽ thẳng và cao. Còn những người mũi bị gãy, không thẳng được xem là tướng xấu.

Xem tướng tai: Dựa theo nhân tướng học qua khuôn mặt, những người có tai cao thường có đường học rộng, dễ thành công. Nếu tai hơi nghiêng về phía sau là sự bảo thủ, khó đoán.

Xem tướng xương hàm: Người có xương hàm nhỏ sẽ thường hướng nội, thích sống một mình. Những người có xương hàm to sẽ có hậu vận về sau khá tốt, giàu sang, con cháu đầy đàn.

Dự đoán tính cách qua hình dáng khuôn mặt

Bạn hoàn toàn có thể đoán được tính cách của người khác qua hình dáng khuôn mặt. Bạn có thể tham khảo một số thông tin  của Sic88 về việc dự đoán tính cách qua gương mặt của mỗi người như sau:

Dáng mặt tròn

Dựa theo nhân tướng học qua khuôn mặt thì những người có dáng mặt tròn thường tốt tính, rộng lượng. Họ cũng là những người dễ gần, vui vẻ, hòa đồng với mọi người.

Khuôn mặt tròn là người có phúc
Khuôn mặt tròn là người có phúc

Những người có dáng mặt tròn thường được mọi người yêu thương và giúp đỡ. Nhược điểm duy nhất trong tính cách của họ chính là hơi tùy tiện, dễ bị lay động.

Dáng mặt Oval

Những người có gương mặt Oval thường khá kiên trì, điềm đạm, dễ chịu. Nếu như là phụ nữ thì bạn sẽ là một người luôn lắng nghe và biết cách quan tâm mọi người xung quanh.

Dựa theo nhân tướng học qua khuôn mặt, dáng mặt này còn dự đoán được đây là con người khác khéo léo, và thông minh trong công việc và cuộc sống. Đường công danh của những người này luôn suôn sẻ, có quý nhân phù trợ.

Dáng mặt vuông

Theo quan niệm về nhân tướng học qua khuôn mặt thì những người có dáng mặt vuông sẽ là những người rất quyết đoán trong công việc và tư duy logic. Họ thường được đảm nhận những vị trí lãnh đạo vì biết cách thuyết phục cũng như truyền tải thông tin tốt.

Đa phần những người có dáng mặt vuông sẽ là đàn ông. Trong cuộc sống của họ họ luôn cố gắng để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên những người này thường rất thích cuộc sống độc thân hơn là yêu đương.

Dáng mặt kim cương

Khuôn mặt có dáng kim cương thường sẽ góc cạnh, như một viên kim cương. Theo ghi chép về nhân tướng học qua khuôn mặt, những người này thường khác cầu toàn và luôn muốn mọi thứ trong tầm kiểm soát.

Dáng mặt kim cương là người thích chu toàn
Dáng mặt kim cương là người thích chu toàn

Bên cạnh đó thì hiệu suất làm việc của họ trong công việc khá cao. Tuy nhiên họ sẽ là những người khác bí hiểm và khó đoán, không thích chia sẻ với những người xung quanh.

Dáng mặt chữ đồng

Đặc trưng của tướng mặt chữ đồng chính là trán thấp, xương gò má cao và sống mũi thẳng. Nhân tướng học qua khuôn mặt chữ đồng biểu hiện họ là người có cá tính  mạnh mẽ, sống phóng khoáng và thoải mái.

Đường công danh của họ luôn được quý nhân phù hộ. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm của họ chính là đường tình duyên khá lận đận.

Dáng mặt chữ điền

Đặc trưng của gương mặt chữ điền chính là dáng môi mỏng, trán vuông và miệng rộng. Đa phần họ là người tốt tính, có sự bao dung.

Mặt chữ điền là người phú quý
Mặt chữ điền là người phú quý

Theo nhân tướng học qua khuôn mặt, nếu là nam thì có nét phú quý, khí chất ngất trời. Nếu là nữ sẽ là người mạnh mẽ, không đầu hàng trước số phận.

Vận mệnh con người theo nhân tướng học qua khuôn mặt

Vận mệnh của mỗi con người sẽ có thể biểu hiện qua nhân tướng học. Đối với những người có phúc hay không phúc, gương mặt cũng sẽ biểu hiện được điều đó.

Khuôn mặt của người có phúc

Dựa theo nhân tướng học qua khuôn mặt, những người có phúc sẽ có các đặc điểm như: Gò má cao, cằm hơi tròn, trán rộng và đầy đặn, chân mày thanh thoát, đỉnh tai có chiều cao hơn lông mày.

