Giải đáp thắc mắc nhẫn cưới nam đeo tay nào và ý nghĩa của nhẫn cưới

Ngày đăng

Đăng ngày: 31-03-2023

Nhẫn cưới nam đeo tay nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đàn ông chuẩn bị kết hôn tìm kiếm. Vì nhẫn cưới là biểu tượng của tình yêu thiêng liêng, là sự gắn bó lâu dài của hai người xa lạ thành một gia đình. Do đó việc tìm hiểu đeo nhẫn cưới tay nào cho nam cũng vô cùng quan trọng. Hãy cùng Sic88 tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây bạn nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Ý nghĩa thiêng liêng của nhẫn cưới

Để tìm hiểu nhẫn cưới nam đeo tay nào trước hết hãy cùng chúng tôi khám phá nguồn gốc và ý nghĩa thiêng liêng của nhẫn cưới. Từ thời Ai Cập cổ đại, cách đây khoảng 4800 năm, chiếc nhẫn cưới như một biểu tượng của “sức mạnh siêu nhiên”. Nhẫn cưới có dạng hình tròn không có điểm đầu và cũng không có điểm kết thúc, thể hiện tình yêu bất diệt của hai vợ chồng. 

Ý nghĩa thiêng liêng của nhẫn cưới
Ý nghĩa thiêng liêng của nhẫn cưới

Nhẫn cưới không đồng nghĩa với việc cô gái đã bị “trói buộc” cả về tinh thần lẫn pháp lý và không còn tự do. Theo quan niệm phong thủy của người Trung Quốc, chữ “nhẫn” có hình dáng như con dao đâm vào tim, ý nghĩa của chữ “Nhẫn” còn có nghĩa là sự kiên trì, nhẫn nại trong đời sống vợ chồng. Vậy nhẫn cưới nam đeo tay nào? 

Ngày nay, nhẫn cưới vẫn giữ trọn vẹn ý nghĩa tình yêu lứa đôi chứ không còn mang ý nghĩa “một phía” nữa. Nhẫn cưới thể hiện sự gắn bó bền chặt, đồng lòng của các cặp đôi, khẳng định hai người hoàn toàn thuộc về nhau. Có thể nói, nhẫn cưới là kỷ vật tình yêu thiêng liêng, là vật thể hiện sự vĩnh cửu trong ngày trọng đại của bất kỳ cặp đôi nào. 

Tuy nhiên, cận kề ngày cưới, nhiều chú rể thường băn khoăn về tính chính xác của câu hỏi: Nhẫn cưới nam đeo tay nào? Nam đeo nhẫn cưới tay trái hay phải? Bởi lẽ, đối với họ, đó là một nghi thức quan trọng và luôn cần thiết trong ngày trọng đại của cuộc đời mình.

Nhẫn cưới nam đeo tay nào là chuẩn nhất

Trong truyền thống lâu đời của người Việt Nam ta, ông bà ta vẫn có câu nói rất quen thuộc: “nam tả, nữ hữu”. Ý nghĩa chung của câu này là đàn ông thuận tay phải và phụ nữ thuận tay trái. Dựa vào đó, với câu hỏi: Nhẫn cưới nam đeo tay nào là chuẩn nhất? Chắc hẳn chúng ta cũng đã có câu trả lời khá rõ ràng. Tay đeo nhẫn cưới của nam giới thường sẽ đeo bên tay trái và nữ giới sẽ thường đeo nhẫn cưới bên tay phải.

Tuy nhiên, khi cuộc sống và xã hội ngày càng hiện đại, vấn đề nam đeo nhẫn cưới tay nào không còn quan trọng trong suy nghĩ của con người chúng ta như trước nữa. Sự thoải mái và thuận tiện trong quá trình đeo nhẫn cưới được đề cao.

Nhẫn cưới nam đeo tay nào là chuẩn nhất
Nhẫn cưới nam đeo tay nào là chuẩn nhất

Theo xu hướng hiện nay, với câu hỏi con trai nên đeo nhẫn cưới tay nào thì hầu hết các ông chồng ngày nay thường lựa chọn đeo nhẫn cưới bên tay trái. Bởi vì, thông thường, nhiều người sẽ thuận tay phải. Việc đeo nhẫn cưới không đúng cách sẽ gây bất tiện trong quá trình làm việc và sinh hoạt hàng ngày. Chúng thậm chí có thể dễ dàng bị rơi và thất lạc.

Ngoài ra, khi được hỏi nhẫn cưới nam đeo tay nào, nhiều phụ nữ đã chọn tay trái. Họ tin rằng bàn tay trái có một loại mạch máu đặc biệt. Đó chính là mạch máu mang tên: mạch máu tình yêu. Khi người đàn ông đeo nhẫn cưới bên tay trái thì tình yêu của họ sẽ bền chặt và hạnh phúc đến cuối đời.

Quan niệm ở một số các quốc gia

Đối với nước ta là vậy nhưng trên thế giới quan niệm về vấn đề nhẫn cưới nam đeo tay nào cũng có nhiều thay đổi. 

