Tìm hiểu top 6 loài hoa may mắn trong thi cử bạn nên biết 2023

Ngày đăng

Đăng ngày: 18-04-2023

Các loại hoa may mắn trong thi cử luôn được coi là vật phẩm để nhiều người tìm đến để mong muốn có một kết quả thi cử tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một loài hoa để giúp mang đến sự may mắn trong học tập cho bản thân hoặc tặng bạn bè, người thân thì hãy xem bài viết để tìm hiểu 6 loài hoa sau.

mục lục Mục lục

mục lục

Hoa Trạng Nguyên: Loài hoa may mắn trong thi cử

Hoa trạng nguyên được biết đến là một loại hoa may mắn trong thi cử. Từ những câu chuyện ngày xưa đã kể rằng, nước ta mọi năm với thông lệ tổ chức những cuộc thi để giúp tìm ra được người tài nhằm phục vụ cho đất nước. Đối với người đạt thành tích đứng đầu cuộc thi sẽ có tên gọi là trạng nguyên. Việc đỗ trạng nguyên sẽ được vinh quy bái tổ giúp rạng danh tên tuổi cả một vùng. 

Hoa trạng nguyên là một trong các hoa may mắn trong thi cử
Hoa trạng nguyên là một trong các hoa may mắn trong thi cử

Tại vùng đất Nghệ An – Hà Tĩnh thời đó có rất nhiều vị trạng nguyên được sinh ra ở nơi đây. Thêm vào đó, người ta còn để ý rằng còn có một loại hoa rất đẹp thường chỉ xuất hiện vào thời điểm mùa thi, trong thời gian đó loài hoa này sẽ đua nhau nở rực cả vùng trời. Từ đó mà người xưa đã đặt tên cho loài hoa này là hoa trạng nguyên hoặc gọi tên khác là cây may mắn trong học tập. Sau này các nơi khác họ đã lấy hoa này về để trồng với những mong muốn rằng con cháu mình sẽ học hành giỏi giang, thi cử được đỗ đạt.

Bạn có thể đặt hoa trong nhà ở một số vị trí dựa trên phong thủy khá tốt cho đường sự nghiệp và con đường tài vận cho gia đình đó. Cụ thể đó là vị trí Đông Bắc của căn phòng khách hoặc nằm trên ban công nhà. Khi bạn được đặt một loài hoa may mắn trong thi cử như trạng nguyên tại vị trí này thì rất có lợi cho sự nghiệp những thành viên ở trong gia đình.

Hoa Phượng Vỹ- hoa của tuổi học trò

Tiếp đến một loại hoa may mắn trong thi cử bạn có thể tham khảo qua đó là hoa phượng vỹ. Đây được xem là loài hoa tượng trưng cho tuổi học trò. Cây phượng vĩ còn mang đến ý nghĩa về một sự may mắn trong học tập. Hoa phượng đỏ thắm luôn là hình ảnh gắn liền đi chung với mái trường, cùng các khuôn mặt tràn ngập sự ngây thơ và hồn nhiên của lứa tuổi học trò. 

Hoa phượng vỹ là hoa may mắn với nhiều ý nghĩa của tuổi học trò
Hoa phượng vỹ là hoa may mắn với nhiều ý nghĩa của tuổi học trò

Do đó bạn có thể nhìn thấy các bó hoa phượng nở rộ được mọi người thường hái để tặng cho nhau. Với một ý nghĩa vô cùng quan trọng rằng sẽ cầu chúc cho nhau một năm học mới thật suôn sẻ, một kỳ thi diễn ra đại thành công.

Hướng dương đại diện cho những loài hoa may mắn trong thi cử

Một trong những loài hoa may mắn trong thi cử phải kể đến chính là hoa hướng dương. Loài hoa hướng dương có màu vàng rực rỡ cùng ý nghĩa rằng sự mạnh mẽ sẽ không ngừng vươn lên để đón nhận các tia nắng đầu tiên.

Hoa hướng dương mang cho mình sự tượng trưng về lòng chung thủy, sự trung quân và hiếu nghĩa do loài hoa hướng dương luôn hướng đến ánh nắng của mặt trời. Tuy chúng ta nhìn thấy hoa hướng dương không quá mềm mại, quý phái giống loài hoa hồng nhưng chúng lại mang đến một vẻ đẹp hoang dại hơn. 

Hoa hướng dương là loại hoa may mắn trong học tập
Hoa hướng dương là loại hoa may mắn trong học tập

Điều gì đã khiến hoa hướng dương được xem là loại hoa may mắn trong thi cử. Bởi sự vận động của loài hoa này được đi theo hành trình của hướng mặt trời di chuyển từ Đông sang Tây. Đối với văn hóa Trung Hoa, thì hướng dương được xem loài hoa biểu trưng cho việc hướng đến những điều tốt đẹp hơn. Do đó, hoa hướng dương chính là một loài hoa nói đến sự thành công, may mắn trong cuộc sống kể cả thi cử.

