Giải mã các chỉ số trong thần số học và ý nghĩa về các con số

Ngày đăng

Đăng ngày: 28-04-2023

Các chỉ số trong thần số học – hệ thống những con số có ý nghĩa đặc biệt và ảnh hưởng đến vận mệnh mỗi người. Vậy thần số học là gì? Làm sao để biết thần số học của mình là con số mấy? Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải mã thần số học và lý giải ý nghĩa các con số trong thần số học cho các bạn. 

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu về thần số học và các chỉ số liên quan

Các chỉ số trong thần số học là những con số có ý nghĩa đặc biệt, từ những con số này bạn có thể biết được chi tiết về vận mệnh cuộc đời mình. Các chỉ số thần số học cho bạn biết về đường đời, vận mệnh, đời sống nội tâm hay thậm chí là thái độ của bạn đối với cuộc sống. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích thần số học rõ hơn để bạn có thể dễ dàng hiểu vấn đề này. 

Giới thiệu về thần số học và các chỉ số liên quan
Giới thiệu về thần số học và các chỉ số liên quan

Thần số học nghĩa là gì

Thần số học là một môn khoa học tâm linh chuyên biệt về số học, nghiên cứu về ý nghĩa của các con số và tác động của nó đối với đời sống con người. Thần số học tiếng anh là gì? Tên tiếng Anh của nó được gọi là Numerology. Khi đã có ngày tháng năm sinh và họ tên, bạn có thể áp dụng xem tướng số theo bảng thần số học để biết được đặc điểm tính cách, nội tâm và số phận của người đó.

Nhiều người cho rằng các chỉ số trong thần số học là tấm gương có thể phản ánh quá trình sống của con người thông qua các con số và dự đoán những tín hiệu mà vũ trụ gửi đến. Vậy “Tử vi số học” có phải là tên đúng của bản đồ thần số học không? Tử vi là một bộ môn phong thủy học của các nước phương Đông. Thần số học có nguồn gốc từ phương Tây. Cho nên cái tên Tử Vi Số Học là cách gọi không chính xác của biểu đồ thần số học

Các chỉ số trong thần số học cũng được sử dụng để dự đoán tương lai và đưa ra lời khuyên trong nhiều lĩnh vực, bao gồm tài chính, tình cảm và sức khỏe. Tuy nhiên, thần số học không phải là một khoa học chính thống và không được chứng minh bởi các nghiên cứu khoa học.

Các chỉ số trong thần số học
Các chỉ số trong thần số học

Các chỉ số trong thần số học

Thần số học không phải là bói toán, ứng dụng thần số học sẽ giúp bạn khám phá và hiểu sâu hơn ý nghĩa cuộc sống của bạn. Giúp bạn hiểu rõ bản thân mình hơn, hiểu sâu bên trong bạn đang khao khát điều gì và những bí ẩn đằng sau ngày sinh của bạn. Các chỉ số trong thần số học bao gồm:

 • Chỉ số số 1: Chỉ số này đại diện cho sự cá nhân, tính cách độc lập và sức mạnh.
 • Chỉ số số 2: Chỉ số này đại diện cho sự cân bằng, hòa đồng và quan hệ.
 • Chỉ số số 3: Chỉ số này đại diện cho sự sáng tạo, năng lượng và khả năng thích nghi.
 • Chỉ số số 4: Chỉ số này đại diện cho sự ổn định, truyền thống và sự định hướng.
 • Chỉ số số 5: Chỉ số này đại diện cho sự tự do, phiêu lưu và khát khao.
 • Chỉ số số 6: Chỉ số này đại diện cho tình yêu, gia đình và sự quan tâm.
 • Chỉ số số 7: Chỉ số này đại diện cho sự tìm kiếm sự thật, triết lý và trí tuệ.
 • Chỉ số số 8: Chỉ số này đại diện cho sự thịnh vượng, thành công và quyền lực.
 • Chỉ số số 9: Chỉ số này đại diện cho sự trí tuệ, sự nhân từ và sự hoàn thiện.

Ngoài ra, còn có các chỉ số như 11, 22, 33,… được gọi là “số kép” hoặc “số đặc biệt”, được coi là có sức mạnh và tầm ảnh hưởng đặc biệt trong thần số học.

Ý nghĩa chi tiết về các chỉ số trong thần số học

Ý nghĩa của các con số trong thần số học sẽ giúp bạn nhận biết được đặc điểm tính cách, hoặc công danh sự nghiệp của một người.  Dưới đây Sic88 đã tổng hợp các ý nghĩa thần số học đã được các chuyên gia giải mã. 

Số chủ đạo đường đời

Các chỉ số trong thần số học về đường đời là con số mạnh mẽ và chi phối nhiều nhất trong cuộc sống của bạn. Con số này chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu và rút ra bài học kinh nghiệm trong cuộc đời của bạn. Đây là chỉ số quan trọng nhất trong thần số học. Nếu bạn có thể hoàn thiện và phát huy con số này, bạn sẽ thành công, thuận lợi và hạnh phúc hơn.

