Màu tương sinh là gì? Giải đáp chi tiết về màu sắc tương sinh

Ngày đăng

Đăng ngày: 19-04-2023

Màu tương sinh là gì? Các mệnh có những màu nào tương sinh, tương khắc? Nếu bạn đang thắc mắc về những nội dung dưới đây thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Chắc chắn các bạn sẽ nhận được những thông tin cực kỳ thú vị về màu sắc màu sắc ngũ hành tương sinh.

mục lục Mục lục

mục lục

Thông tin tìm hiểu màu tương sinh là gì?

Tương sinh và tương khắc là 2 khái niệm quen thuộc trong phong thủy. Vậy màu tương sinh là gì, tương khắc là gì? 

Màu tương sinh là gì?

Màu sắc tương sinh là khái niệm trong phong thủy Á Đông, dựa trên nguyên lý “Ngũ hành” gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ có liên kết với các màu sắc khác nhau. Màu sắc hợp mệnh được cho là tạo ra sự hòa hợp, cân bằng và tương trợ giữa các ngũ hành.

Tìm hiểu màu tương sinh là gì?
Tìm hiểu màu tương sinh là gì?

Các màu hợp mệnh này dựa trên việc nắm bắt mối quan hệ tương sinh giữa các nguyên tố để tạo ra sự hài hòa và cân bằng trong không gian sống hay trong đời sống con người. Màu sắc hợp mệnh sẽ giúp tăng cường, hỗ trợ, và thúc đẩy sức mạnh của một nguyên tố trong hệ thống Ngũ Hành.

Màu tương khắc là gì

Màu tương khắc trong phong thủy Á Đông dựa trên nguyên lý “Ngũ hành” bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Màu tương khắc là những màu sắc được cho là tạo ra sự xung đột, không hòa hợp và có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến năng lượng trong không gian sống. 

Quy luật ngũ hành tương sinh

Bên cạnh thông tin về màu tương sinh là gì thì bạn cũng cần biết về quy luật Ngũ hành tương sinh. Đây là một khái niệm trong văn hóa phương Đông, dựa trên hệ thống Ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. 

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc
Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Quy luật này mô tả mối quan hệ hỗ trợ, sinh sản và củng cố lẫn nhau giữa các hành. Dưới đây là quy luật Ngũ hành về tương sinh:

  • Kim sinh Thủy: Kim tượng trưng cho sự cứng rắn và lạnh lẽo, giúp cho Thủy ngưng tụ và hình thành. Ví dụ: kim loại có thể giữ nước bằng cách tạo thành bể chứa.
  • Thủy sinh Mộc: Thủy cung cấp nguồn nước và dinh dưỡng cần thiết để Mộc phát triển và sinh trưởng. Ví dụ: cây cối cần nước để sống và phát triển.
  • Mộc sinh Hỏa: Mộc chính là nguyên liệu để duy trì ngọn lửa, giúp Hỏa cháy mạnh mẽ hơn. Ví dụ: cây cối, gỗ có thể được sử dụng làm nhiên liệu cho lửa.
  • Hỏa sinh Thổ: Hỏa sau khi cháy sẽ tạo ra tro bụi, hỗ trợ cho sự phát triển của Thổ. Ví dụ: tro từ đốt gỗ có thể được sử dụng làm phân bón cho đất.
  • Thổ sinh Kim: Thổ chứa đựng các khoáng chất và tạo điều kiện cho sự hình thành và phát triển của Kim. Ví dụ: kim loại được tìm thấy trong lòng đất, và quá trình khai thác chúng phụ thuộc vào độ phong phú của đất đai.

Nắm được quy luật này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc hiểu được màu tương sinh nghĩa là gì. Tham khảo nội dung tiếp theo để hiểu rõ hơn màu sắc tương sinh đối với từng bản mệnh nhé.

Bảng màu tương sinh tương khắc với từng cung mệnh tử vi

Màu tương sinh là gì đối với từng cung mệnh tử vi? Dưới đây là các tổng hợp chi tiết của Sic88 để bạn có thể tham khảo dễ dàng.