Đặc biệt vào những dịp như khai trương hoặc chúc mừng, loài hoa hướng dương này sẽ thay cho bạn gửi các lời chúc. Với sự mong muốn cho công việc sẽ khởi đầu thuận lợi, làm ăn được tấn tới và phát tài phát lộc. Ngoài ra, nếu bạn tham dự vào lễ tốt nghiệp thì bó hoa này sẽ mang đến ý nghĩa chúc người được nhận sẽ có được một tương lai tươi sáng.

Hồng vàng – biểu tượng của sự sáng tạo, thành công

Để nói đến loài hoa may mắn trong học tập thì sẽ phải kể qua loài hoa hồng vàng. Đây được xem là loài hoa mang đến rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Dựa trên quan điểm mang hướng hiện đại thì loài hoa hồng màu vàng được coi là biểu tượng nói đến sự thành công, sự sáng tạo mới mẻ khi học tập.

Hoa hồng vàng mang đến sự thành công, sáng tạo trong học tập
Hoa hồng vàng mang đến sự thành công, sáng tạo trong học tập

Nếu nói về loại hoa may mắn trong thi cử thì không thể thiếu được cái tên hoa hồng vàng. Màu vàng chính là màu của ánh nắng mặt trời cực kỳ ấm áp, màu mang đến niềm vui. Do đó hoa hồng vàng còn thể hiện lên niềm vui, ấm áp và sự may mắn. Chính vì vậy, hoa hồng vàng luôn được xem là món quà vô cùng tuyệt với mọi người tặng cho bạn bè, người thân ở các dịp lễ đặc biệt. Nhằm để chia sẻ với mọi người niềm vui và gửi đến những lời chúc tốt đẹp nhất.

Hoa đồng tiền: Loài hoa may mắn trong học tập, công việc

Đối với hoa đồng tiền được khá nhiều người biết đến bởi điều tượng trưng của loài hoa này đó là sự thành công. Ý nghĩa của bông hoa đồng tiền không chỉ là tiền tài, phát đạt mà sẽ còn được xem là loại hoa may mắn trong thi cử, sự thành công trong cuộc sống.

Trong phong thủy thì ngày khai trương công việc nhiều người luôn muốn chọn lựa một loài hoa mang đến những điều may mắn và tài lộc cho bản thân thì có thể sử dụng hoa đồng tiền. Chính vì thế, trong những kệ hoa khai trương hay lẵng hoa khai trương thì đều được dùng đồng tiền. Vì họ mong muốn có buổi lễ khai trương được diễn ra tốt đẹp và thu hút tiền tài đến. 

Loài hoa đồng tiền là hoa may mắn trong học tập
Loài hoa đồng tiền là hoa may mắn trong học tập

Ngoài ra, trong học tập bạn có thể trưng hoa đồng tiền ở bàn học để giúp tăng thêm sự may mắn vào thời điểm thi cử. Thêm vào đó, đồng tiền được xem là hoa may mắn trong học tập nên bạn có thể tặng cho người thân, bạn bè để giúp họ có thêm sự tự tin và thành công trong cuộc thi sắp đến.

Thủy Tiên – bông hoa may mắn trong thi cử và sự cống hiến

Loài hoa gì may mắn trong học tập và nhiều người dùng? Đáp án chính là hoa Thủy Tiên. Dù được khá đông người biết đến đây được xem giống như “hoa ly thu nhỏ” tuy nhiên hoa Thuỷ Tiên lại mang đến nét đẹp độc đáo hơn dòng hoa ly. 

Thuỷ tiên không mang đến sự thu hút người nhìn bởi cái nhìn đầu tiên nhưng nếu ai chiêm ngưỡng được vẻ đẹp hoa thì đều phải say lòng. Một nhánh hoa thuỷ tiên vừa thanh mảnh lại còn khẳng khiu, cùng các chiếc lá xoắn lại, bao quanh vùng thân cây và vươn lên đan vào các bông hoa rực rỡ, tràn ngập sắc màu. Đây chính là một biểu tượng nói lên sự may mắn, thịnh vượng và sự thành công trong học tập cũng như thi cử.

Thủy tiên biểu trưng cho sự may mắn trong chuyện thi cử
Thủy tiên biểu trưng cho sự may mắn trong chuyện thi cử

Tại phương tây, họ còn bảo loài hoa may mắn trong thi cử như thủy tiên còn có một tượng trưng khác đó là nói lên tình bạn luôn mãi đẹp và bền vững. Một cành hoa Thuỷ Tiên sẽ có ý nghĩa khác nhau, tuy nhiên bao quát thì đều gợi lên sự kiên nhẫn, cảm thông, sự cống hiến và không ngừng theo đuổi mục tiêu. Vậy nên loại hoa may mắn trong học tập này thích hợp là món quà tuyệt vời để dành tặng bạn bè hoặc những người đồng nghiệp vào dịp đầu năm.

Kết luận

Trên đây là bài viết từ Sic88 chia sẻ về các thông tin của 6 loại hoa may mắn trong thi cử bạn có thể tham khảo. Hi vọng bạn sẽ chọn lựa được cho mình loài hoa phù hợp để có thể tăng thêm sự may mắn và thành công cho bạn. 

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!