Khám phá chi tiết cách tính thần số học theo tên và ý nghĩa các chỉ số

Ngày đăng

Đăng ngày: 06-05-2023

Cách tính thần số học theo tên có lẽ là một trong những phương pháp thường được sử dụng nhiều nhất để tìm ra con số chủ đạo của mỗi cá nhân. Mặc dù phổ biến như vậy, nhưng đến hiện tại vẫn còn nhiều người chưa biết sử dụng cách tính tên trong thần số học. Bài viết hôm nay, Sic88 sẽ hướng dẫn các bạn cách tính tên theo thần số học và giải thích chi tiết ý nghĩa tên theo thần số học qua bài viết dưới đây. 

mục lục Mục lục

mục lục

Ý nghĩa tên trong thần số học có thể bạn chưa biết

Cách tính thần số học theo tên sẽ giải mã cho bạn biết ý nghĩa của tên trong thần số học. Mỗi người chúng ta sinh ra đều được cha mẹ đặt cho mình một cái tên. Mỗi cái tên đều có ý nghĩa riêng và là thứ theo chúng ta cả cuộc đời, chính vì vậy nó vai trò vô cùng quan trọng và ảnh hưởng tới cuộc sống mỗi con người. 

Ý nghĩa tên trong thần số học có thể bạn chưa biết
Ý nghĩa tên trong thần số học có thể bạn chưa biết

Ý nghĩa tên trong thần số học có tác động đến cuộc sống và cá tính của của mỗi người. Theo thần số học, mỗi chữ cái sẽ được gán cho một giá trị số và việc chúng ta cần làm là phân tích tên theo cách tính thần số học theo tên. Từ đó, ta có thể biết được tính cách và tương lai của một người. 

Các chuyên gia phân tích tên theo thần số học cho rằng tên của một người có thể ảnh hưởng đến sự thành công, sự nghiệp, sức khỏe và các mối quan hệ của họ. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được chứng minh bởi các nghiên cứu khoa học những vẫn chưa có lời phủ nhận nào về ý nghĩa của việc tra cứu thần số học theo tên.

Hướng dẫn cách tính thần số học theo tên cực chuẩn

Việc tra cứu tên theo thần số học sẽ giúp cho chúng ta biết được ý nghĩa về tử vi phong thủy sâu xa hàm chứa trong họ tên của mình. Việc làm này không chỉ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về cuộc sống, mà còn có thể giúp bạn tìm ra sở thích và đặc điểm nổi trội tiềm ẩn trong con người bạn. Vậy cách tính bảng thần số học theo tên như thế nào? Hãy cùng Sic88 tìm lời giải đáp ở mục dưới đây bạn nhé!

Hướng dẫn cách tính toán thần số học theo tên cực chuẩn
Hướng dẫn cách tính toán thần số học theo tên cực chuẩn

Cách tính thần số học theo tên của chỉ số linh hồn

Chỉ số linh hồn là chỉ số thể hiện những ước muốn sâu xa bên trong, tượng trưng cho sức mạnh nội tại của mỗi người như sự nhạy bén, tinh thần quyết tâm và sức mạnh tinh thần. Cách tính thần số học theo tên của chỉ số linh hồn sẽ giúp bạn tìm ra được đặc điểm tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. 

Chỉ số linh hồn được coi là một trong những chỉ số quan trọng nhất trong thần số học, vì nó cho thấy bản chất thực sự của người đó và cách họ tương tác với thế giới xung quanh. Bảng tên theo thần số học có thể được tính bằng cách gán một giá trị số cho mỗi chữ cái trong tên của một người, sau đó tính tổng giá trị số của các chữ cái đó. 

Cách tính thần số học theo tên của chỉ số linh hồn
Cách tính thần số học theo tên của chỉ số linh hồn

Ví dụ, để tính thần số học của tên “John”, ta gán giá trị số tương ứng cho mỗi chữ cái: J = 1, O = 6, H = 8, N = 5. Tổng giá trị số của các chữ cái đó là 1 + 6 + 8 + 5 = 20. Nếu tổng giá trị số của các chữ cái lớn hơn 9, ta cộng tổng các chữ số của tổng đó để giảm tổng về một chữ số. Trong ví dụ này, 2 + 0 = 2, vì vậy thần số học của tên “John” là 2.