  • Người Châu Âu tin rằng có một mối liên hệ giữa các ngón tay áp út và ngón giữa. Họ tin rằng có một sợi dây tình yêu sẽ giữ sự liên kết này. Và đó là lý do tại sao người Châu Âu luôn chọn tay đeo nhẫn cưới nam ở ngón giữa của bàn tay trái.
  • Người Hy Lạp lại tin rằng có một tĩnh mạch ở ngón đeo nhẫn liên kết với nhịp đập của trái tim được gọi là “Vena amoris – tĩnh mạch của tình yêu”. Vậy nhẫn cưới nam đeo tay nào đối với họ. Khi muốn cùng ai đó kết hôn, người Hy Lạp sẽ đeo nhẫn vào ngón áp út của bàn tay. Ngoài ra, ngón áp út được cho là ngón tay yếu ớt nhất nên việc đeo nhẫn sẽ tạo thêm sức mạnh để cặp đôi vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.
  • Người Trung Quốc cho rằng mỗi ngón tay trên cơ thể con người là biểu tượng ý nghĩa tử vi của sự gắn bó đối với các thành viên trong gia đình. Cụ thể, ngón cái là cha mẹ, ngón trỏ là anh em, ngón giữa là bản thân, ngón áp út là bạn đời và ngón út là con cái. Do đó khi được hỏi nhẫn cưới nam đeo tay nào người Trung sẽ chọn ngón áp út. 
  • Người Mỹ quan niệm đeo nhẫn của họ khá đơn giản, bởi đàn ông sẽ luôn đi bên ngoài để bảo vệ phụ nữ nên tay trái của họ sẽ nắm lấy tay người phụ nữ. Đàn ông đeo nhẫn ở ngón áp út của bàn tay trái, còn phụ nữ đeo nhẫn ở ngón áp út của bàn tay phải.
  • Người Đức và Hà Lan thường thấy các cặp đôi đeo nhẫn đính hôn bên tay trái nhưng khi kết hôn sẽ chuyển sang tay phải. Điều này sẽ thông báo ngầm về sự thay đổi tình trạng hôn nhân. Đó là câu trả lời của người Đức và Hà Lan về câu hỏi nhẫn cưới nam đeo tay nào? 
Quan niệm ở một số các quốc gia
Quan niệm ở một số các quốc gia

Theo phương diện khoa học

Lý giải về nam đeo nhẫn cưới tay nào, dựa trên cơ sở khoa học và thực tế, ngón áp út sở hữu dây thần kinh và dẫn thẳng đến trái tim. Vì vậy, nhiều người tin rằng, khi đeo nhẫn ở ngón này, hai tâm hồn, hai cảm xúc, hai trái tim của hai cá thể khác biệt sẽ được đồng điệu và xích lại gần nhau hơn.

Ngoài ra, nếu để ý một chút, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra, ngón áp út thường có phần yếu thế hơn các ngón khác trên cùng một bàn tay. Có lẽ vì thế mà ngón tay đó cần một sự bảo vệ nhất định, bằng tình yêu thương, bằng sự chân thành và tôn trọng bạn.

Nhẫn cưới nam đeo tay nào theo khoa học?
Nhẫn cưới nam đeo tay nào theo khoa học?

Trên phương diện tâm lý

Về mặt tâm lý, người ta đã lý giải cho câu hỏi nhẫn cưới nam đeo tay nào rằng. Khi đàn ông đeo nhẫn cưới ở ngón áp út, họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, có thêm niềm tin và sức mạnh tinh thần. Bên cạnh đó, xuất phát từ quan niệm dân gian có từ xa xưa, đeo nhẫn cưới ở ngón áp út sẽ có thể kéo dài tình yêu mãi mãi. Tình yêu ấy không chỉ nhiều màu sắc mà còn trở nên thật hạnh phúc.

Suy nghĩ này vốn dĩ bắt nguồn từ đặc điểm khác biệt thú vị của ngón áp út. Đó là khi chúng ta úp hai lòng bàn tay vào nhau, uốn cong ngón giữa và từ từ mở bàn tay ra. Trong khi các ngón khác dễ dàng tách rời thì hai ngón áp út vẫn dính chặt vào nhau như biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

Tuy nhiên, theo cách nghĩ của giới trẻ và xu hướng hiện đại, đeo nhẫn ở ngón áp út thường mang tính thẩm mỹ cao nhất. Với những lý giải trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Nhẫn cưới nam đeo tay nào” rồi phải không?

Hướng dẫn cách đeo nhẫn cưới trong hôn lễ

Nam đeo nhẫn cưới tay phải được không là một câu hỏi thường thấy ở các anh chàng chuẩn bị lập gia đình. Để trả lời cho câu hỏi đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đeo nhẫn cưới trong hôn lễ ở mục dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách đeo nhẫn cưới trong hôn lễ
Hướng dẫn cách đeo nhẫn cưới trong hôn lễ

Theo truyền thống thì nhẫn cưới nam đeo tay nào? Chú rể sẽ là người đầu tiên trao nhẫn cưới cho cô dâu của mình. Khi cô dâu chìa tay ra, chú rể nên ôm bằng một tay. Đồng thời, tay còn lại sẽ đeo nhẫn cưới vào ngón áp út của cô dâu. Sau đó, cô dâu cũng lần lượt trao nhẫn cho chú rể vào ngón tay đeo nhẫn cưới của người đàn ông.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải tuân theo những quy trình này, bạn hoàn toàn có thể phá cách và tạo sự độc đáo cho đám cưới của mình. Xét cho cùng, chúng ta không có một quy tắc, một công thức nào cho tình yêu. Hay một luật lệ nào bắt buộc nhẫn cưới nam đeo tay nào, vậy tại sao chúng ta lại phải tuân theo những khuôn mẫu? 

Trên thực tế, việc đeo chiếc nhẫn nào không phải là vấn đề lớn. Đối với nhiều cô dâu chú rể hiện đại, nhẫn cưới chỉ là một nghi thức trong hôn lễ. Vị trí của chiếc nhẫn cưới không thể mang lại giá trị thiết thực trong những ngày sắp tới trong tương lai.

Lời kết

Bài viết trên là những chia sẻ về quan điểm nhẫn cưới nam đeo tay nào của Sic88. Hy vọng rằng các cặp đôi chuẩn bị kết hôn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về vấn đề này. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để biết nhiều điều thú vị hơn bạn nhé!

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!