Giải đáp thắc mắc mệnh Thổ hợp với cây gì? Xung khắc với cây gì?

Ngày đăng

Đăng ngày: 17-04-2023

Mệnh Thổ hợp với cây gì? Loài hoa gì hợp mệnh Thổ sẽ giúp chiêu tài lộc, gặp may mắn trong cuộc sống? Hướng đặt cây như thế nào là phù hợp nhất trên bàn làm việc? Đây đều là những thắc mắc chung của không ít người. Vì thế hãy để Sic88 bắt đầu hành trình giải mã chi tiết chủ đề trên thông qua bài chia sẻ này nhé! 

mục lục Mục lục

mục lục

Người mệnh Thổ hợp với cây gì cần biết trước khi trồng 

Trước khi tìm hiểu mệnh Thổ hợp cây gì nhất, bạn cũng cần lưu ý một số những thông tin quan trọng liên quan đến đặc điểm tính cách của người mang mệnh các này. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể và chính xác hơn câu hỏi mệnh Thổ hợp với cây gì mà có rất nhiều người đang thắc mắc.  

Trong ngũ hành, Thổ là mệnh tượng trưng cho đất, là nguồn dinh dưỡng để vạn vật sinh sôi và nảy nở. Giống như nguyên tố đất, tính cách của người mệnh Thổ vô cùng cứng rắn, trung thành và sự kiên trì là vô hạn. 

Những lưu ý khi tìm hiểu mệnh Thổ hợp với cây gì? 
Những lưu ý khi tìm hiểu mệnh Thổ hợp với cây gì?

Ngoài ra trong học thuyết về ngũ hành, Hoả và Thổ tương sinh với nhau. Vì thế trong quá trình chọn cây hợp mệnh Thổ, bạn hoàn toàn có thể chọn cây mệnh Hoả và ngược lại. Những loại cây trả lời hoàn hảo cho câu hỏi mệnh Thổ trồng cây gì chính là cây có màu nâu đất, đỏ tím, hồng, vàng sẫm,.. Điều này sẽ giúp tăng vận may cũng như tài lộc cực kỳ tốt cho gia chủ mệnh Thổ. 

Tổng hợp mệnh Thổ hợp với cây gì chuẩn xác nhất  

Hành trình tìm kiếm lời giải đáp cho câu hỏi mệnh Thổ hợp với cây gì sẽ được tiếp tục với chuyên mục chính của ngày hôm nay. Cùng Sic88 tìm hiểu những loại cây hợp với mệnh Thổ nhất ngay bây giờ qua những chia sẻ dưới đây:

Cây vạn lộc

Nếu được hỏi cây gì hợp mệnh Thổ chắc chắn nhiều người sẽ không ngần ngại gợi ý cây vạn lộc. Như cái tên của loại cây cảnh hợp mệnh Thổ này cũng đủ biết khi trồng vạn lộc trong nhà sẽ vô cùng may mắn, tiền vô như nước và gặt hái được nhiều thành công. 

Vạn lộc - cây cảnh hợp mệnh Thổ bạn nên tham khảo 
Vạn lộc – cây cảnh hợp mệnh Thổ bạn nên tham khảo

Ngoài ra khả năng thanh lọc không khí của vạn lộc cũng được nhiều người đánh giá cao. Vì thế không có gì là lạ khi cây vạn lộc còn được coi là một trong những đáp án hoàn hảo cho câu hỏi mệnh Thổ trồng cây gì trong nhà tốt nhất hiện nay. 

Cây phú quý

Trước câu hỏi mệnh Thổ nên trồng cây gì, nhiều người cũng chọn phú quý để đặt trong nhà. Đem đến sự giàu sang, vượng phúc vượng khí cho gia chủ chính là ý nghĩa của cây phong thủy mệnh Thổ này. Đặc biệt với gia đình kinh doanh, loại cây này vô cùng phù hợp vì sẽ đem tới vận may, giúp công việc làm ăn luôn được thuận lợi, suôn sẻ.

