Tìm hiểu chi tiết nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ siêu chuẩn

Ngày đăng

Đăng ngày: 05-04-2023

Có thể nói nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ là một trong số các vấn đề được khá nhiều chị em để tâm đến. Dựa trên dáng vẻ và đường nét của khuôn mặt mà đoán được phần nào về tính cách hoặc hậu vận về sau. Để giúp mọi người hiểu về ý nghĩa mỗi đường nét trên khuôn mặt thì hãy theo dõi bài viết được chia sẻ ngay sau đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng quan về nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ

Theo nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ thì gương mặt được xem là bộ phận phản ánh chi tiết nhất về số mệnh của một người. Dựa trên hình dáng và đường nét hiện trên khuôn mặt mà người ta đưa ra phán đoán về tính cách, vận số của người đấy.

Người xưa có câu rằng “tâm sinh tướng” với hàm ý nói rằng tướng mạo và tâm tính con người có mối quan hệ mật thiết. Khi nhìn vào “tướng” (ý nói đến dung mạo ở bề ngoài) sẽ biết được “tâm” (tâm tính ở bên trong) của một người.

Ngoài ra, người có một khuôn mặt cân đối và ngũ quan hài hòa sẽ là người rất ngay thẳng và hiền lành. Đối với người có ngũ quan không cân đối, đường nét trông thô cứng, góc cạnh quá nhiều được xem là người khá mưu mô, dữ dằn và rất nham hiểm.

Có nhiều cách xem nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ
Có nhiều cách xem nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ

Theo đó, những yếu tố trên khuôn mặt bao gồm ngũ quan, chân mày hoặc nốt ruồi…sẽ ít nhiều cho biết về sự nghiệp, tương lai. Do đó dù chưa có sự chứng minh của khoa học nhưng nhân tướng học nói chung và nhân tướng học nữ nói riêng vẫn có sự tương đối chính xác. Đã trở thành một phương pháp để xem tướng được nhiều người ngày nay tin tưởng.

Nhân tướng học qua các bộ phận trên gương mặt phụ nữ

Theo nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ để biết chính xác được tương lai thì cần phải coi tổng thể hình dáng đến chi tiết đường nét ở trên gương mặt. Sau đây chính là cách xem tướng qua những bộ phận ở trên gương mặt của người phụ nữ mà Sic88 tổng hợp được:

Dáng trán

Theo nhân tướng học nữ, trán được xem vị trí nắm giữ tiền vận và sự nghiệp người đó. Nếu một người phụ nữ có trán cao và rộng sẽ thường thông minh và nhạy bén ở công việc. Đồng thời rất biết cách nắm bắt cơ hội cho chính mình để thành công trong sự nghiệp.

Xem nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ qua từng bộ phận
Xem nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ qua từng bộ phận

Ngược lại, với người phụ nữ có vầng trán thấp hay hẹp thì được xem là người có tính cách hẹp hòi, khá ích kỷ. Bên cạnh đó, con đường sự nghiệp và tình duyên gặp phải nhiều trắc trở, khó khăn.

Đôi mắt

Như được biết đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, nên khi xem nhân tướng học mắt phụ nữ thường biết được về sức khỏe, cảm xúc cho đến hậu vận tương lai. Đối với các cô nàng mắt to, mí rõ thường có một tính cách vô cùng phóng khoáng, đặc biệt là người chung thủy. Trái lại, trong nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ có đôi mắt lươn và nhìn khá hí thì được xem người không ngay thẳng và có bản tính lươn lẹo.

Nốt ruồi ở trên mặt

Khi xem nhân tướng học phụ nữ nốt ruồi có ở trên mặt thì có thể xem qua các vị trí sau:

 • Nốt ruồi nằm dưới cằm: Chị em phụ nữ khi có nốt ruồi nằm tại đây thường đời sống khá sung túc và tiền bạc dư giả, chuyện về nhà cửa đất đai không cần lo nghĩ.
 • Nốt ruồi nằm trên má trái: Tại vị trí nốt ruồi này thì thường không tốt với các nàng nên đường tình duyên sẽ trở nên lận đận, khắc với chồng con.
 • Nốt ruồi nằm trên môi: Đối với các nàng có nốt ruồi này hay gặp nhiều may mắn và cuộc sống không phải lo bị thiếu ăn hay thiếu mặc.
 • Nốt ruồi nằm trên cánh mũi: Với vị trí nốt ruồi này được coi là không tốt, khi có nốt ruồi này thường kém khả năng ăn nói và không biết cách để ngoại giao. Điều này làm ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống cũng như công việc của chính bạn.
 • Nốt ruồi nằm ở lông mày: Trong nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ thì khi có nốt ruồi này chính là kiểu người trầm tính, thích không gian yên tĩnh và là mẫu người phụ nữ gia đình.
Nốt ruồi trên mặt có thể biết được nhân tướng học
Nốt ruồi trên mặt có thể biết được nhân tướng học

Lông mày và chân mày 

Thường khi xem nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ mọi người hay quan tâm đến lông mày nhằm giúp biết được tính cách và hậu vận thế nào. Theo như nhân tướng học lông mày nữ nếu có hình dáng lá liễu được xem là khá tốt. 

