Bật mí cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa chuẩn theo phong thủy

Ngày đăng

Đăng ngày: 21-04-2023

Cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa thế nào chuẩn nhất? Hay cóc để bàn thờ Ông Địa quay hướng nào? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người đam mê phong thủy thắc mắc. Nếu nhà ai có bàn thờ Ông Địa Thần Tài thì linh vật cóc là một trong những vật thờ cúng không thể thiếu. Hôm nay, Sic88 sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về cách đặt con cóc trên bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thủy nhất.

mục lục Mục lục

mục lục

Ý nghĩa cóc ngậm tiền trên bàn thờ Ông Địa

Trước khi tìm hiểu những cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa chuẩn xác thì bạn nên biết ý nghĩa của linh vật này. Cóc ngậm tiền là một linh vật phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc, còn được gọi là thiềm thừ, cóc 3 chân, cóc chiêu tài, và còn nhiều tên gọi khác. Nhiều người sử dụng cóc ngậm tiền bằng đồng như một vật phẩm phong thủy để thu hút tài lộc và cầu điềm lành đến với gia chủ và gia đình.

Ý nghĩa cóc ngậm tiền trên bàn thờ Ông Địa
Ý nghĩa cóc ngậm tiền trên bàn thờ Ông Địa

Cóc ngậm tiền có hình dáng ngoài giống như một con cóc sần sùi với ba chân, gồm hai chân trước và một chân phía sau. Hai bên sườn cóc đeo hai chuỗi tiền cổ, miệng cóc luôn ngậm một đồng xu, trên lưng cóc có bảy viên ngọc quý được xếp thành hình chòm sao Đại Hùng mang lại ý nghĩa về sự tốt đẹp và vượng khí. Do đó, nhiều người cho rằng tìm hiểu cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa đúng phong thủy sẽ mang đến may mắn.

Người dân tin rằng nếu cóc ngậm tiền xuất hiện gần nhà ai vào đêm trăng rằm thì gia đình đó sẽ nhận được nhiều tài lộc và phú quý. Hai chuỗi tiền cổ trên hai bên lưng của cóc được tạo ra bởi Lưu Hải, mỗi khi ông muốn gọi cóc lên khỏi giếng, ông phải sử dụng một chuỗi vàng tiền. Từ đó, cóc ngậm tiền trở thành biểu tượng cho sự thịnh vượng, giàu có và là biểu tượng chiêu tài, cầu lộc hiệu quả.

Không chỉ là linh vật có sức mạnh giải quyết hầu hết các vấn đề liên quan đến tiền bạc trong cuộc sống, sở hữu cóc ngậm tiền còn giúp gia chủ hóa giải những điều không may mắn trong công việc, sự nghiệp hay chuyện thi cử, học hành để mang đến sự thành công trong công việc và sự thuận lợi trong thi cử. Do đó thắc mắc có nên để ông cóc trên bàn thờ Ông Địa không thì bạn hoàn toàn nên đặt nhé.

Cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa chiêu mộ tiền tài

Việc thờ cúng cóc Thần Tài trên bàn thờ Ông Địa đã trở thành một trong những phong tục của nhiều gia đình phương Đông. Tuy nhiên, để cóc ngậm tiền phát huy hết tác dụng của nó thì gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ về vị trí và cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài sao cho đúng phong thủy nhất. 

Vậy thiềm thử đặt tại bàn Ông Địa sao cho đúng? Hay đâu là những cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa chuẩn xác? Cùng tìm hiểu với Sic88 để tránh đặt linh vật này sai vị trí hoặc sai cách nhé!

Vị trí phong thủy đặt cóc chuẩn 

Vị trí phong thủy đặt cóc chuẩn 
Vị trí phong thủy đặt cóc chuẩn

Trước tiên, vị trí đặt ông cóc trên bàn thờ Ông Địa phải là vị trí sạch sẽ, đầy ánh sáng và không bị bất kỳ vật gì che khuất. Điều này để bảo đảm sự linh thiêng của cóc ngậm tiền và thể hiện sự tôn nghiêm, thu hút được tốt linh khí của trời đất.

Cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa chuẩn là nếu đặt hai con cóc cùng lúc thì sẽ đặt ở hai góc phía trước của bàn thờ. Nếu chỉ đặt một con thì sẽ đặt theo hướng tay trái bàn thờ khi nhìn từ bên ngoài. Đặc biệt, không được đặt cóc ngậm tiền đối diện với cửa ra vào, mà phải đặt chéo và chếch đi. Việc này sẽ giúp bảo vệ tài lộc và tăng cường may mắn cho gia chủ.

Hướng dẫn đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa

Khi muốn đặt ông cóc ngậm tiền lên bàn thờ Thần Tài, cần đặt ông cóc hướng mặt vào phía trong bàn thờ. Việc đặt như vậy được cho là sẽ giúp ông cóc luôn mang lại tài lộc và giữ được tiền bạc cho gia chủ. Nếu đặt ông cóc hướng mặt ra ngoài, sẽ làm ông cóc nhả tiền ra bên ngoài và gây thất thoát tài lộc cho gia chủ.

Hướng dẫn đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa
Hướng dẫn đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa

Ngoài ra, gia chủ có thể áp dụng cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa là sáng quay đầu ra cửa, tối quay đầu vào trong.. Tuy nhiên khi quay đầu cóc hướng ra thì phải bỏ miếng tiền vàng ra khỏi miệng cóc đến tối mới được gắn lại. Phương pháp này tốn công và dễ bị quên, dẫn đến việc đánh mất tiền trong miệng ông cóc và ảnh hưởng đến khả năng chiêu tài, cầu lộc của ông cóc và có thể dẫn đến thất thoát tiền của gia chủ.

Lưu ý trong cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa cho gia chủ

Bên cạnh nên biết những cách đặt ông cóc trên bàn thờ Ông Địa chính xác thì khi thực hiện chúng ta cũng cần phải lưu ý một vài điều. 

Lưu ý trong cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa cho gia chủ
Lưu ý trong cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa cho gia chủ

Dưới đây là những điều bạn nên quan tâm khi thực hiện đặt cóc lên bàn thờ Ông Địa.

  • Trong khi thực hiện cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa phải cẩn thận để đảm bảo không bị sứt mẻ hoặc vỡ.
  • Vị trí đặt cóc ngậm tiền phải được dọn dẹp sạch sẽ và có cây xanh xung quanh để tăng thêm may mắn.
  • Không đặt cóc ngậm tiền ở bên ngoài nhà hoặc đối diện với bể cá, hồ nước.
  • Khi thực hiện cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa thì không được che mắt cóc ngậm tiền bằng bất kỳ vật gì.
  • Tránh sờ tay vào mồm hoặc phần lưng (cõng Bắc Đẩu Tinh) của cóc và phải dùng vải đỏ che khi di chuyển cóc ngậm tiền.
  • Không đặt cóc ngậm tiền ở hướng đối diện cửa chính, cửa sổ, lỗ thông hơi hoặc những vị trí ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc trong bếp. Bởi đây đều là những cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa không tốt.
  • Nên khai quang cóc ngậm tiền trước khi đặt để ông cóc có thể phát huy được hết những công năng của mình. Sau khi khai quang, ông cóc ngậm tiền sẽ phù hộ cho người đặt và giúp tài vận của gia chủ thịnh vượng hơn.

Bài viết là những thông tin chi tiết nhất Sic88 chia sẻ tới bạn về cách đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa chuẩn xác. Qua bài viết trên chắc chắn bạn đã có thêm kiến thức trong việc thờ cúng linh vật Thần Tài cho gia đình của mình. Đừng quên theo dõi chuyên mục Tử vi phong thủy của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về phong thủy may mắn nhé.

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!