Người có phúc sẽ có gương mặt đầy đặn
Người có phúc sẽ có gương mặt đầy đặn

Tính cách của họ thường cởi mở, có năng lực và kiên định trong công việc. Nếu là nam nhân, họ sẽ có chí cầu tiến rất cao. Nếu là phụ nữ, họ có tấm lòng thương người, thường lắng nghe ý kiến xung quanh và dễ thông cảm.

Khuôn mặt của người sống lâu

Dựa theo nhân tướng học qua khuôn mặt, những người số lâu sẽ có tai to, vành tay dày và dài. Phần nhân trung của họ thường sâu và thẳng. Một số thầy còn cho rằng, những người sống lâu sẽ có hàm răng cứng vì khí cốt của cứng.

Bên cạnh đó, nhiều người còn xem xét dựa trên lông mày. Những ai có hình dáng lông mày cao, dài, phần đuôi hơi rũ sẽ sống rất thọ.

Khuôn mặt của người tự tin

Theo nhân tướng học qua khuôn mặt, những người tự tin sẽ có sống mũi thẳng đồng thời thái độ tích cực và lạc quan trong mọi trường hợp. Bên cạnh đó họ còn là những người có tinh thần trách nhiệm rất cao đối với công việc.

Người tự tin thường có sống mũi thẳng
Người tự tin thường có sống mũi thẳng

Một thói quen của họ là khi cười họ sẽ có xu hướng hơi nhếch miệng lên, biểu thị cho sự cởi mở và bền bỉ trong mọi tình huống. Phần cằm của họ sẽ đầy đặn, thể hiện con người giữ chữ tín, nói là làm.

Khuôn mặt của người lãnh đạo

Tố chất lãnh đạo của con người có thể biểu hiện bằng nhân tướng học qua khuôn mặt. Đối với những người lãnh đạo họ thường có khuôn mặt vuông, oai phong và đầy bản lĩnh. Họ là người dễ dàng truyền được ngọn lửa đam mê và có khả năng thuyết phục người khác.

Vầng trán của các nhà lãnh đạo sẽ rộng và cao tượng trưng cho trí tuệ tuyệt vời. Nhược điểm duy nhất trong tính cách lãnh đạo của họ chính là họ khá bảo thủ và không lắng nghe ý kiến từ mọi người xung quanh quá nhiều.

Một số thắc mắc liên quan đến nhân tướng học qua khuôn mặt

Hiện nay, việc xem nhân tướng học qua khuôn mặt khá phổ biến. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn thắc mắc rằng liệu phương pháp này có chính xác 100% hay không?

Nhân tướng học không chính xác 100%
Nhân tướng học không chính xác 100%

Chúng tôi đã tiến hành tổng hợp các câu hỏi thường gặp và tiến hành giải đáp như sau:

Nhân tướng học có đúng sự thật hay không?

Nhân tướng học có đúng không là điều được nhiều người quan tâm. Vì đây là những ghi chép được đúc kết lại theo thời gian dài nên niềm tin của mọi người dường như là tuyệt đối. 

Tuy nhiên, nhân tướng học qua khuôn mặt không hoàn toàn đúng 100%. Ví dụ như Qủy Cốc Tử là một quái tướng, lộ răng, hầu, lông mày rậm,… Nhưng tính cách và tài năng của ông vẫn được lưu truyền lại hàng nghìn năm nay.

Nhân tướng học có thể thay đổi được hay không?

Nhân tướng học có thay đổi được không? Thực tế cho thấy, nếu như một người tu tâm dưỡng tánh, gương mặt của họ sẽ ngày càng hiền hơn, không bị các tướng xấu. Ăn chay và bắt đầu tu tập là con đường nhiều người lựa chọn để cải thiện bản thân cả về sức khỏe, tâm trí và diện mạo. 

Kết luận

Nhân tướng học qua khuôn mặt là một bộ môn khoa học, được truyền lại bao đời nay. Tuy nhiên, không phải ai có hình tướng xấu đều là người không tốt. Bạn sẽ hiểu một người không chỉ qua bên ngoài mà còn qua quá trình tiếp xúc với người đó. Nếu như những người có tướng xấu, bạn hoàn toàn có thể cải thiện bằng cách tu tập, siêng làm việc thiện tích đức. Ghé chuyên mục Tử vi phong thủy để tìm đọc thêm nhiều bài hay hơn nhé. 

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!