Bật mí con gái đeo nhẫn cưới tay nào đem lại hạnh phúc vẹn toàn

Ngày đăng

Đăng ngày: 31-03-2023

Con gái đeo nhẫn cưới tay nào thì phù hợp? Hay nữ đeo nhẫn cưới tay trái hay phải trong ngày cưới của mình là những câu hỏi được rất nhiều cặp đôi thắc mắc. Ngày cưới là một ngày vô cùng thiêng liêng nên chắc chắn ai trong chúng ta cũng muốn nó được thực hiện một cách chỉnh chu nhất. Hôm nay Sic88 sẽ cùng bạn tìm hiểu con gái đeo nhẫn cưới ngón nào nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Nhẫn cưới mang ý nghĩa gì cho các cặp đôi?

Trước khi tìm hiểu con gái đeo nhẫn cưới tay nào thì bạn nên biết ý nghĩa to lớn của chiếc nhẫn cưới. Việc đeo chiếc nhẫn cưới đầu tiên có ý nghĩa đặc biệt trong hôn nhân, nó chứng tỏ cho sự gắn bó và cam kết của hai người với nhau. Việc đeo nhẫn cưới được xem là một biểu hiện cho việc lập gia đình. Nhẫn cưới đó không chỉ là vật phẩm để bảo vệ hạnh phúc của cặp đôi mà còn thể hiện cho sự chung thủy và mối quan hệ lâu bền.

Ngày nay, không chỉ phái nữ mà phái nam cũng cần đeo nhẫn cưới để khẳng định sự gắn bó trọn đời của mình đối với vợ. Khác với nhẫn đính hôn, chiếc nhẫn cưới thường được đeo bởi cả hai người trong ngày cưới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ phải luôn nhắc nhở nhau về trách nhiệm trong hôn nhân và cùng chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.

Con gái đeo nhẫn cưới tay nào và ý nghĩa của nhẫn cưới
Con gái đeo nhẫn cưới tay nào và ý nghĩa của nhẫn cưới

Bên cạnh đó việc đeo nhẫn cưới còn nhắc nhở mỗi khi xảy ra mâu thuẫn, vợ chồng cần phải có lòng nhẫn nại. Nếu một trong hai không biết nhường nhịn và chịu đựng khi cơn giận bắt đầu, những xung đột vô nghĩa sẽ dễ dàng nảy sinh, khiến cho hạnh phúc hôn nhân tan biến chỉ trong chớp mắt.

Con gái đeo nhẫn cưới tay nào chính xác nhất

Trước khi kết hôn, đã có rất nhiều cặp vợ chồng lo lắng về việc  khi cưới con gái đeo nhẫn tay nào. Thực tế, việc đeo nhẫn cưới vào ngón nào phụ thuộc vào phong tục của từng nền văn hóa khác nhau. Tây phương quan niệm rằng ngón áp út trái tim, đeo nhẫn cưới tay đó tượng trưng cho tình yêu chân thành. Đông phương quan điểm ngón áp út là tượng trưng cho người yêu, tình yêu lứa đôi nồng ấm.

Con gái đeo nhẫn cưới ngón nào chính xác
Con gái đeo nhẫn cưới ngón nào chính xác

Theo phong tục truyền thống của Việt Nam, vào ngày cưới chú rể sẽ trao nhẫn cưới cho cô dâu trên ngón áp út tay phải, Đây là quan niệm “nam tả nữ hữu”. Vì vậy, cô gái chính thức trở thành “hoa đã có chủ”, là nửa kia của tổ ấm nhỏ, là người vợ hiền và là con dâu hiếu thuận. Chính vì thế bạn chắc chắn đã giải đáp được thắc mắc con gái đeo nhẫn cưới tay nào rồi phải không!

Một số quy tắc cần tránh khi con gái đeo nhẫn cưới

Bên cạnh việc quan tâm con gái đeo nhẫn cưới ngón nào hay con gái đeo nhẫn cưới tay nào thì khi đeo nhẫn cưới bạn cũng cần phải tuân thủ những lưu ý mà Sic88 liệt kê sau đây  để tránh đem đến những điều không may mắn.

Không đeo nhẫn cưới sai ngón 

Điều quan trọng đầu tiên khi đeo nhẫn cưới là đeo đúng ngón tay. Nếu bạn đeo nhẫn cưới ở ngón út, tượng trưng cho sự độc thân, điều này có thể gây tổn thương cho bạn đời tương lai. Điều này quan trọng hơn rất nhiều so với việc quan tâm con gái đeo nhẫn cưới tay nào là đúng?

