Kim lâu có cưới được không? Hướng dẫn tính tuổi kim lâu cưới

Ngày đăng

Đăng ngày: 25-04-2023

Có nhiều người thắc mắc không biết kim lâu có cưới được không hoặc lỡ cưới ở năm kim lâu thì có nên hay không? Do quan niệm của ông cha ta từ ngày xưa, nếu muốn dựng vợ gả chồng thì việc đầu tiên nên tránh chính là xem ngày để tránh trúng vào tuổi kim Lâu. Vậy để hiểu hơn về chủ đề này, mời bạn đón đọc bài viết dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Giải đáp thắc mắc “Tuổi kim lâu có cưới được không?”

Trước khi tìm hiểu kim lâu có cưới được không thì hãy xem qua ý nghĩa của tuổi kim lâu là gì? Theo dân gian xưa truyền lại, kim lâu gồm: kim lâu súc, kim lâu thân, kim lâu tử và kim lâu thê. Nếu tổ chức đám cưới vào những năm này thì sẽ gặp phải nhiều điều không may cho bản thân, người vợ, con cái ở sau này. 

Do thời xưa, cưới năm kim lâu thì chỉ có những con gái của nhà quyền quý thì mới được phép tổ chức đám cưới ở những năm này. Vì thế, những cô gái thuộc con nhà thường dân bắt buộc phải tránh không được phạm đến.

Tổ chức cưới vào năm kim lâu có sao không?
Tổ chức cưới vào năm kim lâu có sao không?

Vì thế, để biết được tuổi kim lâu có cưới được không thì người Việt Nam luôn thường coi tuổi kim lâu trước khi tổ chức đám cưới. Đồng thời, việc xem tuổi để cưới cũng dần trở thành thói quen của người Việt Nam. Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nên việc xem tuổi kim lâu để giúp chọn năm cưới đã trở thành nét đẹp ở văn hóa người Châu Á.

Cách tính tuổi kim lâu lấy chồng chuẩn cho nữ

Liệu rằng trong thời điểm kim lâu có cưới được không? Để hiểu vấn đề này ta nên biết cách tính tuổi kim lâu và xem tuổi kim lâu hợp thời điểm nào để đám cưới. Sau đây, bạn hãy cùng xem qua các thông tin về cách tính cưới tuổi kim lâu để lấy chồng chuẩn.

Hướng dẫn tính tuổi kim lâu chính xác nhất

Để biết chính xác được kim lâu có cưới được không thì phải hiểu được cách tính tuổi. Người xưa thường dùng công thức tính tuổi kim lâu đó là lấy những con số có trong tuổi mụ của phụ nữ cộng lại với nhau đến khi được con số cuối phải nhỏ hơn hoặc bằng 9. Khi kết quả cuối bằng 1, 3, 6 hay 8 thì có nghĩa năm đó phạm vào Kim Lâu.

Thời điểm kim lâu có cưới được không?
Thời điểm kim lâu có cưới được không?

Bên cạnh đó, còn có cách tính tuổi kim lâu chính xác để biết tránh cưới vào năm kim lâu. Đó là người ta thường lấy tuổi mụ của người đàn ông trụ cột ở gia đình rồi chia 9 rồi xem kết quả:

  • Đáp án dư một thì phạm vào phải độ tuổi Kim lâu thân: Lúc này tai họa ập đến bản thân của người trụ cột gia đình.
  • Đáp án dư ba thì sẽ phạm phải độ tuổi Kim lâu thê: Khi này tai họa liên quan trực tiếp đến thẳng vợ của người trụ cột chính ở trong gia đình.
  • Đáp án dư sáu thì bạn phạm phải độ tuổi Kim lâu Tử: Với tai họa lúc này sẽ liên quan đến đứa con của người trụ cột chính ở trong gia đình
  • Đáp án dư tám thì đang phạm phải độ tuổi Kim lâu súc: Khi đó tai họa này sẽ ảnh hưởng trực tiếp ngay đến vật nuôi ở trong gia đình. Đối với các gia đình không có làm nghề nông nghiệp thì cũng gặp hao tổn về mặt tiền bạc hoặc của cải.
  • Ngoài ra, nếu độ tuổi này chia hết hay có những con số dư khác với các số được liệt kê trên thì được xem tuổi tốt, không dính vào kim lâu. Đây chính là các độ tuổi đẹp rất thích hợp để tổ chức ngày trọng đại như cưới hỏi. 
Cách tính độ tuổi kim lâu chính xác
Cách tính độ tuổi kim lâu chính xác

Ví dụ minh họa, người con gái có năm sinh 1990 thì vào năm 2017, cô ấy sẽ có tuổi mụ là 28, ta lấy 2 + 8 = 10 và 1 + 0 = 1. Còn cách tính ở sách Thông Thư khi lấy 28 : 9 = 3 sẽ có dư 1. Đối với hai cách tính này thì đều có kết quả ở năm tuổi mụ 28 chính là tuổi Kim Lâu. Vậy nếu phạm kim lâu có cưới được không? Câu trả lời đó là người con gái này không nên lấy cưới chồng năm đó.