Số chủ đạo đường đời
Số chủ đạo đường đời

Ví dụ: Bạn sinh ngày 30 tháng 1 năm 1994

Phép tính sẽ là: 3 + 0 + 0 + 1 + 1 + 9 + 9 + 4 = 27 thì lấy 2 + 7 = 9

Số có một chữ số cuối cùng là 9, đây là con số đường đời của bạn.

Chỉ số linh hồn

Chỉ số linh hồn là một trong các chỉ số trong thần số học đại diện cho nội tâm của bạn hoặc thế giới bên trong bạn. Đây là những mong muốn sâu thẳm trong tâm hồn bạn. Chỉ số này sẽ hướng dẫn bạn tìm đến một chốn bình yên trong nội tâm của mình.  

Ví dụ: Tên đầy đủ của bạn là: TRẦN NGỌC LAN

Tên của bạn có nguyên âm, được chuyển đổi như sau:

TRẦN = A = 1

NGỌC = O = 6

LAN = A = 1

Tổng các nguyên âm: 1 + 6 + 1 = 8

Vậy chỉ số linh hồn của người này là 8

Lưu ý: Chữ “Y” được coi là nguyên âm khi chữ cái trước và sau là phụ âm.

Chỉ số linh hồn
Chỉ số linh hồn

Chỉ số sứ mệnh

Chỉ số sứ mệnh, hay còn gọi là “Chỉ số cuộc đời”, biểu thị mục đích cuộc đời của một người. Đây là chỉ số quan trọng trong các chỉ số trong thần số học, giúp cho người ta có thể hiểu rõ hơn về mục đích và ý nghĩa cuộc đời của mình.

Ví dụ: Tên đầy đủ của bạn là: PHẠM XUÂN AN

PHẠM: 7814 = 7 + 8 + 1 + 4 = 20 = 2 + 0 = 2

XUÂN : 6315 = 6 + 3 + 1 + 5 = 15 = 1 + 5 = 6

AN: 15 = 1 + 5 = 6

Sau đó cộng tất cả các số lại với nhau: 2 + 6 + 6 = 14 = 1 + 4 = 5

Vậy chỉ số sứ mệnh của bạn An này là số 5

Chỉ số sứ mệnh
Chỉ số sứ mệnh

Chỉ số ngày sinh

Chỉ số ngày sinh trong thần số học biểu thị tính cách, phẩm chất và kỹ năng của một người dựa trên ngày trong tháng mà họ sinh ra. Các chỉ số trong thần số học này được tính bằng cách cộng các chữ số của ngày sinh lại với nhau, sau đó rút gọn đến một chữ số duy nhất.

Ví dụ, nếu bạn sinh vào ngày 15 thì chỉ số ngày sinh của bạn được tính bằng cách cộng 1 và 5 với nhau, sau đó rút gọn đến một chữ số duy nhất như sau: 1 + 5 = 6

Do đó, chỉ số ngày sinh của bạn là 6.

Chỉ số liên kết

Chỉ số liên kết (hay còn được gọi là chỉ số kết nối) trong thần số học biểu thị mức độ liên kết xã hội của một người, tức là khả năng tương tác và giao tiếp với người khác. Chỉ số này được tính dựa trên tên đầy đủ của người đó, bao gồm cả tên đệm, tên và họ. Các chỉ số trong thần số học liên kết dựa vào chuyển đổi các chữ cái thành số tương ứng trong bảng chữ cái để suy luận (ví dụ, A=1, B=2, C=3, và cứ tiếp tục). 

Các chỉ số trong thần số học - Chỉ số liên kết
Các chỉ số trong thần số học – Chỉ số liên kết

Ví dụ, nếu tên đầy đủ của một người là “John Smith”, ta có thể tính chỉ số liên kết của người đó như sau:

J + O + H + N + S + M + I + T + H = 1 + 6 + 8 + 5 + 1 + 4 + 9 + 2 + 8 = 44

4 + 4 = 8

Do đó, chỉ số liên kết của người này là 8.

Chỉ số nhân cách

Các chỉ số trong thần số học nhân cách là các con số thể hiện tính cách của bạn với thế giới bên ngoài. Chỉ số nhân cách thường đo lường các chiều khác nhau về tính cách của một người, ví dụ: sự mở rộng, sự chính trực, sự hướng ngoại, sự thấu cảm và sự ổn định cảm xúc. Chỉ số tính cách của bạn là cách bạn cho cả thế giới thấy bạn trông như thế nào trong mắt người khác. Giúp bạn nắm rõ số lượng tương tác, tối ưu hóa khả năng giao tiếp với xã hội.

