Màu bản mệnh là gì? Gợi ý màu sắc bản mệnh phù hợp theo phong thuỷ

Ngày đăng

Đăng ngày: 19-04-2023

Màu bản mệnh là gì là khái niệm trong phong thuỷ được nhiều người tìm hiểu. Trong văn hóa phương Đông, phong thuỷ có thể giúp ta cải thiện không gian sống, tạo sự cân bằng trong cuộc sống. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về màu bản mệnh nghĩa là gì? Cùng tìm hiểu nhé. 

mục lục Mục lục

mục lục

Giải thích màu bản mệnh là màu gì?

Bản mệnh hay cung mệnh là mệnh số của mỗi người, được xác định dựa trên năm sinh âm lịch. Ví dụ: nếu bạn sinh năm 1990, bản mệnh của bạn sẽ là Lộ Bàng Thổ. Để giải thích cho thắc mắc màu bản mệnh là gì, mỗi người sẽ có một cung mệnh tương ứng với màu sắc đại diện đặc trưng của bản mệnh đó. 

Giải thích màu bản mệnh là như thế nào?
Giải thích màu bản mệnh là như thế nào?

Màu sắc theo bản mệnh có tác dụng điều hòa và cân bằng yếu tố âm dương, ngũ hành. Tuy nhiên, việc chọn màu sắc phải phù hợp với bản mệnh, mối quan hệ tương sinh, tương khắc theo ngũ hành. Điều này để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi.

Sự khác nhau giữa màu tương sinh và màu bản mệnh là gì?

Màu tương sinh và màu sắc bản mệnh là hai khái niệm cơ bản trong phong thuỷ và thường được sử dụng để tạo sự cân bằng và tăng cường năng lượng cho không gian sống. Tuy nhiên, hai khái niệm này có sự khác nhau cơ bản như sau:

  • Màu tương sinh là gì: Là các màu sắc kết hợp với nhau tạo thành sự phối hợp hoàn hảo, có tính tương đồng. Hoặc chúng bổ sung lẫn nhau để tăng cường năng lượng và cân bằng cho không gian. 
  • Màu bản mệnh là gì: Đây là màu sắc được xác định dựa trên ngày tháng năm sinh của mỗi người. Mỗi màu sắc bản mệnh có ý nghĩa và tác động khác nhau đến cuộc sống của con người.

Tham khảo màu sắc bản mệnh trong phong thủy cực chuẩn

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi người. Dưới đây là những thông tin tham khảo màu sắc bản mệnh trong phong thủy chuẩn xác mà Sic88 tổng hợp đến bạn:

Tham khảo màu sắc bản mệnh trong phong thủy cực chuẩn
Tham khảo màu sắc bản mệnh trong phong thủy cực chuẩn

Màu bản mệnh của mệnh Kim

Nếu bạn băn khoăn người mệnh Kim có màu bản mệnh là gì thì câu trả lời là màu trắng và bạc. Màu bản mệnh Kim thể hiện tính cách trong sáng và thuần khiết, giúp kích hoạt năng lượng mạnh mẽ trong phong thủy. Màu vàng và nâu là màu tương sinh với mệnh kim, giúp thu hút tài lộc, may mắn và niềm vui cho chủ nhân.

Màu bản mệnh của mệnh Mộc

Cây cỏ được xem là biểu tượng cho mệnh Mộc, do đó màu bản mệnh của mệnh Mộc là xanh lá. Những người thuộc mệnh Mộc có năng lượng tràn đầy và luôn mang đến cảm giác mới mẻ cho mọi người xung quanh. 

Theo quan niệm cổ xưa, mệnh mộc mang lại sự giàu có và thịnh vượng. Tuy nhiên, mệnh mộc và mệnh kim sẽ tương khắc nhau. Ngoài tìm hiểu mệnh Mộc có màu bản mệnh là gì, bạn cũng cần tránh sử dụng các màu như trắng, bạc, kem tương ứng với mệnh Kim.

Mệnh Thủy có màu bản mệnh là màu nào

Màu bản mệnh của mệnh Thủy là đen hoặc xanh nước biển. Những màu tương sinh với mệnh Thủy là màu trắng, bạc, kem, đại diện cho mệnh Kim. Những người có mệnh Thủy thường có tính cách dịu dàng, nhẹ nhàng. Màu sắc tượng trưng cho cung mệnh của họ là đen, vừa mang tính huyền bí, vừa tinh tế.

Mệnh Thủy có màu bản mệnh là gì?
Mệnh Thủy có màu bản mệnh là gì?

Màu bản mệnh của mệnh Hỏa

Giải đáp cho vấn đề mệnh Hoả có màu bản mệnh là gì, trong phong thủy cung mệnh Hỏa thường được đại diện bằng hai màu chính là đỏ và tím. Nếu bạn muốn chọn màu tương sinh thì có thể chọn màu xanh lá cây thuộc cung mệnh mộc.

Những người mang mệnh Hỏa thường có tính cách năng động, quyết đoán và hành động nhanh. Tuy nhiên, tính cách này có thể gây khó khăn trong những việc có trách nhiệm.

Màu nào là màu bản mệnh của mệnh Thổ

Mệnh Thổ trong tử vi được đại diện bằng màu nâu, cam hoặc vàng do liên quan đến yếu tố đất đai. Ngoài ra, màu đỏ, tím và hồng thuộc mệnh hỏa cũng có thể được sử dụng vì hỏa sinh thổ.