Không chỉ vậy, ngoài câu hỏi nữ năm kim lâu có cưới được không thì các bạn trẻ thắc mắc việc tính bằng tuổi gì? Đáp án chính xác là phải tính bằng tuổi mụ, nếu như bạn tuổi dương 24 thì hãy cộng thêm 1 để ra được tuổi âm. 

Dựa vào các thông tin hướng dẫn cách tính tuổi kim lâu cực kỳ chi tiết chắc hẳn đã giúp bạn biết được lời giải đáp kim lâu có cưới được không và năm nào nên tránh dựng vợ gả chồng.

Qua đông chí tuổi kim lâu có cưới được không?

Vậy tuổi kim lâu qua đông chí có cưới được không được coi là băn khoăn khá nhiều bạn hiện nay. Nếu như bạn có tìm hiểu về vấn đề phong thủy trong cưới hỏi, thì được biết ở năm kim lâu, qua Đông Chí thì được tính là người đó đã hoàn toàn bước qua được tuổi hạn. Do đó, câu hỏi sau ngày đông chí tuổi kim lâu có được cưới không thì câu trả lời là được, đây cũng là cách chọn của nhiều gia đình.

Qua đông chí kim lâu có cưới được không? 
Qua đông chí kim lâu có cưới được không?

Bạn sẽ không cần dùng cách hóa giải kim lâu khi cưới cho trường hợp này nữa. Nhưng bạn cũng cần phải có những thủ tục về xem ngày, giờ trong Hoàng đạo nhằm tránh gặp các chuyện không may có thể xảy ra.

Tuổi kim lâu qua sinh nhật cưới có được không

Tiếp tục với thắc mắc tuổi kim lâu qua sinh nhật có cưới được không? Tất nhiên rằng, tổ chức cùng với chuẩn bị ngày đám cưới ở sau ngày sinh nhật cô dâu cũng được xem là cách để giúp hóa giải đi hạn kim lâu đơn giản nhất. Ngay khi bước qua sinh nhật, thì cô dâu được tính chính thức như đã bước qua tuổi mới và không còn trong năm tuổi hạn kim lâu nữa.

Vì thế, lời giải cho thắc mắc qua sinh nhật thì kim lâu có cưới được không, đó là vẫn được phép cưới. Tuy nhiên việc tính toán ngày sinh nhật cần dựa trên ngày âm của cô dâu, không được chọn ngày dương. Do những chuyện quan trọng có liên quan đến phong thủy xem ngày hay chọn tuổi thì đều phải được xem bằng ngày của lịch âm.

Kinh nghiệm hóa giải phạm kim lâu khi cưới hiệu quả

Phần trên Sic88 đã cùng bạn tìm hiểu về thắc mắc con gái kim lâu có cưới được không? Tiếp theo đây chính là việc tìm kiếm cách để hóa giải khi phạm kim lâu, mọi người có thể dễ dàng áp dụng:

Nhiều cách cách hóa giải kim lâu khi cưới
Nhiều cách cách hóa giải kim lâu khi cưới

Mượn số tuổi: Ở tuổi kim lâu không hoàn toàn chỉ có sự kiêng kị đối với những cô gái mà còn ở các anh đàn ông cũng bị tác động tương tự.

Cưới 2 lần hoặc tổ chức xin dâu 2 lần: Đối với việc làm này thường có thể giúp cho đôi bạn trẻ được hóa giải việc bị đứt gánh giữa đường. Hoặc xóa bỏ đi những điều không tốt ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân. Đặc biệt, con gái nếu bắt buộc phải tổ chức đám cưới ở năm kim lâu, thì người xưa có hướng dẫn hai cách:

  • Một là, người phụ nữ buộc phải tổ chức “rước dâu hai lần” tại buổi đám hỏi và ngày đám cưới. Dựa trên ý nghĩa đó là tránh tình trạng bị “đứt gánh giữa đường” ở trong mối quan hệ hôn nhân này.
  • Hai là, phải chọn ngày cưới tổ chức sau ngày sinh nhật của cô dâu hay chọn vào ngày Đông chí đã phân tích như trên (thường là ngày cuối tháng 12 âm lịch). Đây còn xem là cách tính dựa trên quan niệm tâm linh chỉ ngay bước qua ngày này thì cô dâu mới hết độ tuổi kim lâu. 

Kì thực, để có được một trả lời chính xác nhất cho câu hỏi kim lâu có cưới được không sẽ là điều không hề dễ dàng. Do đây là những quan niệm mà từ các cụ xa xưa giải thích và lưu truyền lại, chứ chưa xuất hiện một minh chứng khoa học nào. Nên việc đúng hay sai của câu hỏi kim lâu có cưới được không sẽ hoàn toàn không chắc chắn.

Kinh nghiệm hóa giải việc cưới vào năm kim lâu
Kinh nghiệm hóa giải việc cưới vào năm kim lâu

Kết luận

Như vậy, Sic88 đã giúp cho bạn hiểu rõ được kim lâu có cưới được không và hướng dẫn cách tính tuổi kim lâu để tổ chức đám cưới. Hy vọng các thông tin trên có thể giúp cho các cặp đôi chọn được ngày lành tháng tốt để tổ chức ngày trọng đại đời mình. Theo dõi chuyên mục Tử vi phong thủy của chúng tôi để đón đọc nhiều bài viết  hay nữa nhé. 

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!