Ngoài ra, khi tìm hiểu mệnh Thổ hợp với cây gì, bạn cũng phát hiện thêm rằng loại cây này rất tốt cho đường sự nghiệp – công danh của mình. Sự nghiệp sẽ lên như diều gặp gió nếu bạn để phú quý trên bàn làm việc.

Người mệnh thổ hợp cây gì - Cây phú quý  
Người mệnh thổ hợp cây gì – Cây phú quý

Chính vì những điều trên, nên không có gì lạ khi phú quý là cây văn phòng hợp mệnh Thổ được nhiều công ty, nơi làm việc lựa chọn và trồng rất nhiều. 

Cây lưỡi hổ

Tìm kiếm câu trả lời người mệnh Thổ nên trồng cây gì sao có thể bỏ qua cây lưỡi hổ. Khả năng lớn nhất của loại cây phong thủy cho người mệnh Thổ này chính là đem tới không khí trong lành, cải thiện tình trạng sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Cây sen đá nâu

Trong quá trình tìm hiểu mệnh Thổ hợp với cây gì bên trên, bạn cũng đã biết những màu sắc như vàng hoặc nâu là “chân ái” của người mệnh Mộc. Bởi thế cây sen đá nâu có thể là một gợi ý dành cho bạn khi đang cân nhắc mệnh Thổ nên trồng cây gì trước nhà

Sen đá nâu - cây phong thuỷ cho người mệnh Thổ 
Sen đá nâu – cây phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Ngoài ra, do dễ sinh trưởng, chăm sóc dễ nên sen đá nâu còn tượng trưng cho sự bền bỉ, trường tồn. Vì lẽ đó, mệnh Thổ hợp cây gì trong nhà không thể không nhắc đến loại cây đặc biệt này.

Cây ngũ gia bì

Một lựa chọn khác của mệnh Thổ hợp với cây gì là ngũ gia bì. Được biết tới là một loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Thổ vì khả năng lọc sạch những chất độc hại có trong không khí, đem tới một giấc ngủ sâu và ngon hơn. 

Mệnh thổ hợp cây cảnh gì? Cây ngũ gia bì 
Mệnh thổ hợp cây cảnh gì? Cây ngũ gia bì

Bên cạnh đó, ngũ gia bì còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho thắc mắc mệnh Thổ hợp với cây gì để bàn làm việc vì khả năng chiêu tài, đem lại nhiều may mắn trong công việc, trong kinh doanh hơn cho chủ nhân của mình. 

Cây trầu bà vàng

Theo ngũ hành, mệnh Kim và mệnh Thổ tương sinh với nhau. Bởi lẽ đó những màu sắc thuộc mệnh Kim như vàng cực kỳ phù hợp với người mệnh Thổ. Chọn cây trầu bà vàng cho câu hỏi mệnh Thổ hợp với cây gì cũng bởi vì lẽ đó. 

Bên cạnh đó, trầu bà vàng không chỉ được biết đến là cây phong thủy hợp mệnh Thổ mà còn được nhiều người lựa chọn vì có thể sống trên đất và sống thuỷ sinh nên chăm sóc dễ dàng. Trồng loại cây này trong nhà sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ có thêm động lực để làm việc, hút tiền tài và vận may. 

Cây xương rồng

Mệnh Thổ hợp với cây gì nữa không? Bạn có thể tham khảo cây xương rồng. Ngoài ra khi bạn đang tìm kiếm mệnh Thổ trồng cây gì trước nhà, đây chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu. Loại cây này có sức sống mãnh liệt cùng vẻ ngoài độc đáo, đặt xương rồng trong hoặc ngày căn nhà đều phù hợp. 