Với các cô nàng khi sở hữu cặp lông mày lá liễu thường rất nhân hậu, nhưng khá mềm mỏng và có phần nhu nhược, dễ bị người trong gia đình chi phối. Trong đời sống hay gặp được quý nhân giúp đỡ trong công việc. 

Ngược lại, nhân tướng học chân mày phụ nữ lượn sóng và rậm tạp hoặc có màu ngả vàng thường sẽ là người có tính ích kỷ, người mang bản tính xấu xa.

Dáng cằm

Người phụ nữ có một dáng cằm đầy đặn thì sẽ có được cuộc sống sung túc, đủ đầy. Khi về già gia đình sẽ có đông con cháu và cuộc sống thanh thản. Tuy nhiên, trong nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ có cằm dạng khuyết hay ngắn thường sẽ không gặp được may mắn và con cháu trong gia đình không hòa thuận.

Dáng môi

Trong nhân tướng học môi phụ nữ thì với cô nàng môi đỏ, mỏng mịn và cánh môi đều nhau được người được chồng rất yêu thường và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hình dáng môi nói lên tướng mạo của người phụ nữ
Hình dáng môi nói lên tướng mạo của người phụ nữ

Khác với các nàng môi mỏng hay môi dày được nhân tướng học cho biết là các nàng có số khổ trong mối quan hệ gia đình và hay gặp nhiều điều không may.

Mệnh cách qua nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ cực chuẩn

Đối với nhân tướng học khuôn mặt nữ thì rất nhiều người muốn tìm hiểu số phận của mình qua tướng khuôn mặt. Dưới đây là một vài tướng mặt các chị em có thể tham khảo qua.

Nhân tướng học của phụ nữ tài giỏi

Đối với nhân tướng học phụ nữ qua khuôn mặt theo cách xem của người Trung hoa thì họ chỉ ra rằng với người phụ nữ khi có trán chữ M, lông mày hình chữ V nằm ngược và cằm chẻ thông thường là các cô nàng này có sự nhạy lén, lanh lợi và khá tài hoa:

 • Trán chữ M thì biểu thị một người thông minh có khả năng tư duy nhạy bén. Với một phụ nữ sở hữu chữ M thường rất biết nắm bắt cho mình cơ hội, xử lý công việc cực kỳ nhanh chóng. 
 • Lông mày hình chữ V đối với nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ cho thấy đây là người công dung ngôn hạnh, rất biết cách đối nhân xử thế. Một người phụ nữ biết cách vun vén chăm lo cho mái ấm gia đình mình và yêu thương chồng con hết mực.
 • Cằm chẻ thể hiện một người khá hoạt bát, luôn có thái độ tích cực ở mọi lĩnh vực từ học tập, tình yêu hay công việc. Người sở hữu cằm chẻ còn là người nhận được nhiều phúc lộc ở đường con cái.
Nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ tài giỏi
Nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ tài giỏi

Tướng mặt của người lãnh đạo

Đặc biệt, trong nhân tướng học mặt phụ nữ chỉ ra rằng những người phụ nữ sở hữu khuôn miệng góc cạnh, chiếc mũi túi mật và hai tai áp sát vào đầu sẽ có tướng lãnh đạo. Các cô nàng này sẽ có cho mình địa vị lớn ở trong xã hội và nhận được sự kính trọng từ nhiều người xung quanh.