Tính con số biểu đạt chỉ số nhân cách theo tên

Chỉ số nhân cách hay còn gọi là chỉ số tính cách. Đây là chỉ số thể hiện những gì một người thể hiện ra bên ngoài, nó cũng phản ánh cảm nhận của người khác về bạn. Chỉ số này thể hiện khuôn mẫu và lẽ sống mà bạn muốn hướng tới. Cách tính thần số học theo tên qua chỉ số nhân cách sẽ mang đến cho bạn sức mạnh và cho chúng ta biết cách trở thành con người.

Để tính chỉ số tính cách theo tên trong thần số học, ta sử dụng bảng chữ cái thần số học để gán giá trị số cho mỗi chữ cái trong tên của một người. Sau đó, ta tính tổng các giá trị số của các chữ cái đó và tiếp tục cộng các chữ số của tổng lại với nhau để giảm tổng về một chữ số. Chỉ số tính cách cho thấy tính cách tổng thể của người đó và được xem là một chỉ số quan trọng trong thần số học.

Tính con số biểu đạt chỉ số nhân cách theo tên
Tính con số biểu đạt chỉ số nhân cách theo tên

Ví dụ, cách tính thần số học theo tên của Diệp Thị Thủy để tìm ra chỉ số nhân cách như sau. Ta thấy: D, P, T, H, T, H, Y là các nguyên âm trong tên này, sau đó so sánh với bản đồ thần số học qua tên để lấy số tương ứng. Chẳng hạn như: D là số 4, P là số 7, tra lần lượt để tìm ra các chỉ số gán. Sau đó tính tổng các phụ âm rút gọn là: 2+1+8 = 11, rút gọn tiếp ta có 11= 1+1 = 2, vậy chỉ số nhân cách của cô Diệp Thị Thủy là 2.

Tuy nhiên, để tính toán chỉ số tính cách chính xác hơn, ta nên tính toán thêm chỉ số tính cách theo ngày sinh, tháng sinh và năm sinh của người đó. Tổng của các chỉ số này sẽ cho thấy tính cách tổng thể của người đó.

Cách tính thần số học theo tên chỉ số sứ mệnh

Chỉ số sứ mệnh hay còn gọi là số mệnh là một chỉ số rất quan trọng, nó chỉ rõ đích đến trong cuộc đời bạn. Trong cuộc đời, mỗi chúng ta đều được bố mẹ đặt cho một cái tên riêng. Theo tướng số học cái tên không chỉ đơn thuần là một danh xưng, mà tên còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác nhau.

Để biết đích đến của cuộc đời là gì, con người cần biết cách tính chỉ số sứ mệnh. Vậy cách tính thần số học theo tên để tìm ra chỉ số sứ mệnh của mỗi người như thế nào? Cũng tương tự như các cách làm trên. Bạn cần nắm được bảng chuyển đổi chữ sang số. Sau đó viết ra tên của bạn ra rồi tra thần số học theo tên để tìm trị số được gán. Thực hiện thao tác cộng tổng, rút gọn các số của tên riêng sao cho chúng nằm trong khoảng từ 1 đến 9.

Cách tính thần số học theo tên chỉ số sứ mệnh
Cách tính thần số học theo tên chỉ số sứ mệnh

Ví dụ, để tính chỉ số sứ mệnh của bạn Nguyễn Thị Dung bằng cách tính thần số học theo tên bạn có thể làm như sau:

 • N quy đổi là 5 
 • G quy đổi là 7
 • U quy đổi là 3
 • Y quy đổi là 7
 • E quy đổi là 5
 • T quy đổi là 2
 • H quy đổi là 8
 • I quy đổi là 9
 • D quy đổi là 4

Sau đó ta tính tổng: 5 + 7 + 3 + 7 + 5 + 5 + 2 + 8 + 9 + 4 + 3 + 5 + 7 = 70 (tổng, lớn hơn 10, cộng tiếp) → 7 + 0 = 7. Vậy chỉ số sứ mệnh của Nguyễn Thị Dung là 7. 

Kinh nghiệm đặt tên dựa theo thần số học con người

Đặt tên cho con, cho cháu mình như thế nào để cái tên vừa hay vừa có thể mang lại tài lộc cho con cháu sau này? Câu trả lời chính xác là dựa vào bảng tên thần số học. Để có thể lựa chọn một cái tên ý nghĩa, việc bạn nên làm chính là viết cái tên đó ra rồi sử dụng cách tính thần số học theo tên. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng biểu đồ tên trong thần số học. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm đặt tên theo hai phương pháp này. 

