Có nên để đồ trên nóc bàn thờ Ông Địa? Giải mã theo phong thủy

Ngày đăng

Đăng ngày: 22-04-2023

Có nên để đồ trên nóc bàn thờ Ông Địa không? Đây là thắc mắc của nhiều gia chủ trong lúc thờ cúng 2 vị Thần Tài – Thổ Địa. Tín ngưỡng thờ Ông Địa là một trong những nghi thức tâm linh phổ biến và quan trọng ở Việt Nam. Vậy nên để giải đáp vấn đề này, Sic88 sẽ cung cấp thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây, mời bạn tham khảo.

mục lục Mục lục

mục lục

Giải đáp: Có nên để đồ trên nóc bàn thờ Ông Địa không?

Chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi về việc có nên để đồ trên nóc bàn thờ Ông Địa không. Khi thờ cúng Ông Địa, bạn vẫn có thể đặt sản phẩm lên nóc bàn thờ, nhưng cần chú ý đến mức độ phù hợp trong phong thủy và tâm linh. 

Việc đặt các sản phẩm phong thủy, tượng, vật phẩm lên nóc bàn thờ Ông Địa đúng cách sẽ giúp gia chủ kích tài chiêu lộc, mang lại may mắn, bình an và thịnh vượng hơn.

Giải đáp: Có nên để đồ trên nóc bàn thờ Ông Địa không?
Giải đáp: Có nên để đồ trên nóc bàn thờ Ông Địa không?

Vật phẩm vượng lộc nên đặt trên nóc bàn thờ Ông Địa

Khi đã có câu trả lời cho thắc mắc có nên để đồ trên nóc bàn thờ Ông Địa không. Vậy những vật phẩm nào gia chủ có thể đặt trên nóc bàn thờ?

Đặt tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc, hay còn được gọi là A-dật-đa, đây là vị Phật thứ 5 và cũng là vị Phật cuối cùng xuất hiện trên Trái Đất. Tượng Phật Di Lặc thường có hình dáng mập tròn, khuôn mặt luôn tươi cười, hiền hòa và phúc hậu. 

Người ta tin rằng, việc thờ Phật Di Lặc sẽ mang lại sự no ấm, tiền tài, an lạc và hạnh phúc trong cuộc sống. Vì vậy vị Phật này được thờ rộng rãi tại Việt Nam, đặc biệt, Phật Di Lặc thường được đặt trên nóc bàn thờ Ông Địa để chiêu tài kích lộc, gia tăng vận khí. 

Linh vật Tỳ Hưu

Có nên để đồ trên nóc bàn thờ Ông Địa không nếu đó là Tỳ Hưu? Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, để gia tăng vận khí và chiêu tài cho gia chủ, nên đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa. Tỳ Hưu là một linh vật phong thủy, được cho là có khả năng thu hút tài lộc và tránh thất thoát tài sản. 

Tỳ Hưu - Linh vật thu hút tài lộc, nên đặt trên nóc bàn thờ Ông Địa
Tỳ Hưu – Linh vật thu hút tài lộc, nên đặt trên nóc bàn thờ Ông Địa

Hơn nữa, nó cũng giúp tăng cường linh khí và làm cho việc thờ cúng trở nên linh thiêng hơn, giúp gia chủ đạt được nguyện vọng. Vị trí tốt nhất để đặt Tỳ Hưu là trên nóc bàn thờ hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Như vậy sẽ đảm bảo hợp phong thủy để giúp cho kinh doanh, buôn bán của gia chủ thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Thiềm Thừ

Theo truyền thuyết, Thiềm Thừ trước đây là một con yêu quái thường gây phiền toái cho người dân. Vậy có nên để đồ trên nóc bàn thờ Ông Địa nếu là Thiềm Thừ hay không? Sau khi bị Lưu Hải đánh bại và thu phục, nó đã trở thành một con cóc ba chân, thường phát tài phát lộc và giúp đỡ người khác. 

