Kim lâu là những tuổi nào? Hướng dẫn cách hóa giải tuổi phạm kim lâu

Ngày đăng

Đăng ngày: 26-04-2023

Kim lâu là những tuổi nào là thắc mắc chung của nhiều người. Việc xác định tuổi Kim Lâu sẽ giúp cho bạn chọn được thời gian cưới hỏi, xây nhà,… tránh gặp vận hạn. Vậy thì hạn Kim Lâu là gì? Làm thế nào để có thể hóa giải hạn này? Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được các mẹo giải hạn hiệu quả.

mục lục Mục lục

mục lục

Giải đáp thắc mắc kim lâu là những tuổi nào?

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem Kim Lâu là những tuổi nào? Tuy nhiên trước khi xác định được độ tuổi thì bạn cần phải hiểu được định nghĩa của nó.

Kim Lâu nghĩa là gì?

Kim lâu nghĩa là gì? Theo nguồn gốc chính của từ ngữ này, thì kim là vàng, lâu là nhà, là độ tuổi tốt cho việc cưới hỏi. 

Tuổi kim lâu thường không hạnh phúc
Tuổi kim lâu thường không hạnh phúc

Các vị quý tộc hoặc vua chúa ngày xưa sẽ muốn con gái kết hôn vào tuổi Kim Lâu để có được cuộc sống giàu sang. Tuy nhiên đối với con gái của tầng lớp thường dân thì phải tránh ngày này, vì sợ họ sẽ giàu có và cướp ngôi của quý tộc.

Tuổi kim lâu áp dụng cho nam hay nữ? 

Kim lâu là những tuổi nào hay tuổi Kim Lâu áp dụng cho nam hay nữ là điều được nhiều bạn quan tâm. Nếu như đối với nữ giới thì không nên kết hôn ở tuổi kim lâu, còn đối với nam giới thì không nên xây nhà ở tuổi này.

Tuổi phạm Kim Lâu là gì?

Trước khi tìm hiểu tuổi Kim Lâu là những tuổi nào thì các bạn nên biết các tuổi phạm tuổi này. Những người phạm tuổi Kim Lâu nhưng tổ chức cưới hỏi sẽ gây hại cho chồng con và gia đình.

Vậy thì phạm kim lâu là gì? Ở đây được hiểu là những trường hợp thuộc vào năm kim lâu nhưng vẫn muốn tổ chức các sự kiện như cưới vợ chồng, xây nhà, làm ăn lớn,… Theo một số quan niệm thì khi bạn phạm vào điều này, gia đình sẽ gặp nhiều hạn không tốt.

Giải đáp kim lâu là những tuổi nào
Giải đáp kim lâu là những tuổi nào

Hiện nay có bốn loại phạm vào tuổi này, bao gồm:

 • Kim lâu Thân: Gây tai họa và rắc rối đối với chính bản thân của mình. 
 • Kim lâu Tử: Không thể hòa hợp với con cái.
 • Kim lâu Súc: Kỵ với việc chăn nuôi gia súc, gây tai họa cho gia đình.
 • Kim lâu Thê: Người chồng sẽ là người gặp những điều không may.

Quy tắc tính tuổi Kim Lâu chính xác cho cả nam và nữ

Để xác định được Kim Lâu là những tuổi nào thì bạn cần biết các quy tắc tính tuổi. Bên cạnh đó bạn còn có thể tham khảo các loại sách phong thủy chuyên về việc xem tuổi để xác định xem bản thân có phạm hay không.

Hướng dẫn tính tuổi Kim Lâu theo sách cổ

Cách tính Kim Lâu theo sách cổ chính là dùng tuổi mụ và chia cho 9. Nếu như kết quả chia trả về dư các số 1, 3, 6, 8 thì xác định đây là tuổi kim lâu. Theo sách cổ quy định:

 • Dư 1 nghĩa là Kim lâu thân
 • Dư 3 nghĩa là Kim lâu thê
 • Dư 6 nghĩa là Kim Lâu tử
 • Dư 8 nghĩa là Kim lâu súc
Hướng dẫn tính tuổi kim lâu
Hướng dẫn tính tuổi kim lâu

Ví dụ như bạn sinh vào năm 1995, đến năm 2023 theo tuổi mụ là 28 tuổi. Khi bạn lấy 28 tuổi chia cho 9, sẽ dư 1. Như vậy thì năm 2023 sẽ là năm hạn kim lâu của các những bạn sinh năm 1995.

Thống kê tuổi phạm kim lâu là những tuổi nào?

