Hướng dẫn cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa giúp chiêu mộ tài lộc

Ngày đăng

Đăng ngày: 21-04-2023

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa như thế nào để không phạm phong thủy và đem đến nhiều may mắn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tỳ Hưu có lẽ là một trong những linh vật phổ biến tại văn hóa những nước phương Đông. Hôm nay, Sic88 sẽ cùng bạn tìm hiểu có nên đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa và cách đặt linh vật Tỳ Hưu đúng nhất nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Hình ảnh Tỳ Hưu trong văn hóa thờ cúng của Việt Nam

Trước khi tìm hiểu về cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa thì chúng ta cùng khám phá một vài đặc điểm của hình tượng Tỳ Hưu nhé. Đây chắc chắn sẽ là những thông tin khiến bạn bất ngờ.

Giới thiệu về linh vật phong thủy Tỳ Hưu

Tỳ Hưu còn được gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà hoặc Bạch Giải. Đây là một loại thần thú có nguồn gốc từ truyền thuyết cổ xưa ở Trung Quốc. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu được tạo ra từ nhiều loại thú hung mạnh khác nhau, với đầu là Lân, thân là Gấu, có sừng trên đầu, lưng có cánh, đuôi rất dài và bao quanh người bởi vảy Rồng.

Bên cạnh việc quan nhiều người quan tâm đến cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa thì theo truyền thuyết, Tỳ Hưu xuất hiện vào thời kỳ Minh Thái Tổ tại Trung Quốc. Trong một đêm, nhà vua mơ thấy Tỳ Hưu đứng trước cung điện và nuốt những thỏi vàng của nhà vua. Vì thế, nơi mà nhà vua thấy Tỳ Hưu đứng, ông đã xây dựng một cổng thành trên trục Bắc Nam. Từ sự xuất hiện của Tỳ Hưu, tình hình đất nước đã được cải thiện rất nhiều. 

Giới thiệu về linh vật phong thủy Tỳ Hưu
Giới thiệu về linh vật phong thủy Tỳ Hưu

Vì vậy, người ta cho rằng Tỳ Hưu là một loại linh vật phong thủy vì chúng ăn vàng bạc châu báu, chỉ nhập và không thất thoát hay xuất ra nên sẽ mang lại tài lộc và sự may mắn. Chính vì thế việc tìm hiểu cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa là điều người thờ phụng nên làm.

Đặc biệt, theo các nhà phong thủy, Tỳ Hưu là một linh vật cát tường, có khả năng ẩn cất phổ quát ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Không chỉ mang đến nhiều điều may mắn và tài lộc cát tường, linh vật này còn có vai trò trấn giữ ngôi nhà tránh mọi tà khí. Vì thế, Tỳ Hưu là một trong những vật phẩm phong thủy được sử dụng phổ biến nhất trong các quốc gia phương Đông.

Nên hay không đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa

Để đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình, nhiều người sẽ đặt tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài trong phòng khách. Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa này cũng giúp gia chủ mong muốn sự suôn sẻ trong kinh doanh, tăng cường sinh khí, sức khoẻ và vận may của gia đình. Theo phong thủy, việc đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài sẽ tăng công hiệu chiêu tài nạp lộc cho bàn thờ. Bên cạnh đó, còn giúp tăng linh khí trong gia đình.

Nên hay không đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa
Nên hay không đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa

Việc đặt tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài còn khiến cho ma quỷ phải sợ hãi không dám quấy nhiễu bàn thờ Thần Tài và toàn bộ ngôi nhà của bạn. Vì vậy, câu trả lời cho thắc mắc “Có nên đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa không” thì đáp án là hoàn toàn có. Tuy nhiên, không phải cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa nào cũng phù hợp. Bạn nên tìm hiểu kỹ và đặt Tỳ Hưu vào đúng vị trí và phương hướng để phát huy công hiệu trấn giữ và mang lại tài lộc cho gia đình.

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa chuẩn nhất

Nhiều gia chủ đã đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa Có ý nghĩa chiêu tài, phù hộ độ trì cho chủ nhân cuộc sống sung túc, an nhiên, tài lộc và may mắn. Như đã đề cập ở thông tin trên, vị trí đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài là rất quan trọng. Điều này quyết định lớn đến công hiệu của loài linh vật này. Sau đây là những cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa chuẩn xác theo phong thủy, bạn có thể tham khảo áp dụng.

Đặt Tỳ Hưu theo phương vị

Theo các chuyên gia phong thủy, Tỳ Hưu được đặt đúng vị trí trên bàn thờ Thần Tài sẽ không chỉ giúp cho gia chủ chiêu tài, hút lộc. Bên cạnh đó còn có khả năng hóa giải sát khí Ngũ Hoàng Đại Sát – một trong những sát tinh rất đáng sợ trong phong thủy học Cửu tinh. Nếu không đặt đúng vị trí, gia chủ sẽ gặp phải những tai họa liên tiếp, gây ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và vượng khí.

Đặt Tỳ Hưu theo phương vị
Đặt Tỳ Hưu theo phương vị

Vì vậy, khi trang trí bàn thờ Thần Tài, người ta cần tìm hiểu cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa theo đúng phong thủy, đúng vị trí. Trước hết, bạn cần xác định phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát Đạo Tọa trong năm đó là theo hướng nào. Tiếp theo, ở phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát bay đến, chúng ta đặt hai con Tỳ Hưu phía sau cửa chính ra vào, đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước để hóa giải sát khí của hạn Ngũ Hoàng Đại Sát.

