Mệnh Mộc hợp với cây gì? Gợi ý chọn cây hợp mệnh Mộc vượng tài lộc

Ngày đăng

Đăng ngày: 17-04-2023

Mệnh Mộc hợp với cây gì nhất chắc chắn là thắc mắc chung của không ít người. Loại cây nào đem tới may mắn, gặt hái được nhiều tài lộc và thành công nhất cho gia chủ cung mệnh Mộc? Hãy cùng Sic88 đi tìm lời giải đáp qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Người mệnh Mộc hợp với cây gì nhất?       

Trước khi tìm hiểu câu hỏi mệnh Mộc hợp với cây gì bạn nên biết đôi nét nổi bật về người mệnh Mộc. Trong ngũ hành, mệnh tượng trưng cho màu xanh của cây cỏ, tượng trưng cho ý chí vươn lên cùng sức sống mãnh liệt quật cường.

Người mệnh Mộc hợp với cây gì nhất? 
Người mệnh Mộc hợp với cây gì nhất?

Với những đặc điểm này, liệu mệnh Mộc trồng cây gì là phù hợp nhất? Qua tính cách ôn hoà cùng ý chí mạnh mẽ của họ, một số cây hợp mệnh Mộc chính là cây kim ngân, kim tiền, cây trầu bà xanh, cây ngũ gia bì xanh,… chắc chắn sẽ đem đến nhiều may mắn nhất cho người mệnh Mộc. 

Gợi ý lựa chọn cây hợp mệnh Mộc, thu hút tài lộc may mắn

Có lẽ những thông tin trên vẫn chưa đủ để bạn thực sự hiểu rõ mệnh Mộc hợp với cây gì? Để cho bạn có thêm những kiến thức liên quan đến người mệnh Mộc hợp cây gì nhất hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn thông qua những chia sẻ dưới đây nhé!            

Chọn cây trồng trước nhà với người mệnh Mộc

Theo phong thuỷ, cây hợp với mệnh Mộc không hề khó tìm. Nhiều người quan niệm càng trồng nhiều cây xanh trước nhà sẽ càng đem đến phúc khí, sự may mắn và tiền tài dồi dào hơn cho gia chủ mệnh Mộc và điều này là hoàn toàn chính xác. 

Mệnh Mộc nên trồng cây gì trước nhà? 
Mệnh Mộc nên trồng cây gì trước nhà?

Vậy mệnh Mộc nên trồng cây gì trước nhà? Có một số loại cây mà bạn nên tham khảo như sau:

 • Cây bàng Singapore: Một lựa chọn phù hợp cho mệnh Mộc hợp với cây gì nhất? Đây là loại cây tượng trưng cho sự chịu khó, chín chắn và trưởng thành. Ngoài ra bàng Singapore có thể đem tới nhiều may mắn và tiền tài cho gia chủ.  
 • Cây trúc Nhật: Khám phá cây gì hợp mệnh Mộc, chắc chắn không thể thiếu loại cây này. Trúc Nhật đem đến màu xanh lá hợp mệnh, sự may mắn, hút tiền tài cho gia chủ cực kỳ tốt. 

Ngoài ra nếu vẫn còn muốn biết thêm một số cây gì hợp mệnh Mộc trồng trước nhà, bạn có thể tham khảo thêm cây Ngân Hậu, cây Kim Ngân,… cũng phù hợp không kém. 

Mệnh Mộc hợp với cây gì ở trong nhà?

Khi tìm hiểu cây cảnh hợp mệnh Mộc phù hợp đặt ở trước nhà, bạn cũng nên biết thêm mệnh Mộc hợp cây gì ở trong nhà để luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Mệnh Mộc hợp với cây gì trong nhà? 
Mệnh Mộc hợp với cây gì trong nhà?

Cây phong thủy hợp mệnh Mộc phòng khách

Nếu đang tìm kiếm câu trả lời mệnh Mộc trồng cây gì trong nhà cụ thể hơn để phòng khách bạn sẽ không thể bỏ qua một số cái tên được Sic88 gợi ý sau đây:

 • Cây phát tài: Từ cái tên cũng có thể thấy được ý nghĩa thực sự của loại cây này. Không chỉ mang đến sự may mắn, hút lộc, phát tài còn được biết đến là cây trong nhà hợp mệnh Mộc
 • Cây công đuôi xanh: mệnh Mộc hợp với cây gì? Sao có thể không nhắc tới cây công đuôi xanh. Đây là một trong số những loại cây có hình dáng bên ngoài độc đáo và biểu tượng cho sự giàu sang, thịnh vượng.
 • Cây kim tiền: Phòng khách được coi là bộ mặt của cả căn nhà, vậy nên chọn cây phong thủy hợp mệnh Mộc cũng cần phải đáp ứng tiêu chí đẹp, bắt mắt. Cây kim tiền sẽ là lựa chọn hoàn hảo đáp ứng tốt tiêu chí này, đem tới sự may mắn và hạnh phúc cho gia đình bạn. 

Ngoài ra, cây phong thủy cho người mệnh Mộc để trong phòng khách bạn có thể tham khảo thêm như cây kim ngân, cây ngân hạnh, cây tùng thơm,… cũng tốt không kém. 