Chỉ số nhân cách
Chỉ số nhân cách

Ví dụ: Tên đầy đủ của bạn là: NGUYỄN NGỌC ÁNH

Tên của bạn có các phụ âm, được quy đổi như sau:

NGUYỄN = N, G, Y, N = 5 + 7 + 7 + 5 = 24 = 2 + 4 = 6

NGỌC = N, G, C = 5 + 7 + 3 = 15 = 1 + 5 = 6

ÁNH = N, H = 5 + 8 = 13 =1 + 3 = 4

Tổng các nguyên âm: 6 + 6 + 4 = 16 = 1 + 6 = 7

Vậy chỉ số tính cách của Ánh là số 7

Những con số đặc biệt trong thần số học bạn nên biết

Trong thần số học, có các chỉ số trong thần số học đặc biệt. Khi các phép tính đã được tính toán để tìm ra thần số học mà không xuất hiện những con số độc lập, thì bạn nên đặc biệt chú ý. Dưới đây là một số trường hợp đặc biệt trong thần số học:

Các chỉ số trong thần số học học bạn nên biết
Các chỉ số trong thần số học học bạn nên biết
 • Con số 11: Đây là con số đặc biệt trong thần số học vì nó thường được coi là con số sáng tạo và năng động. Nó đại diện cho sự tiến bộ và sự phát triển. Con số 11 được coi là con số của những người có sức mạnh tinh thần và trí tuệ cao.
 • Con số 22: Đây được coi là con số của những người có tầm nhìn rộng và có khả năng sáng tạo. Nó đại diện cho sự thịnh vượng và sự thành công trong cuộc sống.
 • Con số 33: Đây là con số đặc biệt trong các chỉ số trong thần số học. Nó đại diện cho sự hoàn thiện và sự hiểu biết. Con số 33 cũng được coi là con số của những người có tâm hồn cao cả và sự nhân ái.
 • Con số 44: Đại diện cho sự ổn định và sự cân bằng trong cuộc sống. Nó được coi là con số của những người thông minh và sắc sảo. 
 • Con số 666: Đây là con số được coi là đại diện cho ác quỷ và sự quỷ dữ. Tuy nhiên, trong các chỉ số trong thần số học, nó có thể đại diện cho sự kiên nhẫn và sự khả năng xoay chuyển tình huống khó khăn.
 • Con số 777: Là con số đại diện cho sự tôn trọng và sự đức hạnh. Nó có thể đại diện cho sự sáng suốt và sự hiểu biết.
 • Con số 888: Đại diện cho sự giàu có và sự thịnh vượng. Con số này là một trong các chỉ số trong thần số học thể hiện cho sự thành công trong kinh doanh và sự tự tin.
 • Con số 999: Là con số là đại diện cho sự hoàn thiện và sự kết thúc của một giai đoạn. Nó cũng có thể đại diện cho sự nhân ái và sự tôn trọng. 

Lời kết

Bài viết các chỉ số trong thần số học của Sic88 hy vọng đã phần nào giúp bạn hiểu được ý nghĩa của các con số trong Thần số học. Từ đó bạn có thể ứng dụng số học vào họ tên và ngày tháng năm sinh của mình để tìm ra các con số may mắn của bạn. Theo dõi chuyên mục Tử vi phong thủy của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày
1 canh giờ là bao nhiêu tiếng? Cách xác định các canh giờ trong ngày

Tử Vi Phong Thủy 03-04-2023

1 canh giờ là bao nhiêu tiếng là điều mà không phải ai cũng biết và cách xác định các canh giờ trong ngày như thế nào. Với những người thường tin tưởng vào các vấn đề tâm linh việc biết được cách tính thời gian bằng các canh giờ là điều rất quan trọng. Cùng Sic88 tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay
Bật mí cách tính các chỉ số trong thần số học chuẩn xác nhất hiện nay

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

Cách tính các chỉ số trong thần số học như thế nào để đảm bảo độ chính xác? Đây là câu hỏi nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực thần số học quan tâm. Việc tính toán các chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa của từng con số may mắn của bạn. Hôm nay hãy cùng Sic88 tìm hiểu về các cách tính số thần số học chuẩn xác nhé!

Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu những ý nghĩa và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Cung hoàng đạo có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Vậy các bạn đã biết hết những biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của chúng chưa. Hãy cùng Sic88 đi tìm đáp án ngay tại bài viết hôm nay nhé!

Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu màu may mắn của cung Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Phong Thủy 25-05-2023

Màu may mắn của cung Sư Tử sẽ mang lại cho cung hoàng đạo này nhiều may mắn khi sử dụng những món đồ có màu sắc tương hợp. Tuy nhiên, cung Sư Tử hợp với màu gì vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay, Sic88 sẽ giúp bạn tìm hiểu các màu sắc may mắn của cung Sư Tử qua bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan
Giải mã thông tin tính cách của cung Sư Tử và các câu hỏi liên quan

Tử Vi Phong Thủy 24-05-2023

Tính cách của cung Sư Tử được đánh giá là mạnh mẽ, quyết đoán và đầy cá tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin cung Sư Tử . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các điểm nổi bật liên quan đến cung hoàng đạo Sư Tử. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác
Hướng dẫn cách xác định 24 tiết khí trong năm 2023 chuẩn xác

Tử Vi Phong Thủy 28-05-2023

24 tiết khí trong năm chắc hẳn còn nhiều bạn chưa hiểu ý nghĩa cũng như khoảng thời gian tương ứng với từng tiết khí. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Sic88 sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề xoay quanh các tiết khí trong năm nhé!