Đối với quan điểm về việc đeo nhẫn, người ta chia ra ba giai đoạn đeo nhẫn liên quan đến đời sống hôn nhân:

  • Nhẫn đính hôn dành riêng cho người con gái khi chàng trai cầu hôn, thường được đeo ở ngón giữa, tượng trưng cho trách nhiệm và lời hứa trở thành đôi với đối phương trong tương lai.
  • Nhẫn cưới dành cho cả hai người trong mối quan hệ vợ chồng, được đeo vào ngày cưới. Nam giới đeo ở ngón giữa tay trái, trong khi phụ nữ đeo ở ngón áp út tay phải. Do đó bạn không cần phải thắc mắc con gái đeo nhẫn cưới tay nào nữa nhé!
  • Nhẫn vĩnh cửu dành cho phụ nữ sau khi đã chung sống với người chồng trong một khoảng thời gian dài. Thường được đeo vào các dịp kỷ niệm ngày cưới để thể hiện tình yêu bền vững, lâu dài.
Không đeo nhẫn cưới sai ngón 
Không đeo nhẫn cưới sai ngón

Không đeo nhẫn cưới trước lễ cưới 

Trong văn hóa Châu Á, lễ cưới là một sự kiện quan trọng trong đời sống của phụ nữ. Do đó, việc quan tâm con gái đeo nhẫn cưới tay nào là điều dễ hiểu. Theo quan niệm, như việc đeo khăn che đầu, nếu phụ nữ để lộ việc đeo nhẫn trước ngày cưới, cô ấy sẽ mất giá trị và bị gia đình chồng coi thường. Do đó, việc đeo nhẫn cưới trước ngày lễ cưới được coi là không may mắn và có thể gây khó khăn cho hôn nhân sau này.

Không bán hoặc để làm mất nhẫn

Có nhiều cặp đôi, dù có hoàn cảnh khó khăn, đối mặt với những khó khăn đau khổ, vẫn không muốn bán nhẫn cưới và tín vật định tình. Nhẫn cưới đối với vợ chồng không chỉ đơn giản là một món trang sức có giá trị vật chất, mà còn mang trong nó rất nhiều kỷ niệm về cuộc sống hôn nhân, về sự đoàn tụ và chia sẻ. Do đó, nó không chỉ có giá trị vật chất, mà còn là giá trị vô hình và không bao giờ được để lại hay bán đi.

Không bán hoặc để làm mất nhẫn
Không bán hoặc để làm mất nhẫn

Bên cạnh việc con gái đeo nhẫn cưới tay nào thì mất nhẫn cưới cũng thể hiện rằng bạn không coi trọng hôn nhân của mình. Điều này có thể gây tổn thương cho vợ/chồng và dẫn đến sự phá vỡ hạnh phúc gia đình. Vì vậy, dù có chuyện gì xảy ra, chúng ta cần giữ gìn nhẫn cưới của mình và để nó luôn tỏa sáng như một biểu tượng của tình yêu và sự kết nối vĩnh cửu giữa hai người.

Nhẫn cưới chỉ được một trong hai người đeo

Nhẫn cưới mang ý nghĩa quan trọng với cặp đôi tổ chức hôn lễ. Chính vì thế, bên cạnh việc nên biết con gái đeo nhẫn cưới tay nào hay nữ đeo nhẫn cưới tay trái hay phải thì việc cả hai người cùng đeo nhẫn là điều bắt buộc. Không nên chỉ có một người đeo nhẫn cưới. Bởi như vậy thì chiếc nhẫn cưới sẽ không còn giữ được ý nghĩa thiêng liêng gắn kết đôi lứa của nó. 

Nhẫn cưới chỉ được một trong hai người đeo
Nhẫn cưới chỉ được một trong hai người đeo

Có những trường hợp size nhẫn cưới có thể không còn vừa với tay của một trong hai người. Lúc này bạn có thể đi thay đổi kích cỡ nhẫn hoặc đeo nó trên cổ cùng dây chuyền của mình. Không nên bỏ nhẫn cưới ra và không đeo chúng nữa. Theo nhiều quan niệm điều này có nghĩa cho sự chia ly, ly dị. Do đó, bạn hãy lưu ý vấn đề này nhé!

Kết luận

Vừa rồi chúng tôi đã giải đáp các thắc mắc xoay quanh việc con gái đeo nhẫn cưới tay nào. Bên cạnh đó Sic88 cũng chia sẻ tới bạn những điều cấm kỵ liên quan đến nhẫn cưới không nên thực hiện. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là mỗi người chúng ta biết trân trọng và yêu quý cuộc sống hôn nhân. Hãy click vào chuyên mục Tử vi phong thủy để đọc được nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!