Những cây phong thủy cho người mệnh Mộc đặt ở phòng khách 
Những cây phong thủy cho người mệnh Mộc đặt ở phòng khách

Cây đặt phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Vậy bạn có biết mệnh Mộc nên đặt cây gì trong phòng ngủ? Làm thế nào để chọn được một loại cây hợp mệnh nhưng vẫn đem tới cảm giác trong lành cùng giấc ngủ sâu trong căn phòng của mình? Hãy xem một vài lựa chọn dưới đây:

 • Cây trường sinh: Khi tìm hiểu mệnh Mộc hợp với cây gì? Trường sinh được coi là loại cây mang ý nghĩa tốt đẹp và hợp mệnh Mộc nhất. Trường sinh tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu. Vì thế loại cây phong thủy cho mệnh Mộc này sẽ giúp gia đình bạn luôn có sức khoẻ dồi dào cùng hạnh phúc viên mãn.
 • Cây ngũ gia bì xanh: loại cây này vừa đẹp mắt lại hút vượng khí nên đây chính là sự lựa chọn lý tưởng cho phòng ngủ của bạn.  

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số loại cây khác như cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương xanh,…. 

Cây đặt phòng ngủ cho người mệnh Mộc 
Cây đặt phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Bàn làm việc mệnh Mộc hợp với cây gì?

Mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc? Liệu những loại cây nào mới là sự lựa chọn chân ái nhất dành cho bàn làm việc của bạn? Cùng điểm qua một số loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc theo phong thuỷ nhé! 

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc theo phong thuỷ 
Cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc theo phong thuỷ

Vì đặt trên bàn làm việc nên ngoài việc tìm hiểu mệnh Mộc hợp với cây gì bạn cũng nên lưu ý chọn loại cây nhỏ xinh để không chiếm quá nhiều diện tích. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đặt cây để bàn hợp mệnh Mộc như trầu bà đế vương xanh, cây kim ngân, cây ngân hạnh…    

Một số loài hoa hợp với người mệnh Mộc

Ngoài quan tâm tới mệnh Mộc hợp với cây gì nhiều người còn thắc mắc mệnh Mộc hợp hoa gì? Liệu có nên đặt hoa trong nhà thay vì những loại cây truyền thống thông thường hay không? Hãy tìm hiểu những loại hoa xinh đẹp hợp mệnh Mộc nhé!

Đi tìm hoa hợp mệnh Mộc bạn có thể căn cứ vào thuyết Ngũ Hành. Trong học thuyết, Thuỷ sinh Mộc nên màu xanh dương thuộc hành Thuỷ sẽ cực kỳ tốt với người mệnh Mộc. Vì thế loại hoa hợp mệnh Mộc bạn có thể tham khảo là hoa cẩm tú cầu xanh sẽ giúp đem tới nhiều vận may hơn cho gia chủ mệnh Mộc.

Một số loại hoa hợp mệnh Mộc mà bạn nên biết 
Một số loại hoa hợp mệnh Mộc mà bạn nên biết

Bên cạnh đó, có loại hoa gì hợp với mệnh Mộc ngoài cẩm tú cầu xanh không? Bạn có thể tham khảo thêm hoa hồng xanh, hoa thanh tú, hoa chuông xanh,.. sẽ đem tới nhiều phúc khí cũng như may mắn nhất cho bạn đấy!

Tránh xa một số loài cây mệnh Mộc không nên trồng  

Bên cạnh việc tìm hiểu mệnh Mộc hợp với cây gì chắc chắn bạn cũng phải biết những loại cây tuyệt đối nên tránh với người mệnh Mộc để không rước tai hoạ cùng điều xui rủi tới gia đình của mình. 

Vậy mệnh Mộc không nên trồng cây gì? Theo học thuyết Ngũ hành, Kim khắc Mộc nên gia chủ mệnh Mộc rất cần phải tránh những loại cây thuộc hành Kim như cây cẩm nhung, cây bạch mã hoàng tử, cây ngọc ngân…           

Lưu ý cách bố trí và chăm sóc cây phong thủy hợp mệnh Mộc         

Trong chủ đề mệnh Mộc hợp với cây gì bạn cũng cần phải lưu ý cách bố trí và chăm sóc cây phù hợp với mệnh Mộc. Cùng tìm hiểu cặn kẽ một số điều sau đây nhé!

Lưu ý về cách bố trí và chăm sóc cây cảnh hợp mệnh Mộc 
Lưu ý về cách bố trí và chăm sóc cây cảnh hợp mệnh Mộc

Lưu ý về cách bố trí và chăm sóc cây cảnh: 

 • Bố trí: Cây cảnh hợp mệnh Mộc nên được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Bạn cũng nên đặt cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên và không bị che khuất quá nhiều. Tránh đặt cây hợp mệnh Mộc ở nơi tối tăm và ẩm ướt.
 • Chăm sóc đất: Đất trồng cây phong thủy mệnh Mộc cũng quan trọng không kém. Đất nên có độ ẩm phù hợp và được bón phân định kỳ để cây phát triển tốt.
 • Chăm sóc lá và cành: Khi tìm hiểu mệnh Mộc hợp với cây gì bạn cũng nên nhớ cành và lá của cây cũng vô cùng quan trọng. Các lá và cành của cây nên được cắt tỉa thường xuyên để giữ cho cây luôn đẹp và tươi tắn.
 • Kiểm tra sức khỏe, khả năng sinh trưởng của cây: Bạn nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe của cây và đưa ra các biện pháp phòng ngừa nếu cây bị bệnh hoặc sâu bệnh hợp lý nhất.
Thường xuyên kiểm tra tốc độ sinh trưởng của cây phong thuỷ mệnh Mộc 
Thường xuyên kiểm tra tốc độ sinh trưởng của cây phong thuỷ mệnh Mộc

Lời kết

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có lời giải đáp chính xác nhất trước câu hỏi mệnh Mộc hợp với cây gì? Hy vọng bạn sẽ kiếm tìm ra được loại cây phù hợp nhất để trang trí cho không gian sống và có được may mắn, giàu sang, phú quý với loại cây hợp mệnh của mình nhất nhé! Theo dõi chuyên mục Tử vi phong thủy của chúng tôi để đón đọc nhiều bài viết hay hơn nhé. 

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!