Biểu đồ tên riêng trong thần số học

Theo biểu đồ tên thần số học, số trong tên riêng là con số mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Con số này có quan hệ mật thiết với số trội của mỗi cá nhân. Biểu đồ tên riêng sẽ mang lại sự cân bằng và kết hợp với số chủ đạo để tăng sức mạnh của mỗi cá nhân. 

Với cách tính thần số học theo tên cho kết quả nếu số tên riêng và con số chủ đạo hợp nhau sẽ vừa mang lại lợi thế riêng, vừa phát huy được tiềm năng tiềm ẩn của mỗi người. Nếu số của tên riêng và số chủ đạo khác nhau, bạn cũng có thể dựa vào đó để sửa đổi, bổ sung phần còn thiếu sót của bản thân và phát huy giá trị tích cực.

Biểu đồ tên riêng trong thần số học
Biểu đồ tên riêng trong thần số học

Nhìn chung, việc dựa vào biểu đồ thần số học theo tên riêng để tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân là một phương pháp tính toán thường được sử dụng. Bạn chỉ cần chuyển đổi các chữ cái trong tên sau đó thực hiện tính tổng, rút gọn là có thể tìm được số tương ứng với tên của mình.

Ví dụ, cách tính thần số học theo tên bằng biểu đồ tên riêng của người tên Phúc như sau: 

 • P quy đổi là 7
 • H quy đổi là 8
 • U quy đổi là 3
 • C quy đổi là 3

Sau đó ta tính tổng: 7+8+3+3 = 21 (tổng, lớn hơn 10, cộng tiếp) = 2+1=3.  Như vậy, con số 3 chính là con số thể hiện biểu đồ tên riêng của người tên Phúc. 

Cách đặt tên theo thần số học

Cách đặt tên theo thần số học cực chuẩn
Cách đặt tên theo thần số học cực chuẩn

Thần số học là một hệ thống tính toán số liệu từ các yếu tố liên quan đến tên và ngày sinh của một người để tìm ra các thông tin tâm linh và nhân cách của họ. Nếu bạn muốn đặt tên theo thần số học, bạn có thể tham khảo các nguyên tắc sau:

 • Sử dụng bảng chữ cái để gán giá trị số cho các chữ cái. Bạn có thể sử dụng bảng này thực hiện cách tính thần số học theo tên từ đó loại bỏ những chữ số không may mắn. 
 • Tìm kiếm các con số đặc biệt trong thần số học. Ví dụ, số 1 thường được xem là số đại diện cho sự lãnh đạo và độc lập. Số 2 đại diện cho sự hợp tác và nhân từ. Số 3 đại diện cho sự sáng tạo và sự phát triển. Số 4 đại diện cho sự ổn định và sự cần cù. số 5 đại diện cho sự thay đổi và sự đa dạng. Số 6 đại diện cho sự yêu thương và sự chăm sóc. Số 7 đại diện cho sự sâu sắc và sự nghiêm túc. Số 8 đại diện cho sự thành công và sự quyền lực. Số 9 đại diện cho sự tình cảm và sự sáng suốt.
 • Chọn các chữ cái và kết hợp chúng sao cho cách tính thần số học theo tên đạt được một trong những con số đặc biệt trong thần số học. 
 • Không nên đặt tên con quá xấu theo quan niệm người xưa, tên xấu thường dễ nuôi nhưng điều này hoàn toàn sai. 
 • Không nên đặt tên con quá đẹp và kêu như: Ngọc Hoàng, Trạng Nguyên, Mỹ Nhân, Tài Phiệt… 
 • Không nên đặt tên con trùng với tên những người trong gia đình. 

Lưu ý rằng cách đặt tên theo thần số học là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến. Có thể có những  cách tính thần số học theo tên khác nhau tùy thuộc vào người sử dụng và nguồn gốc văn hóa của họ. Nếu bạn quan tâm đến thần số học và muốn đặt tên cho một người hoặc một thứ gì đó theo nguyên tắc này, bạn nên tìm hiểu thêm về các quy tắc và phương pháp trong thần số học để đưa ra quyết định tốt nhất.

Lời kết

Qua bài viết trên, Sic88 đã giúp các bạn biết được cách tính thần số học theo tên. Đồng thời giúp bạn giải mã được ý nghĩa của mỗi cái tên trong thần số học. Bên cạnh việc tính thần thần số học theo tên, bạn cũng có thể tham khảo những bài viết khác về cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh để có cái nhìn tổng quát hơn.

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!