Thiềm Thừ còn được xem là một biểu tượng của sự giàu có và phú quý nên gia chủ có thể để nó trên nóc bàn thờ Ông Địa để kích tài và đem lại may mắn. Bạn nên đặt nó ở dưới hoặc trên nóc bàn thờ và quay mặt cóc ra bên ngoài vào ban ngày và quay vào phía trong vào ban đêm giúp gia tăng tài lộc.

Thiềm Thừ - Biểu tượng của sự giàu có
Thiềm Thừ – Biểu tượng của sự giàu có

Lọ đựng lông công

Lọ đựng lông công là một vật phẩm phong thủy có ý nghĩa quan trọng, vậy đồ vật này có nên để đồ trên nóc bàn thờ Ông Địa không? Theo tín ngưỡng dân gian, lông công có khả năng thu hút năng lượng từ trời đất và điều hòa âm dương cho không gian nhà cửa, văn phòng hay cửa hàng. 

Đặt lọ đựng lông công trên bàn thờ Ông Địa được xem như một cách để hòa khí cho không gian và mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc kinh doanh. Ngoài ra, lông công được coi là biểu tượng của chim phượng hoàng, thuộc tứ linh gồm Long – Lân – Quy – Phụng, đại diện cho sự đức hạnh, cao quý và bảo vệ an toàn cho gia đình. 

Vậy nên việc đặt lọ đựng lông công trên bàn thờ Ông Địa có thể giúp gia chủ thu hút vận tài, thăng tiến trong công việc và tránh bệnh tật. Gia chủ nên để lọ đựng lông công ở vị trí đẹp và hợp phong thủy để tăng cường hiệu quả.

Đồ vật kiêng kỵ không được để ở nóc bàn thờ Ông Địa

Tham khảo đến đây, các bạn đã có câu trả lời cụ thể cho vấn đề có nên để đồ trên nóc bàn thờ Ông Địa chưa. Tuy nhiên, nóc bàn thờ Ông Địa là nơi linh thiêng và quan trọng trong phong thủy vì vậy có một số đồ vật cần kiêng kỵ không nên để ở đây.

Đồ vật kiêng kỵ không được để ở nóc bàn thờ Ông Địa
Đồ vật kiêng kỵ không được để ở nóc bàn thờ Ông Địa

Tham khảo danh sách những đồ vật không nên đặt ở trên và khu vực bàn thờ ông địa, thần tài mà Sic88 đã tổng hợp dưới đây:

  • Trước tiên, bạn không nên để dao cạo, kéo, kéo móng tay hay bất kỳ công cụ sắc bén nào trên nóc bàn thờ Ông Địa. Bởi vì nó có thể đánh cắp tài lộc và gây ra tai họa cho gia đình.
  • Thứ hai, không nên để thức ăn, đồ uống hay những vật dụng khác liên quan đến ẩm thực trên nóc bàn thờ Ông Địa. V nó có thể gây ra tình trạng khó chịu hoặc làm giảm độ linh thiêng.
  • Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt các đồ vật mang tính tiêu cực như sách vở, tài liệu về tội ác, hình ảnh kinh dị, vật phẩm liên quan đến giết người hay chết chóc, vũ khí, đồ chơi liên quan đến xung đột và chiến tranh…. Các đồ vật này sẽ mang lại năng lượng tiêu cực và gây ra rủi ro cho gia đình.

Kết luận

Tham khảo xong nội dung bài viết này của Sic88, chắc hẳn các bạn đã có lời giải đáp cho thắc mắc có nên để đồ trên nóc bàn thờ Ông Địa không và không nên đặt gì. Nhìn chung, việc đặt thêm một số đồ thờ được kể trên sẽ giúp việc thờ cúng của gia đình trở nên linh thiêng hơn. Từ đó có thể kích tài kích lộc, đem lại nhiều thịnh vượng cho gia chủ. Chúc bạn may mắn!

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!