Màu tương sinh với mệnh Mộc

Màu chủ đạo: Xanh lá cây, nâu. Màu tương sinh mệnh mộc là màu đỏ, cam, hồng. Đây là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa. Theo quy luật ngũ hành thì các màu này rất hợp với người mệnh Mộc.

Màu sắc tương sinh mệnh Kim

Màu chủ đạo của mệnh này là Vàng, bạc, trắng. Màu tương sinh với mệnh kim chính là các màu: Màu đen, xanh dương (Thủy). Theo phong thủy, đây là các màu có thể mang đến may mắn cho những người mệnh Kim.

Màu tương sinh cung mệnh Hỏa

Màu chủ đạo của những người mệnh Hỏa là các màu: Đỏ, cam, hồng. Màu tương sinh với mệnh hỏa được xem là các màu sau: Màu vàng, bạc, trắng (Kim). Theo đó, người mệnh Hỏa nên chọn những màu sắc này để đem lại thuận lợi, may mắn.

Tìm hiểu các màu sắc tương sinh mệnh Hỏa 
Tìm hiểu các màu sắc tương sinh mệnh Hỏa

Màu tương sinh của mệnh Thổ

Màu chủ đạo của mệnh này là màu: Nâu đất, vàng đất, be. Màu tương sinh mệnh thổ là những màu: Màu xanh lá cây, nâu (Mộc). Người mệnh Thổ có thể chọn các màu này để gặp được những vận may trong cuộc sống.

Màu tương sinh mệnh Thủy

Màu chủ đạo của người mệnh Thủy là: Đen, xanh dương. Màu tương sinh với mệnh Thủy là các màu xanh lá cây, nâu (Mộc). Dựa vào màu sắc tương sinh, người mệnh Thủy có thể cải vận nhờ phong thủy hiệu quả hơn.

Áp dụng màu tương sinh vào cuộc sống hàng ngày như thế nào?

Áp dụng màu sắc ngũ hành tương sinh vào cuộc sống hàng ngày có thể giúp tăng cường năng lượng tích cực, cải thiện mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình và thúc đẩy sự hài hòa, cân bằng trong cuộc sống. Tìm hiểu cách áp dụng màu tương sinh là gì nhé:

  • Trang phục: Chọn màu sắc hợp mệnh cho trang phục giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin và hòa nhập tốt hơn với môi trường xung quanh. Bạn có thể chọn màu áo, quần, giày dép hoặc phụ kiện dựa trên Ngũ hành và màu sắc tương sinh.
  • Nội thất: Sử dụng sắc màu hợp với tuổi trong việc bố trí nội thất nhà ở nhằm tăng cường năng lượng tích cực, thúc đẩy sự hài hòa và cân bằng giữa các thành viên trong gia đình. Bạn có thể sơn tường, chọn rèm cửa, đệm, ga trải giường, hoặc đồ dùng gia đình theo màu ngũ hành tương sinh.
  • Văn phòng làm việc: Sắp xếp văn phòng làm việc theo màu hợp mệnh giúp tạo nên môi trường làm việc hòa hợp, năng động và nâng cao hiệu quả công việc. Bạn có thể chọn màu bàn ghế, vật dụng văn phòng, hoặc đồ trang trí theo ngũ hành tương sinh.
  • Đồ dùng cá nhân: Chọn màu hợp tuổi cho các đồ dùng cá nhân như điện thoại, ví, túi xách, xe đạp hoặc xe hơi để mang lại sự hài lòng và thoải mái trong cuộc sống hàng ngày.
 Tìm hiểu cách áp dụng màu sắc ngũ hành tương sinh là gì
Tìm hiểu cách áp dụng màu sắc ngũ hành tương sinh là gì

Trên đây là các thông tin giúp bạn hiểu rõ các màu tương sinh là gì đối với từng bản mệnh. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn áp dụng thành công các màu sắc sẽ mang đến may mắn cho mình trong cuộc sống. Ghé chuyên mục Tử vi phong thủy tại Sic88 để đón đọc nhiều thông tin thú vị nhé. 

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!