Những cách cắm hoa bàn thờ đơn giản, sang trọng và cực kỳ đẹp mắt 

Ngày đăng

Đăng ngày: 12-04-2023

Cách cắm hoa bàn thờ đơn giản không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn thể hiện tấm lòng hiếu kính của con cháu với ông bà và tổ tiên. Bởi vì vậy đây là một điều cực kỳ quan trọng mà ai cũng cần biết. Sic88 mong muốn sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để bạn có thể cắm những bình hoa đẹp nhất trên bàn thờ thông qua bài viết dưới đây!

mục lục Mục lục

mục lục

Ý nghĩa của phong tục cắm hoa bàn thờ 

Trước khi học cách cắm hoa bàn thờ đơn giản, bạn thực sự đã hiểu cắm hoa bàn thờ đơn giản có ý nghĩa gì hay chưa? Việc cắm hoa trên bàn thờ ông bà, tổ tiên thực sự có một ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Tại sao cần phải học cách cắm hoa bàn thờ đơn giản?
Tại sao cần phải học cách cắm hoa bàn thờ đơn giản?

Trước hết, đây là một nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Từ thời ông cha ta, việc cắm hoa trên bàn thờ đã là một “thông lệ” quen thuộc không cần ai phải nhắc nhở mà ai tự hiểu và tự biết. 

Thêm vào đó, cắm hoa đơn giản để bàn thời còn là cách thể hiện tấm lòng thành kính, uống nước nhớ nguồn của con cháu thời nay với ông bà, tổ tiên đã khuất. Bên cạnh đó, bình hoa với những bông hoa tươi thắm và đẹp nhất gửi gắm những mong mỏi của con cháu về một gia đình ấm êm hạnh phúc, một cuộc sống viên mãn và đủ đầy. 

Gợi ý các cách cắm hoa bàn thờ đơn giản, đẹp mắt    

Không để các bạn phải chờ đợi lâu, hãy cùng khám phá chủ đề chính của chúng ta ngày hôm nay – cách cắm hoa bàn thờ đơn giản. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng đi sâu vào hướng dẫn cách cắm hoa bàn thờ chi tiết và cụ thể nhất nhé!   

Học cách cắm hoa bàn thờ đơn giản để thể hiện lòng thành kính với tổ tiên  
Học cách cắm hoa bàn thờ đơn giản để thể hiện lòng thành kính với tổ tiên

Hướng dẫn cắm hoa bàn thờ gia tiên đơn giản

Chắc chắn trong mỗi gia đình đều có bàn thờ gia tiên. Để thể hiện tấm lòng thành kính với những thế hệ đi trước, biết cắm hoa đơn giản để bàn thời là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn nên ghi nhớ cách chọn hoa cũng như hướng dẫn cách cắm hoa bàn thờ sau đây: 

Cách chọn hoa để cắm trên bàn thờ gia tiên 

 • Khi cắm hoa trên bàn thờ gia tiên, bạn nên chọn những bông hoa to, dài, đẹp  sẽ tạo nên một tổng thể hài hoà hơn cũng như thể hiện sự tôn nghiêm, trang trọng nhất vì bàn thờ gia tiên thường có kích thước lớn.
 • Loài hoa nên chọn để cắm phải đáp ứng đủ tiêu chí: tên đẹp, có sắc hương, có ý nghĩa thể hiện sự linh thiêng, trang trọng. 

Cách cắm hoa bàn thờ đơn giản 

 • Dù là trên bàn thờ gia tiên nhưng bạn cũng không cần phải cắm hoa quá cầu kỳ mà nên tối giản hoá sẽ giúp tổng thể cùng khu vực linh thiêng này trở nên hài hoà và đẹp mắt hơn.
 • Chọn loại hoa phù hợp theo kích thước của lọ hoa cũng như kích thước của bàn thờ. Nếu lọ hoa có kích thước lớn thì bạn nên chọn những loại hoa dài, bông to như hoa huệ, hoa lay ơn để cắm sẽ có tính thẩm mỹ hơn. Còn nếu lọ hoa kích thước nhỏ thì hoa hồng, hoa cúc là sự “chân ái” nhất.
 • Cách cắm hoa bàn thờ gia tiên vô cùng đơn giản: bạn cắt những bông hoa sao cho có kích thước bằng nhau rồi cắm xung quanh lọ hoặc tham khảo kiểu cắm từ thấp đến cao cũng đẹp và cực kỳ hợp lý không kém. 

Cắm hoa đơn giản để bàn thờ Phật

Ngoài cách cắm hoa bàn thờ đơn giản bên trên, nhiều gia đình còn thờ Phật, vì thế cách thức cắm hoa cũng sẽ ít nhiều thay đổi. Cùng mình tìm hiểu kỹ hơn về cách cắm hoa đơn giản để trên bàn thờ Phật nhé!

Cách chọn hoa để cắm trên bàn thờ Phật

Một lưu ý nhỏ khi chọn loại hoa phù hợp để trên bàn thờ Phật chính là bạn nên chọn những bông mới chỉ đang ra nụ, hoặc mới chớm nở, những bông tươi thì sẽ giữ được lâu hơn, tránh trường hợp nhanh tàn, héo úa quá sớm.