Những người có mệnh thổ thường có tính cách giản dị, khiêm tốn, hòa đồng và dễ gần, và thường có cách ứng xử khéo léo. Điều này giúp họ được đánh giá cao trong mắt mọi người.

Màu bản mệnh thổ
Màu bản mệnh thổ

Gợi ý màu sắc phong thủy trong năm 2023 cho 12 con giáp

Tiếp theo chủ đề màu bản mệnh là gì, mỗi người khi sinh ra trong một năm sẽ được xác định thuộc vào một trong 12 con giáp khác nhau. Mỗi con giáp sẽ có một màu sắc tượng trưng với ý nghĩa may mắn riêng cho năm 2023. Dưới đây là bảng màu mệnh mang lại may mắn cho 12 con giáp.

Con giáp Màu sắc phong thủy bản mệnh 2023  Màu sắc nên tránh
Tuổi Tý Trắng – Tốt cho sự nghiệp 

 

Vàng kim – Tốt cho tài lộc 

Xanh lam, Hồng – Tốt cho tình duyên 

Đen – Bình an tốt cho sức khỏe

Màu Xám
Tuổi Sửu Đỏ – Tốt cho sự nghiệp

 

Vàng kim – Tốt cho tài lộc

Tím, Hồng – Tốt cho tinh duyên

Vàng đất – Tốt cho sức khỏe

Màu Xanh Lá
Tuổi Dần Xanh lục – Tốt cho sự nghiệp 

 

Xám bạc – Tốt cho tài lộc 

Trắng, tím – Tốt cho tình duyên 

Đen – Tốt cho cho sức khỏe

Màu Vàng
Tuổi Mão Xanh lam – Tốt cho sự nghiệp

 

Xanh lá – Tốt cho tài lộc

Cam, Hồng – Tốt cho tình duyên

Vàng – Tốt cho sức khỏe

Màu Đỏ
Tuổi Thìn Đỏ – Tốt cho sự nghiệp

 

Tím – Tốt cho tình duyên

Vàng – Tốt cho tài lộc

Nâu, xám – Tăng sức khỏe

Màu Cam
Tuổi Tỵ Đỏ – Tốt cho sự nghiệp

 

Bạch kim, Vàng chanh – Tốt cho tài lộc

Cam, Hồng đào – Tốt cho tình duyên

Xanh lá – Tốt cho sức khỏe

Màu Đen
Tuổi Ngọ Hồng – Tốt cho tình duyên

 

Đỏ tía, Trắng – Tốt cho sự nghiệp, tài lộc

Xanh rêu – Tốt cho sức khỏe

Màu Xám
Tuổi Mùi Cam – Tốt cho sự nghiệp

 

Nâu vàng – Tốt cho tài lộc

Xám, Nâu cà phê – Tốt cho tinh duyên

Trắng ngà – Tốt cho sức khỏe

Màu Hồng
Tuổi Thân Trắng – Tốt cho sự nghiệp

 

Vàng – Tốt cho tài lộc

Xanh da trời, Hồng – Tốt cho tinh duyên 

Vàng nhạt – Tốt cho sức khỏe

Màu Đỏ
Tuổi Dậu Bạc – Tốt cho sự nghiệp

 

Vàng chanh – Tốt cho tài lộc Trắng, Hồng – Tốt cho tình duyên

Xám, Xanh – Tốt cho sức khỏe 

Màu Tím
Tuổi Tuất Đỏ – Tốt cho sự nghiệp

 

Vàng nhạt – Tốt cho tài lộc

Trắng, Vang đỏ – Tốt cho tinh duyên 

Hạt dẻ – Tốt cho sức khỏe

Màu Xanh Lá
Tuổi Hợi Họa tiết sọc đen trắng – Tốt cho sự nghiệp

 

Đen – Tốt cho tài lộc

Xanh lam, Đỏ – Tốt cho tình cảm 

Xanh đen – Tốt cho sức khỏe

Màu Vàng

Bảng màu theo mệnh mang lại may mắn cho 12 con giáp 2023

Nên chọn màu bản mệnh hay tương sinh để đem lại may mắn?

Sau khi tìm hiểu thông tin màu bản mệnh là gì, nhiều người băn khoăn việc nên chọn màu tương sinh hay màu bản mệnh để đem lại may mắn. Để đạt được sự may mắn, tiền tài hoặc sức khỏe, chúng ta nên chọn cả hai màu. 

Màu sắc theo bản mệnh sẽ giúp chúng ta thu hút được sự may mắn và tài lộc, cũng như mang lại sức khỏe tốt. Màu tương sinh sẽ phối hợp hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của bản thân bạn, giúp cho môi trường sống tốt hơn và cung mệnh được tốt hơn nữa. Vậy nên cần kết hợp cả 2 để đem lại kết quả toàn vẹn nhất. 

Lời kết

Bài viết trên là thông tin chia sẻ về màu bản mệnh là gì? Mỗi màu sắc bản mệnh sẽ có ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta một cách khác nhau. Để tạo ra không gian sống tốt hơn, bạn cần lựa chọn màu sắc bản mệnh phù hợp với mình. Ghé chuyên mục Tử vi phong thủy tại Sic88 để tìm đọc nhiều điều thú vị nữa nhé. 

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!