Tín ngưỡng gieo quẻ hỏi việc chính xác nhất ở Việt Nam bạn đã biết

Ngày đăng

Đăng ngày: 06-04-2023

Tín ngưỡng gieo quẻ hỏi việc chính xác nhất là một trong những phong tục ở Việt Nam từ lâu đời và được lưu truyền đến ngày nay. Gieo quẻ hỏi việc được coi như việc xem tướng chấm nét phát triển dựa theo Kinh Dịch. Nếu bạn chưa rõ về cách gieo quẻ này thì hãy tìm hiểu với Sic88 qua bài viết này nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Tín ngưỡng gieo quẻ hỏi việc ở Việt Nam

Việt Nam được biết đến là đất nước trải qua hàng nghìn năm lịch sử với rất nhiều thời đại. Vậy nên những nét tín ngưỡng luôn đậm đà bản sắc dân tộc đồng thời được bậc cha ông lưu truyền qua bao nhiêu thế hệ. Và gieo que hỏi việc cũng là một trong số những tín ngưỡng đó.

Tín ngưỡng gieo quẻ hỏi việc chính xác nhất
Tín ngưỡng gieo quẻ hỏi việc chính xác nhất

Gieo quẻ là gì? Tại sao mọi người tin tưởng kết quả gieo quẻ?

Một trong những thắc mắc nhiều nhất của những bạn trẻ đó là gieo quẻ là gì và tại sao mọi người lại tin tưởng vào việc gieo quẻ hỏi việc chính xác nhất này.

Trước tiên các bạn nên biết rằng gieo quẻ hỏi việc được xem như là một hình thức bói để từ đó dự đoán được hung cát của công việc một cách cụ thể và chi tiết trong tương lai gần nhất. Và phương pháp gieo quẻ này được phát triển từ việc gieo quẻ kinh dịch hỏi việc.

Việc gieo quẻ này còn mang một ý nghĩa sâu xa, chúng kết nối được ý nguyện giữa người và thần linh nhằm giải đáp những khúc mắc hay nỗi lo ẩn chứa trong lòng.

Gieo quẻ hỏi việc ở Việt Nam
Gieo quẻ hỏi việc ở Việt Nam

Có một điều chắc chắn rằng hầu hết những người đi gieo quẻ hỏi việc chính xác nhất về thường rất tin vào những kết quả nhận được. Bởi họ tin vào thần linh. Khi con người ta gặp những khó khăn, uẩn khúc trong cuộc sống họ thường tìm cách đi xem quẻ.

Việc làm này vừa giúp họ giải tỏa những căng thẳng, lo lắng cũng như phần nào biết được những sự việc trong tương lai để biết được tránh hoặc làm theo.

Có một điều lưu ý đến cho các bạn rằng: khi đi gieo quẻ kết quả ra sao phần lớn là dựa vào lòng thành tâm của bản thân. Vậy nên trước khi quyết định đi gieo quẻ nên tĩnh tâm cũng như chỉ đặt những câu hỏi thực sự cần thiết cho mỗi lần gieo thôi nhé.

Có thể gieo quẻ hỏi những việc gì?

Trong cuộc sống có nhiều lúc gặp khó khăn cần được giải quyết, vậy nên việc gieo quẻ hỏi việc chính xác nhất để có thể tìm được hướng giải quyết. Sau đây là một số việc có thể gieo quẻ mà Sic88 tổng hợp như:

 • Gieo quẻ hỏi đời người.
 • Gieo quẻ hỏi về bệnh tật.
 • Gieo quẻ hỏi hôn nhân, tình yêu.
 • Hỏi về công việc, tài lộc trong cuộc sống.
 • Một trong những việc gieo quẻ hỏi việc chính xác nhất đó là xuất hành và sự nghiệp….
Những việc được hỏi khi gieo quẻ
Những việc được hỏi khi gieo quẻ

Các phương pháp gieo quẻ hỏi việc chính xác nhất

Hiện nay có khá nhiều những phương pháp gieo quẻ hỏi việc khác nhau. Vì vậy hãy cũng thử tìm hiểu một số phương pháp gieo quẻ nhé.

 • Gieo quẻ kinh dịch hỏi việc.
 • Gieo quẻ hỏi việc Khổng Minh.
 • Gieo quẻ hỏi việc Quan Âm.
 • Gieo quẻ hỏi việc Mai Hoa.
 • Gieo quẻ hỏi việc bói bài 52 cây.

Với những phương pháp gieo quẻ này hầu như chúng đều hướng đến những ý nghĩa chung đó là: 

 • Tiên đoán trước được phần nào tương lai thuận lợi hay trắc trở và cho bạn những hướng giải quyết phù hợp.
 • Cầu nguyện cho mọi người được bình an, có nhiều sức khỏe cũng như hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Tâm hướng thiện, tích đức cho bản thân cũng như cho con cháu…
Các phương pháp gieo quẻ
Các phương pháp gieo quẻ

Những lưu ý cần biết để gieo quẻ hỏi việc chính xác nhất 

Trước khi quyết định đi gieo quẻ hỏi việc để hỏi bất kỳ công việc gì thì các bạn cũng nên lưu ý một số điều như:

 • Nên lựa chọn những nơi yên tĩnh, không lựa chọn những nơi quá ồn ào.
 • Có thể chuẩn bị trầm để xông phần nào kích thích sóng não, tạo được tinh thần thoải mái thì khi gieo quẻ mới ứng nghiệm tốt được.
 • Khi đi gieo quẻ nên chuẩn bị một tinh thần thoải mái, thành tâm. Trang phục lịch sự, rửa chân tay thật sạch để khi gieo quẻ hỏi việc chính xác nhất.
 • Khi gieo quẻ việc bạn nên làm là lòng thành tâm và không suy nghĩ quá nhiều. Thoải mái tâm tưởng không nên lo lắng hay sợ hãi.
 • Chỉ nên đặt một câu hỏi cho mỗi lần gieo quẻ hỏi việc thôi nhé.
Một số lưu ý cần biết khi đi gieo quẻ
Một số lưu ý cần biết khi đi gieo quẻ

Lời kết 

Trên đây là những chia sẻ của Sic88 về việc làm sao để gieo quẻ hỏi việc chính xác nhất. Mong rằng với những thông tin được cung cấp ở bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những tín ngưỡng của dân tộc nói chung cũng như việc gieo quẻ hỏi việc nói riêng nhé. Ghé qua chuyên mục Tử vi phong thủy của chúng tôi để tìm đọc thêm nhiều bài viết thú vị nhé. 

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!