 • Miệng góc cạnh, đường vân môi khá dày và nhân trung đầy đây chính là diện mạo của người có tướng phú quý. Họ là người cố một tư duy vượt trội, rất đa tài và có thể làm tốt được mọi việc. 
 • Mũi túi mật (phần đầu mũi to trong, có nhiều thịt) trong nhân tướng học mũi phụ nữ được xem là người phụ nữ có tính kiên định và luôn cố gắng dốc hết sức thực hiện mục tiêu. Theo nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ, cô gái này nếu không có sự nghiệp riêng cho bản thân thì cũng là người hậu phương vững chắc cho người chồng.
 • Hai bên tai áp sát vào đầu, tai dày và dài thường nói đến là người có tướng phú quý, có tài về lãnh đạo và đặc biệt là người phụ nữ thông minh, sáng suốt ở mọi việc.
Người phụ nữ có tính lãnh đạo giỏi sẽ có dáng miệng góc cạnh
Người phụ nữ có tính lãnh đạo giỏi sẽ có dáng miệng góc cạnh

Nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ may mắn

Về nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ dễ dàng cho ta biết được hậu vận người đó ra sao. Chính điều này, khi gặp cô nàng có gương mặt bầu bĩnh, cằm tròn thì đây là tướng của người gặp được nhiều may mắn:

 • Cằm tròn: Các cô gái khi có cằm tròn thường sẽ khá hiền lành và dịu dàng, họ sẽ được nhiều người xung quanh yêu mến.
 • Trán cân đối và gò má cao: Theo nhân tướng học phụ nữ gò má cao thường là tướng sát phu nhưng nếu cô nàng có thêm vầng trán cân xứng thì được xem phúc vận. Điều này giúp cho cô nàng có nhiều may mắn và thường sẽ là người khéo ăn nói nên rất được lòng người xung quanh.
Nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ thường may mắn khi có cằm tròn
Nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ thường may mắn khi có cằm tròn

Tướng mặt của phụ nữ có lộc phú quý 

Để biết được nhân tướng học phụ nữ giàu sang thì chỉ cần đủ các yếu tố như mũi dọc dừa, nhân trung sâu, chiếc cằm đầy đặn cùng dái tai dày.

 • Dái tai dày: Đối với quan niệm của người xưa với người có dái tai dày và to sẽ được hưởng phúc của Phật, có được quý nhân phù trợ và sống thọ. Đối với người phụ nữ tai dày sẽ thường nhân hậu và có một cuộc đời gặp nhiều thuận lợi.
 • Cằm trong và đầy đặn: Đây chính là một trong số nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ nói đến sự vượng phu. Luôn giúp đỡ cho chồng gặp được nhiều may mắn trong làm ăn và còn là người mẹ biết cách dạy dỗ, chăm lo cho con cái.
Xem nhân tướng học phụ nữ qua khuôn mặt
Xem nhân tướng học phụ nữ qua khuôn mặt

Nhân tướng người phụ nữ dễ ngoại tình

Đảm bảo sẽ nhiều chị em muốn tìm hiểu xem nhân tướng học phụ nữ ngoại tình là như thế nào?

 • Đôi mắt xếch: Với những cô nàng có đôi mắt xếch thông thường sẽ có tính khá lăng nhăng. Đôi mắt này dễ làm cho phái đàn ông say đắm và không thể dừng lại trong tình yêu của cô gái này.
 • Mũi gãy: Trong nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ thì với các cô nàng mũi gãy thường hay làm những chuyện mập mờ, không rõ trong tình cảm. Họ thường bất chấp làm tất cả, nếu là có người mới khiến họ tốt hơn thì họ cũng sẵn sàng bỏ đi người cũ.

Xem nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ cần chú ý điều gì?

Theo quan niệm từ người xưa thì nhân tướng học phụ nữ thông thường được chia thành ba vùng chính hay được gọi là tam đình:

 • Thượng đình: Được tính từ phần trán xuống đến lông mày.
 • Trung đình: Được tính từ phần lông mày xuống đến mũi.
 • Hạ đình: Được tính từ phần mũi xuống đến vùng cằm.
Nhân tướng học của chị em phụ nữ chia thành tam đình
Nhân tướng học của chị em phụ nữ chia thành tam đình

Trong nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ vận mệnh của một người phụ nữ được sướng hay khổ hoặc có hạnh phúc hay không thì còn dựa trên diện tích của vùng tam đình. Khi một người phụ nữ sở hữu 3 vùng trên cân bằng nhau thì sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và êm đềm trọn đời.

Thêm vào đó, người xưa còn quan sát đến những đường nét, góc cạnh và đặc điểm từng bộ phận ở trên gương mặt. Với các yếu tố trên sẽ giúp phán đoán thêm một phần về cuộc sống của người phụ nữ.

Kết luận

Trên đây, các chia sẻ của Sic88 gửi đến để hướng dẫn bạn cách xem nhân tướng học khuôn mặt phụ nữ. Tuy nhiên những thông tin trên chỉ mang đến giá trị tham khảo, do sự thành công hay hạnh phúc gia đình còn phải dựa vào sự nỗ lực của chính bản thân chứ không hoàn toàn dựa trên tướng số. Ghé qua chuyên mục Tử vi phong thủy của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé. 

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!