Bạn hoàn toàn có thể xem thống kê tuổi Kim Lâu là những tuổi nào bằng cách xem tài liệu từ các sách phong thủy. Dưới đây Sic88 xin thống kê những năm sinh tương ứng với năm:

 • Năm 1990: Kim lâu rơi vào 2023 – 2025 – 2027 – 2029
 • Năm 1991: Kim lâu rơi vào 2024 – 2026 – 2027 – 2030
 • Năm 1992: Tuổi Kim Lâu của nam rơi vào 2022 – 2025 – 2027 – 2029
 • Năm 1993: Kim lâu rơi vào 2021 – 2023 – 2028 – 2030
 • Năm 1994: Tuổi Kim Lâu rơi vào năm 2022 – 2024 – 2027 – 2029
 • Năm 1996: Kim lâu rơi vào 2022 – 2024 – 2026 – 2029
 • Năm 1997: Kim lâu rơi vào 2021 – 2023 – 2025 – 2027
 • Năm 1998: Tuổi Kim Lâu của nữ rơi vào 2022 – 2024 – 2026 – 2028
 • Năm 1999: Kim lâu rơi vào 2023 – 2025 – 2027 – 2029
 • Năm 2000: Kim lâu rơi vào 2021 – 2024 – 2026 – 2028
 • Năm 2001: Kim lâu rơi vào 2022 – 2025 – 2027 – 2029
Thống kê tuổi kim lâu là những tuổi nào
Thống kê tuổi kim lâu là những tuổi nào

Nếu như bạn đã biết được các năm xấu thì cũng nên biết hạn kim lâu kéo dài bao lâu. Một tin vui cho các bạn chính là hạn này chỉ kéo dài khoảng một năm. Nếu như trong năm đó bạn dính hạn này thì bạn hãy cẩn thận trước mỗi quyết định đặc biệt liên quan đến kinh tế, cưới hỏi,…

Một số tuổi đặc biệt không phạm kim lâu

Một điều đặc biệt khi bạn xác định được Kim Lâu là những tuổi nào chính là sẽ có những tuổi không phạm Kim Lâu. Đối với những phụ nữ trên 31 tuổi thì không cần xác định tuổi phạm Kim lâu vì tuổi này không còn chịu quá nhiều ảnh hưởng. 

Bên cạnh đó, những tuổi như Tân Mùi, Kỷ Sửu, Nhâm Thân, Tân Sửu, Nhâm Dần, Canh Dần, Canh Thân, Kỷ Mùi. Tất cả những người nào sinh vào năm này, kể cả trai hay gái thì đều không lo bị phạm Kim Lâu.

Các tuổi không phạm kim lâu
Các tuổi không phạm kim lâu

Tuy nhiên nếu như bạn muốn tránh sự xui xẻo, thì vẫn nên tránh năm kim lâu, chọn ngày tốt để đảm bảo mọi chuyện sẽ ổn định. Vì vốn dĩ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên bạn hãy lưu ý điều này nếu muốn chọn ngày cưới hỏi.

Bật mí cách hóa giải kim lâu đơn giản và hiệu quả

Sau khi bạn đã xác định được Kim Lâu là những tuổi nào thì chúng ta sẽ cùng tìm cách để hóa giải hạn này. Đối với nam và nữ và tùy theo công việc sẽ có cách hóa giải khác nhau.

Hóa giải kim lâu cho nam

Đa phần các bạn nam khi phạm Kim Lâu sẽ hạn chế việc xây dựng hoặc kinh doanh. Do đó cách hóa giải kim lâu lúc này chính là bạn có thể mượn tuổi của bạn bè, người quen, người thân nhưng phải đảm bảo tuổi này không phạm kim lâu.

Họ sẽ là người đại diện thay thế bạn để thực hiện việc lấy xe, cúng động thổ công trình,… Việc này sẽ giúp cho mọi chuyện suôn sẻ hơn và hạn chế vận xui đến bạn.

Bí quyết hóa giải kim lâu cho nữ

Nếu như bạn đã biết cách tính tuổi Kim Lâu nữ thì bạn nên học cách để hóa giải hạn này. Phạm Kim Lâu đối với nữ sẽ ảnh hưởng đến việc cưới xin. Hiện nay sẽ có hai cách hóa giải chính:

Cách cúng giải hạn kim lâu cho phụ nữ đơn giản
Cách cúng giải hạn kim lâu cho phụ nữ đơn giản

Cách giải hạn kim lâu đầu tiên chính là nhà trai tổ chức đón dâu 2 lần. Việc này có ý nghĩa là loại bỏ đi sự không may mắn của đợt đầu để cuộc sống sau khi cưới trọn vẹn hơn.

Cách thứ hai chính là bạn có thể chọn ngày cưới vào những ngày cuối của tháng 12 âm lịch, tức là các ngày Đông Chí. Đối với quan niệm dân gian, những ngày cuối năm sẽ thuận lợi cho việc cưới xin hơn.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, Sic88 đã giới thiệu cho bạn biết được kim lâu là những tuổi nào. Nếu như bạn phạm vào những tuổi này thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì đã có các cách hóa giải, giảm tối thiểu rủi ro. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có được cách nhìn tích cực hơn nếu như phạm vào kim lâu nhé! Theo dõi chuyên mục Tử vi phong thủy để đón đọc nhiều bài viết hay nhé. 

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!