Lưu ý rằng, nếu muốn sử dụng Tỳ Hưu để hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát, chúng ta cần lựa chọn Tỳ Hưu bằng đồng hoặc bằng vàng. Bởi theo nguyên lý Ngũ hành, Ngũ Hoàng Đại Sát thuộc hành Thổ nên để khắc chế sát khí của nó, chúng ta phải dùng vật phẩm phong thủy thuộc hành Kim.

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa chuẩn hướng

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa chuẩn hướng
Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa chuẩn hướng

Chúng ta cần xem xét các thông tin phong thủy liên quan đến vận mệnh và cung bát trạch của mình để xác định vị trí đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ phù hợp nhất với vận khí và con đường tài lộc của mình. Điều này giúp cho công danh, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng, thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Bên cạnh những lưu ý trong cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa thì không gian để bày biện bàn thờ Thần Tài thường khá hạn chế. Vì vậy, vị trí đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài thích hợp nhất là ở cung Tài hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Đây là các vị trí cực kỳ phù hợp phong thủy để Tỳ Hưu có thể hút tài lộc, tiền tài vào nhà.

Hướng dẫn chọn mua Tỳ Hưu theo phong thủy

Bên cạnh tìm hiểu cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa đúng thì ngày nay, Tỳ Hưu được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và mỗi loại sẽ có những ý nghĩa và công hiệu đặc biệt. 

Hướng dẫn chọn mua Tỳ Hưu theo phong thủy
Hướng dẫn chọn mua Tỳ Hưu theo phong thủy

Dưới đây, hai loại Tỳ Hưu phổ biến nhất liên quan đến hai truyền thuyết xa xưa được nhiều người lựa chọn trong việc thờ phụng là:

  • Tỳ Hưu Thiên Lộc là một loài linh vật có dáng vẻ rất mạnh mẽ với bụng và mông to. Đặc biệt, phần đầu của Tỳ Hưu nổi bật với khuôn miệng rộng và hai sừng lớn. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu Thiên Lộc ưa thích ăn kim ngân, vàng bạc, châu báu, do đó khi xuất hiện, nó được cho là mang lại sự giàu có và bảo vệ gia chủ, giúp cho công việc và cuộc sống của họ được vững chắc và ổn định.
  • Tỳ Hưu Tịch Tà cũng là một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng. Loại của Tỳ Hưu loại này là miệng luôn rộng, vẻ ngoài dữ tợn, trên đầu chỉ có một sừng duy nhất. Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa cũng có những điều lưu ý. Tỳ Hưu Tịch Tà thường dùng sừng của mình để tấn công yêu quái, xua đuổi tà ma bởi nó ăn sinh khí của yêu ma. Đây là loại linh vật phong thủy mang đến sự bình an, bảo vệ gia chủ khỏi tà khí, tai ương và phòng tránh tai họa hiệu quả.

Một số lưu ý khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa

Một số lưu ý khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa
Một số lưu ý khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa

Bên cạnh việc lựa chọn đúng Tỳ Hưu trong việc thờ phụng thì chúng ta cần phải tuân thủ một số yêu cầu sau khi áp dụng cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa.

  • Tránh đặt Tỳ Hưu quay về hướng trong nhà hoặc đối diện với gương, vì gương có tác dụng phản chiếu sáng và Tỳ Hưu rất kỵ điều này, có thể gây xui xẻo cho gia chủ.
  • Khi thực hiện cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa trên bàn thờ Ông Địa hay Thần Tài, không được di chuyển hoặc chạm vào đầu và miệng của nó, vì điều này rất kỵ. Nếu muốn thay đổi vị trí của Tỳ Hưu, cần phải dùng một miếng vải đỏ để che lại và sau đó mới di chuyển.
  • Tỳ Hưu là vật phẩm phong thủy có tính kỵ với việc bị quan sát, tai sát và huyết sát, do đó khi thắp hương nên để nam giới làm và tuyệt đối không cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai hoặc đang trong tháng.
  • Ngoài bàn thờ Thần Tài – thổ địa, có thể áp dụng những cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa ở vị trí cung tài trong nhà, văn phòng, bàn thu ngân, két sắt, kệ phòng khách… để giúp thúc đẩy linh khí cho Tỳ Hưu và phát huy năng lực hút tiền tài, chiêu tài vượng khí cho gia chủ.
  • Khi đặt bát hương trên bàn thờ Thần Tài với Tỳ Hưu, không nên dùng cát, thay vào đó nên dùng gạo trân châu, gạo đỏ hoặc gạo đen để tăng cường linh khí cho Tỳ Hưu và giúp nó hút tài lộc về cho gia chủ.
  • Khi thực hiện đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa thì không nên đặt dâu tây hoặc lê trên bàn thờ Thần Tài với Tỳ Hưu. Nên đốt một cây hương vòng mỗi ngày để Tỳ Hưu được tinh thần và năng lượng mới hoặc đặt một ly nước bên cạnh để giúp Tỳ Hưu tìm kiếm tài lộc cho gia chủ.
  • Không nên lau chùi Tỳ Hưu quá thường xuyên, chỉ nên vệ sinh vào những ngày đặc biệt như ngày 6/2, 2/6, 14/7 và 12/9 âm lịch trong năm. Khi vệ sinh, cần phải làm sạch, chỉn chu và thành tâm.

Bài viết trên Sic88 đã chia sẻ những thông tin chi tiết nhất về cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể biết cách đặt linh vật này lên bàn thờ Ông Địa Thần Tài nhà mình. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin thú vị hơn về phong thủy nhé!

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!