Hướng dẫn cắm hoa bàn thờ Phật đơn giản, trang trọng  
Hướng dẫn cắm hoa bàn thờ Phật đơn giản, trang trọng

Cách cắm hoa bàn thờ đơn giản

Cách cắm hoa để trên bàn thờ Phật cũng không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần ghi nhớ 1 trong 3 cách thức tạo kiểu cho hoa sau, chắc chắn bình hoa của bạn sẽ đẹp và trang trọng nhất:

 • Cắt bằng hoa rồi cắm những bông hoa đều xung quanh lọ. 
 • Cắm hoa theo từng lớp (lớp thấp rồi đến lớp cao dần). 
 • Hay bạn có thể lựa chọn một bông hoa bắt mắt và đẹp nhất rồi cắt cao nhất để làm trung tâm của lọ hoa. Sau đó những bông hoa khác cắt thấp hơn, cắm đều xung quanh bông hoa chính cũng sẽ tạo nên một lọ hoa “xuất sắc” và ấn tượng không kém. 

Cách cắm hoa bàn thờ đơn giản thờ Thần tài

Theo phong thủy, bàn thờ Thần tài vô cùng quan trọng, đặc biệt với những gia đình kinh doanh, buôn bán. Vì thế bạn càng cần lưu ý cách cắm hoa bàn thờ đơn giản bên dưới để giúp làm ăn được thuận lợi, may mắn và thành công hơn. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hướng dẫn cách cắm hoa bàn thờ Thần tài nhé:

Cách chọn hoa để cắm trên bàn thờ Thần tài

Do kích thước bàn thờ Thần tài không quá rộng nên việc chọn hoa có bông và cành nhỏ là điều mà bạn cần lưu ý nhất. Ngoài ra, hoa khi chọn để cắm cần phải tươi, mới chớm nở sẽ giúp giữ được lâu hơn và không gặp trường hợp tàn lụi quá sớm. Bởi vì, bạn cũng biết để hoa tàn úa trên bàn thờ là một điều cực kỳ kiêng kị mà, đúng không!

Hướng dẫn cách cắm hoa bàn thờ Thần tài giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc 
Hướng dẫn cách cắm hoa bàn thờ Thần tài giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc

Cách cắm hoa bàn thờ đơn giản

Cách thức cắm hoa trên bàn thờ Thần tài cũng không hề khác với bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Phật. Bạn có thể chọn cách cắt các cánh hoa theo kích thước bằng nhau rồi cắm đều xung quanh. Hoặc cắm hoa từ thấp đến cao dần cũng rất đẹp mắt và đủ để thể hiện lòng thành của người cắm. 

Những loại hoa phổ biến được cắm trên bàn thờ

Không chỉ cần tìm hiểu cách cắm hoa bàn thờ đơn giản, nếu muốn thể hiện tấm lòng thành kính của bản thân mình tốt nhất với ông bà, tổ tiên, với Phật và Thần tài bạn cũng nên tham khảo và chọn những loại hoa được cắm trên bàn thờ phù hợp nhất.

Những loại hoa được cắm trên bàn thờ mà bạn cần biết 
Những loại hoa được cắm trên bàn thờ mà bạn cần biết

Sau đây là một số loại hoa bạn nên chọn trong cách cắm hoa bàn thờ đơn giản dành cho bạn đọc:

 • Tuỳ thuộc vào vùng miền cũng như tôn giáo mà những loại hoa cắm trên bàn thờ có sự thay đổi khác nhau. Tuy nhiên những loại hoa phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn vẫn là hoa hồng, hoa cúc, hoa sen, hay lay ơn, hoa đồng tiền,.. Điểm chung của các loại hoa này chính là có ý nghĩa đẹp nên cực kỳ phù hợp chưng trên bàn thờ. 
 • Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý nhỏ một điều rằng các loại hoa cắm bàn thờ phải có hương thơm, phải tươi và cũng không cần quá sặc sỡ. Một loài hoa phù hợp và tươi ngát đã đủ để thể hiện tấm lòng của người cắm dành cho người đã khuất cũng như với Phật và Thần tài.            
Lựa chọn các loại hoa cắm bàn thờ cực kỳ quan trọng
Lựa chọn các loại hoa cắm bàn thờ cực kỳ quan trọng

Một số lưu ý khi cắm hoa trên bàn thờ bạn nên nhớ

Giờ đây chắc chắn bạn đã biết cách cắm hoa bàn thờ đơn giản và đẹp mắt nhất. Nhưng ngoài ra bạn cũng nên lưu ý một số điều kiêng kị cũng như các thông tin cực kỳ quan trọng sau đây để tránh xui rủi, bất hạnh có thể xảy đến khi cắm hoa sai cách nhé!

 • Tuyệt đối không được cắm hoa héo vì đây là điều kiêng kị thể hiện sự lụi tàn, đem tới những bất hạnh và xui xẻo cho gia đình của bạn.
 • Không nên chọn những loại hoa có thân quá mềm vì vừa mất tính thẩm mỹ vừa không thể hiện được tấm lòng của người cắm.
 • Những bông hoa nở rộ nên được để quay mặt vào hướng trung tâm, tránh để hướng quá khuất.
 • Loại hoa hợp mệnh, hợp tuổi cũng là điều nên nhớ trong quá trình chọn hoa cắm trên bàn thờ để đem tới nhiều may mắn, tài lộc hơn cho chính gia đình của bạn.
Một số lưu ý khi cắm hoa trên bàn thờ bạn nên nhớ
Một số lưu ý khi cắm hoa trên bàn thờ bạn nên nhớ

Kết luận 

Mong rằng, với hành trình khám phá cách cắm hoa bàn thờ đơn giản, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích và lý thú. Hy vọng rằng Sic88 đã có thể giúp bạn truyền tải được tấm lòng thành kính của mình với ông bà tổ tiên, với Phật và Thần tài qua những chia sẻ về cách cắm hoa phù hợp và tốt nhất bên trên. 

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!