Xương rồng - cây phong thuỷ hợp mệnh Thổ nên trồng trong nhà 
Xương rồng – cây phong thuỷ hợp mệnh Thổ nên trồng trong nhà

Đặc biệt hơn, vì xương rồng là loại cây sống trên sa mạc khắc nghiệt, nên loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ này vô cùng thích hợp với người mang mệnh Sa Trung Thổ (1976, 1977). Xương rồng sẽ tiếp thêm sức mạnh, vận may và sự kiên cường cho chủ nhân của nó.

Cây vạn niên thanh

Lựa chọn cuối cùng Sic88 gợi ý đến bạn khi tìm hiểu mệnh Thổ hợp với cây gì chính là – Vạn niên thanh. Đây là giống cây có khả năng lọc không khí hiệu quả. Vì không cần tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng nên vạn niên thanh còn là đáp án cho câu hỏi nhiều người thắc mắc mệnh Thổ nên trồng cây gì trong nhà

Vạn niên thanh hợp cho người mệnh Thổ 
Vạn niên thanh hợp cho người mệnh Thổ

Khi đặt vạn niên thanh trong nhà, gia đình sẽ có sức khoẻ dồi dào, may mắn, tiền tài sẽ tự khắc tìm đến. Bởi lẽ đó loại cây này là sự lựa chọn hàng đầu trong số những cây trồng trong nhà hợp mệnh Thổ.

Mệnh Thổ nên đặt cây tại hướng nào trên bàn làm việc?    

Không chỉ giúp bạn tìm kiếm đáp án trước câu hỏi mệnh Thổ hợp với cây gì, Sic88 còn mong muốn bạn sẽ biết hướng phù hợp để đặt cây trên bàn làm việc sau khi đã có câu trả lời cho câu hỏi cây để bàn hợp mệnh Thổ vừa mới giải đáp bên trên. 

Dưới đây là một số lưu ý nhỏ khi đặt cây trên bàn làm việc:

  • Thiết kế, màu sắc bàn làm việc: Với người mệnh Thổ nên chọn loại bàn hình chữ nhật với những gam màu như đỏ, nâu, vàng, xám. Đây đều là những màu sắc tương sinh với mệnh Thổ đem tới vận may và tài lộc cho chủ nhân của nó.  
  • Hướng bàn làm việc: Hướng bàn tốt sẽ giúp sự nghiệp của bạn dễ dàng thăng tiến và gặt hái được nhiều thành tựu. Vì thế nên nhớ nếu là nam hãy chọn hướng Đông Nam, Nam, Đông và Bắc. Còn nữ nên ưu tiên chọn hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.
Mệnh Thổ nên đặt cây tại hướng nào trên bàn làm việc?  
Mệnh Thổ nên đặt cây tại hướng nào trên bàn làm việc?

Người mệnh Thổ không hợp với những cây nào?   

Chúng ta đã biết mệnh Thổ hợp với cây gì, vậy những loại cây nào người mệnh Thổ nên tránh? Trong quá trình lựa chọn cây cảnh cho người mệnh Thổ, bạn nên tránh một số cái tên sau đây: cây trường sinh, cây cao tiểu trâm, cây ngọc bích,.. 

Hãy tham khảo thật kỹ từng loại cây để chọn ra cho mình cái tên sáng giá nhất, đem tới nhiều may mắn và hạnh phúc không chỉ cho bạn mà cho cả gia đình nhé!

Những cây người mệnh Thổ không nên trồng 
Những cây người mệnh Thổ không nên trồng

Mong rằng với những chia sẻ cụ thể đã phần nào giúp bạn có được những kinh nghiệm quý  liên quan tới chủ đề mệnh Thổ hợp với cây gì? Hy vọng, Sic88 sẽ giúp bạn tìm ra loại cây phù hợp nhất cho không gian sống của chính mình để vừa cải thiện sức khỏe lại vừa chiêu tài lộc, đón nhận nhiều điều may mắn hơn trong cuộc sống. Ghé chuyên mục Tử vi phong thủy đón đọc thêm nhiều bài viết hay nữa nhé. 

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!