Cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà chuẩn nhất từ chuyên gia phong thuỷ  

Ngày đăng

Đăng ngày: 25-04-2023

Cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà là một chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi theo quan niệm dân gian xưa, nếu như xây dựng, sửa sang nhà cửa hay làm những chuyện trọng đại trong độ tuổi này sẽ đem tới nhiều tai ương, kém may mắn. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề đặc biệt này thông qua bài chia sẻ cụ thể dưới đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Vì sao cần biết cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà   

Trước khi học cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà chắc hẳn không ít người vẫn còn thắc mắc phạm Kim Lâu là như thế nào? Phạm Kim Lâu có xây nhà được không? Hãy cùng giải đáp những câu hỏi trên qua những phân tích cụ thể ngay bây giờ nhé!

Phạm Kim Lâu là gì?

Ông cha ta vẫn truyền dạy con cháu một câu nói kinh điển: “một, ba, sáu, tám Kim Lâu – Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”. Câu nói ngụ ý năm Kim Lâu là một năm không may mắn, không tốt đẹp để xây dựng, trùng tu nhà cửa hay cưới xin. Thông thường người ta sẽ chờ năm tiếp theo sau đó để làm những việc trọng đại trong gia đình.

Vì sao nên biết cách tính tuổi kim lâu làm nhà? 
Vì sao nên biết cách tính tuổi kim lâu làm nhà?

Đó chính là khái niệm của năm Kim Lâu. Còn phạm Kim Lâu nghĩa là gì? Phạm Kim Lâu được hiểu đơn giản chính là dù biết mình gặp trường hợp năm Kim Lâu nhưng người đó vẫn tiến hành những công việc trọng đại như xây nhà, cưới hỏi,… 

Theo quan niệm xưa, nếu phạm năm Kim Lâu gia đình ấy chắc chắn khó tránh khỏi những tai ương, những bất hạnh ập đến ảnh hưởng xấu tới cả vật chất lẫn tinh thần của mọi thành viên trong nhà. 

Năm phạm Kim Lâu có xây nhà được không?

Khi khám phá chủ đề cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà, nhiều người cũng cực kỳ tò mò liệu xây nhà phạm Kim Lâu có làm sao không? Theo dõi câu trả lời cùng Sic88 dưới đây nhé!

Năm Kim Lâu là một năm không hề tốt bởi vậy xây dựng nhà cửa vào thời điểm này là điều tuyệt đối nên tránh. Điều này sẽ chỉ đem tới những xui xẻo, bất hạnh bủa vây không chỉ cho chính bản thân mà cả gia đình của bạn cũng đều phải gánh chịu. 

Phạm Kim Lâu có xây nhà được không?
Phạm Kim Lâu có xây nhà được không?

Đồng thời không chỉ xây nhà, những việc lớn, hệ trọng không nên được tiến hành nếu bạn phạm năm Kim Lâu để tránh rước họa vào thân và những điều bi kịch không thể lường trước có thể ập tới. 

Cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà theo phong thủy chuẩn   

Chắc hẳn rất nhiều bạn đang mong chờ nội dung quan trọng nhất của bài viết này – cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà. Bởi vậy hãy cùng Sic88 đi sâu hơn về phương pháp tính tuổi Kim Lâu để làm nhà theo các chuyên gia phong thuỷ nhé!

Cách tính tuổi Kim Lâu chuẩn nhất bạn phải dựa theo tuổi mụ (tuổi âm). Tuổi mụ được tính đơn giản, bạn chỉ cần cộng thêm một tuổi vào tuổi dương của mình sẽ ra. Sau đó chia số tuổi này cho 9. Nếu kết quả phép chia ra số dư là 1, 3, 6 hoặc 8 thì xác định đây chính là tuổi Kim Lâu. Trong đó, bạn nên nhớ:      

  • Nếu số dư là 1: Kim lâu thân nghĩa là gây ra tai hoạ cho chính người chủ.
  • Nếu số dư là 3: Kim lâu thê nghĩa là gây ra tai hoạ cho vợ của người chủ.
  • Nếu số dư là 6: Kim lâu tử nghĩa là gây ra tai hoạ cho con của người chủ.
  • Nếu số dư là 8: Kim lục súc nghĩa là gây ra tai hoạ cho con vật của người chủ.
Cách tính tuổi Kim Lâu chính xác theo phong thuỷ 
Cách tính tuổi Kim Lâu chính xác theo phong thuỷ

Ngoài cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà bên trên, nhiều người còn truyền tai nhau thêm một phương pháp tính cũng đơn giản không kém. Đó chính là bạn chỉ cần lấy hai chữ số trong tuổi mụ của mình cộng lại với nhau sau cho kết quả được số cuối cùng nhỏ hơn hoặc bằng 9 là được. Khi ra con số 1, 3, 6 hoặc 8 tương tự cách tính bên trên là phạm Kim Lâu nhé! 

Để cho bạn hiểu rõ hơn về cách tính Kim Lâu làm nhà, mình sẽ đưa ra một ví dụ nhỏ sau đây:

Nếu bạn sinh năm 1993, năm 2023 tuổi mụ của bạn là 31 tuổi. Với cách tính đầu tiên bạn lấy tuổi mụ của mình là 31 chia cho 9 sẽ được số dư là 4. Với cách tính thứ 2 bạn lấy hai số trong tuổi cộng lại với nhau: 3 + 1 cũng sẽ ra được kết quả tương tự. Như vậy, kết luận năm 2023, không phải là năm tuổi Kim Lâu của những người sinh năm 1993.  

Hướng dẫn hóa giải khi làm nhà phạm Kim Lâu    

Sau khi tìm hiểu cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà, nhiều người chắc hẳn cũng sẽ có thêm một thắc mắc liệu có cách hóa giải làm nhà phạm Kim Lâu không? Điều này là hoàn toàn có thể.

Có cách hóa giải làm nhà phạm Kim Lâu hay không?
Có cách hóa giải làm nhà phạm Kim Lâu hay không?

Nếu gia chủ phạm Kim Lâu vẫn có thể xây nhà bằng việc “mượn tuổi” người không phải thành viên trong gia đình, người có tuổi đẹp, không phạm Kim Lâu để đứng tên cúng lễ động thổ khi làm nhà, đổ trần, đổ móng, đổ mái, nhập trạch,… trong quá trình làm nhà. Sau đó khi gia chủ được tuổi, không phạm Kim Lâu có thể làm lễ cúng mua bán nhà “âm”.

Nếu trường hợp xây nhà phạm Kim Lâu dường như chưa có cách để khắc phục hoặc giải quyết. Vì thế nếu như không “mượn” được tuổi của những người có tuổi đẹp, không phạm Kim Lâu tốt nhất gia chủ nên cân nhắc không xây dựng nhà cửa cũng như làm những việc lớn trong năm đó để tránh rước họa vào thân hoặc những điều không may mắn không lường trước có thể ập tới. 

“Mượn” tuổi là cách giúp gia chủ đang phạm tuổi Kim Lâu 
“Mượn” tuổi là cách giúp gia chủ đang phạm tuổi Kim Lâu

Mong rằng, hành trình khám phá cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà bên trên sẽ đem tới những thông tin bổ ích nhất cho bạn. Sic88 cũng hy vọng bạn sẽ tránh làm những việc trọng đại như xây nhà, cưới hỏi,… trong năm Kim Lâu để những xui rủi, điều bất hạnh không ập tới chính bản thân mình cũng như những thành viên trong nhà nhé! 

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!